CÁCH SỬ DỤNG SẠC DỰ PHÒNG MỚI MUA

  -  

Pin dự phòng ngày nay được sử dụng rộng rãi nhờ tính tiện dụng và gọn nhẹ của nó, vậy cách sử dụng pin dự phòng thế nào cho chuẩn? Mời theo dõi bài viết sau đây.

Khi mà smartphone ngày càng trở thành đồ vật quan trọng trong đời sống thường ngày của chúng ta, việc tìm mua và sử dụng sạc dự phòng để đảm bảo điện thoại không bị hết pin giữa chừng đã không còn là điều xa lạ gì với nhiều người. Tuy nhiên, cách sạc pin dự phòng sao cho đúng để đảm bảo an toàn cho cả smartphone và người dùng lại là điều cần phải tìm hiểu kỹ càng.Bạn đang xem: Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua

Pin dự phòng là gì?

Pin dự phòng là một thiết bị có cấu tạo như một cục pin điện thoại, nhưng có khả năng tích trữ năng lượng lớn và nạp xả được nhiều lần. Sử dụng để nạp pin cho điện thoại, máy tính bảng… Pin dự phòng chuyên dụng có kích thước lớn và có thể sạc pin cho cả laptop. Ngoài cấu tạo là viên pin dùng để tích trữ năng lượng, pin dự phòng còn được trang bị thêm một mạch bảo vệ an toàn, mạch ổn áp phòng trường hợp xảy ra sự cố khi sạc hoặc sử dụng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua


*

Hình ảnh sạc dự phòng Yoobao tại FPT Shop

Nên mua pin dự phòng như thế nào?

- Về dòng ra của sạc dự phòng: chắc hẳn bạn luôn tìm cách để bảo vệ viên pin của chiếc điện thoại đang sử dụng, nhưng bạn có biết chọn sạc dự phòng cũng là một trong số những cách để bảo vệ viên pin trên dế cưng của mình. Vậy nên chọn sạc dự phòng như thế nào? Trước hết bạn nên kiểm tra thông số của chiếc điện thoại đang sử dụng về nguồn sạc nhà sản xuất khuyến cáo, thông tin này được ghi rõ trên củ sạc chính hãng đi kèm trong hộp khi mua máy (Ví dụ Output: 5V – 2 A) tức là viên pin trên điện thoại của bạn được sạc với áp 5V, dòng 2A.

Như vậy, bạn nên chọn mua viên pin dự phòng có thông số Output tương tự để tránh làm hại đến pin của điện thoại trong quá trình sử dụng. Nhiều pin sạc dự phòng phân cả các cổng Output thành các loại 1A và 2A thuận tiện cho người dùng vì vậy bạn nên chọn nguồn sạc cho điện thoại hợp lý.

Xem thêm: Phong Cách Tân Cổ Điển Hiện Đại, Thiết Kế Nội Thất Giao Thoa Tân Cổ Điển Hiện Đại


*

Hình ảnh minh họa sạc dự phòng có 2 cổng, 1 cổng sạc 1A và 1 cổng sạc nhanh 2A


*

Hình ảnh sạc dự phòng cho điện thoại có nhiều mẫu mã và trang trí đẹp mắt

Cách sạc pin dự phòng tùy thuộc vào nhu cầu nạp xả

Tốt nhất đối với mọi loại pin là người dùng nên nạp đầy và xả sạch. Nhiều sạc dự phòng thông minh hiện nay đã tích hợp bộ bảo vệ pin bên trong, tức là khi năng lượng trong sạc dự phòng đã sử dụng hết và không thể sạc cho điện thoại được nữa lúc ấy thực ra bên trong vẫn còn nguồn điện dự trữ để tránh cho sạc dự phòng bị kiệt pin nên bạn không cần lo lắng. Nhiều người thường có thói quen để sạc dự phòng sạc qua đêm nhưng thực tế cách sạc pin dự phòng này rất nhanh làm chai pin. Để tránh điều này người dùng nên căn giờ xạc pin và rút đúng lúc.

Cách sử dụng pin dự phòng, bảo quản sạc dự phòng

Tương tự như một viên pin, nhà sản xuất khuyến cáo không nên để sạc dự phòng ở nơi có nhiệt độ cao dễ gây cháy nổ, hỏa hoạn. Tốt nhất người dùng nên để sạc dự phòng ở nơi có nhiệt độ vừa phải, khô ráo thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp, tránh những nơi có nguồn nhiệt hoặc phát xạ.

Xem thêm: Cách Chữa Cây Mít Bị Thối Rễ Trên Cây Mít, Bệnh Vàng Lá Thối Rễ Trên Cây Mít

Hủy bỏ sạc dự phòng

Khi không sử dụng không nên đem sạc dự phòng vứt trực tiếp vào thùng rác thải công cộng vì trong quá trình tiêu hủy có thể gây cháy nổ. Bạn nên đem nó đến những bãi rác công nghiệp hoặc nơi tái chế.