Cách Sử Dụng Máy Tính Trên Điện Thoại

  -  

Nhiều người dùng không hề biết iPhone có tích hợp ứng dụng Máy tính (Calculator) sẵn trên máy. Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng tính toán này dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy tính trên điện thoại

1. Vuốt để xóa số

Nhiều người nghĩ rằng nếu nhập sai số vào ứng dụng Máy tính thì phải bắt đầu tính lại toàn bộ từ đầu. Nhưng không, chỉ cần vuốt sang phải hoặc trái trên vị trí nhập sai để xóa số đó và lặp lại lần nữa nếu cần xóa nhiều số hơn (xem hình minh họa bên dưới).

*


2. Máy tính khoa học (Scientific calculator)

Trên ứng dụng máy tính mặc định của iPhone có tích hợp sẵn cả chế độ máy tính khoa học, bạn có thể sử dụng để tính những phép toán logarit, căn bậc hai, lượng giác và cả các phương trình toán học nâng cao.

Để sử dụng chế độ máy tính nâng cao, bạn chỉ cần xoay iPhone sang chế độ ngang. Nếu hệ thống không hiểu thị, hãy kiểm tra chế độ tự xoay trong Trung tâm Điều khiển (Control Center). Nếu muốn chuyển về chế độ tính toán thông thường, chỉ cần xoay điện thoại về chế độ hướng dọc.

*

3. Sao chép và dán

Bạn không cần phải ghi nhớ kết quả vừa tính được, sau đó nhập vào các ứng dụng khác. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chức năng lưu tạm (clipboard) bằng cách nhấn và giữ vào số vừa tính được để sao chép và dán kết quả.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Modem Tp Link, Fpt Và Viettel, Hæ°Á»›Ng DẫN Cã I đÁº·T Modem Tp

*

4. Sao chép kết quả cuối cùng

Khi chuyển sang ứng dụng khác, bạn vẫn có thể dán kết quả vừa tính được mà không cần phải quay lại ứng dụng Máy tính bằng cách vuốt và mở Trung tâm điều khiển (Control Center), rồi nhấn giữ vào biểu tượng Máy tính. Hệ thống sẽ hiển thị tùy chọn “Sao chép kết quả cuối” (Copy Last Result). Bạn chỉ cần bấm vào để lấy kết quả vừa tính được.

*

Tính toán trên Spotlight

Hẳn rất nhiều người không biết chức năng tính toán trên iPhone còn được tích hợp sẵn vào khung tìm kiếm Spotlight Search. Trên màn hình chính, bạn chỉ cần vuốt xuống để hệ thống hiển thị thanh tìm kiếm. Từ đây, bạn có thể nhập trực tiếp các phép tính cơ bản mà không cần mở ứng dụng Máy tính.

*

Một số mẹo cho người dùng Apple Watch

Ứng dụng Máy tính trên Apple Watch được bổ sung thêm một số tính năng giúp tính toán nhanh gọn về số tiền cần trả, hoặc số tiền trung bình mỗi người trong nhóm cần thanh toán khi chia hóa đơn. Dưới đây là các bước thực hiện:

Mở ứng dụng máy tính trên Apple Watch.Nhập tổng số tiền của hóa đơn.Nhấn vào nút TIP ở góc trên bên phải, bên trái dấu chia. Khi trường TIP hiển thị màu xanh lá, hãy xoay Digital Crown trên đồng hồ để thay đổi tỷ lệ phần trăm.Trong trường hợp cần chia hóa đơn giữa một nhóm người, bạn chọn vào mục People, xoay Digital Crown để thay đổi số người (tối đa là 50). Kết quả sẽ xuất hiện bên dưới 2 trường này.

*

Hai tính năng tính tiền boa (tip) và chia hóa đơn có thể sử dụng chung với nhau hoặc tách riêng độc lập. Nếu cần, bạn có thể chọn TIP về 0% và thay đổi số người. Hoặc ngược lại, cho số người là 1 và thay đổi phần trăm tiền tip.

Xem thêm: Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Rừng, Phương Pháp Đơn Giản Để Nuôi Gà Rừng Làm Giàu

Thêm một mẹo nhỏ là nếu không sử dụng chức năng TIP, bạn có thể thay đổi biểu tượng đó trên giao diện Máy tính thành chức năng tính phần trăm chuẩn (%) bằng cách nhấn mạnh vào màn hình ứng dụng, nhấn vào Chức năng TIP (Tip Function) hoặc Phần trăm (Percent).