Cách Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái

  -  

Cách phân biệt mèo đực mèo cái đơn giản nhất bằng mắt thường như thế nào? Nếu đây là vấn đề mà bạn quan tâm, hãy để topgamedanhbai.com mách nước cho bạn một vài kinh nghiệm nhé! Theo dõi bài viết ngay nào! 


*

phân biệt mèo đực mèo cái


Nhìn sơ qua thì mèo đực và mèo cái có vẻ ngoài cũng như hành động tương tự nhau. Nếu chỉ dựa vào hành vi thì làm sao để xác định được giới tính của chúng. Sau đây là cách phân biệt mèo đực mèo cái theo đặc điểm cơ thể và phải thực hiện ở cự ly gần để dễ quan sát. Phần đặc điểm cơ thể mà bạn cần xem trên mèo chính là phía sau mông.

Bạn đang xem: Cách phân biệt mèo đực mèo cái

Cách thực hiện: Nhẹ nhàng ẵm bế mèo trên tay, tìm cách tiếp cận chúng để dễ dàng quan sát. Hãy nhẹ nhàng nhấc đuôi bé cưng. Cố gắng âu yếm và vuốt ve chúng bằng tay còn lại. Chú ý quan sát bộ phận sinh dục của chúng để phân biệt. Thường thì mèo sẽ tự động nhấc đuôi khi có người vuốt ve phần lưng của mình.

Kiểm tra bộ phận sinh dục là cách chính xác nhất giúp phân biệt mèo đực mèo cái: 

Đối với mèo đực:

Dưới đuôi mèo đực sẽ bao gồm: hậu môn, bìu và dương vật.Trường hợp mèo đực đã triệt sản thì mèo vẫn có bìu nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn đôi chút.Hậu môn và dương vật hay bìu của mèo đực cách nhau ít nhất 1,3 cm với mèo con và 2,5cm với mèo trưởng thành.

Đối với mèo cái:

Về bộ phận sinh dục của mèo cái ở dưới đuôi sẽ bao gồm: hậu môn và lỗ điệu đạo/âm hộ có hình dạng khe thẳng đứng.Khoảng cách giữa hậu môn và âm hộ của mèo vào khoảng 1-1,3 cm.

Xem thêm: 7 Bước Đơn Giản Trong Cách Ngâm Nghệ Tươi Với Rượu Đem Lại Kết Quả Bất Ngờ

Phân Biệt Mèo Đực Mèo Cái Còn Nhỏ Qua Màu Lông


*

cách phân biệt mèo đực và mèo cái còn nhỏ


Cách phân biệt mèo đực mèo cái còn nhỏ qua màu lông chỉ mang tính tương đối, không thể xác định chính xác bằng cách trên. Dựa vào màu lông của mèo như sau:

Mèo có ba màu (đôi khi được gọi là mèo rùa) hầu như luôn luôn là giống cái. Bởi màu lông dựa vào nhiễm sắc thể của mèo cái chỉ chịu trách nhiệm cho những màu sắc này.

Mèo màu cam hoặc màu gừng thường là con đực. Tuy nhiên, đặc điểm này không đáng tin cậy như đặc điểm ba màu, vì chỉ 3/4 bé mèo màu gừng là con đực.

Sự Khác Biệt Giữa Mèo Đực Và Mèo Cái Qua Hành Vi

Khi mèo lớn hơn chúng ta có thể theo dõi sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái qua hành vi của chúng:

Một vài biểu hiện khác của mèo đực trong thời động dục các SEN nên lưu ý:

Mèo đực động dục sẽ có biểu hiện chính là “đái dầm”. Chúng sử dụng nước tiểu đánh dấu và phân chia lãnh thổ.Mèo đực động dục hay có tư thế đứng, giữ đuôi vểnh cao và phun nước tiểu và các đồ vật theo chiều dọc. Đuôi sẽ có hiện tượng di chuyển liên tục.Trong thời gian mèo đực động dục, hệ thống sinh sản của mèo đực luôn trong trạng thái “hưng phấn”.

Xem thêm: Cách Đặt Hình Nền Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất, Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Nhanh


*

sự khác biệt giữa mèo đực và mèo cái


Mèo cái thường có kỳ động dục 3-5 tuần trong thời tiết ấm áp. Mèo cái trong thời kỳ động dục sẽ có những biểu hiện như sau:

Chúng phát ra âm thanh như bị đau hoặc rên rỉ để thu hút mèo đực.Ngoắc đuôi để lộ phần cơ quan sinh dục hoặc nằm cúi xuống ở tư thế tiếp nhậnÂm hộ có thể tiết ra chất dịch trong suốtMèo cái khi mang thai sẽ có phần bụng sà xuống và phình toMèo cai sau khi sinh có núm vú nhô ra khỏi bụng

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn nhận biết giới tính của mèo. Có thể khẳng định rằng, phân biệt mèo đực mèo cái không có cách nào tốt hơn việc xem bộ phận sinh dục của chúng. Rất rõ ràng và không thể nhầm lẫn.