Cách phục hồi thẻ nhớ bị hư

  -  

Làm cố như thế nào để cứu giúp tài liệu thẻ lưu giữ đòi format, bị lỗi, mất dữ liệu? Đây đó là vấn đề ngẫu nhiên người dùng nào cũng mong muốn bao gồm giải mã đáp. Dù là ngulặng nhân khách quan hay khinh suất thì mất dữ liệu thẻ ghi nhớ cũng tạo thiệt hại cho những người dùng. Bài viết tiếp sau đây cửa hàng phục sinh tài liệu máy vi tính toàn quốc xin giới thiệu mang lại các bạn phương pháp Phục hồi tài liệu thẻ lưu giữ bị lỗi, mất tài liệu và cách chống tách mất dữ liệu trên thẻ ghi nhớ.quý khách hàng đã xem: phục sinh thẻ nhớ bị lỗi

1. Thẻ nhớ SD là gì?

Thẻ đừng quên vật dụng lưu trữ tài liệu được thiết kế cùng với form size nhỏ tuổi, mỏng mảnh, với khôn xiết nhẹ. Chính bởi vì vậy nó như một trang bị tàng trữ dữ liệu cầm tay lý tưởng phát minh. quý khách hàng có thể đính thêm thẻ nhớ vào sản phẩm công nghệ hình họa của chính mình, chụp hoặc cù Clip cho đến khi đầy bộ nhớ thẻ, tiếp đến tháo thẻ ghi nhớ ra một phương pháp thuận lợi copy cục bộ dữ liệu chụp/quay ra một máy khác với format thẻ nhớ nhằm liên tục sử dụng mang lại lần tiếp theo sau.Cũng y như USB, thẻ nhớ SD có thiết kế cùng với lớp vỏ bảo phủ xung quanh, bên trong là chip. Bạn đang thấy được một hoặc những chip lưu giữ flash, cùng với chip điều khiển và tinh chỉnh được hàn vào bảng mạch. CPU nhớ flash NAND tàng trữ toàn bộ tài liệu của người sử dụng. Khi các bạn cắn thẻ nhớ SD vào máy tính xách tay, đồ vật ảnh hoặc máy khác, tài liệu đã truyền đến từ chip nhớ, được tổ chức cùng điều chỉnh vì chưng chip tinh chỉnh. trong những trách nhiệm của bộ điều khiển và tinh chỉnh là quan sát và theo dõi những blocks xấu bên trên chip NAND .

Bạn đang xem: Cách phục hồi thẻ nhớ bị hư


*

Tuy nhiên, các thẻ ghi nhớ SD y như thẻ microSD tất cả kết cấu ngulặng khối hận. Tất cả các yếu tắc của thẻ lưu giữ được hàn tích hòa hợp lại với nhau cùng đã gặp gỡ trở ngại trong quá trình truy vấn tài liệu nếu như thẻ lưu giữ bị lỗi. Nhưng chúng ta hãy yên trọng tâm hiện nay có rất nhiều cách để cứu giúp dữ dữ liệu thẻ lưu giữ sản phẩm công nghệ ảnh bị lỗi.

2. Ngulặng nhân thẻ lưu giữ bị lỗi

Nói tầm thường, thẻ ghi nhớ SD và thẻ nhớ microSD ít bị lỗi về thứ lý rộng so với USB cùng ổ cứng. Thẻ nhớ thường được đính vào đồ vật vị vậy khôn xiết khó bị hư. Do thẻ lưu giữ đ

