Cách Sắp Xếp Ngày Tháng Theo Thứ Tự Tăng Dần

  -  

Các tùy lựa chọn thu xếp tích phù hợp trong Excel là những điều khoản mạnh mẽ với hiệu quả, mà lại chưa hẳn lúc nào thì cũng vận động đúng mực khi bố trí ngày.Trong nội dung bài viết này, topgamedanhbai.com vẫn giải đáp các giải pháp khác biệt để thu xếp ngày vào Excel dựa theo trang bị từ bỏ thời gian, theo tháng bỏ qua năm, bố trí ngày sinch theo mon tốt theo ngày. Bên cạnh đó, mình vẫn giới thiệumột vài ba mẹo hữu ích để bố trí các tài liệu của Excel theo ngày một biện pháp tất cả chân thành và ý nghĩa nhưng không có tác dụng hư tài liệu của khách hàng.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp ngày tháng theo thứ tự tăng dần

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tải file bài xích tập để vận dụng kỹ năng và kiến thức vào bài viết trên con đường links cuối nội dung bài viết này.

Biến Excel thành công xuất sắc ráng đối chiếu dữ liệu chuyên sâu.

Cách sắp xếp ngày vào Excel theo thời gian

Sắp xếp ngày theo thời gian trong Excel là hết sức dễ dàng. Bạn chỉ việc áp dụng tùy chọn Ascending Sort tiêu chuẩn

Cách 1: Mở file Excel và lựa chọn cột có ngày, tháng, năm muốn bố trí theo sản phẩm trường đoản cú thời gian.


*

Bây tiếng, các bạn chỉ việc bố trí lại bảng dữ liệu theo cột Month (tháng) bằng cách. Chọn số tháng (C2:C8) bắt buộc sắp xếp rồi bnóng nút ít Sort & Filter > Sort Smallest khổng lồ Largest, trong hộp thoại Sort Warning mở ra, kích vào tùy lựa chọn Expvà the selection cùng bấm nút Sort. Nếu tất cả được triển khai chính xác, các bạn sẽ nhận được hiệu quả sau:


ví dụ như trên sẽ sắp xếp tài liệu theo tháng, bỏ lỡ năm cùng ngày trong những mon. Nhưng giả dụ bạn có nhu cầu sắp xếp theo cả tháng cùng ngày thì nên triển khai theo phía dẫn tiếp theo dưới đây.

Cách bố trí ngày trong Excel theo ngày và tháng

Khi buộc phải sắp xếp ngày theo kế hoạch sinh nhật, giải pháp về tối ưu sẽ là sắp xếp ngày theo tháng với ngày. Trong trường hợp này các bạn thực hiện hàm TEXT trong Excel để biến đổi ngày thành chuỗi vnạp năng lượng bản theo format vẫn chỉ định và hướng dẫn.

Như ví dụ dưới đây với ngày đề nghị thu xếp vào cột B2, cách làm sẽ sở hữu dạng: =TEXT(B2, “mm.dd”).

Tiếp theo, sắp xếp cột Month & day từ lớn nhất đến nhỏ dại duy nhất và như thế sẽ bố trí được tài liệu theo thiết bị trường đoản cú những ngày của từng tháng.


Kết trái tương tự rất có thể dành được bằng phương pháp sử dụng cách làm hàm DATE như sau:=DATE(2000,MONTH(B2),DAY(B2))

Công thức trên sẽ khởi tạo ra một list những ngày bằng phương pháp trích xuất ngày và tháng theo thực tế vào B2 cùng thay thế năm bằng một số giả định, nlỗi trong hình bên trên chính là số 2000 tuy thế chúng ta cũng có thể chọn bất kỳ số như thế nào mình thích, tùy thuộc theo nhu yếu.

Ý tưởng sẽ là vận dụng thuộc 1 năm đến toàn bộ những ngày tháng, tiếp đến bố trí danh sách các ngày theo sản phẩm công nghệ tự thời hạn. Vì năm là đồng nhất cho nên ngày sẽ được thu xếp theo tháng với ngày.

