Cách Tăng Số Thứ Tự Trong Excel

  -  

Bình hay, để viết số thứ từ bỏ cột vào một bảng dữ liệu Excel, nhiều phần các bạn thường xuyên nhập số vật dụng từ trước tiên, ví dụ 1 rồi sinh hoạt ô bên dưới, chúng ta nhập hàm =”ô đầu”+1 rồi kéo xuống hết cột mong mỏi đặt số lắp thêm trường đoản cú, vậy là dứt. Tuy nhiên, nó cực kỳ bằng tay cùng quan yếu áp dụng phương pháp thường thì khi số cột quá lớn.

Bạn đang xem: Cách tăng số thứ tự trong excel

Do kia, bài viết sau đây Học Excel Online đã share mang lại chúng ta công việc đánh số lắp thêm từ bỏ rất là nhanh lẹ cùng công nghệ.


Cách đặt số sản phẩm công nghệ từ tự động solo giản

Bước 1: Ta nhập số vật dụng trường đoản cú thứ nhất, là 1.

*

Bước 2: Trong phần Editing lựa chọn Fill / Series.

*

Cách 3: Hộp thoại Series xuất hiện.


*

Series in: Chọn Rows giả dụ đặt số theo hàng còn chọn Columns trường hợp viết số theo cột.Trong Type bao gồm gạn lọc sau:

Linear: Đánh số theo kiểu tăng dần đều.

+ Growth: Kiểu lũy tiến.

+ Date: Kiểu tháng ngày.

+ AutoFill: Kiểu tự động hóa điền.

*

Step value (Cách nhảy) : Khoảng bí quyết giữa hai số thiết bị tự.

Xem thêm: Cách Làm Món Cá Chiên Xù Trong 30 Phút, 2 Cách Làm Món Cá Chiên Xù Ngon

Stop value (Giá trị cuối) : Chỉ đánh stt mang lại vị trí cột này.

Chẳng hạn, ở đây mình chọn đặt số theo Columns với Type là Linear cùng với Step value là 1 với Stop Value là đôi mươi.

*

=> Nhấn OK, và dành được kết quả

*

Đánh số lắp thêm tự tác dụng lọc Autofilter với hàm Subtotal

Thông thường trong lúc thao tác làm việc bên trên Excel họ thường xuyên thực hiện cột Số trang bị tự để đếm thiết bị tự những dòng ngôn từ vào bảng tính. Tuy nhiên việc khắc số sản phẩm công nghệ tự Theo phong cách thường thì sẽ sở hữu hạn chế Khi chúng ta sử dụng tính năng lọc tài liệu bằng Autofilter. Để minh họa rõ hơn điều này họ thuộc coi ví dụ mặt dưới:

Cho bảng dữ liệu nlỗi sau, trong kia cột số thứ tự được đặt số trực tiếp:

*

khi thanh lọc nội dung trong bảng dữ liệu trên theo nhân viên Long (Sử dụng AutoFilter cùng lọc nghỉ ngơi cột D theo nhân viên Long) thì kết quả nhỏng sau:

*

Nhìn vào cột STT họ thấy STT không thay đổi khi ta tiến hành bài toán lọc. Và với STT điều đó thì bài toán quan sát và theo dõi tác dụng lọc của chúng ta đang chạm mặt các khó khăn, bởi vì cột STT không còn thể hiện đúng phương châm là thứ tự các cái câu chữ tạo ra.

Để có thể giữ đúng thực chất của cột STT khi sử dụng AutoFilter, bọn họ sẽ áp dụng hàm SUBTOTAL vào cột số trang bị từ bỏ.

Công thức đánh số đồ vật tự

Nguyên tắc của việc đánh số trang bị tự là đếm hầu hết loại tất cả văn bản. Với mỗi mẫu gồm nội dung gây ra thì sẽ tính là 1 đơn vị, chiếc tiếp theo có cất văn bản thì vẫn ngay số thứ tự ở chiếc trước cộng thêm một.

