Cách sử dụng google drive trên máy tính

  -  

Google Drive sầu là một dịch vụ của Google, cùng với trọng trách lưu trữ cùng đồng nhất hóa các ban bố được lưu lại bên trên đám mây. Nói nôm mãng cầu, Drive sầu là một áp dụng cho phép người dùng tàng trữ với truy cập, chỉnh sửa, chia sẻ những tài liệu, dữ liệu bên trên bất cứ phương tiện như thế nào miễn là tất cả tương xứng được cùng với ứng dụng Google Drive sầu. Trong khuôn khổ nội dung bài viết này, các bạn sẽ nỗ lực được những cách cơ bản cùng một vài ba tips nhỏ Khi sử dụng hình thức tàng trữ to con này.

Bạn đang xem: Cách sử dụng google drive trên máy tính


điểm lưu ý của google drive

Trước hết, cùng điểm qua một vài ba phần lớn điểm sáng của Google Drive:

lúc bước đầu thực hiện, mọi người sẽ được 15GB dung lượng miễn chi phí để lưu lại.Google Drive hỗ trợ lưu trữ cùng đăng nhập trực con đường nkhô giòn hầu hết toàn bộ các nhiều loại tệp tư liệu nlỗi văn uống bản, excel, powerpoint, hình hình ảnh, âm tkhô giòn, pdf, những tệp xuất từ bỏ AI, Photoshop…Quý Khách có thể truy cập, thêm, sửa đổi các tệp tin vào Drive bất cứ bao giờ, bất cứ ở đâu cùng với laptop, tablet, điện thoại.Bản hoàn toàn có thể share file của chính bản thân mình với người không giống trải qua vô số cách khác nhau.Google Drive sầu hỗ trợ thao tác làm việc online cùng offline cùng với một số nhiều loại file thịnh hành.

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là sở hữu một tài khoản email của Google.

Tiếp theo, các bạn vào https://www.google.com, thừa nhận nút ít đăng nhập ở góc đề nghị trên screen. Sau lúc đăng nhập, các bạn nhấn vào ô danh sách những áp dụng của Google, nhỏng vào hình tiếp sau đây.

*

*

List những áp dụng của Google

Mlàm việc mục Drive sầu trong các mục các ứng dụng trực thuộc Google

Và bọn họ thuộc tìm hiểu Drive bằng phương pháp đăng nhập vào tlỗi mục Drive của chúng ta.

Drive của tôi (my drive)

*

*
Giao diện Google Drive

Sau lúc singin, bạn sẽ được đưa cho tới mục Drive của tôi (My Drive). Đây là vị trí lưu trữ bao gồm của người dùng.

Với người tiêu dùng theo hình thức cá nhân (personal use) thì Google mang lại sẵn bạn 15GB dung tích lưu trữ, nlỗi vẫn nói trường đoản cú trước ở phần đầu nội dung bài viết. 15GB này đang là dung tích miễn giá tiền. Tất nhiên, nếu bạn muốn có nhiều dung tích tàng trữ rộng, Google cho chính mình thêm các lựa chọn dung lượng không giống từ bỏ 100GB mang lại 30TB.

Cách tàng trữ tài liệu trên trang nhất google drive

Việc áp dụng Drive sầu khá thuận lợi. Có 3 biện pháp thêm file vào bộ lưu giữ dữ liệu Drive sầu.

Cách 1: Tạo một tệp bắt đầu trên Drive

Để sản xuất một tệp mới, bạn sẽ nhấn vào ô “MỚI” màu xanh ở góc cạnh trái màn hình, hoặc dìm chuột buộc phải vào phần trống trọng điểm bối cảnh. Cả hai cách phần đông hiện hữu và một list những mục bạn có thể tạo nên trực tiếp trong Drive sầu.

Nếu vào danh sách này không có format tệp nhưng mà bạn muốn, đừng lo, bạn vẫn hoàn toàn có thể tra cứu kiếm format tệp kia bằng cách Nhấn vào ô MỚI/con chuột đề xuất => Ứng dụng khác => Kết nối ứng dụng khác. Sẽ bao gồm một cửa sổ các vận dụng hoàn toàn có thể kết nối cùng với Drive sầu tồn tại. Quý khách hàng rất có thể search kiếm áp dụng mong muốn bằng phương pháp gõ tên trong ô search kiếm. lấy ví dụ như Video Player, Google Add Script, Doc Hub… Các ứng dụng rất có thể tạo thành bên trên Drive sầu hoàn toàn có thể là quy định kinh doanh, cũng hoàn toàn có thể là ứng dụng góp cung ứng bài toán vui chơi, hoặc dạy dỗ, lối sinh sống, phầm mềm, tài liệu, tin tức và tiết trời, trò nghịch, các ứng dụng giao tiếp…


*

Cách 2: Tải tệp gồm sẵn tự máy vi tính vào Drive

Để cài tệp lên Drive, cũng đều có 2 phương pháp, bước đầu bằng nhấn vào ô chữ MỚI hoặc nhận con chuột buộc phải. Lần này, chúng ta nên chú ý vào 3 lệnh đầu tiên, đó là: Thỏng mục mới…; Tải tệp lên…; Tải thỏng mục lên….