Xem thêm: Truy Tìm Địa Điểm Bán Cây Cà Chua Bi Lùn Quả Đỏ, Hạt Giống Cây Cà Chua Bi Lùn Rado

Cách thu xếp tài liệu theo năm vào Excel

Khi bố trí theo năm, giải pháp đơn giản nhất là sắp xếp ngày theo lắp thêm từ bỏ thời hạn cùng với tùy lựa chọn sắp xếp tăng ngày một nhiều (Sort Oldest to Newest) của Excel.


Tùy lựa chọn này đang thu xếp ngày theo năm, tiếp đến theo mon với sau cuối là theo ngàhệt như trong ảnh tiếp sau đây.


Nếu vì chưng nguyên nhân làm sao đó các bạn không phù hợp với hiệu quả sắp xếp trên thì có thể thêm 1 cột giúp sức với phương pháp hàm YEAR để trích xuất năm từ ngày với hàm: =YEAR(C2)

Sau khi sắp xếp tài liệu theo cột Year, bạn sẽ thấy ngày sẽ được bố trí theo năm, bỏ qua mất tháng và ngày.


Nếu mong thu xếp ngày theo ngày nhưng ko cần quan tâm cho tháng với năm, hãy trích xuất ngày bằng cách thực hiện hàm DAY, sau đó thu xếp theo cột Day với hàm sau: =DAY(B2)

Cách sắp xếp theo những ngày vào tuần vào Excel

Để sắp xếp tài liệu theo ngày vào tuần, các bạn cũng trở nên đề xuất một cột trợ giúp nlỗi trong các ví dụ bên trên. Trong ngôi trường đúng theo này, áp dụng hàm WEEKDAY đến cột trợ giúp đã trả về một vài tương ứng với ngày trong tuần, sau đó bố trí theo cột này.

Một tuần bước đầu từ Chủ nhật (1) cho Thứ bảy (7) cùng đó là phương pháp để sử dụng: =WEEKDAY(A2)

Nếu tuần của bạn bắt đầu trường đoản cú Thứ Hai (1) đến Chủ Nhật (7), thì một ngày đúng sẽ sở hữu bí quyết đang là: =WEEKDAY(A2, 2)

Trong số đó A2 là ô bao gồm ngày. Trong ví dụ này, áp dụng phương pháp đầu tiên cùng tác dụng như hình dưới đây:


Trong ngôi trường hòa hợp ngày trong tuần được nhập dưới dạng vnạp năng lượng phiên bản cơ mà không phải là format ngày của Excel thì có thể thực hiện nhân kiệt Custom Sort như ví dụ dưới đây để triển khai.

*

Cách bố trí dữ liệu trong Excel theo mon (hoặc ngày trong tuần)

Trong ngôi trường hợp bạn bao gồm một list các mon được nhập dưới dạng văn bản, chưa hẳn định dạng để hiển thị tháng của Excel, việc vận dụng bí quyết thu xếp tăng đột biến của Excel sẽ là một trong sự việc bởi vì nó đang thu xếp những tháng theo vật dụng trường đoản cú núm do theo phong cách định hình tháng từ tháng 1 đến tháng 12. Trong ngôi trường vừa lòng này các bạn triển khai nhỏng sau:

Cách 1: Chọn vùng tài liệu ao ước sắp xếp theo tên tháng.

Bước 2: Chọn thẻ Data, trong đội Sort và Filter, bấm Sort.

Bước 3: Trong hộp thoại Sort, hãy tiến hành nhỏng sau:

Dưới mục Column, lựa chọn tên của cột có tên mon (nlỗi vào hình là cột Month).

Xem thêm: Cách Pha Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo, Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo


Dưới mục Sort On, chọn Cell Values. Dưới mục Order, lựa chọn Custom List. Trong vỏ hộp Custom List hiển thị, chọn mục có tên tháng không thiếu thốn (January, February, March, …) hoặc thương hiệu ngắn (Jan, Feb, Mar…) tùy trực thuộc vào cách những tháng được nhập vào bảng tính của bạn:

*Excel Cơ Bản
To Hữu Chương

Jul 12 2020


Nội dung chính1 Hàm đối số1.1 Tìm phát âm thêm về đối số chức năng2 Các ví dụ về hàm Các hàm trong trường được xem toán thù, bên cạnh câu hỏi triển khai các phép tính toán thù số học đơn giản và dễ dàng, còn chất nhận được bạn làm việc những hơn thế nữa cùng với tài liệu của bạn. Data Studio cung ứng hơn 50 hàm, được nhóm thành các loại sau: – Các hàm tổng hợp tiến hành những phnghiền tính trên nhiều mặt hàng tài liệu. lấy ví dụ bao hàm SUM, AVG, MIN, MAX. – Các hàm số học tập vận dụng những phép tính toán học ...


