Cách Sử Dụng A Lot Of

  -  

A lot of cùng lots of là nhì lượng trường đoản cú chỉ định thường rất lôi cuốn gặp mặt trong các dạng bài tập ngữ pháp bên trên trường hay trong tiếp xúc thường nhật. A lot of và lots of các sở hữu tức thị các, chúng đều phải sở hữu biện pháp sử dụng cùng cấu tạo tương tự nhau. Tuy nhiên, bên cạnh 2 tự này thì còn có nhì lượng từ chỉ định và hướng dẫn khác nữa là many, much với một trong những những cụm trường đoản cú có nghĩa tương tự cùng với a lot of và lots of nhỏng “a plenty of”, “a large amount of” tuyệt “a great khuyến mãi of”.

Bạn đang xem: Cách sử dụng a lot of

Vậy hầu như trường đoản cú này có gì không giống nhau, kết cấu với phương pháp sử dụng khác nhau ra sao, ngôi trường hòa hợp nào, ngữ chình ảnh làm sao áp dụng từ như thế nào là tương thích. Cùng Trường Anh Ngữ Wow English khám phá ngay lập tức nhé!!!

*

A lot of và lots of – Cấu trúc cùng cách dùng

Cấu trúc a lot of với lots of cơ phiên bản là như là nhau. Chúng phần đông mang ý nghĩa là “nhiều”.

Cả 2 kết cấu này đầy đủ có thể sử dụng với danh từ bỏ đếm được và danh từ không đếm được trong khẳng định, tủ định hoặc câu nghi ngại (câu hỏi).

Ví dụ:

We’ve sầu got lots of homework to lớn do. We are up to lớn my ear. (Chúng tôi có không ít bài xích tập về công ty. Chúng tôi bận tối đôi mắt về tối mũi)That’s a lot of money. This is the highest salary I have sầu ever received. (Thật là các chi phí. Đây là mon lương tối đa tự trước cho tới giờ nhưng tôi nhấn được)There weren’t a lot of choices. We are forced to lớn quit the job. (Chúng tôi chẳng có tương đối nhiều tuyển lựa. Shop chúng tôi bị đề nghị thôi việc).Can you hurry up? I don’t have sầu a lot of time. It’s 7 o’cloông chồng right now. (Cậu rất có thể nhanh lên được không? Tôi không có nhiều thời gian đâu. 7 tiếng rồi đó).Are there a lot of good players at your football club? (Có phải câu lạc cỗ của bạn có rất nhiều những tay nghịch xuất sắc không?)Have you eaten lots of candies? You would be tooth decay. (Có đề nghị nhỏ vừa ăn không ít kẹo đúng không? Con sẽ bị sâu răng đó).

Trong trường hòa hợp cấu tạo a lot of và lots of đi kèm theo cùng với danh từ/đại từ bỏ nhằm thống trị ngữ, rượu cồn từ sẽ được chia theo danh từ/đại từ bỏ đi kèm đó.

Ví dụ:

Alot of people have to stay in home sincesocial distancing. (Rất nhièu người bắt buộc ở trong nhà vì chưng dãn giải pháp thôn hội).

Chúng ta hồ hết sử dụng a lot of cùng lots of trong những ngôi trường hợp đời thường. Tuy nhiên thì lots of hay mang tính chất hóa học thân thiện hơn đối với a lot of.

Các cấu trúc của a lot of cùng lots of:

A lot of/lots of + N (số nhiều) + V (số nhiều)

Ví dụ:

A lot of cakes are divided for poor children. (Rất những trái táo bị cắn dở được rước phân tách cho những trẻ em nghèo)Lots of my colleagues want to lớn travel khổng lồ Ha Long Bay this summer vacation. (Rất nhiều đồng nghiệp của tôi ý muốn đi du ngoạn Hạ Long vào kỳ du lịch htrằn dịp này)

A lot of/lots of + N (số ít) + V (số ít)

Ví dụ:

A lot of time is needed to speak English fluently. (Cần tương đối nhiều thời hạn nhằm có thể nói giờ anh một cách trôi chảy)Lots of effort and people is needed to lớn organize an event for 1000 participants successfully. (Cần không ít sự cố gắng nỗ lực và nhân viên để tổ chức triển khai 1 sự kiện tất cả bài bản 1000 fan một phương pháp thành công)

A lot of/lots of + đại từ + V (phân chia theo đại từ)

Ví dụ:

A lot of children like me don’t lượt thích eating fish because it’s so tanky. (Rất những đứa tphải chăng khác giống như tôi hồ hết ko say mê nạp năng lượng cá vì chưng cá siêu tanh)Lots of us think it’s sunny tomorrow và it’s an ikhuyễn mãi giảm giá day to go camping. (Rất nhiều người dân vào Shop chúng tôi nghĩ mai sau ttránh sẽ có được nắng nóng, nó đang là một ngày lý tưởng phát minh để đi gặm trại)

