CÁCH TẠO GANTT CHART TRONG EXCEL

  -  

Đề quản lý một dự án hay theo dõi tình hình tiến độ một công việc được đặt ra, bạn đã biết đến biểu đồ gantt chưa? Đây là một cách thông minh cho việc bạn muốn trình bày một dự án nào đó dựa trên thời gian. Vẽ biểu đồ theo thời gian trong excel sẽ là sự lựa chọn chính xác và đúng đắn của bạn trong công việc. Bạn biết cách tạo biểu đồ gantt chưa?

Trong excel không có chứa sẵn một biểu đồ gantt cụ thể, nhưng bạn có thể tạo ra biểu đồ gantt bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tạo gantt chart trong excel

1. Tạo bảng công việc với biểu đồ Gantt trong Excel

Trước khi tạo một biểu đồ gantt trong học Excel online bạn cần phải tạo một bảng phân chia công việc cho rõ ràng ví dụ có bảng phân chia công việc theo các ngày tháng bắt đầu kết thúc hoạt động dưới đây:

*

Tạo bảng dữ liệu

2. Cách tạo biểu đồ gantt, chèn biểu đồ thanh

Chọn vào Insert trên thanh menu, chọn vào biểu tượng biểu đồ thanh ngang, trong danh sách menu xổ xuống chọn vào vào biểu đồ thanh ngang xếp chồng:

*

Chèn biểu đồ thanh 

2.1. Thêm dữ liệu ngày bắt đầu

Chuột phải vào biểu đồ trống > Select Data.Hộp thoại Select Data xuất hiện nhấn vào Add

*

Thêm dữ liệu ngày bắt đầu (1)

Hộp thoại Edit Series xuất hiện , nhập dữ liệu cho mục Series name bằng cách chọn vào ô ngày bắt đầu:

*

Thêm dữ liệu ngày bắt đầu (2)

Chọn vào biểu tượng bảng tính và dấu mũi tên đỏ ở cuối mục Series values:

*

Thêm dữ liệu ngày bắt đầu (3)

Cửa sổ Edit Series xuất hiện di chuyển chuột chọn vùng các dữ liệu ngày bắt đầu nhấn vào biểu tượng bảng tính mũi tên đỏ và chọn OK ở hộp thoại cũ:

*

Thêm dữ liệu ngày bắt đầu (4)

Dữ liệu của ngày đầu tiên đã được tạo trong biểu đồ.

2.2. Thêm dữ liệu trong mục thời gian

Tương tự như trên- Phía dưới mục Legend Entries > Add.- Chọn vùng dữ liệu trong các ô thời gian cho mục Series name.- Click vào biểu tượng mũi tên đỏ trong bảng để xuất hiện cửa sổ Edit series.Chọn vùng thời gian đầu tiên đến các vùng thời gian còn lại và nhấn vào ký hiệu mũi tên đỏ trong bảng tính để quay trở về cửa sổ trước và OK:

*

Thêm dữ liệu thời gian

Các yếu thông tin về thời gian đã được thêm vào biểu đồ.

Xem thêm: Cách Chọn Hình Nền Trong Powerpoint 2010, Chèn Ảnh Trong Powerpoint

2.3. Thay đổi ngày ở phần bên trái

Chuột phải vào bất kỳ thanh nào trên biểu đồ > Select DataHộp thoại Select Data Source xuất hiện > Edit

*

Thay đổi ngày ở các phần bên trái (1)

Chọn vùng dữ liệu các công việc trên bảng phân chia công việc:

*

Thay đổi ngày ở các phần bên trái (2)

Chọn vào OK, biểu đồ của bạn được xuất hiện như dưới đây:

*

Thay đổi ngày ở các phần bên trái (3)

Vậy là việc tạo biểu đồ gantt của bạn đã xong cơ bản rồi đó, bạn có thể sử dụng biểu đồ cho việc trình bày phân tích báo cáo công việc một cách rõ ràng hơn khi kèm theo lời thuyết trình. Khóa học Microsoft excel 2013 nâng cao của giảng viên Nguyễn Quang Vinh trên topgamedanhbai.com sẽ là những gì cần thiết nhất cho các bạn, đến với khóa học bạn sẽ lĩnh hội cho mình các chức năng và các thủ thuật công cụ trong excel để áp dụng vào công việc một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chữa Bong Gân Nhanh Nhất, Làm Thế Nào Khi Bị Bong Gân Cổ Chân

Khóa học "Microsoft Excel 2013 nâng cao"

Microsoft Excel được coi là một trong những công cụ tin học văn phòng mạnh mẽ và phổ biến nhất toàn cầu hiện nay. Tuy nhiên, không phải nhiều người biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Do đó, khóa học "Microsoft Excel 2013 nâng cao" ra đời, là khóa học chuyên sâu kiến thức và cách sử dụng các hàm công thức nâng cao trong công cụ tin học Excel phiên bản 2013. Khóa học được phân tách thành các phần học cụ thể theo từng chức năng các hàm như Các thủ thuật nâng cao trong Excel, các kiểu định dạng hàm, ứng dụng hàm nâng cao vào công việc... giúp học viên có thể theo dõi và nắm được lộ trình học chi tiết và đầy đủ nhất.