-  

Câu hỏi về thời hạn “What time is it?” với chân thành và ý nghĩa là “mấy giờ đồng hồ rồi?” có lẽ rằng là “tín đồ chúng ta già” nhiều năm của chúng ta. Trong tiếp xúc hàng ngày, hầu hết thắc mắc về giờ giấc là các loại câu hỏi hơi phổ biến, thường xuyên được dùng làm ban đầu một cuộc đàm thoại giờ Anh. Hãy phát âm bài viết sau đây của Step Up về phương pháp hiểu giờ vào giờ Anh để tự tín trả lời hầu như thắc mắc về thời gian nhé.

Bạn đang xem:


1. Cách phát âm giờ đồng hồ trong giờ Anh

Có rất nhiều cách để trả lời mang lại câu hỏi ” What time is it?”. Thông thường thì giải pháp hiểu tiếng cũng khá đơn giản dễ dàng, ai cũng Cảm Xúc nlỗi rất thân quen. Tuy nhiên, bọn họ vẫn còn đấy sai vào vấn đáp thắc mắc về giờ đồng hồ hơn với kém nhẹm. Bài viết này đang giới thiệu các cách gọi giờ trong giờ đồng hồ Anh chính xác nhất.

Xem thêm: Cách Tham Gia Chương Trình Bạn Muốn Hẹn Hò ", Bạn Muốn Hẹn Hò

Cách phát âm tiếng hơn

Có 2 cách an có thể sử dụng nhằm đọc giờ hơn vào giờ đồng hồ Anh

Cách 1: Đọc giờ đồng hồ + số phút

Ví dụ:

8:25 => It’s eight twenty-five. (Bây giờ là tám tiếng nhì lăm.)

2:39 => It’s two thirty-nine. (Bây giờ đồng hồ là nhị giờ tía mươi chín.)

Cách 2: số phút ít + past + số giờ

​Ví dụ:

8:25 => It’s twenty five sầu past eight. (-> Bây giờ là tám giờ đồng hồ hai mươi lăm phút)

​2:39 => It’s thirty-nine past two. (Bây giờ là nhì giờ đồng hồ cha mươi chín.)

* Lưu ý: 

khi giờ đồng hồ là phút 15 rộng, ta hoàn toàn có thể sử dụng: (a) quarter past

​​​​​Ví dụ:

​5:15 => It’s a quarter past five. (Bây giờ là năm giờ đồng hồ mười lăm.)9:15 => It’s a quarter past nine. (Bây tiếng là chín giờ đồng hồ mười lăm.)

*
*
*
*

Bài tập: Chọn câu vấn đáp đúng ứng với bí quyết đọc giờ đồng hồ đúng dưới đây:

1. Bây giờ là 11 tiếng.

Xem thêm: Lô Đề Chạm 4 Bao Nhiêu Con Số Nào? Dàn Đề Chạm Gồm Các Con Số Nào

A. It’s half past elevenB. It’s eleven o’clockC. It’s twelve sầu o’clock2. Bây tiếng là 4h45′A.It’s five sầu past threeB. It’s five past fourC. It’s quarter khổng lồ five3. Bây giờ là 11h15′.A. It’s a quarter past elevenB. It’s half past elevenC. It’s a quarter lớn eleven4. Bây tiếng là 11h50′A. It’s ten past elevenB. It’s ten to lớn twelveC. It’s ten past twelve5. Bây tiếng là 4h30.A. It’s half past twoB. It’s half past threeC. It’s half past four

Đáp án:

B A C C B

Trên đây tổng hợp là biện pháp đọc thời gian trong giờ đồng hồ Anh thường dùng. Giờ thì bạn đã ráng được các những phương pháp trả lời khác biệt đến thắc mắc “what time is it?” một bí quyết “pro” rồi đấy. Tuy nhiên bất cứ chiếc gì rồi cũng cần có sự luyện tập đúng không? Vì rứa nên buộc phải vận dụng kiến thức sẽ học tập vào giao tiếp mỗi ngày nhằm nói lưu lại loát hơn nhé.