CÁCH NHẬP TỌA ĐỘ TRONG AUTOCAD 2007

  -  

Để xác xác định trí điểm con đường, mặt phẳng cùng các đối tượng người dùng hình học không giống thì địa chỉ của bọn chúng yêu cầu được tyêu thích chiếu cho một địa điểm đã biết.Điểm này điện thoại tư vấn là vấn đề tmê say chiếu hoặc điểm gốc tọa độ. Hệ toạ độ đề những được áp dụng thông dụng vào toán thù học tập và đồ dùng hoạ và dùng để làm xác xác định trí của các hình học tập trong phương diện phẳng với vào không khí cha chiều.

Bạn đang xem: Cách nhập tọa độ trong autocad 2007

Hệ toạ độ hai phía (2D) được thiết lập cấu hình vày một điểm cội toạ độ là giao điểm giữa hai trục vuông góc: Trục hoành nằm ngang với trục tung thẳng đứng. Trong bạn dạng vẽ AutoCad một điểm vào phiên bản vẽ hai phía được khẳng định bằng hoành độ X với tung độ Y giải pháp nhau bởi dấu phảy (X,Y). Điểm nơi bắt đầu toạ độ là (0,0) . X cùng Y có thể sở hữu vệt âm hoặc dấu dương tuỳ ở trong địa chỉ của điểm đối với trục toạ độ. Trong bạn dạng vẽ ba chiều (3D) ta yêu cầu nhập thêm cao độ Z.

* Toạ độ xuất xắc đối:Dựa theo gốc toạ độ (0,0) của phiên bản vẽ nhằm khẳng định điểm. Giá trị toạ độ hoàn hảo và tuyệt vời nhất dựa vào gốc toạ độ (0,0) nơi mà trục X với trục Y giao nhau. Sử dụng toạ độ tuyệt vời nhất lúc nhưng mà chúng ta biết đúng chuẩn giá trị toạ độ X với Y của điểm.

Ví dụ: toạ độ 30,50 nlỗi hình vẽ chỉ định điểm gồm 30 đơn vị dọc theo trục X với 50 đơn vị dọc theo trục Y. Trên hình mẫu vẽ 1 để vẽ mặt đường trực tiếp bắt đầutrường đoản cú điểm (-50,-50) cho (30,-50) ta thực hiện nhỏng sau:

*

Command: Line

Specify first point: -50,-50

Specify next point or : 30,-50

* Toạ độ tương đối:

Dựa trên điểm nhập sau cuối độc nhất vô nhị bên trên bản vẽ. Sử dụng toạ độ tương đối khi bạn biết địa chỉ của điểm tương so với điểm trước kia. Để hướng dẫn và chỉ định toạ độ kha khá ta nhập vào trước toạ độ dấu
(at sign).

Ví dụ: toạ độ
30,50 chỉ định và hướng dẫn 1 điều 30 đơn vị theo trục X với 50 đơn vị theo trục Y từ bỏ điểm chỉđịnh cuối cùng độc nhất trên phiên bản vẽ.

Ví dụ: ta thực hiện toạ độ tương đối nhằm vẽ con đường trực tiếp P2P3 tự điểm P2 (30,-50) có khoảng cách theo phía X là 0 đơn vị và theo hướng Y là 100 đơn vị chức năng nlỗi hình vẽ

Command: Line

Specify first point: 30,-50

Specify next point or
0,100↵

b. Hệ toạ độ cực:

Toạ độ rất được thực hiện để định vị trí 1 điểm trong khía cạnh phẳng XY. Toạ độ rất chỉ định và hướng dẫn khoảng cách và góc so với cội toạ độ (0,0). Điểm P1 bên trên mẫu vẽ 2 có toạ độ cực là 50Ví dụ để chỉ định điểm có khoảng cách 1 đơn vị chức năng trường đoản cú điểm trước đó và góc 450 ta nhập như sau:
1biến đổi chiều kyên ổn đồng hồ thời trang ta nhập quý giá âm mang đến góc.

Xem thêm: #1 Ếch Xào Măng, Lá Lốt: 3 Cách Làm Ếch Xào Măng Lá Lốt Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Ví dụ :nhập 1Để chỉ định và hướng dẫn toạ độ cực tương đối ta nhập thêm lốt
(a móc, a còng hoặc at sign)

*

*

Trong ví dụ tiếp sau đây ta vẽ các đoạn trực tiếp là các cạnh của lục giác hầu hết (hình vẽ ) theo toạ độ cực cùng với các góc khác nhau sử dụng hướng góc mang định (chiều dương trục X là góc 0)

*

2. Các cách thức nhập toạ độ:

Các lệnh vẽ đề cập họ đề xuất nhập tọa độ những điểm vào trong phiên bản vẽ. Trong bạn dạng vẽ 2D (2D) ta chỉ việc nhập hoành độ (X) cùng tung độ (Y), còn vào phiên bản vẽ 3D (3D) thì ta phải nhập thêm cao độ (Z).

Có 6 phương thức nhập tọa độ một điểm trong bản vẽ:

a. Dùng phím trái con chuột chọn (PICK) : Kết phù hợp với những cách tiến hành truy vấn bắt điểm

b. Toạ độ tốt đối: Nhập chế tạo ra độ tuyệt vời và hoàn hảo nhất X,Y của điểm theo nơi bắt đầu toạ độ (0,0) Chiều trục mức sử dụng như hình vẽ.

c. Toạ độ rất : Nhập sinh sản độ cực của điểm (D•D: Khoảng cách thân điểm ta yêu cầu khẳng định cùng với điểm ở đầu cuối duy nhất bên trên bạn dạng vẽ.•Góc ỏ là góc thân mặt đường chuẩn chỉnh và đoạn thẳng nối 2 điểm.•Đường chuẩn chỉnh là mặt đường trực tiếp xuất phát từ nơi bắt đầu tạo thành độ kha khá và ở theo chiều dương trục X.•Góc dương là góc ngược chiều kyên đồng hồ thời trang. Góc âm là góc thuộc chiều kyên ổn đồng hồ thời trang.

f. Nhập khoảng cách thẳng : Nhập khoảng cách kha khá đối với điểm sau cuối duy nhất,kim chỉ nan bởi Cursor với nhấn Enter.


This entry was posted in Hướng dẫn Autocad 2007. Bookmark the permalink.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xéo Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Hấp Dẫn
Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai minh bạch. Các ngôi trường đề xuất được lưu lại *

Bình luận

Tên *

E-Mail *

Trang website

Lưu tên của tớ, gmail, với trang web trong trình duyệt y này cho lần bình luận sau đó của tôi.