CÁCH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM TRICHODERMA

  -  
Nấm Trichoderma là gì? Công dụng của nấm Trichoderma có tác dụng gì? Cách sử dụng nấm Trichoderma sao cho hiệu quả? Để trả lời những câu hỏi này mời bà con cùng tham khảo bài viết mà Trung Tâm chia sẻ dưới đây.

Trong những năm gần đây, mô hình nông nghiệp sạch đang dần trở thành xu hướng toàn cầu, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc sinh học luôn được đề cao, tập trung nghiên cứu và phát triển. Hiểu được tâm lí đó, Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học luôn tìm kiếm các sản phẩm chất lượng với suy nghĩ "sản phẩm tốt đồng hành cùng bà con trong phát triển nông nghiệp theo hướng xanh - sạch - bền vững". Một trong số đó là chế phẩmnấm đối kháng Trichoderma BIMA.

Bạn đang xem: Cách sử dụng chế phẩm trichoderma

I. Đôi nét về Trichoderma BIMA

Chế phẩm sinh học Trichoderma BIMA là sản phẩm được Trung tâm Công nghệ sinh học TP. HCM nghiên cứu và sản xuất, có chứa vi nấm Trichoderma là loại nấm đối kháng có tác dụng cao trong việctấn công,ký sinhvàức chếnhiều loại nấm bệnh cây trồng. Bên cạnh đó, Trichoderma BIMA còn có khả năng thúc đẩy quá trình phân huỷ chất hữu cơ, giúp đất tơi xốp và giữ được độ phì của đất.

II. Nấm Trichoderma có tác dụng gì đối với cây trồng?

Chế phẩm sinh học Trichoderma BIMA có thể sử dụng phù hợp với mọi đối tượng cây trồng từ bầu ươm cây con đến cây rau màu và cả cây công nghiệp, cây ăn quả.

Với5 triệu bào tửnấm Trichoderma có trong Chế phẩm Trichoderma BIMA, lợi ích mà chúng mang lại cho cây trồng là cực kỳ to lớn. Chẳng hạn như:

Tiêu diệt và khống chế các bệnh do nấmPhytopthora, Fusarium, Palmivora,… gây bệnh xì mủ, thối lỡ cổ rễ, chết yểu.

Kích thích bộ rễ, giúp cây hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Tăng sức đề kháng cho cây trồng.

Xem thêm: Cách Làm Bữa Sáng Đơn Giản Với Trứng, 6 Bữa Ăn Sáng Ngon Với Trứng Chỉ Trong 10 Phút

Thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất xơ.

*

*

III. Trichoderma BIMA được sử dụng như thế nào?

Để tăng hiệu quả sinh trưởng và phát triển cho cây trồng, bà con có thể sử dụng BIMA theo2 cách: Bón trực tiếp cho cây trồng hoặc ủ phân hữu cơ.

Đối với từng đối tượng cây trồng, liều lượng Trichoderma BIMA sẽ được sử dụng khác nhau nhằm đạt được hiệu quả tối ưu. Bà con có thể tham khảo theo bảng hướng dẫn sau:

*

2. Quy trình ủ phân chuồng, xác bã thực vật:

- Bước 1: Cứ 3 - 4 kg nấm Trichoderma; 20 - 30 kg super lân trộn đều với 1 tấn phân chuồng, xác bã thực vật.

- Bước 2: Phun dung dịch urê (1 kg urê/100 lít nước) vào đống ủ cho ướt đều, độ ẩm đạt 50 - 55% (dùng tay vắt chặt hỗn hợp trộn, thấy nước rịn ra là được)

- Bước 3: Đảo trộn và đậy bạt, sau 4 - 5 ngày, nhiệt độ sẽ lên khoảng 60oC. Tiến hành đảo trộn. Nếu thấy khô, phun nước vào để tạo độ ẩm.

- Bước 4: Sau 25 - 30 ngày, đảo lại 1 lần, phun nước để đảm bảo độ ẩm 50 - 55%. Nếu phân chưa hoai, ủ tiếp đến 30 ngày sau thì phân hoai hoàn toàn, có thể đem sử dụng.

Xem thêm: Giá Trị Nội Dung Phong Cách Hồ Chí Minh Ngắn Gọn (5 Mẫu), Soạn Bài Phong Cách Hồ Chí Minh Của Lê Anh Trà

Sản phẩm phân hữu cơ thu được có thể trộn với phân NPK, urê, super lân, kali và các loại tro trấu.