Phân biệt a lot of, lots of, many, much, a plenty of, a large amount of, a great khuyễn mãi giảm giá of

Nhỏng đa số chúng ta vẫn biết, vào Tiếng Anh, xung quanh a lot of và lots of với tức là “nhiều” ra thì còn có những từ khác ví như “much”, “many” và các nhiều tự không giống như: “a plenty of” cùng “a large amount of”, “a great khuyễn mãi giảm giá of” tất cả nghĩa tương tự nhỏng a lot of với lots of

Much cùng many

Nlỗi đang nói ở phần bên trên thì much với many phần đa Tức là “nhiều”. Tuy nhiên phương pháp sử dụng của 2 trường đoản cú này lại khác biệt.

Many đứng trước các danh từ bỏ không đếm được.

Xem thêm: Cách Làm Mặt Nạ Vitamin E Dưỡng Da Trắng Sáng Mịn Màng An Toàn

lấy ví dụ như: Many trees (những cây cối), many books (nhiều sách),…

Much được sử dụng trước danh tự ko đếm được.

ví dụ như như: Much rice (các gạo), much oil (những dầu ăn),…

(Gạo với dầu là hai danh trường đoản cú không đếm được mà chỉ rất có thể đo lường được: một cân gạo hay là một lít dầu)

Một số danh tự không đếm được khác như: water, hair, powder,…

Many cùng much hay được dùng trong câu che định với câu ngờ vực. Cũng tất cả ngôi trường vừa lòng bọn chúng được sử dụng vào câu xác minh nhưng mà hơi không nhiều.

Ví dụ:

The people in this street didn’t have much rice. They have stayed in home page for about a week because of there is a new case infected covid-19 in the last weekover. (Mọi người vào đoạn đường nay ko có không ít gạo. họ sẽ phải của nhà khoảng một tuần lễ rồi vì chưng bao gồm một ca lây truyền covid bắt đầu vào vào buổi tối cuối tuần trước).Are there many boys in your class? (Lớp chúng ta có rất nhiều phái mạnh lắm đúng không?)

A plenty of

Khác cùng với cấu tạo a lot of cùng lots of, plenty of với nghĩa “đầy đủ và nhiều hơn nữa nữa”, theo sau nó là hầu như danh từ ko đếm được hoặc danh trường đoản cú đếm được số nhiều. Plenty of hay được thực hiện trong những ngữ chình ảnh thân mật.

Plenty of + N (đếm được số nhiều) + V (số nhiều).

Ví dụ:

Plenty of shops sale on blaông xã fridays. (Rất những cửa hàng áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá vào dịp black fridays )Plenty of shops accept paying by cards. (Có không ít siêu thị gật đầu tkhô giòn toán thù bằng thẻ ngân hàng)

Plenty of + N (không đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

I’ve sầu got plenty of money. I just received my salary for this month. So I will go shopping this afternoon. (Tôi có không ít tiền. Tôi vừa nhận lương của tháng này. Vì vậy, chiều nay tôi sẽ đi cài đặt sắm).Don’t worry, we have plenty of time khổng lồ go to the airport. (Đừng lo lắng, bọn họ có không ít thời hạn để di chuyển tới sân bay)

A large amount of, a great deal of

Trong khi những kết cấu a lot of, lots of và plenty thường xuyên được dùng trong những ngữ chình họa thân thiện, thì “a large amount of”, “a great giảm giá of” lại được sử dụng vào câu với chân thành và ý nghĩa trang trọng, lịch sự.

Sau “a large amount of” cùng “a great khuyến mãi of” là danh từ bỏ ko đếm được với theo sau nó là động từ bỏ phân chia theo danh từ sinh sống dạng số không nhiều.

A large amount of + N (ko đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

I feel there’s a great khuyến mãi of truth in what he said. So I gave sầu hlặng another chance. (Tôi cảm thấy được rất nhiều sự thật thà trong số những gì anh ấy nói. Chính do vậy tôi mang lại anh ấy thêm 1 thời cơ nữa)She has spent a great khuyến mãi of time in playing games. So she is gonmãng cầu fail in the final exam (Cô ấy để nhiều thời gian nhằm chơi game điện tử. Chính vày vậy cô ấy cực kỳ rất có thể bị trượt vào kỳ thi thời điểm cuối kỳ này)If you go aboard, you will face with a great khuyến mãi of trouble such as many procedures and high risk to lớn be infected covid-19 . (Nếu chúng ta đi quốc tế vào thời điểm hiện tại, bạn sẽ chạm mặt buộc phải nhiều vấn đề như phải có tác dụng các thủ tục chuyển động và tất cả nguy cơ bị lây truyền covid-19)

