CÁCH NÂNG CẤP RAM MÁY TÍNH

  -  
*
54 Trần Minh Quyền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCMThời gian làm việc: 9h-21h. Kĩ thuật, bảo hành: 10h-18h (Trừ chủ nhật)

Khi muốn cải thiện hiệu năng và tốc độ của máy tính nhiều người thường chọn cách nâng cấp RAM. Tuy nhiên, giải pháp này cũng sẽ đem đến vô vàn rủi ro đặc biệt là đối với những bạn không có kiến thức chuyên môn về vấn đề này.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp ram máy tính

Vì vậy, trước khi thực hiện nâng cấp RAM máy tính các bạn nên chuẩn bị thật kỹ kiến thức cũng như những lưu ý về RAM. Nào cùng topgamedanhbai.com tìm hiểu 3 lưu ý khi nâng cấp RAM máy tính dành cho người không chuyên qua bài viết này nhé!

1. Xác định nhu cầu cần sử dụng bao nhiêu RAM

Trước khi nâng cấp bạn phải xác định rõ nhu cầu sử dụng RAM. Nếu chỉ đơn giản sử dụng máy tính để học tập và làm việc thì chỉ cần RAM 4GB là đủ.

*

Đồng thời để chắc chắn trước khi nâng cấp, bạn phải tự mình kiểm tra dung lượng RAM trên máy tính cá nhân, Bạn có thể kiểm tra bằng các cách sau đây:

Nhấn phải chuột vào Taskbar sau đó chọn ô “Task Manager”. Nhấp vào Tab Performance và nhấn tiếp vào Memory ở cửa sổ Task Manager.

Task Manager sẽ hiển thị dung lượng RAM thực tế, đang sử dụng và còn trống. Qua những thông số trên Task Manager, bạn có thể biết được dung lượng để nâng cấp RAM phù hợp hơn.

Ngoài ra, khi nâng cấp RAM bạn cũng nên lưu ý Mainboard trên thiết bị. Mainboard tức là bo mạch chủ nó có thể giới hạn tốc độ của RAM trên máy tính. Do đó bạn nên trang bị các loại RAM và Mainboard tương thích với nhau để trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Xem thêm: Cách Lưu Ảnh Instagram Về Máy Tính, Cách Tải Ảnh Instagram Về Máy Tính, Điện Thoại

2. Xác định loại RAM hiện tại trên máy tính cá nhân

Ví dụ như máy tính bạn đang dùng loại RAM 4GB có tốc độ Bus là 1200MHz thì khi nâng cấp thêm RAM phải sử dụng loại RAM có tốc độ Bus tương tự. Điều này giúp đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và nâng cao hiệu suất.

Bạn nên chú ý ở dòng DRAM Frequency vì đây là nơi chứa các thông số tốc độ Bus của RAM. Nếu hiển thị là SDR thì tốc độ Bus của RAM sẽ giữ nguyên. Còn nếu hiển thị các loại RAM DDR, DDR2, DDR3 hoặc DDR4 thì bạn cần lấy thông số đang hiển thị trong mục DRAM Frequency đem nhân 2 là sẽ ra tốc độ Bus của RAM.

*

Ngoài ra để biết thông tin chính xác về khe RAM bạn vào tab "SPD". Nơi đây sẽ cho bạn máy tính cần hỗ trợ bao nhiêu khe RAM và dung lượng GB mà mỗi khe có thể chứa.

Xem thêm: Các Cách Không Cho Cài Đặt Phần Mềm Trên Máy Tính Không Cho Cài Đặt Phần Mềm

3. Kiểm tra thông số RAM

Khi đã có được những thông tin về RAM trên máy tính, bạn hãy dựa vào đó chọn mua một RAM phù hợp. Tuy nhiên, khi chọn mua RAM bạn cần phải lưu ý như sau:

Đầu tiên là về tốc độ Bus bởi nó thể hiện mức xử lý của RAM được quy định cụ thể bằng các tiêu chuẩn có sẵn như PC2, PC3 hoặc PC4.Ngoài ra, trên các loại RAM còn có tốc độ xử lý bằng tiêu chuẩn như tốc độ Bus là DDR 1600.Tiếp theo là thời gian xử lý dữ liệu hay độ trễ của RAM. Thông thường thời gian xử lý dữ liệu của RAM sẽ được hiển thị bằng dãy số. Nếu độ trễ càng thấp thì tốc độ truy cập và xử lý dữ liệu càng nhanh.

*

Trên đây là những lưu ý khi nâng cấp RAM máy tính cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn được RAM phù hợp cho máy tính. Đừng quên theo dõi trang tin tức website của topgamedanhbai.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!