CÁCH SỬ DỤNG NHIỆT KẾ OMRON

  -  

Máy đo nhiệt độ Omron MC-720 là một trong những loại nhiệt kế điện tử được dùng để đo nhiệt độ cho bé. Nhiệt kế cho kết quả đo tức thì chỉ sau 1 giây, ngoài đo nhiệt độ ra thì nhiệt kế còn được sử dụng để đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ bề


Máy đo nhiệt độ Omron MC-720 là một trong những loại nhiệt kế điện tử được dùng để đo nhiệt độ cho bé. Nhiệt kế cho kết quả đo tức thì chỉ sau 1 giây, ngoài đo nhiệt độ ra thì nhiệt kế còn được sử dụng để đo nhiệt độ phòng, nhiệt độ bề mặt (bình sữa, cốc nước). Nhiệt kế dễ sử dụng phù hợp dùng cho mọi gia đình và đặc biệt là dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ omron bạn nên tìm hiểu trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và có độ chính xác cao nhé!


Mục Lục

LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI SỬ DỤNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ OMRON MC-720CÁCH ĐO NHIỆT ĐỘ BẰNG NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ ĐO TRÁN MC-720MỘT SỐ VẤN THƯỜNG GẶP CỦA NHIỆT KẾ ĐO TRÁN MC-720 VÀ GIẢI ĐÁP

LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI SỬ DỤNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ OMRON MC-720

*
LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI SỬ DỤNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ Omron MC-720

1. Cảnh báo

Không nên tự ý chẩn đoán và điều trị dựa vào kết quả đo có thể gây nguy hiểm. Cần tuân theo những chỉ dẫn của bác sỹNếu sốt cao hoặc sốt kéo dài cần nên được kiểm tra bởi bác sỹ, đặc biệt là với trẻ nhỏ.Để nhiệt kế xa khỏi tầm tay của trẻ em.Nếu trẻ em không may nuốt phải pin, cần phải đưa trẻ tới bác sĩ ngay lập tức.Không ném pin vào lửa vì pin có thể bị nổ.Tháo pin khi không có sử dụng nhiệt kế từ 3 tháng trở lên. Nếu không thì pin sẽ bị chảy và sinh nhiệt hoặc nổ, sẽ dẫn đến hỏng nhiệt kế.Không được sử dụng nhiệt kế cho các mục đích nào khác với nhiệt độ hơn 80,0°C (176,0°F).

Bạn đang xem: Cách sử dụng nhiệt kế omron

a. An toàn chung

Không được va đập, làm rơi và giẫm lên nhiệt kế.Không được sử dụng điện thoại cầm tay khi gần nhiệt kế. Nhiệt kế không thể thấm nước vì vậy không để nhiệt kế gần các chất lỏng như cồn hoặc nước.Không tháo rời, sửa chữa hay thay đổi nhiệt kế.Khi thấy đầu đo bị bẩn, hãy lau nhẹ bằng một miếng vải khô mềm hoặc một miếng gạc bông. Không nên lau đầu đo với khăn giấy hoặc giấy ăn.Nếu thấy có sự khác biệt giữa nhiệt độ phòng nơi để nhiệt kế và nhiệt độ phòng đo thì hãy đem nhiệt kế đến phòng đo khoảng hơn 30 phút sau cho nhiệt kế phù hợp với nhiệt độ trong đó trước rồi mới tiến hành đo.Kết quả đo có thể sẽ bị thấp sau khi bạn sử dụng túi chườm hoặc sau khi bạn vừa ở ngoài trời vào mùa đông.Không dùng nhiệt kế đo khi người bị ướt như sau khi bơi, tắm, hoặc đổ mồ hôi và sau khi tập thể dục, nhiệt độ của da có thể giảm. Lau khô và sau đó đợi khoảng 30 phút để cơ thể thích nghi với nhiệt độ phòng trước khi đo.Không được chạm tay hoặc thổi vào đầu đo.Không đo khi nhiệt kế bị ướt vì như vậy sẽ cho kết quả đo không chính xác.Kiểm tra các biểu tượng trên màn hình trước khi tiến hành đo để có thể đo ở các chế độ thích hợp.Khi bạn báo cho bác sĩ về nhiệt độ của mình thì bạn phải chắc chắn rằng bạn đã đo nhiệt độ ở trán.

