Read Time:7 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishEspañolBahasa IndonesiaItalianoPусскийTiếng ViệtBạn có trong tay một bảng tính Excel với hàng ngàn dòng nội dung, và bạn nhận ra rằng những dữ liệu này đều bị sắp xếp lộn xộn, Bạn có thể cần sắp xếp chúng dựa vào những cái tên trong một cột hoặc sắp xếp dữ liệu từ lớn sang nhỏ" /> Read Time:7 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishEspañolBahasa IndonesiaItalianoPусскийTiếng ViệtBạn có trong tay một bảng tính Excel với hàng ngàn dòng nội dung, và bạn nhận ra rằng những dữ liệu này đều bị sắp xếp lộn xộn, Bạn có thể cần sắp xếp chúng dựa vào những cái tên trong một cột hoặc sắp xếp dữ liệu từ lớn sang nhỏ" />

Cách Sort Dữ Liệu Trong Excel

  -  
post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement">
Read Time:7 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishEspañolBahasa IndonesiaItalianoPусскийTiếng Việt

Bạn tất cả trong tay một bảng tính Excel cùng với hàng chục ngàn dòng ngôn từ, và chúng ta phân biệt rằng đầy đủ tài liệu này phần nhiều bị bố trí lộn xộn. Quý khách hàng rất có thể phải thu xếp bọn chúng dựa vào các chiếc tên vào một cột hoặc bố trí dữ liệu từ bỏ lớn lịch sự bé dại.

Bạn đang xem: Cách sort dữ liệu trong excel

Bên ko kể, sắp xếp dữ liệu là một trong những thao tác làm việc dễ dàng trong excel, với dĩ nhiên là công tác tạo nên việc bố trí đơn giản và dễ dàng được dễ ợt. Tuy nhiên, có khá nhiều cách để chúng ta cũng có thể thu xếp cùng tùy chỉnh thiết lập lại riêng lẻ từ bỏ những tài liệu này vào bảng tính của chính mình. Đây là 3 phương thức sắp xếp tài liệu trong Excel nhưng bạn sẽ được học vào bài bác gợi ý này:

Sắp xếp tài liệu một cách dễ dàng chỉ với một vài ba cú clichồng. Chọn những tài liệu, số đông nguyên tắc thu xếp theo phong cách thác nước (cascade), nlỗi thu xếp theo sản phẩm công nghệ từ bỏ chữ cái theo bang, cùng kế tiếp là theo quốc gia. Tạo ra một danh sách bố trí theo ý thích để sắp đặt dữ liệu của doanh nghiệp theo hình thức nhưng các bạn tùy chỉnh cấu hình.

Sắp xếp dữ liệu cũng thỉnh thoảng cũng có thể bao gồm một chút ít nguy hiểm; Điều gì vẫn xảy ra nếu như khách hàng chỉ sắp xếp một cột đối chọi và tài liệu không giống bị tráo cùng với nhau? Tôi đang lí giải cho chính mình phương pháp có tác dụng cầm cố nào nhằm tránh điều này. Chúng ta thuộc ban đầu nhé.

Làm thế như thế nào nhằm bố trí dữ liệu vào bảng tính excel của công ty (Video ngắn)

Bản screencast (đoạn phim con quay screen máy tính) này bao gồm 1 vài ba những cách thức kỹ thuật sắp xếp dữ liệu của bạn. Xem đoạn Clip nhiều năm 3 phút ít để học tập bí quyết thực hiện bài bản trong Excel nhanh chóng. Chúng ta đã ban đầu với sự sắp xếp dễ dàng với tiến cho tới phần đông kỹ thuật nâng cấp rộng để bảo đảm an toàn rằng chúng ta luôn luôn luôn rất có thể thu xếp tài liệu Theo phong cách bạn cần.


*
*
*
Tôi đang sơn color mã hóa các chiếc trong ví dụ này, vì thế, chúng ta cũng có thể đảm bảo rằng dữ liệu của họ được thu xếp đúng chuẩn. Nếu tài liệu này được bố trí đúng chuẩn, các màu sắc này sẽ tiến hành thu xếp theo từng cái mà ko bị tách bong ra khỏi.