Lúc nhắc tới hàm đếm trong excel, bọn họ suy nghĩ cho tới COUNT

Trong hàm Subtotal cũng hỗ trợ việc đếm: sử dụng function_num là 3

Vùng tham mê chiếu rất có thể chọn là vùng luôn luôn chắc chắn rằng có văn bản (để rời câu hỏi trên cùng 1 chiếc mà đếm sinh hoạt vùng không có câu chữ thì dòng đó sẽ không được tính). Ví dụ ở trên đây chúng ta chọn cùng với cột D – cột Nhân viên. Đếm bắt đầu trường đoản cú dòng thứ hai buộc phải đang bắt đầu với ô D2. Khi đếm các chiếc tiếp theo thì sẽ đếm cả những ô trước đó:

Số thứ trường đoản cú tại mẫu 2 = COUNT(D2:D2)Số máy tự trên mẫu 3 = COUNT(D2:D3)Số sản phẩm công nghệ trường đoản cú tại dòng 4 = COUNT(D2:D4)

Do kia D2 luôn xuất hiện trong số bí quyết => Cố định điểm D2

Chúng ta gồm công thức đếm số sản phẩm công nghệ tự tại ô A2 nhỏng sau:

A2=SUBTOTALL(3, $D$2:D2)

=> Copy (filldown) bí quyết tại A2 xuống những cái tiếp theo sinh sống cột A

Đánh giá kết quả

Kết quả sau thời điểm sử dụng cách làm Subtotal ngơi nghỉ cột STT cùng thực hiện Autofilter với Nhân viên Long nhỏng sau:

*

Vậy nên số thứ tự đã được thay đổi 1 cách tự động dựa trên tác dụng lọc.

Cách đặt số vật dụng trường đoản cú tự động vào excel cùng với hàm COUNTA

chúng tôi sẽ ra mắt mang lại các người tiêu dùng cách sử dụng hàm đánh số thự tự tự động vào excel với hàm COUNTA một cách 1-1 giản và hiệu quả nhất.

*

Cách 1: Xác định kết quả cần đạt được (diễn đạt bằng lời)

Đánh số máy trường đoản cú bắt đầu từ dòng thứ 2Nếu câu chữ Họ tên không có (cái trống) thì rước cực hiếm rỗng (bỏ qua)Nếu tất cả câu chữ Họ thương hiệu thì STT sẽ là đếm toàn bô Họ tên sẽ có

Cách 2: Cách áp dụng hàm COUNTA

A2 =IF(B2=””,0,COUNTA($B2:B2))

Nội dung hàm được đọc như sau:

IF(B2=””,0, là nếu ô B2 bằng rỗng thì sẽ nhận tác dụng stt = 0

COUNTA($B2:B2) ngôi trường hợp ô B2 không trống rỗng, sẽ đếm các ô tất cả dữ liệu vào khoảng ô B2 đến B2 (cố định điểm đầu là ô B2, điểm cuối ko cố định để Khi copy bí quyết vẫn có thể trường đoản cú không ngừng mở rộng tđắm đuối chiếu này)

Hàm được tiến hành ngay lập tức tại ô A2. Điểm bắt đầu hàm CountA là ô B2, điểm đầu này phải được cố định, còn điểm cuối ko cố định nhằm Khi thay thay đổi vị trí ô buộc phải tính STT sống cột A thì độ rộng của vùng họ thương hiệu cần đếm sẽ thay thay đổi tương ứng

*

Như vậy chỉ bằng cách thực hiện hàm COUNTA kết hợp với hàm IF, bọn chúng ta đang có thể tự động viết số máy trường đoản cú mang lại cột STT trong Excel.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Hạt Vỡ Cho Bé, 1Kg Bột Ăn Dặm Cán Vỡ Nấu Cháo Cho Bé Tập Ăn Thô

Trên đây là giải đáp của Học Excel Online về mẹo đánh số sản phẩm tự tự động trong cột của Excel. Quý khách hàng rất có thể xem thêm các nội dung bài viết không giống trên topgamedanhbai.com Học Excel Online để tự cải thiện kiến thức và kỹ năng về Excel. Trong khi, Học Excel Online bao gồm khóa đào tạo EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới chuyên gia lí giải các bạn học tập Excel tự cơ bản độc nhất vô nhị cho tới Excel cải thiện. Sau khóa huấn luyện, chúng ta có thể tự tín áp dụng Excel trong đông đảo các bước nhưng nhiều người đang có tác dụng. Nhiều hơn, thời hạn học tập siêu thoải mái và dễ chịu, bạn cũng có thể học tập bất kể dịp làm sao bạn muốn bên trên các sản phẩm công nghệ có liên kết internet, quá dễ dãi phải không làm sao.