b. Loại bỏ băng cách điện

Khi lần đầu tiên sử dụng nhiệt kế nên kéo băng cách điện ra khỏi khoang chứa pin thì nhiệt kế sẽ được bật lên chờ sau 1 phút nhiệt độ phòng sẽ hiện lên trên màn hình.Nhiệt độ phòng vẫn hiện lên màn hình, ngay cả khi nhiệt kế đã tắt.Đặt nhiệt kế trên mặt phẳng, nhiệt độ ở đó chính là nhiệt độ phòng (đặt cách xa ánh nắng trực tiếp từ mặt trời hoặc khí điều hòa).

c. Cách chuyển đổi giữa °C và °F

Nhiệt kế đã được cài đặt mặc định là °C

Bước 1: Khi nhiệt độ đã hiển thị, ấn và giữ phím STARTBước 2: Cùng lúc đó thì ấn và giữ phím ON/MEM cho đến khi °F được hiển thị trên màn hình cùng với 2 tiếng kêu bíp.

Muốn chọn lại °C thì làm lại thao tác như chuyển đối sang °F

Khi nhiệt kế được chuyển từ °C sang °F và ngược lại thì toàn bộ các kết quả đo đã lưu sẽ bị xóa.

d. Cài đặt âm thanh

Âm thanh được cài đặt mặc định, nhưng cũng có thể bị ngừng hoạt động

Âm thanh được sử dụng cho chế độ đo trán.

Trường hợp âm thanh đang bị tắt thì bạn làm cách sau để bật lại âm thanh:

Ấn nút ON/MEM để bật nhiệt kế.Ấn và giữ nút ON/MEM trong vòng khoảng 3 giây.Biểu tượng “âm thanh” sẽ nháy trên màn hình

Lưu ý:

+ Ấn và giữ phím ON/MEM quá 5 giây sau khi biểu tượng bắt đầu nháy thì nhiệt kế sẽ tự tắt mà không có chức năng ngừng âm thanh.

+ Để khởi động lại chức năng âm thanh thì phải làm lại từ hướng dẫn phần cài đặt âm thanh.

2. Cách bảo dưỡng

Nếu đầu đo bị bẩn, hãy lau nhẹ bằng một miếng vải khô mềm hoặc một miếng gạc bông. Không được lau đầu đo bằng khăn giấy hoặc giấy ăn.

Xem thêm: Nhận Thưởng Tiến Lên Miền Nam Zalo Đẹp Hd, Chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Zalo Đẹp Hd

Dùng khăn sạch có tẩm dung dịch cồn nồng độ 70% và lau sạch thấu kính (đầu đo).

Để thấu kính đầu đo khô hoàn toàn trong khoảng từ 1 phút.


Không được để nhiệt kế ở những nơi sau đây, nếu không có thể làm hỏng nhiệt kế:

Những nơi ẩm ướt.Những nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao hoặc những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Những nơi gần thiết bị sưởi ấm hoặc bụi bẩn, môi trường có nồng độ muối trong không khí cao.Những nơi có khả năng dễ bị rơi vỡ, va đập.Nơi lưu trữ dược phẩm hoặc là những nơi có khí ăn mòn.

3. Cách lắp và thay pin

Nhiệt kế điện tử MC-720 sử dụng pin CR2032 và cách lắp pin như sau:

Tháo ốc vít rồi mở nắp đậy pin.Đặt pin mới vào mấu kim loại ở bên phải say đó ấn phía bên trái pin cho đến khi có tiếng “tách” là được. Nên lưu ý: Lắp pin mới với cực (+) ở phía trên.Đóng nắp đậy pin sau đó vặn chặt đinh vít.

Để bảo vệ môi trường, khi thay pin cũ chúng ta nên vứt bỏ pin đã qua sử dụng và phân loại rác.