Lỗi lớn số 1 nhưng mà người tiêu dùng Excel chạm mặt buộc phải chính là chỉ chọn 1 cột đơn lúc bố trí, và chọn không nên lựa chọn trong hành lang cửa số tiếp theo.

Excel đã lưu ý bọn họ, với cùng một hành lang cửa số dán nhãn Sort Warning. Cửa sổ pop-up sẽ có được phần đa chọn lựa đến không ngừng mở rộng vùng lựa chọn (Exp& the selection) (chọn loại này) hoặc liên tục cùng với vùng lựa chọn bây giờ (Continue with the current selection)

Tôi luôn suy nghĩ hồ hết chọn lựa trong hành lang cửa số này sẽ không còn thể làm cho bạn nắm rõ được không còn. Chỉ cần biết rằng bạn sẽ hy vọng sử dụng Expand the selection để bảo đảm an toàn rằng Excel vẫn bao gồm toàn bộ các cột khi sắp xếp tài liệu.

Cho mục tiêu kiểm soát, họ sẽ thấy điều gì xẩy ra lúc họ lựa chọn một cột, và lựa chọn chủng loại sắp xếp Continue with the current selection.

*
*
*
Sử dụng Chọn lựa Continue with the current selection sẽ chỉ sắp xếp một cột 1-1 tài liệu - chắc chắn là đang làm cho hư bảng tính nơi bắt đầu của người tiêu dùng.

Trong màn hình chụp dưới, chúng ta có thể thấy giao diện chủng loại sắp xếp này cực nhọc phát âm như thế nào. Mặc mặc dù cột Amount Billed đã có bố trí theo lắp thêm từ bỏ bé bỏng đến phệ, toàn bộ đông đảo cột không giống thì vẫn giữ nguyên. Điều này còn có nghĩa rằng dữ liệu của chúng ta đã hết đúng chuẩn nữa.

*
*
*
Bạn có thể thấy hồ hết mảng màu lộn xộn, chỉ hầu như tài liệu trong cột Amount Billed được thu xếp, cho nên vì thế bảng tính bây chừ ko đúng mực.

Tóm lại, có nhì điểm bao gồm "không làm" lúc chúng ta sắp xếp dữ liệu:

Không bước đầu bởi câu hỏi highligh một cột vào bảng tính của người tiêu dùng. Không áp dụng sàng lọc Continue with current selection nếu bạn thao tác làm việc với cùng một cột đơn - đảm bảo an toàn là lựa chọn mở rộng vùng chọn tài liệu của chúng ta.

3. Sắp xếp các tài liệu excel nâng cấp.

Cho đến thời điểm này, Việc chuẩn bị sếp dễ dàng và đơn giản có thể chấp nhận được chúng ta thu xếp một loại chủng loại cá biệt của tài liệu. Làm cố gắng làm sao trường hợp chúng ta mong bố trí nhì vẻ bên ngoài mẫu mã dữ liệu ?

Làm ráng như thế nào giả dụ bọn họ muốn

Sắp xếp theo đồ vật tự chữ cái theo bang, kế tiếp là theo tổ quốc trong một bảng tính. Sắp xếp thứ tự vần âm theo tên của một quý khách cùng kế tiếp là theo mỗi chủng loại quá trình cơ mà họ đã thực hiện cho chúng ta. Sắp xếp phần đông người sử dụng của chúng ta trong một list theo đồ vật từ chữ cái với tiếp sẽ là theo số tiền tài từng dự án thành viên, từ bỏ lớn nhất sang trọng nhỏ dại độc nhất vô nhị.

Câu trả lời mang đến tất cả hầu như điều này đó là thu xếp nâng cao, khu vực chúng ta có thể tùy chỉnh rất nhiều những cấp độ Lúc thu xếp tài liệu. Chúng ta vẫn thuộc đi sâu vào ví dụ cuối cùng bằng cách sử dụng mẫu dữ liệu.

