Cách sử dụng chế phẩm trichoderma

  -  
Nấm Trichoderma là gì? Công dụng của nấm Trichoderma tất cả chức năng gì? Cách thực hiện nấm Trichoderma sao cho hiệu quả? Để trả lời đều thắc mắc này mời bà con thuộc xem thêm bài viết mà lại Trung Tâm chia sẻ dưới đây.

Trong những năm cách đây không lâu, mô hình NNTT sạch mát đã dần dần đổi thay xu hướng trái đất, Việc thực hiện các thành phầm bao gồm xuất phát sinc học luôn luôn được tôn vinh, triệu tập nghiên cứu và phân tích cùng cải tiến và phát triển. Hiểu được trọng điểm lí kia, Trung Tâm Chế Phẩm Sinch Học luôn luôn search kiếm những sản phẩm unique cùng với quan tâm đến "sản phẩm xuất sắc sát cánh đồng hành cùng bà nhỏ vào phát triển NNTT theo hướng xanh - sạch - bền vững". Một trong những đó là chế phẩmnnóng đối kháng Trichoderma BIMA.

Bạn đang xem: Cách sử dụng chế phẩm trichoderma

I. Đôi đường nét về Trichoderma BIMA

Chế phẩm sinc học tập Trichoderma BIMA là sản phẩm được Trung trung tâm Công nghệ sinc học tập TP. HCM nghiên cứu và chế tạo, gồm chứa vi nnóng Trichoderma là một số loại nấm 1-1 gồm tính năng cao trong việctiến công,ký kết sinhvàức chếnhững các loại nấm căn bệnh cây xanh. Hình như, Trichoderma BIMA còn có chức năng shop quá trình phân huỷ hóa học hữu cơ, giúp đất tơi xốp và giữ được độ phì của đất.

II. Nnóng Trichoderma gồm công dụng gì đối với cây trồng?

Chế phđộ ẩm sinh học Trichoderma BIMA hoàn toàn có thể thực hiện cân xứng với mọi đối tượng người dùng cây xanh trường đoản cú thai ươm cây nhỏ mang lại cây rau xanh color và cả cây công nghiệp, cây ăn uống trái.

Với5 triệu bào tửnnóng Trichoderma có trong Chế phđộ ẩm Trichoderma BIMA, tiện ích cơ mà chúng đem về mang lại cây xanh là cực kì to to. Chẳng hạn như:

Tiêu diệt với khống chế các bệnh vì chưng nấmPhytopthora, Fusarium, Palmivora,… gây căn bệnh xì mủ, tăn năn lỡ cổ rễ, bị tiêu diệt yểu.

Kích đam mê bộ rễ, góp cây hấp thụ tương đối đầy đủ những hóa học bổ dưỡng cần thiết.

Tăng sức khỏe đến cây cối.

Xem thêm: Cách Làm Bữa Sáng Đơn Giản Với Trứng, 6 Bữa Ăn Sáng Ngon Với Trứng Chỉ Trong 10 Phút

Thúc đẩy nkhô hanh quy trình phân hủy những chất xơ.

*

*

III. Trichoderma BIMA được thực hiện như thế nào?

Để tăng hiệu quả sinc trưởng với cải cách và phát triển đến cây cối, bà bé có thể thực hiện BIMA theo2 cách: Bón thẳng mang lại cây cỏ hoặc ủ phân hữu cơ.

Đối cùng với từng đối tượng người tiêu dùng cây xanh, liều lượng Trichoderma BIMA sẽ tiến hành sử dụng khác biệt nhằm mục tiêu đạt được kết quả buổi tối ưu. Bà con hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm theo bảng trả lời sau:

*

2. Quy trình ủ phân chuồng, xác buồn phiền thực vật:

- Cách 1: Cứ đọng 3 - 4 kilogam nnóng Trichoderma; 20 - 30 kilogam super lấn trộn hồ hết với một tấn phân chuồng, xác buồn bực thực trang bị.

- Bước 2: Phun hỗn hợp urê (1 kilogam urê/100 lít nước) vào đống ủ cho ướt gần như, độ ẩm đạt 50 - 55% (dùng tay nạm chặt tất cả hổn hợp trộn, thấy nước rịn ra là được)

- Cách 3: Đảo trộn cùng bít bạt, sau 4 - 5 ngày, ánh nắng mặt trời đang lên khoảng 60oC. Tiến hành hòn đảo trộn. Nếu thấy thô, phun nước vào nhằm chế tác nhiệt độ.

- Cách 4: Sau 25 - 30 ngày, hòn đảo lại 1 lần, xịt nước nhằm bảo đảm an toàn nhiệt độ 50 - 55%. Nếu phân chưa hoai phong, ủ tiếp đến 30 hôm sau thì phân hoách hoàn toàn, có thể rước thực hiện.

Xem thêm: Giá Trị Nội Dung Phong Cách Hồ Chí Minh Ngắn Gọn (5 Mẫu), Soạn Bài Phong Cách Hồ Chí Minh Của Lê Anh Trà

Sản phẩm phân hữu cơ thu được hoàn toàn có thể trộn cùng với phân NPK, urê, super lạm, kali và những một số loại tro trấu.