ược tích hợp chip trên bạn dạng mạch bắt buộc ưu điểm hơn ổ cứng HDD là chống va đập, kháng sốc xuất sắc. Vì vậy thẻ ghi nhớ hư là hoàn toàn có thể là vì bị tác động ảnh hưởng bạo phổi dẫn đến bị gẫy thẻ hoặc bị lỗi chip. lúc chip ghi nhớ bị gẫy thì câu hỏi cứu dữ liệu từ thẻ nhớ là trọn vẹn quan yếu.Thẻ lưu giữ SD cũng có thể bị lỗi vì tăng điện áp (sốc điện). Thẻ lưu giữ SD được cắn vào đồ vật lúc xẩy ra sự cố kỉnh tăng điện áp, PCB có thể bị tinh giảm. bởi vậy dễ dẫn cho chip nhớ bị lỗi, cứu giúp tài liệu thẻ ghi nhớ thiết bị hình ảnh đang gặp gỡ nhiều trở ngại.Thẻ nhớ bị lỗi rất có thể bởi vì tuổi tchúng ta, theo thời gian ngẫu nhiên đồ vật lưu trữ nào cũng hoàn toàn có thể lộ diện lỗi, bởi chân xúc tiếp giữa thẻ ghi nhớ với lắp thêm kém nhẹm hoặc chip điều khiển và tinh chỉnh, chip nhớ bị lỗi.Dường như, không hề ít ngôi trường phù hợp thẻ ghi nhớ bị lỗi, đòi format hoàn toàn có thể bởi vì virus hoặc xung bất chợt cùng với các ứng dụng bên trên máy tính xách tay. Trường thích hợp này cứu tài liệu thẻ lưu giữ đòi format vẫn đơn giản và dễ dàng hơn không ít đối với thẻ lưu giữ bị lỗi vật dụng lý.

3. Phân biệt thân thẻ lưu giữ SD với MicroSD


*

Sự khác hoàn toàn thân thẻ ghi nhớ SD và thẻ ghi nhớ microSD đa phần là sự việc khác hoàn toàn về kích thước. Thẻ ghi nhớ microSD gồm kích thước nhỏ bởi 1/3 thẻ SD.phục sinh tài liệu từ thẻ ghi nhớ SD và thẻ lưu giữ microSD gồm Xu thế tuân thủ theo đúng những quá trình tương tự nhau, tùy nằm trong vào xây dựng của thẻ SD. Tất cả các thẻ nhớ microSD hầu như sử dụng xây cất chip nguyên kân hận với hầu như những thẻ SD hiện giờ cũng được thiết kế với giống như như thẻ nhớ MicroSD. Nói biện pháp không giống, không có sự khác biệt về cấu tạo giữa những thẻ SD cùng thẻ nhớ microSD. Chính vì vậy phương pháp tàng trữ dữ liệu và những lỗi xuất hiện trên thẻ nhớ là trọn vẹn như thể nhau với bí quyết cứu vãn dữ liệu thẻ ghi nhớ cũng ko khác nhau.

4. Nguim nhân dẫn đến mất dữ liệu thẻ lưu giữ phổ biến

Cũng giống hệt như các sản phẩm lưu trữ dữ liệu khác, thẻ lưu giữ bị mất tài liệu vì lỗi thiết bị lý hoặc bởi người dùng xoá, format, virus …– Thẻ nhớ bị lỗi đồ vật lý dẫn mang lại bắt buộc truy vấn xuất dữ liệu. Lỗi đồ lý tại chỗ này hoàn toàn có thể bởi vì ảnh hưởng tác động trường đoản cú bên ngoài: va dập to gan lớn mật, cháy nổ hoặc vị tuổi thọ của thẻ ghi nhớ.– Mất dữ liệu thẻ nhớ đồ vật ảnh vì chưng người tiêu dùng làm việc nhầm: xóa nhầm, format .. hoặc nguyên ổn nhân rõ ràng dẫn cho mất tài liệu là vì virut, xung bỗng nhiên ứng dụng, thẻ lưu giữ mất định hình thử khám phá format…– Việc thẻ nhớ SD trường đoản cú xoá mà lại không tồn tại chình ảnh báo hiện có thể dẫn cho hư tệp tin hoặc hỏng sector khởi đụng. Sector khởi cồn hoặc bảng phân vùng bị hư sẽ tạo cho thẻ lưu giữ chắc là trống. Các tập tin cũng rất có thể bị xóa khỏi thẻ SD hoặc thẻ hoàn toàn có thể được format lại.– Thẻ nhớ thường định dạng FAT16 hoặc FAT32. Không giống như các định hình Mac, Windows cùng Linux, những định hình FAT tương thích với đa số khối hệ thống lắp thêm. Người dùng hoàn toàn có thể định hình lại thẻ nhớ SD của họ với ngẫu nhiên định dạng nào không giống. Các định dạng khác biệt gồm các nhân tài khác biệt, cho nên vì thế, rất có thể dẫn đến sự việc thẻ nhớ sẽ bị xung cùng với những hệ quản lý điều hành không giống. Như vậy rất có thể có tác dụng bớt hiệu suất hoặc tuổi tbọn họ của thẻ nhớ SD.– phần lớn trường thích hợp đang tự sửa lỗi và cân bằng hao mòn của chip tinh chỉnh và điều khiển dựa trên trả định rằng thẻ được định dạng FAT. Việc thay thế sửa chữa format rất có thể khiến thẻ nhớ SD có khả năng sẽ bị giảm tuổi thọ