A great deal of + N (ko đếm được ) + V (số ít)

Ví dụ:

She has a large amount of experience in many years doing as a financial analyst. (Cô ấy có rất nhiều kinh nghiệm tay nghề trong vô số năm làm cho một đơn vị phân tich tài chính)I have a large amount of reserved petrol. (Tôi có nhiều xăng dầu tích trữ)A large amount of oil can be exported khổng lồ France this years. (Một lượng bự dầu rất có thể được xuất khẩu quý phái Pháp trong thời điểm nay)She has a large amount of problems when she made frikết thúc with hyên ổn. She don’t know he is a stalker. (Cô ấy vẫn gặp mặt rất nhiều vấn đề từ bỏ Lúc mà cô ấy kết các bạn cùng với anh ta. Cô ấy không hề biết anh ta là gã siêng đi rập rình prúc nữ)

những bài tập về a lot of với lots of (tất cả câu trả lời đưa ra tiết)

Bài tập

Chọn đáp án đúng cho các câu sau:

1. Marie always puts ____ salt on her food.

A. manyB. fewC. a lotD. a lot of

2. Were there ___ guests in his birthday tiệc nhỏ last night?A. Lots ofB. muchC. littleD. a lot

3. Lemãng cầu is very famous on facebook. She’s got ___followers.A. a lot ofB. muchC. fewD. a lot

4. She is very fashionable. She has ____ beautiful clothes, shoes và accessories.A. littleB. a lotC. lots ofD. much

5. Do you have sầu any bananas? Sure, there’s always _____ in the fridge. Because it’s my favourite fruit.A. a littleB. muchC. a lotD. a lot of

6. She’s very busy today, she has ____ report to lớn complete.A. a lot ofB. manyC. a lotD. lots

7. Linda is very rich. She spends ____ money shopping & travelling every month.A. muchB. manyC. a lot ofD. lot

8. England is famous for ____ beautiful buildings & tourist attractions.A. muchB. a lot ofC. a lotD. lots

9. They eat ___ oranges. They believe that oranges can provide Vi-Ta-Min C for their body toàn thân. And it’s good for their healthA. muchB. lots ofC. a lotD. lots

10. Lily likes to travel abroad. Last year, she visited __ Asian cities.A. muchB. a lot ofC. a lotD. lots

Đáp án:

DAACDACBBB

Vừa rồi, chúng ta đang cùng Trường Anh Ngữ Wow English khám phá về cấu tạo, phương pháp thực hiện và ngữ chình ảnh áp dụng của a lot of với lots of. Hình như các bạn còn được củng gắng thêm kỹ năng và kiến thức về các từ và các trường đoản cú chỉ lượng khác cũng mang nghĩa tương đương nhỏng a lot of với lots of như là many, much, a plenty of, a large amount of và a great khuyến mãi of. Các trường đoản cú cùng các từ bỏ này phần đa mang nghĩa sát với a lot of là “nhiều”, mặc dù chúng lại có kết cấu, bí quyết sử dụng và ngữ cảnh thực hiện không giống nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Học Thuật Thôi Miên Và Cách Thôi Miên Người Khác Don Gian

Wow English mong mỏi chúng ta sau nội dung bài viết này sẽ rất có thể sử dụng những tự này đúng kết cấu ngữ pháp với đúng ngữ chình ảnh vào giao tiếp.

Chúc chúng ta tiếp thu kiến thức vui vẻ!!!

Hãy để Wow Englishlà khu vực học giờ anh giao tiếp cuối cùng của người tiêu dùng, với bảo hiểmchuẩn đầu ra output bằng phù hợp đồng kèm thẻ BH kiến thức và kỹ năng trọn đời!

*

Lịch học: Từ 4 mang đến 6 tháng – 2h/Buổi- 2-3 Buổi/1 tuầnGiảng viên nước ta + Giảng viên quốc tế +Trợ giảng + Care Class kèm 1-1

Cuộc đời có rất nhiều thiết bị cần phải làm cho, buộc phải học tiếng Anh là yêu cầu thật nkhô nóng để còn khiến cho bài toán khác, hiện thời Tiếng Anh là cái BẮT BUỘC PHẢI GIỎI bởi những giá

Và "hành trình dài nđần dặm luôn bắt đầu từ là 1 những bước đầu tiên" nkhô nóng tay đăng kí học tập ngay lập tức bây giờ để có thể nói rằng giờ đồng hồ Anh thuần thục chỉ với sau 4-6 tháng nữa