Cách Sửa File Excel Bị Khóa

  -  
quý khách đã xem: Cách Msinh sống File Excel Bị Khóa Không Chỉnh Sửa Được File Excel, Cách Khóa File Excel Không Cho Chỉnh Sửa Tại Lingothẻ.vn

Nội dung hỗ trợ & huấn luyện và đào tạo về ExcelChia sẻ & đồng tác giảKhóa hoặc mở khóa các khoanh vùng cụ thể của một trang tính được bảo vệ

Theo khoác định, hãy đảm bảo an toàn trang tính khóa toàn bộ các ô nhằm không chỉnh sửa được. Để chất nhận được một trong những chỉnh sửa ô, trong khi rời khỏi các ô không giống, chúng ta có thể msinh sống khóa toàn bộ các ô. quý khách chỉ có thể khóa những ô cùng phạm vi cụ thể trước khi bảo vệ trang tính và tùy ý, chất nhận được người tiêu dùng rõ ràng chỉ chỉnh sửa trong những phạm vi rõ ràng của một trang tính được đảm bảo an toàn.

Bạn đang xem: Cách sửa file excel bị khóa

Đang xem: File excel bị khóa ko chỉnh sửa được

Chỉ khóa các ô và phạm vi cụ thể vào một trang tính được bảo vệ

Hãy noi theo công việc sau:

Nếu trang tính được bảo vệ, hãy thực hiện các bcầu dưới đây:

Trên tab xem lại , bấm bỏ bảo vệ trang tính (trong đội vắt đổi ).

*
*
*
*
*

Lệnh này sẵn dùng chỉ khi trang tính không được bảo vệ.

Thực hiện nay một trong số những thao tác sau:

Để thêm một phạm vi mới rất có thể chỉnh sửa được, hãy bấm Mới.

Để sửa đổi một phạm vi chỉnh sửa được hiện có, hãy chọn nó trong hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu lúc trang tính được bảo vệ rồi bấm Sửa đổi.

Để xóa một phạm vi chỉnh sửa được, hãy chọn nó vào hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu Khi trang tính được bảo vệ rồi bấm Xóa.

Trong hộp Tiêu đề, hãy nhập tên mang lại phạm vi mà bạn muốn mở khóa.

Trong hộp Tđắm say chiếu tới ô, hãy nhập dấu bằng (=) rồi nhập tham mê chiếu của phạm vi quý khách muốn mở khóa.

Bạn cũng có thể bấm nút Thu gọn Hội thoại, chọn phạm vi trong trang tính rồi bấm lại nút Thu gọn Hội thoại để trở lại hộp thoại.

Đối với truy hỏi nhập mật khẩu, vào hộp Mật khẩu phạm vi, hãy nhập mật khẩu cho phép tróc nã nhập vào phạm vi đó.

Việc xác định mật khẩu là tùy chọn Khi người mua hàng dự định dùng các quyền truy tìm nhập. Việc dùng mật khẩu cho phép quý khách hàng coi các chứng danh người mua hàng của bất kỳ người được ủy quyền sửa phạm vi đó.

Đối với quyền tróc nã nhập, hãy bấm Cấp phép rồi bấm Thêm.

Trong hộp Nhập tên đối tượng để chọn (ví dụ), hãy nhập tên của người mua hàng mà bạn muốn họ có thể sửa các phạm vi đó.

Để coi cách người dùng bắt buộc nhập tên bạn như thế nào, hãy bấm ví dụ. Để xác nhận các thương hiệu đó là chính xác, hãy bấm Kiểm tra Tên.

Bấm OK.

Để xác định kiểu quyền cho bạn mà khách hàng đã chọn, vào hộp Cấp phép, hãy chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm Cho phép hoặc Từ chối rồi bnóng Áp dụng.

Hãy bấm OK nhì lần.

Nếu được nhắc cần nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu mà quý khách hàng đã xác định.

Trong hộp thoại Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi, hãy bấm Bảo vệ Trang tính.

Trong danh sách Cho phép tổng hợp khách hàng của trang tính này, hãy chọn các yếu tố mà quý khách hàng muốn quý khách hàng có thể nạm đổi được.

tin tức thêm về các yếu tố trang tính

Chọn ô sẽ khóa

Xóa vỏ hộp kiểm này

Để ngăn uống người dùng

Di gửi con trỏ mang lại ô đã được lựa chọn hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người mua hàng được phép chọn các ô bị khóa.

Chọn ô không khóa

Di chuyển con trỏ mang đến ô đã được xóa vỏ hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, khách hàng có thể chọn các ô không khóa, và họ có thể nhấn phím TAB để di chuyển giữa các ô không khóa bên trên một trang tính được bảo vệ.

Định dạng ô

Thay đổi bất cứ tùy lựa chọn nào trong vỏ hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng có Điều kiện. Nếu người tiêu dùng đã áp dụng các định dạng có điều kiện trước Khi bảo vệ trang tính đó, tính năng định dạng sẽ tiếp tục nỗ lực đổi Lúc người dùng nhập một quý hiếm thỏa lòng một điều kiện khác.

