Cách Quay Vlog Bằng Điện Thoại

  -  

Một chiếc smartphone tốt có thể thay thế cho nhiều thiết bị khác tiện lợi và nhỏ gọn hơn. Trong đó có chiếc máy ảnh, máy quay phim đắt tiền. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ cực hữu ích về cách quay phim bằng điện thoại hiệu quả nhất

Không nên quay video khi cầm dọc máy

Chúng ta đang sống ở thời đại màn hình phẳng được phát triển rộng rãi ở khắp mọi nơi. Tất cả các thiết bị như tablet (máy tính bảng), laptop, TV, trình duyệt mạng xã hội như Facebook, Tweeter, Youtube, … đều hiển thị video bằng định dạng ngang.Bạn đang xem: Cách quay vlog bằng điện thoại

Video sản phẩm sẽ không được hoàn hảo, không thể hiện được tổng quan, toàn bộ bố cục, bối cảnh và có một số bất tiện nếu bạn quay ở chế độ quay dọc. Đây là mẹo đầu tiên trong những cách quay phim bằng điện thoại mà Á Châu Media muốn chia sẻ với bạn


*

Mặt khác, bạn cũng có thể canh góc bằng cách so sánh đường ngang trên smartphone và khiến đoạn video đó dễ xem hơn trên các màn hình hiển thị khác. Tất cả những điều này nhằm giúp người xem không bị chóng mặt. Hãy chắc chắn rằng bạn đang quay video sản phẩm bằng cách cầm điện thoại theo chiều ngang nhé!

Không làm điện thoại rung khi quay

Video sản phẩm chắc chắn sẽ không được ổn định và rung lắc cho dù bạn đã cố giữ chặt chiếc điện thoại. Việc giữ cho video được cân bằng cũng không hề dễ dàng nếu bạn phải luôn cầm điện thoại. Hơn nữa bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chỉnh sửa cho video trở nên mượt mà, chính vì vậy chúng ta cần có 1 chiếc tripod.

Bạn đang xem: Cách quay vlog bằng điện thoại

Ngoài ra, khi cần di chuyển trong lúc quay, bạn nên đi làm sao cho thật khéo để đoạn video không bị giật, lag mà có những cảnh chuyển mượt mà nhất có thể. Hạn chế việc lia máy một cách đột ngột và quá nhanh.


*

Trên thị trường có rất nhiều loại tripod khác nhau, tuỳ theo nhu cầu bạn có thể chọn cho mình một chiếc với chi phí phù hợp với khả năng kinh tế của bạn nhất.

Nên sử dụng ống kính đính kèm

Với một chiếc lens phụ kiện rời dành riêng cho điện thoại, video của bạn cũng sẽ được quay ở góc rộng hơn bởi vì ống kính từ chiếc điện thoại có thể sẽ giới hạn góc quay của bạn. Việc sử dụng lens phụ kiện này cực kỳ hữu ích nếu bạn phải video ở một không gian nhỏ và chật hẹp.


*

Không dùng chế độ zoom tự động


*

Cách đơn giản nhất chính là hãy cài đặt thông số quay video ở mức cao nhất. Nếu bạn muốn có 1 shot về cận cảnh, hãy di chuyển đến gần sản phẩm hơn để quay lại thay vì sử dụng chế độ zoom từ điện thoại. Ngoài ra bạn có thể trang bị cho mình một ống kính tele dành cho điện thoại với chất lượng khá tốt trở lên là có thể zoom được.

Xem thêm: Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Tải Sách Từ Google Book S, How To Use Classic Google Books

Xử lí hậu kì bằng bằng những phần mềm chuyên dụng

Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh và video miễn phí dành cho điện thoại. Nhưng những ứng dụng chỉnh sửa này sẽ không thể nào làm tốt hơn những phần mềm chỉnh sửa trên máy tính được.

Sau khi quay video xong, bạn cần phải cắm cáp kết nối với máy tính, giảm dung lượng video lại và tải đoạn film vào phần mềm chỉnh sửa mà bạn yêu thích và vẫn thường sử dụng để hoàn thành video.


*

Nếu bạn không biết cách chỉnh sửa video sản phẩm bằng máy tính thì cũng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa video chuyên dụng.

Quay video không hề khó như bạn vẫn nghĩ chỉ với một vài mẹo nhỏ trên. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian cũng như trang bị cho mình đủ kiến thức để tự quay video sản phẩm.

Xem thêm: Top #1 Tải Game Ô Ăn Quan Dân Gian, Game Ô Ăn Quan, Tải Download Game Ô Ăn Quan

Thay vào đó bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài như những công ty chuyên sản xuất hình ảnh và video sản phẩm để tìm cho mình giải pháp hình ảnh và video với mức chi phí phù hợp.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ hướng dẫn cách quay phim bằng điện thoại đẹp nhất mà Á Châu Media chia sẻ tới bạn. Chúc các bạn thành công!