5. Hướng dẫn cứu vãn tài liệu thẻ ghi nhớ trang bị hình họa bị lỗi


*

– Nếu ngôi trường thẻ nhớ bị lỗi vì xúc tích và ngắn gọn (virut, đòi format, xung chợt ứng dụng..) thì Việc cứu tài liệu sẽ dễ dàng và đơn giản rộng, rất có thể sử dụng các phần mềm Phục hồi tài liệu thẻ nhớ rằng rất có thể cứu dữ liệu thẻ lưu giữ thứ ảnh được hoặc nếu như không đầy niềm tin thì chúng ta nên nhờ các chuyên gia cứu giúp dữ để rời bị bị ghi đnai lưng tài liệu, tác động đến unique dữ liệu

5.1 Nguyên tắc áp dụng phần mềm Phục hồi dữ liệu thẻ nhớ bị lỗi

Lúc này có không ít ứng dụng cứu giúp tài liệu thẻ lưu giữ trang bị ảnh góp bạn có thể Phục hồi những file mà ban vẫn vô tình xóa, format nhầm hoặc thẻ lưu giữ mất định hình đòi format. Nhưng chúng tôi LƯU Ý chúng ta phải cẩn trọng lúc tuyển lựa áp dụng phần mềm khôi phục dữ liệu. Nó nlỗi nhỏ dao 2 lưỡi hoàn toàn có thể sẽ cứu dữ liệu thẻ nhớ máy hình họa cơ mà bạn cần mà cũng rất có thể làm mất tài liệu. Chúng tôi đang đưa ra một trong những chính sách cơ bạn dạng Lúc áp dụng phần mềm phục sinh tài liệu thẻ ghi nhớ vật dụng ảnh, thiết bị tảo, điện thoại cảm ứng.– Dữ liệu khôi phục ko lưu đè lên trên thẻ ghi nhớ hiện giờ đang bị mất mất dữ liệu.– Thẻ lưu giữ lỗi trải nghiệm format ko được format lại thẻ ví như chưa khôi phục được dữ liệu.– Nếu thẻ nhớ thứ ảnh, điện thoại bị chụp đtrần, con quay đnai lưng nhiều hơn nữa tài liệu đã hết thì ko có khả năng Phục hồi được.– Nếu format thẻ ghi nhớ trên một số mẫu máy Sony đời mới thì sẽ không còn Phục hồi được. Các chúng ta có thể đánh giá bởi Winhex, thẻ lưu giữ sẽ trắng trơn tru nlỗi new mà chưa phải mất công chạy ứng dụng cứu vớt dữ liệu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Bình Luận Của Người Khác Trên Facebook Triệt Để

5.2 Các bước cứu vãn dữ liệu thẻ nhớ đòi format, mất dữ liệu…

Các chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm ứng dụng cứu giúp dữ liệu thẻ nhớ Card data recovery. Đây là một trong những phần mượt khôi phục dữ liệu thẻ lưu giữ khá tin yêu, nó áp dụng thuật tân oán tiên tiến nhằm quét toàn bộ các định dạng thẻ ghi nhớ không giống nhau. Với giao năng lượng điện thân thiện với người dùng, nó cung cấp tất cá những loại thẻ lưu giữ nlỗi Transcover, Samsung, PNY, Panasonic,Lexar, Kingston…Có cả phiên bản phần mềm mang lại hệ quản lý và điều hành windows, MacCách 1: Tải ứng dụng cứu dữ liệu thẻ ghi nhớ Card data recovery trên đây. Sau kia tiến hành cài đặt phần mềm lên máy tính xách tay.