Định dạng cột

Dùng bất kể lệnh định hình cột như thế nào, bao gồm biến đổi độ rộng cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, team Ô, nút ít Định dạng).

Định dạng hàng

Dùng bất cứ lệnh format hàng làm sao, bao gồm biến đổi chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (tab Trang đầu, đội Ô, nút Định dạng).

Xem thêm: Các Dạng Bài Tập Về Este Và Cách Giải, Chuyên Đề: Các Dạng Bài Tập Este

Ckém cột

Ckém cột.

Chèn hàng

Ckém mặt hàng.

Chèn cực kỳ kết nối

Chèn các khôn xiết kết nối mới, ngay lập tức cả trong các ô không khóa.

Xóa cột

Xóa cột.

Nếu có bảo vệ Xóa cột và ko bảo vệ Chèn cột, thì người tiêu dùng có thể cnhát cột dẫu vậy ko xóa được cột.

Xóa hàng

Xóa sản phẩm.

Nếu tất cả bảo vệ Xóa hàng với ko bảo đảm Chèn hàng, thì người tiêu dùng có thể ckém sản phẩm nhưng lại ko xóa được hàng.

Sắp xếp

Dùng bất cứ lệnh làm sao nhằm bố trí tài liệu (tab Dữ liệu, team Sắp xếp & Lọc).

Người cần sử dụng không thể sắp xếp những phạm vi chứa ô sẽ khóa trên trang tính được đảm bảo, bất kỳ thiết lập này.

Dùng Lọc Tự động

Sử dụng mũi thương hiệu thả xuống nhằm biến đổi bộ thanh lọc trên phạm vi Khi vận dụng Lọc Tự động.

Người dùng ko thể áp dụng giỏi loại bỏ Lọc Tự cồn bên trên một trang tính được bảo vệ, bất kể thiết đặt này.

Dùng báo cáo PivotTable

Định dạng, thay đổi sắp xếp, làm new hoặc sửa đổi khác báo cáo PivotTable hoặc sản xuất report new.

Sửa đối tượng

Thực hiện ngẫu nhiên làm việc làm sao sau đây:

Txuất xắc đổi đối tượng người dùng hình ảnh bao gồm: phiên bản thiết bị, biểu trang bị nhúng, hình dạng, vỏ hộp vnạp năng lượng bản với những điều khiển và tinh chỉnh cơ mà chúng ta không msinh sống khóa trước lúc bảo đảm an toàn trang tính. Ví dụ: trường hợp một trang tính bao gồm một nút ít chạy macro, chúng ta cũng có thể nhấn vào nút này để chạy macro mà lại chúng ta tất yêu xóa nút ít.

Thực hiện bất kể chuyển đổi làm sao mang đến biểu đồ gia dụng nhúng, chẳng hạn như format. Biểu thiết bị sẽ tiếp tục cập nhật khi bạn biến hóa dữ liệu mối cung cấp của nó.

Thêm hoặc sửa chú thích.

Sửa kịch bản

Xem các kịch bản mà quý khách đã ẩn đi, thực hiện vậy đổi cùng với các kịch bản mà bạn đã ngăn cầm cố đổi và xóa các kịch bản này. Người dùng có thể cố đổi các cực hiếm trong các ô chũm đổi, nếu các ô đó ko được bảo vệ và thêm kịch bản mới.

Các yếu tố trang tính biểu đồ

Chọn vỏ hộp kiểm này

Để ngăn uống người dùng

Nội dung

Việc thực hiện vậy đổi với các mục là thành phần của biểu đồ, chẳng hạn như chuỗi dữ liệu, các hệ trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những thế đổi được tiến hành với dữ liệu nguồn của nó.

Đối tượng

Thực hiện những núm đổi với các đối tượng đồ họa — bao gồm các hình dạng, hộp văn bản và điều khiển — trừ khi người dùng mở khóa các đối tượng đó trước Khi bảo vệ trang tính biểu đồ.

Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.

Mật khẩu là tùy chọn. Nếu người dùng ko cung cấp mật khẩu, bất kỳ người mua hàng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và vậy đổi các yếu tố được bảo vệ.

Đảm nói rằng các bạn chọn mật khẩu đăng nhập nhưng bạn có thể lưu giữ. Nếu các bạn bị mất mật khẩu đăng nhập, bạn sẽ quan yếu tróc nã nhtràn vào các yếu tắc được đảm bảo bên trên trang tính.

Nếu một ô thuộc những phạm vi, khách hàng được phép sửa bất kỳ vào số các phạm vi đó số đông có thể sửa ô này.

Nếu người dùng nỗ lực sửa các ô và một dịp với được ủy quyền sửa một vài tuy nhiên chưa phải toàn bộ các ô kia, thì người tiêu dùng sẽ được nói sửa các ô từng bạn.

Xem thêm: Tỷ Lệ Bản Vẽ Là Gì Và Cách Xem Tỷ Lệ Bản Vẽ Cad Đơn Giản Nhất

quý khách đề xuất thêm trợ giúp?

quý khách hàng luôn hoàn toàn có thể hỏi một Chuyên Viên vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự cung cấp trongTrả lời xã hội.