CÁCH NHÂN PHẦN TRĂM TRONG EXCEL

  -  
Excel mang lại topgamedanhbai.com 365 Excel cho web Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Xem thêm...Ít hơn

Lưu ý: Nếu bạn cần tìm phần trăm xác suất của một tổng hoặc kiếm tìm tỷ lệ biến đổi giữa hai số, bạn cũng có thể tham khảo thêm vào bài viết tính Phần Trăm Phần Trăm.

Bạn đang xem: Cách nhân phần trăm trong excel


Ttuyệt đổi số tiền bằng một Phần Trăm phần trăm

Hãy bảo rằng bạn phải bớt — hoặc ao ước tăng — chi phí thực phẩm mặt hàng tuần của công ty bằng 25%. Để tính toán thù số chi phí, hãy sử dụng phương pháp trừ hoặc thêm phần trăm Xác Suất.

Trong ví dụ này, chúng tôi đặt cột B để cất số chi phí hiện giờ đang chi cùng cột C là Phần Trăm Xác Suất nhằm bớt con số đó. Đây là 1 trong phương pháp chúng ta cũng có thể nhập lệ ô D2 nhằm triển khai điều này:

=B2*(1-C2)

Trong cách làm này, 1 tương tự với 100%. Giá trị bên trong vết ngoặc solo tính toán thù thứ nhất, cho nên vì vậy, quý giá C2 của C2 đã được trừ từ 1, để cho chúng tôi 75%. Kết quả là nhân cùng với B2 để lấy hiệu quả của 56,25 mang đến tuần 1.

*
 

Để sao phương pháp vào ô D2 xuống những ô khác trong cột, hãy bnóng lưu ban vào hộp vuông nhỏ tuổi màu xanh ở góc cạnh bên dưới bên đề xuất của ô D2. quý khách hàng đã cảm nhận công dụng vào tất cả những ô không giống nhưng mà ko phải nhập lại hoặc coppy cùng dán bí quyết.

Để tăng số lượng bởi 25%, chỉ việc sửa chữa vết + trong công thức vào ô D2 singin thành vệt trừ (-):

=B2*(1+C2)

Sau đó bấm lưu ban vào vậy điều khiển và tinh chỉnh điền lại.


WindowsWeb

Nhân toàn thể một cột số với 1 Xác Suất phần trăm

Hãy chu đáo một bảng ví dụ như một trong các hình, trong số ấy họ bao gồm một vài số nhằm nhân cùng với 15 phần trăm. Ngay cả Khi cột bao gồm 100 hoặc 1.000 ô dữ liệu, Excel vẫn rất có thể giải pháp xử lý nó vào một vài ba bước.

*

Sau đó là bí quyết thực hiện:

Nhập những số mà bạn có nhu cầu nhân với 15% vào một trong những cột.

Trong một ô trống, hãy nhập tỷ lệ xác suất của 15% (hoặc 0,15), rồi sao chép số kia bằng cách nhận Ctrl-C.

Xem thêm: Cách Tải Game Bắn Cá Trung Quốc Cho Android, Ios, Câu Cá Warriors Độc Thân

Chọn phạm vi ô A1: A5 (bằng cách kéo xuống cột).

Bấm con chuột phải vào vùng chọn ô, rồi bnóng dán đặc biệt (không nhấn vào mũi thương hiệu cạnh bên dán sệt biệt).

*

Bấm giá trị > Multiply, rồi bấm OK.

Kết trái là toàn bộ các số đông đảo được nhân với 15%.

*
 


Mẹo: Quý khách hàng cũng có thể nhân cột nhằm trừ đi một xác suất Tỷ Lệ. Để trừ 15%, hãy thêm lốt tiêu cực vào trước xác suất cùng trừ Tỷ Lệ từ là 1, bằng cách dùng cách làm = 1-n%, trong những số ấy n là Phần Trăm Xác Suất. Để trừ 15%, hãy dùng = 1-15% làm bí quyết.


Nhân cục bộ một cột số với 1 Xác Suất phần trăm

Trong ví dụ này, chúng tôi chỉ bao gồm một vài ba số nhằm nhân cùng với 15 phần trăm. ngay khi lúc cột tất cả 100 hoặc 1000 ô dữ liệu, Excel giành cho website vẫn có thể cách xử lý nó trong một vài ba bước. Đây là phương pháp thực hiện:

*

Nhập = a2 * $C $2 vào ô B2. (Hãy ghi nhớ bao gồm ký kết hiệu $ trước C cùng trước 2 vào bí quyết.)

Ký hiệu $ làm cho ttê mê chiếu tới C2 tuyệt đối hoàn hảo, vấn đề này tức là khi bạn coppy phương pháp sang 1 ô khác, tsi mê chiếu đang luôn là ô C2. Nếu bạn ko sử dụng $ cam kết hiệu trong công thức cùng chúng ta đã kéo phương pháp xuống cho ô B3, Excel giành riêng cho website sẽ thay đổi công thức thành = A3 * C3, vốn sẽ không còn chuyển động, bởi vì không tồn tại quý giá như thế nào vào C3.

Kéo bí quyết vào B2 xuống mang đến những ô không giống trong cột B.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Huế, Bí Quyết Tạo Lên Món Bún Bò Chuẩn Huế


Mẹo:  quý khách cũng rất có thể nhân cột để trừ đi một tỷ lệ xác suất. Để trừ 15%, hãy thêm vệt trừ vào trước tỷ lệ Phần Trăm, và rước 1 trừ đi tỷ lệ Tỷ Lệ, bằng phương pháp dùng phương pháp =1-n%, trong đó n là Tỷ Lệ Tỷ Lệ. Như vậy, nhằm trừ 15%, hãy dùng =1-15% nhỏng cách làm.