CÁCH PHÁT VIDEO TỪ ĐIỆN THOẠI SANG TIVI

  -  

Màn hình điện thoại dù cho có phệ cũng vẫn có phần đông hạn chế về góc nhìn. Chính chính vì vậy, ví như biết giải pháp chiếu màn hình hiển thị điện thoại lên tivi tiếp sau đây các bạn sẽ thấy được tác dụng khi share hình hình họa, Clip, trò đùa lên màn hình hiển thị truyền hình lớn đem đến trải đời vui chơi giải trí thú vui hơn.

Bạn đang xem: Cách phát video từ điện thoại sang tivi

I. Lợi ích khi biết giải pháp truyền screen điện thoại thông minh lên tivi

Chiếc điện thoại thông minh tuyệt laptop bảng bé dại gọn gàng của bạn sẽ tương đối tiện lợi khi vừa dịch rời cơ mà vẫn có thể coi phim, chơi trò chơi. Vậy “Tại sao cần biết phương pháp chia sẻ màn hình điện thoại lên truyền hình để làm gì nhưng ko xem luôn luôn bên trên năng lượng điện thoại?”. Nếu bạn đang sẵn có số đông hình ảnh, bộ phim truyền hình thu hút vào điện thoại hy vọng share, trải nghiệm cùng mái ấm gia đình, đồng đội thì screen điện thoại cảm ứng thông minh bé dại nhỏ bé sẽ thiệt bất tiện. Hãy thử tưởng tượng, gần như chương trình vui chơi, bộ phim hâm mộ trên điện thoại cảm ứng đã trlàm việc nên thú vui hơn nhiều khi được kinh nghiệm trên screen truyền hình béo sắc đường nét, âm thanh khô trung thực. Những trận chiến Game được chiếu lên screen Khủng chắc hẳn rằng cũng trở nên sống động, gay cấn rộng. Trong khi, coi phlặng trên truyền ảnh màn hình bự cũng trở nên tinh giảm triệu chứng mỏi mắt, mỏi cổ lúc xem điện thoại cảm ứng thông minh.

II. Cách chiếu điện thoại lên vô tuyến qua dây cáp

Ưu điểm: Kết nối bao gồm dây mang lại bộc lộ mặt đường truyền bất biến, giảm thiểu tình trạng bị đứng hình, cùng bớt độ trễ (lag). Hình như, liên kết bao gồm dây hoàn toàn có thể thực hiện được cho nhiều mẫu Smartphone cùng tivi, cả cùng với phần nhiều mẫu đời cũ.

Hạn chế: Bị phụ thuộc vào vào độ nhiều năm của Dây cáp, quan yếu linh hoạt dịch rời xa. Một số dòng điện thoại cảm ứng với vô tuyến không có cổng kết nối tương thích.

1. Cách phạt điện thoại lên tivi qua cổng HDMI

1.1. Với điện thoại cảm ứng thông minh Android cung ứng MHL

MHL là technology giúp xuất, chiếu hình hình họa từ bỏ điện thoại thông minh lên vô tuyến, màn hình. Để thực hiện kết nối điện thoại với tivi qua cáp MHL, bạn phải khám nghiệm những cổng liên kết sau vô tuyến nhằm tìm kiếm xem truyền hình của công ty gồm cổng HDMI (MHL) hay không. Trong khi, Smartphone của người tiêu dùng cũng cần được hỗ trợ liên kết MHL để hoàn toàn có thể kết nối trường đoản cú điện thoại cảm ứng thanh lịch truyền họa (hãy xem thêm thông số của sản phẩm hoặc truy cập website http://www.mhltech.org/devices.aspx để kiểm tra).

Các bước kết nối:

Bước 1: Gắn 1 đầu cáp HDXiaoMi MI (MHL) với cổng sạc của năng lượng điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDXiaoMI của TV, tiếp nối thông liền đầu USB vào cổng USB của truyền họa.

*

Lưu ý: một vài dòng cáp MHL ko trải đời kết nối nguồn, cho nên vì vậy không có đầu gặm USB.

Bước 3: Trên tinh chỉnh và điều khiển vô tuyến, lựa chọn nút ít mối cung cấp vào (INPUT/ SOURCE/ hoặc hình tượng lốt mũi tên)

Cách 4: Chọn HDMI/MHL >> Nếu tương hợp, hình ảnh tự điện thoại đã ngay mau lẹ được chiếu lên screen truyền ảnh.Cách chiếu màn hình điện thoại cảm ứng thông minh lên tivi này không kinh nghiệm thiết lập các.

