CÁCH SẮP XẾP NGÀY THÁNG TĂNG DẦN TRONG EXCEL 2007

  -  

Sắp xếp tài liệu là các bước rất đặc trưng trong Việc đối chiếu dữ liệu. Và vào bài viết ngày từ bây giờ, topgamedanhbai.com đã hướng dẫn các bạn các giải pháp bố trí theo đồ vật trường đoản cú tăng dần đều vào excel với biện pháp xếp ngày tháng trong excel nhanh tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp ngày tháng tăng dần trong excel 2007


1. Hướng dẫn phương pháp sắp xếp theo trang bị từ bỏ tăng dần đều trong excel

Để thu xếp tăng dần vào excel đầu tiên bạn bôi Đen toàn thể dữ liệu bạn muốn sắp xếp. Sau kia bạn cũng có thể lựa lựa chọn một trong 3 phương pháp sau:

Cách 1: Quý Khách kích chuột nên vào vùng bắt đầu trét Black rồi lựa chọn Sort. Lúc chọn Sort đồ họa đang xổ ra những chắt lọc. quý khách chỉ việc cliông xã vào cách thu xếp cơ mà mình thích. 

*
Cách 2: quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn mục Home trên thanh giải pháp. Sau đó, vào đồ họa của Home chúng ta lựa chọn Sort & Filter rồi tuyển lựa sắp xếp theo sản phẩm từ bỏ tăng dần đều hoặc bớt dần phụ thuộc vào nhu cầu áp dụng của chính mình. 

*
Cách 3: quý khách hàng rất có thể thực hiện Custom Sort để sắp xếp theo ý mình

Sau Khi lựa chọn Custom, giao diện mới vẫn chỉ ra và chúng ta chỉ việc tiến hành những làm việc cấu hình thiết lập trong thư mục này. 

*

2. Cách sắp xếp tháng ngày tăng ngày một nhiều vào Excel

Để thu xếp ngày tháng trong Excel, chúng ta có thể thực hiện theo 3 giải pháp sau.

Cách 1

Cách đầu tiên, chúng ta bấm chuột vào cột thời gian mà bạn muốn thu xếp. Sau kia lựa chọn mục Data trên tkhô giòn khí cụ rồi lựa chọn một trong 2 vẻ bên ngoài sắp xếp nhưng bạn muốn (hoàn toàn có thể tự A → Z hoặc từ bỏ Z → A).

*
Sau kia, bạn sẽ thấy cột dữ liệu của chính bản thân mình được bố trí theo như đúng vật dụng từ bỏ cơ mà các bạn chắt lọc. Nhỏng sinh hoạt vào hình họa mẫu công ty chúng tôi sử dụng là cột “Năm sinh” đã được bố trí theo đúng sản phẩm từ tăng dần đều dựa vào các tài liệu có vào cột.

*

Cách 2

Đối với bí quyết này, nhằm bố trí ngày tháng trong Excel, các bạn vẫn thoa đen cục bộ vùng dữ liệu ước ao bố trí. Sau đó, cũng trên mục Data các bạn chọn Sort. 

*

Sau khi bạn lựa chọn Sort thì một đồ họa mới đã hiển thị. Tại mục Sort by các bạn chỉ cần nhập cột bao gồm tài liệu ý muốn thu xếp. Đối với mục Sort On bạn chỉ việc chọn Values, còn mục Order thì lựa chọn Oldest khổng lồ Newest. Sau đó kích con chuột vào mục OK. 

*

Ngay sau khoản thời gian ngừng quá trình setup, bạn sẽ bắt gặp cột tài liệu bạn có nhu cầu sắp xếp đã làm được thay đổi theo nlỗi đúng đầy đủ gì các bạn đang setup. 

*

Cách 3 

Để kéo ngày tăng dần trong Excel, trên thanh quy định, bạn chọn mục Data. Sau kia chọn Filter vào mục Data để Excel có thể thực hiện thanh lọc tài liệu.

*
Sau kia, trên cột dữ liệu ngày tháng mà bạn muốn sắp xếp, bạn thừa nhận chuột vào hình tượng hình tam giác. Sau khi 1 list bắt đầu xuất hiện, chúng ta lựa chọn Sort Oldest khổng lồ Newest.

*
Ngay tiếp nối, chúng ta cũng thấy được cột tài liệu tháng ngày mà bạn bố trí đã gồm sự đổi khác theo thứ tự tăng vọt như chúng ta sẽ gạn lọc. Còn để tài liệu tháng ngày hoàn toàn có thể chuyển đổi theo đồ vật từ bỏ giảm dần dần các bạn chỉ cần lựa chọn Sort Newest lớn Oldest. 