Xem thêm: Cách Làm Máy Bơm Nước Mini Đơn Giản, Dễ Chế Tạo, Cách Làm Máy Bơm Mini

Để ban đầu, bấm vào vào địa điểm ngẫu nhiên bên trong tài liệu của khách hàng với tìm kiếm gạn lọc Sort & Filter, và tiếp nối chọn Custom Sort.

*
Truy ctràn vào số đông sàng lọc sắp xếp nâng cấp bằng cách lựa chọn Sort và Filter > Custom Sort.

Trong hành lang cửa số này, bạn cũng có thể cung cấp những cấp độ sắp xếp. Bắt đầu bằng cú clichồng vào sàng lọc thả xuống kề bên Sort by với chọn 1 cột nhưng mà bạn muốn sắp xếp.

*
*
*

Trong trường thích hợp của tớ, tôi đang lựa chọn Client từ thực đối kháng menu thả xuống, cùng ở trong phần Sort On tùy chỉnh cấu hình Values, và Order thiết lập cấu hình A to lớn Z. Tiếng anh dễ nắm bắt, thiết lập cấu hình này đang bố trí bảng tính Excel phụ thuộc vào thiết bị trường đoản cú chữ cái.

Bây tiếng thì bọn họ hãy cliông chồng vào Add Level. Nó sẽ khởi tạo ra một loại bắt đầu cùng với phần nhiều tuyển lựa sắp xếp với được cho phép họ cung cấp Lever lắp thêm nhị của vấn đề tổ chức.

Bây giờ thì tôi có thể lựa chọn hóa đơn Amount ở phần cấp độ 2. Sự phối kết hợp của nhì hiệ tượng này đã ban đầu thu xếp phụ thuộc vào thương hiệu quý khách cùng tiếp sau đó là tổng hóa 1-1 của mỗi dự án công trình.

*

Bạn rất có thể liên tục sản xuất tùy ham mê số lượng cấp độ nhưng mà bạn muốn vào hành lang cửa số bố trí nâng cao. Tiếp sau rất nhiều chủ đề của các dòng, ví dụ, bạn cũng có thể dịch chuyển một dòng lên trên mặt nhằm sắp xếp tổng chi phí hóa solo trước tiên, tiếp nối là người sử dụng.

Khi chúng ta nhận OK, Excel đang bố trí bảng tính dựa vào hầu hết phép tắc mà bạn vẫn chế tạo trong cửa sổ này.

Tip: Cho Việc bố trí nâng cấp rộng, hãy thử đổi khác thực đơn thả Sort On nhằm biến đổi sắp xếp của chúng ta thành đông đảo điểm sáng cải thiện, nlỗi thu xếp nhờ vào màu của ô.

Sắp xếp cải thiện được cho phép bạn xây dựng hai cấp cho tổ chức triển khai dữ liệu vào bảng tính của chính bản thân mình. Nếu côn trùng nhân tố cảm thấy không được để sắp xếp, áp dụng thu xếp cải thiện để tăng thêm gia thế.

Tóm tắt và liên tục khám phá.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Giải Đen Đầu Tháng, Cách Giải Đen Hiệu Quả Nhất, Đã Giải Là Hết Đen

Tuy nhiên, Sắp xếp là 1 kỹ năng khác nhưng mà người tiêu dùng bảng tính sẽ luôn gồm chúng sẵn sàng chuẩn bị vào phiên bản thao tác Excel của mình. khi bạn phải sử dụng lại tài liệu cũ trong bảng tính, ta đang mất quá nhiều thời hạn nhằm cắt với dán các cái theo một trình từ bỏ nhất định, do đó, bố trí là câu hỏi cần thiết.

Luôn luôn, bạn có thể trở nên tân tiến phần đông năng lực nhưng mà các bạn vẫn học lúc này bằng phương pháp tham khảo thêm hồ hết chỉ dẫn Excel tuyệt vời nhất khác. Xem links dưới. 

Quý khách hàng sắp xếp phần nhiều dữ liệu của bản thân mình như vậy nào? Bạn sử dụng phần nhiều phương thức dễ dàng giỏi nguyên lý thu xếp nâng cao nhằm đảm bảo sự thu xếp tuyệt vời nhất trong mỗi lần thực hiện?