Thư mục mới… (Folder): các bạn sẽ chế tạo ra trưc tiếp một folder tư liệu new trên Drive.Tải tệp lên… (File Upload): bạn sẽ cài lên một hoặc nhiều tệp tin tự máy bàn lên DriveTải thỏng mục lên (Folder Upload): các bạn sẽ cài lên một hoặc nhiều thư mục từ bỏ computer lên Drive.

Việc tải lên những tệp giỏi tlỗi mục cũng không không giống gì bí quyết chúng ta thiết lập hình hình ảnh xuất xắc đoạn Clip xuất xắc vnạp năng lượng bạn dạng tài liệu lên mail hay những trang web không giống.


*

Cách 3: Đồng cỗ hóa những tlỗi mục từ bỏ máy vi tính lên bộ nhớ Drive

Bước 1: Cài đặt Drive sầu vào laptop bằng cách truy vấn link sau: https://google.com/drive/download/

Trong trên đây sẽ có 2 sự tuyển lựa cho chính mình đó là Personal (Cá nhân) với Business (mang đến đội cùng doanh nghiệp).

Cách 2: Nhấn vào ô Download trong mục Personal – Bachồng Up and Sync => Chọn Agree & Download

Bước 3: Msống file installbackupandsync vừa mới được tải về vào vật dụng bạn. Lúc này, bạn nên chắc hẳn rằng desktop/ laptop của bản thân đang xuất hiện liên kết Internet. File đang auto kết nối Internet, và bước đầu quy trình thiết lập tự động. quý khách hàng không cần thiết phải làm gì cả. Qúa trình này vẫn mất khoảng 1 phút, hoặc là hơn, giả dụ trang bị của doanh nghiệp có vận tốc xử trí không thật nhanh hao. Đến sau cùng, Một hành lang cửa số vẫn hiện hữu Installation Complete, thông báo chúng ta đang hoàn tất bước thiết lập.

Bước 4: Đồng bộ hóa dữ liệu. Hiện nay, sẽ có được một biểu tượng bé dại của Drive sầu, hình đám mây có mũi thương hiệu hướng lên trên mặt, tồn tại ở góc nên của Taskbar.

*

*
Ibé của backupandsync làm việc tkhô nóng Taskbar

Quý khách hàng nhấp vào ibé này nhằm ban đầu quy trình đồng bộ hóa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Phụ Trên Facebook, Cách Đặt Biệt Danh Fb Hay, Chất

Đồng bộ hóa bởi email
*

*

Lúc bấy giờ, hành lang cửa số Backup và Sync sẽ chỉ ra. Quý khách hàng Nhấn vào Get Started

Step 1: Sign In : chúng ta đăng nhập bởi thông tin tài khoản email của người sử dụng.

*

*

Step 2: My Computer : sau khi singin, áp dụng vẫn hiện lên một cửa sổ mang đến vấn đề nhất quán hóa những thư mục không giống mang lại Drive. Đây là 1 trong tính năng rất thú vị của Drive sầu, do chúng ta ko nhất thiết nên lưu toàn bộ các file hay folder của mình vào thư mục Google Drive, mà lại vẫn hoàn toàn có thể giữ vào Download, Documents, Pictures, ổ D, ổ E, ổ G, ổ H… bất kể ổ làm sao mà bạn muốn nó cũng rất được đồng nhất hóa lên bộ nhớ lưu trữ đám mây.

*
*

Quý Khách lựa chọn Got It => Lựa chọn folder bạn muốn đồng nhất giữ giàng => Nhấn Next => Nhấn Got It nhằm chuyển qua Step 3

Step 3: Google Drive : đây là bước sau cuối để chúng ta sinh sản một thư mục Google Drive vào thiết bị vi tính của bạn => Nhấn Start => một cửa sổ đến folder Google Drive sầu vẫn auto tồn tại, thông tin đang thiết lập xong.

*
*

Nhấn Start nhằm ban đầu quy trình đồng điệu hóa

*
*

Bây tiếng, mỗi một khi bạn có nhu cầu lưu lại một tệp tin nào đó vào drive sầu, chúng ta chỉ việc msinh hoạt mục Google Drive lên…

…cùng lưu giữ phần lớn tài liệu, tư liệu quan trọng vào trong các số đó. Hệ thống Backup and Sync đang tự động hóa cập nhật lên bộ lưu trữ đám mây, và tùy trực thuộc vào độ nkhô hanh lờ lững của mạng cũng như độ nặng trĩu vơi của tệp tin, bạn sẽ thấy những tệp tin lưu trữ vào folder Google Drive cũng xuất hiện vào Google Drive sầu bên trên website.