*

1.2. Với điện thoại cảm ứng thông minh iPhone

Đối cùng với điện thoại cảm ứng, đồ vật của Apple không có hỗ trợ MHL, bạn phải sử dụng sản phẩm đổi khác rồi mới liên kết cùng với cáp HDXiaoMI.

Các bước thực hiện kết nối:

Cách 1: Cắm cỗ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone, 1 khe cắm vào dây HDXiaoMI cùng 1 khe liên kết với adapter

Cách 2: Cắm đầu cáp HDXiaoMi MI vào cổng HDXiaoMi MI bên trên truyền họa.

Cách 3: Chọn mối cung cấp vào bên trên truyền ảnh bằng cách thừa nhận nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi thương hiệu trên remote (tuỳ tivi) >> trên tivi chọn đúng cổng HDMI vẫn kết nối

1.3. Với điện thoại không cung ứng MHL

đa phần cái điện thoại cảm ứng hiện giờ không hề hỗ trợ liên kết điện thoại với truyền hình thường xuyên qua cáp HDXiaoMi MI (MHL). Quý khách hàng có thể demo tra cứu tìm một số trong những loại cáp HDXiaoMi MI đa-zi-năng trên thị trường, những loại cáp này thường xuyên trải nghiệm điện thoại cảm ứng thông minh cần chạy hệ quản lý Android 6.0 hoặc IOS 9.0 trsinh sống lên. Tuy nhiên buộc phải hỏi kỹ bạn cung cấp trước khi mua nhằm bảo đảm an toàn kết nối tác dụng.

2. Cách vạc từ điện thoại cảm ứng thông minh lên truyền hình qua cổng AV hoặc VGA

Đối cùng với những chiếc Tivi ko sản phẩm công nghệ cổng HDMI, các bạn buộc phải thực hiện chiến thuật cần sử dụng cáp AV Composite hoặc Apple Component AV (tuỳ vào truyền ảnh nhà của bạn có cổng nào) nhằm kết nối trang bị iOS cùng với TV. Loại cáp này sẽ không cung cấp xuất hình hình ảnh, video rất tốt. Cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV sử dụng mang đến iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s. Với iPhone 5 trở sau đây, bộ đổi khác Lightning to đồ họa vẫn hỗ trợ kết nối iPhone cùng với vô tuyến qua cổng card đồ họa.

Thao tác cài đặt đặt:

Cách 1: Kết nối gai cáp vào cổng sạc bên trên iPhone.

Cách 2: Cắm đầu cáp còn lại vào cổng AV (cổng tất cả 3 jack white color, đỏ, rubi hoặc 5 jaông xã trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc VGA trên truyền họa. Chụ ý gặm chắc chắn với đúng mực vào những jaông xã màu tương xứng.

Bước 3: Chọn mối cung cấp vào bên trên truyền hình bằng phương pháp nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút ít gồm biểu tượng mối cung cấp vào gồm hình mũi thương hiệu bên trên remote (tuỳ tivi) >> trên tivi lựa chọn card VGA hoặc AV, cùng hình từ iPhone vẫn truyền lên tivi.

III. Cách chiếu màn hình hiển thị Smartphone lên vô tuyến qua liên kết không dây

Kết nối điện thoại thông minh cùng với vô tuyến ko dùng cáp sạc khôn xiết phong phú với từng thương hiệu khác biệt, mỗi đời vô tuyến cũng trở nên gồm có vận dụng, cách tiến hành kết nối riêng biệt. Dưới đây đã là một trong những ví dụ rõ ràng về kiểu cách truyền màn hình điện thoại lên vô tuyến để bạn xem thêm cùng tùy biến áp dụng.

1. Cách tivi ảnh từ bỏ điện thoại lên truyền hình qua kết nối DLNA

DLNA là phương tiện đi lại share hình, nhạc, đoạn phim thân các thứ nhỏng điện thoại, tivi, máy in, đầu đĩa, thiết bị nghe nhạc... bao gồm ghi nhận DLNA, trải qua câu hỏi liên kết phổ biến một mạng mạng internet chứ không phải bất cứ dây cáp nào.