*
Tuy nhiên nhằm hoàn toàn có thể thực hiện cách thức Filter, bạn cần phải xem xét là chỉ đông đảo tài liệu theo đúng chuẩn format thời hạn thì mới hoàn toàn có thể được bố trí. 

do vậy, là tôi vừa hướng dẫn các bạn 3 biện pháp sản xuất tháng ngày tăng dần đều trong Excel. Tuy nhiên, không tính bài toán sắp xếp ngày tháng năm, đã có lúc bạn gặp yêu cầu số đông vụ việc về lỗi tháng ngày vào Excel. Và trong sự cân đối nội dung bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn phương pháp để giải pháp xử lý lỗi đó. 

3. Cách giải pháp xử lý lỗi tháng ngày vào Excel

Để cách xử lý những lỗi thì trước tiên các bạn phải phân phát hiện tại được các lỗi kia ở nơi đâu. Và chúng ta phải cần sử dụng vẻ ngoài gì vẫn cách xử trí được. Trong trường thích hợp này, AutoFilter để giúp bạn thực hiện. 

Trước hết chúng ta quẹt đen tổng thể bảng tài liệu. Sau kia lựa chọn AutoFilter vào mục Data trên thanh khô vẻ ngoài.

Xem thêm: Cách Làm Đèn Trang Trí Handmade Siêu Rẻ, Đẹp Như Mua, Tự Làm Đèn Trang Trí Phòng Khách Handmade

Kích vào hình tượng tam giác vào cột thời hạn ước ao thu xếp rồi chọn loại sắp xếp nhưng mà bạn muốn. 

*
Trong ví dụ, chúng ta có thể thấy là 2 cột sau cuối không được thu xếp theo vật dụng trường đoản cú về phương diện thời gian theo năm nhỏng các cột trên với toàn bộ hồ hết cột điều đó chính là những cột lỗi thời gian.

Để có thể hạn chế và khắc phục phần đa lỗi này, bạn triển khai theo các bước nlỗi sau:

– Cách 1: Bạn cần thống nhất về luật lệ hiển thị tài liệu thời hạn trên máy tính của khách hàng.

thường thì laptop đã hiển thị tháng ngày năm theo quy ước là mon rồi new mang đến ngày. Tuy nhiên, theo quy ước chúng ta hay được sử dụng thì trở lại. Phải là cách đây không lâu mon sau.

Vì vậy Việc cấu hình thiết lập lại thời gian là hưởng thụ bắt buộc. Và bạn chỉ cần mlàm việc thư mục Control Panel bên trên máy tính xách tay rồi lựa chọn Region (Region and Language)

*
Sau Lúc đã chọn Region (Region và Language) các bạn tiếp tục thừa nhận lựa chọn Additional Settings.

Trong Additional Settings bạn lựa chọn Date rồi chúng ta tìm mục Short Date nhằm chỉnh quy ước. Quy ước Cách nay đã lâu, mon sau sẽ tiến hành cam kết hiệu là dd/mm/yyyy. Sau kia bạn chọn OK nhằm kết thúc toàn cục quy trình setup. 

*
– Bước 2: Sau Lúc tiến hành dứt bước 1, các bạn quay lại Excel nhằm format trường dữ liệu thời gian.

Quý Khách chọn toàn thể cột thời gian. Sau kia trong mục Custom làm việc vào Format Cells chúng ta chọn format dd/mm/yyyy

*
– Cách 3: Sau quá trình setup bạn thực hiện lọc cùng sửa gần như dữ liệu sai bằng cách bỏ chọn các mục đúng trong mục Select All và chỉ còn lựa chọn các mục không nên để sửa lại mang lại đúng. 

*
– Bước 4: Cuối thuộc, các bạn chỉ việc đánh giá lại coi phần đông dữ liệu lỗi của bạn vẫn sửa được không.

Xem thêm: Tất Tần Tật Cách Lấy Link Zalo Cá Nhân Để Kết Bạn, Cách Lấy Link Zalo Cá Nhân Để Kết Bạn

do đó, chúng tôi vừa khuyên bảo tương đối đầy đủ cho chính mình phương pháp sắp xếp theo sản phẩm từ tăng đột biến trong Excel, phương pháp để thu xếp ngày đúng mực cùng phương pháp sửa đa số lỗi về tháng ngày. Hy vọng để giúp đỡ ích cho mình trong quá trình sử dụng phần mềm Excel của chính bản thân mình. 

Các bài viết thuộc công ty đề:

Hướng dẫn giải pháp tạo ra size vào word vào 2 phút ít.Hướng dẫn cách thêm trang trong word đơn giản và dễ dàng duy nhất.

Các tin tuyển chọn dụng mới nhất bên trên mạng tuyển dụng topgamedanhbai.com