Máy tính của mình (my computer)

Còn nếu bạn giữ trong thư mục khác nhưng chúng ta cũng tuyển lựa thư mục đó được đồng nhất thuộc Drive, thì bạn sẽ thấy folder đó nghỉ ngơi mục Máy tính của mình (Computers), ví dụ như folder My documents, My Pictures…

*

Chia sẻ cùng với tôi (shared with me)

Với mục Shared with me, địa điểm này giữ giàng tất cả nội dung phần lớn tệp tin hoặc tài liệu nhưng mà bạn được chia sẻ qua Drive sầu.

Chia sẻ qua Drive

Để share một mục nào đó thì khôn cùng dễ dàng và đơn giản. quý khách nhận con chuột nên vào mục bắt buộc chia sẻ => Chọn Chia sẻ…

*

Để chia sẻ nội dung với những người khác, bạn cũng có thể nhập email của người đó vào ô dưới, chọn lựa quyền truy vấn đối với bạn được share.

*
*

Hoặc, bạn có thể share văn bản ko cần qua email, mà lại chỉ việc áp dụng liên kết hoàn toàn có thể chia sẻ.

*

Chọn Nhận liên kết có thể share được (Get a sharable link)

*

Lựa lựa chọn quyền singin với những người cảm nhận links => sao chép link => gửi cho người được chia sẻ qua facebook, zalo, skype…

Với những người dân người nhận ra links này, người nhấn sẽ sở hữu quyền truy vấn vào thư mục của người sử dụng. Còn quyền chỉnh sửa câu chữ tư liệu, tlỗi mục (thêm bớt tệp, thêm người được phân chia sẻ…) thì vày bạn sàng lọc.

*
*

Lựa lựa chọn quyền truy cập cho tất cả những người thừa nhận link

Lưu ý: còn một phương pháp nữa mà chúng ta cũng có thể gửi link cho những người nên dấn, sẽ là sử dụng url thẳng từ tệp hoặc tlỗi mục yêu cầu chia sẻ. quý khách hàng chỉ bài toán bấm vào liên kết trên ô cửa hàng của trình chu đáo, copy links, và gửi cho những người khác như hình sau đây.

*
*

Tuy nhiên, với phương pháp này thì bạn phải bảo vệ các bạn vẫn nhảy chính sách share với người khác

*
*

Chế độ Chỉ riêng biệt tứ so với tôi (Only me)

Hiện giờ, chúng ta chẳng thể cần sử dụng link share Khi copy liên kết cửa hàng, người nhận được liên kết sẽ buộc phải đòi hỏi chất nhận được truy vấn như hình sau đây.

*
*

Để sửa lại, các bạn chỉ việc nhấn lại vào ô Chia sẻ kia, cấu hình thiết lập kỹ năng liên kết hoàn toàn có thể chia sẻ, với gửi lại.

Bất kì ai bao gồm links đều sở hữu quyền truy cập, không những hiểu biết đăng nhập

Được lắp vết sao (Starred)

Với hồ hết thỏng mục bao gồm ngôn từ đặc biệt, bạn có thể lắp vệt làm thế nào để cho nó bằng cách dấn chuột cần => Thêm lốt sao (Add Star) cùng tệp được lắp sao sẽ tự động hóa xuất hiện thêm trong mục Được Gắn Dấu Sao (Starred)

*

*
Thêm lốt sao để đánh dấu mục quan tiền trọng

*

*
Các tệp được đánh sao đang xuất hiện thêm trong mục Được đính thêm vệt sao

Tải xuống (Download)

Để tải xuống trực tuyến đường số đông tệp cần thiết trường đoản cú Drive sầu, các bạn dìm chuột bắt buộc vào mục nên cài đặt => lựa chọn Tải xuống (Download)

*
*

Tải xuống tự Drive

Lúc bấy giờ, Drive sầu đã auto nén thành một file .zip, rồi auto thiết lập xuống sản phẩm công nghệ của bạn.

*
*

Drive sầu nén file lại thành tệp .zip

*
*

Tự hễ thiết lập xuống

Vậy là chấm dứt bước download xuống tự Drive. Đối cùng với Drive, chúng ta có thể dễ chịu chọn một tệp hoặc chiều tệp tư liệu tải về và một thời gian.

Cách gỡ vứt Google Drive trên thứ tính

Đã cài đặt được thì Google drive sầu cũng hoàn toàn có thể dễ dãi xoá vứt nhỏng phần đông App bên trên hệ điều hành và quản lý Windows không giống.

Các bước giải pháp xóa google drive sầu bên trên sản phẩm tính:

Vào start -> chọn Windows SettingTrong mục Windows Setting -> chọn AppsTrong Apps, hãy tìm về ibé của drive sầu với bnóng unistall; vậy là các bạn vẫn dứt xóa google drive sầu trên máy tính xách tay Windows.

Xem thêm: Các Gói Cước Sms Của Viettel Năm 2021, Cách Đăng Ký 300 Tin Nhắn Viettel Giá Chỉ 3

*
*

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vận dụng trực con đường tàng trữ đám mây lừng danh của Google và sử dụng thạo nó.