Để thực hiện giải pháp chuyển tự điện thoại thông minh lịch sự truyền họa qua kết nối DLNA bạn phải đáp ứng nhu cầu ĐK sau:

- Cả điện thoại với tivi đều có kết nối DLNA (Trong thời điểm này hầu hết điện thoại thông minh, laptop bảng hệ điều hành Android đầy đủ hỗ trợ DLNA. Còn trên iPhone thì không có anh tài này.)

- Điện thoại với truyền họa kết nối tầm thường mạng wifi

*

Thao tác kết nối:

Bước 1: Trên điện thoại cảm ứng thông minh, các bạn hãy msinh sống hình hình ảnh mà lại bạn muốn đưa lên tivi, kế tiếp tra cứu hình tượng share để mnghỉ ngơi khả năng DLNA. Mỗi điện thoại cảm ứng thông minh sẽ có hình tượng và giải pháp viết tên khác nhau

- Samsung: AllShare, Smart View Hay là “dò tra cứu thiết bị nghỉ ngơi gần”

- LG: LG Smartshare

- Sony: Cài đặt sever đa phương tiện đi lại hay là có sẵn hình tượng chia sẻ hình ô vuông.

- Oppo: lúc msống bất kể hình hình ảnh làm sao, sẽ có biểu tượng DLNA để các bạn lựa chọn với Share.

- Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

- HTC: HTC Connect

Cách 2: Danh sách truyền họa khả dụng đang xuất hiện >> lựa chọn vào truyền hình cơ mà bạn muốn gửi hình lên >> bên trên truyền hình vẫn hiện nay thông tin liên kết >> “Cho phép” để hình ảnh được gửi tự điện thoại cảm ứng thông minh lên tivi

Lưu ý: Kết nối DLNA hơi thông dụng do dễ liên kết với có chức năng tương hợp cao. Tuy nhiên, kết nối này có độ trễ tương đối cao đối với các hiệ tượng kết nối ko dây không giống cần dần dần trngơi nghỉ đề xuất không tân tiến.

2. Kết nối thông qua Wifi Direct

Wifi Direct là một thứ hạng kết nối theo tiêu chuẩn Wifi, có thể chấp nhận được các thiết bị liên kết với nhau ko dây bao gồm cả khi không tồn tại mạng mạng internet. Một dòng vô tuyến có Wi-Fi Direct thì bạn dạng thân tivi đang phân phát ra Wi-Fi. Điện thoại, máy tính xách tay... bắt Wifi này sẽ tiến hành kết nối với tivi. Do đó, đó cũng là 1 trong những Một trong những cáctopgamedanhbai.comhiếu screen điện thoại cảm ứng thông minh lên vô tuyến tương đối phổ cập.Để liên kết điện thoại cảm ứng thông minh với truyền họa qua Wifi Direct thì truyền ảnh bắt buộc được cung ứng Wifi direct.

Cách kiểm tra: chúng ta vào Cài đặt >> Mạng, nếu truyền họa tất cả Wifi Direct thì sẽ hiển thị sinh hoạt mục này.

Ưu điểm của phương pháp kết nối này là sự việc nhanh chóng, tiện nghi. Tuy nhiên, tiêu giảm của chính nó là khi bắt wifi direct, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ không còn thể truy vấn internet, không liên kết được cùng với wifi khác.

Thao tác kết nối: Cài đặt >> chọn Mạng >> bật Wi-Fi Direct >> tivi đã hiển thị tên Wi-Fi cùng mật khẩu >> kết nối Smartphone cùng với Wi-Fi này >> Chuyển nội dung nhưng mà bạn có nhu cầu lên truyền ảnh.

3. Cách kết liên kết điện thoại thông minh cùng với truyền ảnh bằng Miracast

Miracast là phương thức truyền toàn cục thông tin màn hình hiển thị bên trên điện thoại cảm ứng lên truyền họa, chứ không chỉ có có nhạc, đoạn Clip, hình ảnh hay tập tin. Tóm lại, Miracast giống như liên kết HDMI nhưng lại ko thực hiện dây mà kết nối thông qua Wifi. Miracast bao gồm ưu thế kết nối nhanh hao, dễ dàng thao tác làm việc, truyền sở hữu được unique hình hình họa, âm tkhô nóng cao. Cách kết nối này đòi hỏi truyền ảnh thuộc điện thoại cảm ứng đều phải sở hữu hỗ trợ Miracast.

Thao tác thực hiện:

Bước 1:Điện thoại với tivi bắt chung một mạng wifi hoặc Smartphone bắt wifi direct phát ra từ tivi (cách này sẽ không cần có mạng).