*

CÁCH ĐO NHIỆT ĐỘ BẰNG NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ ĐO TRÁN MC-720

CÁCH ĐO NHIỆT ĐỘ BẰNG NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ ĐO TRÁN MC-720

1. Cách đo nhiệt độ trán

Chế độ này hiển thị nhiệt độ đo ở trán tương đương với giá trị đo được ở miệng.Luôn chắc rằng đầu đo được sạch sẽ và không bị hư hại, trán sạch sẽ không có mồ hôi, mỹ phẩm và sẹo, …Trước khi đo cần đảm bảo bệnh nhân không tắm hoặc tập thể dục trong vòng từ 30 phút trước và duy trì ổn định một chỗ ít nhất là 5 phút.Nên đo 3 lần, nếu 3 kết quả đo khác nhau thì nên chọn kết quả có nhiệt độ cao nhất.Cách đo như sau:

Đầu tiên mở nắp đậy đầu đoẤn nút ON/MEM sau đó tất cả các biểu tượng sẽ xuất hiện trên màn hình trong 1 giây kèm theo là 2 tiếng kêu bíp.Để đầu đo cách giữa trán từ khoảng 1 đến 3 cm.Cầm nhiệt kế lâu trên tay có thể làm nhiệt độ xung quanh đầu đo cao hơn, nên điều đó có thể làm nhiệt độ cơ thể thấp hơn so với bình thường.Giữ nguyên nhiệt kế trong lúc đo.Ấn nút START, quá trình đo sẽ được hoàn thành trong 1 giây và với 1tiếng bíp dài.Bỏ nhiệt kế ra khỏi trán sau đó kiểm tra kết quả nhiệt độ. Màn hình sẽ sáng lên trong vòng 5 giây.Nếu kết quả đo cao hơn 42.2°C (108.0°F) thì chữ “Hi” sẽ xuất hiện trên màn hình.Nếu kết quả đo thấp hơn 34.0°C (93.2°F) thì chữ “Lo” sẽ xuất hiện trên màn hình.Bạn cũng có thể đo tiếp sau khi đèn màn hình tắt với 2 tiếng bíp.Sau lần đo thứ 2 thì kết quả của lần đo trước sẽ được hiển thị góc trên bên phải, kết quả của lần đo thứ 2 thì được hiển thị ở chính giữa màn hình.Ấn và giữ nút ON/MEM cho đến khi thấy chữ “OFF” xuất hiện trên màn hình để tắt nhiệt kế.Nhiệt kế sẽ tự động lưu lại kết quả đo và tắt máy với nhiệt độ phòng đã được hiển thị trên màn hình.Nhiệt kế sẽ tự động tắt nguồn sau một phút nếu không hoạt động.

2. Cách đo nhiệt độ bề mặt

Chế độ đo bề mặt cho ta biết nhiệt độ bề mặt thực tế và không điều chỉnh của một vật, khác với nhiệt độ cơ thể. Chế độ đo này cũng có thể giúp bạn xác định được nhiệt độ của vật đó có phù hợp với bệnh nhân hoặc em bé của bạn.

Nhiệt kế đã được cài đặt mặc định là chế độ đo trán. Để chuyển sang chế độ đo bề mặt thì hãy làm theo các bước sau:

Ấn nút ON/MEM để mở máy.Ấn và giữ nút ON/MEM và cùng lúc đó ấn và giữ phím START. Biểu tượng sẽ xuất hiện ở trên màn hình.Để đầu đo gần với vật cần đo nhiệt độ sau đó ấn nút START. Máy sẽ đo liên tục đến khi bạn ngừng ấn nút START.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Bang (Bộ Mở Rộng), Cách Chơi Bài Bang! Boardgame

Lưu ý:

Để đầu đo càng gần vật cần đo thì càng tốt (khoảng 1cm). Không để đầu đo chạm trực tiếp vào vật mà cần đo.Chế độ đo bề mặt sẽ cho kết quả nhiệt độ bề mặt. Nhiệt độ bề mặt và nhiệt độ bên trong của vật sẽ có thể khác nhau.Màn hình hiển thị không sáng và âm thanh bị tắt khi sử dụng chế độ này.Máy sẽ tự tắt khi không hoạt động trong vòng một phút và nhiệt độ phòng sẽ được hiển thị trên màn hình. Để tắt máy thì ấn và giữ nút ON/MEM cho đến khi thấy chữ “OFF” xuất hiện trên màn hình.Chế độ đo bề mặt sẽ không dùng để đo nhiệt độ của cơ thể hoặc phục vụ cho mục đích y tế.