*

Bước 2: Kết nối thẻ nhớ với máy tính thông qua bộ đầu đọc thẻ nhớ tương thích, hoặc bạn có thể kết nối thẳng thẻ nhớ qua khe thẻ bên trên trang bị máy tính xách tay. Sau Khi đã kết nối thẻ nhớ hoàn thành, các bạn hãy khởi chạy phần mềm, vào bối cảnh ứng dụng lựa chọn ” Step1: Connect your Devices” liên tiếp lựa chọn “start” để ban đầu.
*

Cách 3: Chọn thẻ lưu giữ mà lại bạn phải Phục hồi ở mục phía trái, chọn cơ chế Phục hồi và nhấn vào nút scan.
Bước 4: Phần mềm Card data recovery đã tự động tra cứu tìm các dữ liệu đã mất. Sau vài phút ít search tìm, nếu như kiếm tìm thấy tài liệu, nó sẽ tiến hành hiển thị ra bảng hiệu quả tìm kiếm kiếm. Hiện giờ các bạn chỉ cần tích vào những tài liệu quan trọng rồi dìm “recover” là được.

Xem thêm: Cách Làm Mờ Ảnh Nền Trong Powerpoint 2021, Cách Làm Mờ Ảnh Nền Trong Powerpoint


Trên đây là kinh nghiệm Phục hồi thẻ nhớ bị lỗi, yên cầu format, mất tài liệu .. của công ty chúng tôi. Các bạn có thể xem thêm những phần mềm phục sinh tài liệu thẻ ghi nhớ. Tuy nhiên, Việc áp dụng phần mềm nhằm cứu giúp dữ liệu thường xuyên có rất nhiều rủi ro khủng hoảng, tuyệt nhất là các phần mềm miễn tổn phí, ứng dụng craông xã. Để tăng xác suất thành công xuất sắc, bạn nên trả tổn phí nhằm rất có thể sử dụng toàn thể tài năng của tool cứu dữ liệu hoặc dựa vào đến những chuyên gia về cứu vãn tài liệu.

Tđắm say khảo: Bí quyết gạn lọc phần Phục hồi tài liệu hiệu quả

Hướng dẫn cứu vớt tài liệu USB format nhầm

6. Cách chống tránh mất tài liệu trên thẻ nhớ

khi đã triển khai cứu vãn tài liệu thẻ lưu giữ vật dụng ảnh bị lỗi, đòi format thành công, bạn hãy để ý tới những chiến thuật ngăn uống phòng ngừa mất tài liệu nhé. Vừa tiết kiệm chi phí thời gian, vừa tiết kiệm ngân sách tiền tài.– Để thẻ lưu giữ sống chế độ read only nhằm bảo vệ an toàn cho dữ liệu– Lúc kết nối với lắp thêm như thế nào đó, hãy eject nó vắt bởi rút ít trực tiếp– Cài ứng dụng khử vi khuẩn trên máy được liên kết với thẻ nhớ. Chúng tôi khuim cần sử dụng phần mềm khử virut Kaspersky– Sao lưu giữ dữ liệu liên tục bởi các thông tin tài khoản online hoặc vật dụng tàng trữ khác. (Hướng dẫn biện pháp sao lưu giữ dữ liệu)– Nếu sử dụng đầu đọc thẻ ghi nhớ kết nối trực tiếp vào Smartphone hãy ngắt liên kết trước khi rút nhé– Nếu không tồn tại gì cần thiết, thì không nên đúc kết cắn vào thường xuyên xuyên

Trên đây là toàn cục đọc tin về thẻ ghi nhớ cùng cách cứu giúp dữ liệu thẻ ghi nhớ đòi format, mất tài liệu của sản phẩm hình họa, điện thoại thông minh máy quay… muốn rằng nó là lên tiếng bổ ích với các bạn!