Excel Cơ Bản
Cách viết bí quyết Excel vào Conditional Formatting cùng Data Validation
G-Learning

Jul 07 2020


Dùng Cell để viết phương pháp trên Excel vẫn vượt thân thuộc rồi. Nhưng bạn cũng có thể viết công thức Excel trong Conditional Formatting cùng Data Validation. Tìm phát âm tức thì nào!Phân biệt bí quyết Excel và hàm vào ExcelHầu hết số đông bạn thường thực hiện Cell để viết...


Excel Cơ Bản
Cách xóa tài liệu đụng hàng bằng Advance Filter
G-Learning

Jul 07 2020


Nội dung chính1 Hướng dẫn từng bước một một2 Mục độc nhất vô nhị vào một cột cố kỉnh thể3 Một biện pháp khác nhằm search mục giống nhau trong số những trọng trách phổ cập nhất lúc thao tác với ngẫu nhiên loại dữ liệu nào là khám phá xem có bạn dạng sao như thế nào trong list các mục kia ko. Có không ít phương thức khác biệt để tiến hành, mà lại gồm một phương pháp rất là đơn giản và dễ dàng nhằm kiếm tìm những mục trùng lặp nhưng mà topgamedanhbai.com đã khuyên bảo chúng ta vào bài viết này. Đó là áp dụng phương thức thanh lọc nâng cao ...


Excel Cơ Bản
Hướng dẫn giải pháp đem mẫu mã dữ liệu vào Google Data Studio
To Hữu Chương

Jun 30 2020


Nội dung chính1 1. Trong Data Studio, Google Analytics đem mẫu ra làm sao ?2 2. Cách bình chọn xem Data Studio đã có mang chủng loại xuất xắc chưa3 3. Ba phương pháp để khắc chế câu hỏi Data Studio được mang chủng loại Google Data Studio là một trong những quy định trực quan liêu hóa tài liệu trực tuyến đường miễn tổn phí, kết nối cùng với vô vàn nguồn tài liệu, bao hàm cả Google Analytics. Nếu chúng ta tất cả một lượng tài liệu Google Analytics rất lớn và áp dụng Data Studio để so sánh, chúng ta cũng có thể nhận biết sự khác biệt về dữ liệu mà lại ...


quý khách hàng sung sướng singin để gửi hệ trọng
Đăng nhập

Đăng nhập bởi Google


Đăng nhập bằng Apple


Hoặc singin
Đăng nhập
Đăng ký thông tin tài khoản
Đăng cam kết

Đăng nhập bởi Google


Đăng nhập bởi Apple


Hoặc đăng ký
Đăng cam kết
Đăng nhập
Top

Hỗ trợ khách hàng hàng


VỀ topgamedanhbai.com


Giới thiệu về topgamedanhbai.com Tuyển dụng giảng viên Tuyển dụng nhân sự Đào tạo nên cho doanh nghiệp Chính sách bảo mật đọc tin Quy định về thanh toán cùng hoàn lại chi phí Chính sách cùng cách thức tầm thường Quy định tải, hủy, áp dụng khóa đào tạo Bộ phép tắc hành xử của giảng viên cùng học tập viên bên trên topgamedanhbai.com Quy trình chứng thực – trả, bỏ đơn hàng tại khối hệ thống topgamedanhbai.com Cách lấy chứng nhận topgamedanhbai.com

hợp tác và liên kết


Dạy học tập trên topgamedanhbai.com Lazi.vn Topcv.vn Dol.vn

Tải App topgamedanhbai.com


Kết nối cùng với chúng tôi


Địa chỉ vnạp năng lượng phòng: Phòng 206, tầng 2, Tòa nhà Tây Hà, Số 19 Tố Hữu, Khu đô thị mới Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố TPhường. hà Nội, toàn nước
2020 - Bản quyền của Công ty cổ phần công nghệ dạy dỗ topgamedanhbai.com toàn nước Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp số: 0109077145, cấp cho vì Sngơi nghỉ planer và đầu tư chi tiêu TP.. thủ đô