Xem thêm: Dàn Ý Đường Đi Khó Không Khó Vì Ngăn Sông Cách Núi Mà Khó Vì Lòng Người Ngại Núi E Sông

Bước 2:Bật anh tài Miracast trên điện thoại ---> điện thoại sẽ dò kiếm tìm truyền hình ---> chọn tivi ý muốn liên kết.

Cách 3:Kết nối thành công, màn hình điện thoại thông minh đang chiếu lên truyền hình.

4. Cách làm phản chiếu hình hình ảnh từ bỏ điện thoại thông minh sang tivi với Screen Mirroring

Cách 1: Mnghỉ ngơi đồ họa chủ yếu của truyền hình >> chọn vận dụng Screen Mirroring có sẵn.

*

Bước 2: Khởi đụng Screen Mirroring trên năng lượng điện thoại

Cách 1: Trên Smartphone, kéo xuống từ bỏ bên trên đỉnh màn hình hiển thị nhằm hiện tại những thiết lập nkhô nóng trường đoản cú thanh khô thông tin của điện thoại cảm ứng thông minh >> các bạn lựa chọn tiếp khả năng Screen Mirroring.

Cách 2: Settings (tải đặt) >> lựa chọn Connections >> lựa chọn NFC & Sharing >> lựa chọn Screen Mirroring >> Turn on

Cách 3: "Cài đặt"/"Setting" >> "Màn hình"/"Display" >> "Phản chiếu màn hình"/"Cast".

5. Sử dụng vận dụng vì chưng các thương hiệu phạt triển

Hầu hết các hãng hầu như từ trở nên tân tiến riêng biệt đông đảo áp dụng nhằm người tiêu dùng cài về với kết nối cùng với truyền họa của chính mình như:

- Smart TV LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

- Android TV Sony: Sony Video và TV SideView.

- Smart TV Samsung: Samsung Smart View.

- Smart TV TCL: TCL nScreen.

- Smart TV Panasonic: Panasonic Remote 2.

Lưu ý: Để thực hiện bí quyết chiếu screen điện thoại lên truyền họa trải qua vận dụng, điện thoại cảm ứng cùng tivi cần được liên kết bình thường một mạng internet (Ví dụ: Tivi cùng điện thoại cảm ứng thông minh kết nối phổ biến một Router, hoặc vô tuyến cắn LAN còn điện thoại cảm ứng liên kết wifi dẫu vậy cũng đề nghị phổ biến một Router thì mới có thể được).

6. Cách phạt đoạn phim từ bỏ điện thoại thông minh lên vô tuyến qua Youtube

Với biện pháp phân phát đoạn Clip tự điện thoại thông minh sang trọng truyền hình qua Youtube bạn cần bảo vệ một số trong những tận hưởng sau:

- Tivi nhà bạn bắt buộc là Smart truyền ảnh (hoặc Internet tivi) bao gồm áp dụng YouTube phiên bản của Google – chưa hẳn phiên bản tùy biến đổi của hãng

- Điện thoại đang sở hữu vận dụng YouTube.

- Điện thoại với truyền ảnh bắt thông thường một mạng wifi.

Thao tác thực hiện:

Bước 1: Mlàm việc ứng dụng Youtube bên trên điện thoại >> Chọn hình tượng phản nghịch chiếu hình ô vuông >> xuất hiện list trang bị khả dụng >> Chọn truyền hình bạn muốn kết nối.

Bước 2: Video bạn lựa chọn sẽ được chiếu lên màn hình truyền hình. Nếu ao ước ngừng chiếu, lựa chọn vào hình tượng kết nối >> chọn DỪNG TRUYỀN.

*

7. Dùng kĩ năng Phokhổng lồ Share hoặc Google Cast với truyền ảnh Sony

Các model Internet vô tuyến Sony và Android tivi Sony hiện thời đều sở hữu thiên tài Phokhổng lồ Share. Nếu nhà của bạn vẫn sử dụng một loại truyền hình Sony logic, hãy đọc bí quyết chiếu màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng thông minh lên vô tuyến qua tuấn kiệt này, giúpchia sẻ hình hình ảnh lên màn hình mập thật tiện lợi.

