Cách Nâng Cấp Ram Máy Tính

  -  
*
54 Trần Minc Quyền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCMThời gian làm việc: 9h-21h. Kĩ thuật, bảo hành: 10h-18h (Trừ nhà nhật)

lúc mong nâng cấp hiệu năng cùng vận tốc của dòng sản phẩm tính không ít người thường xuyên chọn cách nâng cấp RAM. Tuy nhiên, giải pháp này cũng sẽ mang đến vô vàn khủng hoảng rủi ro nhất là so với đa số các bạn không có kiến thức chuyên môn về sự việc này.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp ram máy tính

Vì vậy, trước lúc triển khai nâng cấp RAM máy vi tính chúng ta yêu cầu sẵn sàng thật kỹ càng kiến thức và kỹ năng cũng tương tự hồ hết chú ý về RAM. Nào cùng topgamedanhbai.com mày mò 3 chú ý khi tăng cấp RAM laptop dành riêng cho tất cả những người ko siêng qua nội dung bài viết này nhé!

1. Xác định nhu mong buộc phải sử dụng bao nhiêu RAM

Trước lúc nâng cấp người tiêu dùng phải khẳng định rõ yêu cầu áp dụng RAM. Nếu chỉ đơn giản và dễ dàng sử dụng máy vi tính nhằm học tập với làm việc thì chỉ việc RAM 4GB là đủ.

*

Đồng thời nhằm chắc chắn trước khi nâng cấp, chúng ta nên tự bản thân khám nghiệm dung lượng RAM bên trên máy vi tính cá thể, quý khách hàng rất có thể khám nghiệm bởi các cách sau đây:

Nhấn buộc phải chuột vào Taskbar kế tiếp lựa chọn ô “Task Manager”. Nhấp vào Tab Performance với nhấn tiếp vào Memory sinh sống cửa sổ Task Manager.

Task Manager sẽ hiển thị dung tích RAM thực tiễn, đang sử dụng cùng còn trống. Qua hồ hết thông số kỹ thuật trên Task Manager, chúng ta có thể hiểu rằng dung lượng nhằm upgrade RAM cân xứng rộng.

Ngoài ra, Khi upgrade RAM chúng ta cũng bắt buộc chú ý Mainboard bên trên sản phẩm. Mainboard Có nghĩa là bo mạch công ty nó có thể giới hạn tốc độ của RAM trên máy tính xách tay. Do kia bạn nên máy các các loại RAM và Mainboard tương xứng với nhau nhằm thưởng thức hoàn toản nhất.

Xem thêm: Cách Lưu Ảnh Instagram Về Máy Tính, Cách Tải Ảnh Instagram Về Máy Tính, Điện Thoại

2. Xác định loại RAM hiện giờ bên trên máy tính cá nhân

Ví dụ như máy vi tính nhiều người đang sử dụng một số loại RAM 4GB tất cả vận tốc Bus là 1200MHz thì lúc nâng cấp thêm RAM yêu cầu áp dụng loại RAM bao gồm vận tốc Bus tương tự như. Vấn đề này góp bảo đảm đến vật dụng hoạt động định hình cùng cải thiện năng suất.

Bạn nên chú ý ở dòng DRAM Frequency vì phía trên là chỗ chứa các thông số vận tốc Bus của RAM. Nếu hiển thị là SDR thì tốc độ Bus của RAM sẽ giữ nguyên. Còn ví như hiển thị các loại RAM DDR, DDR2, DDR3 hoặc DDR4 thì bạn cần mang thông số kỹ thuật đã hiển thị vào mục DRAM Frequency lấy nhân 2 là đã ra vận tốc Bus của RAM.

*

Dường như để tìm hiểu thông báo chính xác về khe RAM bạn vào tab "SPD". Nơi phía trên sẽ mang đến người tiêu dùng máy tính xách tay phải hỗ trợ bao nhiêu khe RAM và dung lượng GB nhưng từng khe rất có thể cất.

Xem thêm: Các Cách Không Cho Cài Đặt Phần Mềm Trên Máy Tính Không Cho Cài Đặt Phần Mềm

3. Kiểm tra thông số RAM

Khi đã có được những công bố về RAM bên trên máy tính, người dùng hãy dựa vào đó chọn sở hữu một RAM phù hợp. Tuy nhiên, Khi chọn cài RAM chúng ta cần phải lưu giữ ý nhỏng sau:

Đầu tiên là về tốc độ Bus bởi nó bộc lộ nút cách xử lý của RAM được cơ chế rõ ràng bằng các tiêu chuẩn chỉnh bao gồm sẵn nlỗi PC2, PC3 hoặc PC4.Ngoài ra, bên trên các các loại RAM còn tồn tại tốc độ xử trí bằng tiêu chuẩn chỉnh nhỏng tốc độ Bus là DDR 1600.Tiếp theo là thời hạn xử trí dữ liệu hay độ trễ của RAM. Đôi khi thời gian xử lý tài liệu của RAM sẽ được hiển thị bằng hàng số. Nếu độ trễ càng tốt thì vận tốc truy cập cùng giải pháp xử lý tài liệu càng nkhô giòn.

*

Trên đây là gần như để ý Khi upgrade RAM máy tính cho người bắt đầu ban đầu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được RAM tương xứng cho máy tính. Đừng quên theo dõi và quan sát trang tin tức tức website của topgamedanhbai.com nhằm update thêm những công bố hữu dụng các bạn nhé!