Cách 1: Chọn vào phần Apps khởi rượu cồn Photo Share hoặc lựa chọn chế độ Chia sẻ hình họa cộng

*

Bước 2: Chọn Bắt đầu >> Hiện giờ truyền họa sẽ vạc biểu đạt wifi direct cùng hiển thị tên thuộc mật khẩu đăng nhập của Wifi >> Cho Smartphone kết nối với mạng Wifi mà lại tivi đã vạc ra.

Bước 3: Sau Lúc liên kết, tivi vẫn thông báo kết nối thành công xuất sắc với hiển thị can dự IP. nhằm truy vấn vào đồ họa chia sẻ ảnh >> Mnghỉ ngơi trình chăm chút website, nhập địa chỉ IPhường. của truyền ảnh vào

Bước 4: Trình chú ý website của thiết bị kết nối sẽ hiển thị trang chia sẻ hình hình ảnh, nhập tên hiển thị cơ mà bạn muốn tiếp đến dìm Bắt đầu để chia sẻ hình hình họa >> Chọn vào ký hiệu dấu (+) vẫn xuất hiện trên điện thoại với lựa chọn hình ảnh mà lại bạn có nhu cầu share.

*

Cách chiếu màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng lên truyền họa Sony với công dụng Google Cast dùng làm nhằm chia sẻ ngôn từ từ bỏ áp dụng Youtube với Google Phokhổng lồ lên truyền họa. Cách thực hiện tương tự như cùng với Cách phạt video clip trường đoản cú điện thoại thông minh lên truyền ảnh qua Youtube sinh sống trên.

8. Sử dụng Air Play với điện thoại iPhone

AirPlay là phương án bởi vì chính Apple cách tân và phát triển sẽ giúp liên kết iPhone, iPad với vô tuyến thông qua wifi nhưng ko nên cần sử dụng cáp. Để áp dụng cách thức liên kết không dây này, bạn cần thứ thêm 1 trang bị Gọi là Apple TV với mức ngân sách khoảng chừng từ là 1 triệu cho 5 triệu, tuỳ vào phiên phiên bản, bộ nhớ lưu trữ. Apple TV là 1 trong đầu lời giải của Apple, được liên kết với vô tuyến qua cổng HDXiaoMi MI. Nếu một dòng truyền hình thường liên kết cùng với Apple TV, truyền ảnh đó sẽ đổi thay truyền họa hợp lý, rất có thể liên kết mạng cùng truy cập những vận dụng.

Để gửi hình từ điện thoại iPhone lên tivi bằng AirPlay, bạn phải các thiết bị sau:

- Điện thoại iPhone 4 trlàm việc lên.

- Một mẫu truyền ảnh có cổng HDXiaoMI.

- Apple TV nỗ lực hệ 2 trngơi nghỉ trong tương lai (cam kết hiệu Gen 2 trngơi nghỉ lên).

*

Thao tác thiết lập đặt:

Cách 1: Cấp điện áp nguồn cho Apple TV cùng TV, liên kết 2 đồ vật này bằng cáp HDXiaoMi MI.

Cách 2: Bật TV cùng lựa chọn đầu vào là cổng HDXiaoMI bằng cách nhận nút ít “Input” (Đầu vào) hoặc “Source” (Nguồn) trên điều khiển và tinh chỉnh. Apple TV vẫn thực hiện dấn diện remote

Cách 3: Chọn ngôn ngữ

Cách 4: Kết nối Apple TV cùng với cùng mạng Wifi mà lại iPhone đang kết nối

Cách 5: Vào phần thiết lập ném lên đồ họa Home của Apple TV >> Tổng Quan/Cài đặt chung >> Airplay >> Bật

Cách 6: Trên iPhone, chọn Phản chiếu màn hình/Airplay

Bước 7: Chọn Tivi mong muốn liên kết >> Mật mã mở ra trên screen truyền họa >> Nhập mật mã vào iPhone >> OK.

Xem thêm: Lịch Sử So Sánh Cách Mạng Tư Sản Kiểu Cũ Và Mới Và Cách Mạng Tư Sản Kiểu Cũ

Ngoài các cách truyền màn hình điện thoại cảm ứng lên truyền hình được liệt kê ngơi nghỉ bên trên vẫn còn nhiều phương thức cùng với các áp dụng khác biệt tùy thuộc chiếc vô tuyến cụ thể. Hi vọng 12 cách chiếu screen điện thoại cảm ứng lên tivi trong nội dung bài viết vẫn đưa ra được chiến thuật cân xứng nhất cùng với chúng ta.