Cách Tạo Nút Chọn Trong Excel

  -  

Hướng dẫn này của Học Excel Online trình bày tứ bí quyết lập cập nhằm sản xuất một danh sách tùy lựa chọn của Excel (hay còn gọi là chế tác List vào Excel) – dựa vào một danh sách những quý giá, phạm vi của ô, dải ô được lấy tên cùng một danh sách tùy lựa chọn động. Đồng thời cũng thấy phương pháp để tạo nên một danh sách tùy chọn xuất phát từ một bảng tính không giống, sửa đổi và xóa danh sách.

Bạn đang xem: Cách tạo nút chọn trong excel

Danh sách tùy chọn của Excel, hoặc danh sách tùy chọn hoặc hộp phối kết hợp, được áp dụng để nhập dữ liệu vào bảng tính tự danh sách những mục được xác minh trước. Mục đích chủ yếu của bài toán thực hiện những list tùy chọn trong Excel là để ngăn cản con số các tuyển lựa bao gồm sẵn cho người sử dụng. Ngoài ra, list tùy chọn ngăn cản lỗi chính tả với khiến cho dữ liệu nhập nkhô cứng rộng.


Xem nhanh


Làm thế làm sao nhằm tạo nên một danh sách tùy chọn Excel

Về tổng thể, có 4 phương pháp để tiến hành một danh sách tùy chọn vào Excel, cùng toàn bộ bọn chúng đều phải có rất nhiều điểm mạnh cùng yếu ớt riêng. Dưới đây là qua quýt hồ hết điểm mạnh với nhược điểm chính cũng tương tự lí giải cụ thể từng bước một mang lại từng phương thơm pháp:

Tạo danh sách tùy lựa chọn có giá trị được phân tách bằng dấu phẩy

Đây là cách nkhô cứng độc nhất vô nhị nhằm chế tác danh sách tùy lựa chọn chỉ vào 3 bước bên trên toàn bộ các phiên phiên bản Excel 2013, 2010, 2007 và 2003.

Chọn một ô hoặc hàng ô đến danh sách tùy lựa chọn của bạn

quý khách hàng ban đầu bằng phương pháp chọn một ô hoặc các ô mà lại bạn có nhu cầu list tùy lựa chọn lộ diện. Đây hoàn toàn có thể là một trong những ô nhất, một dải ô hoặc toàn thể cột. Nếu bạn chọn tổng thể cột, một danh sách tùy lựa chọn sẽ tiến hành tạo nên trong mỗi ô của cột đó, đó Hotline là 1 trình tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, ví như khi bạn cần chế tạo ra bảng thắc mắc.

*

Quý khách hàng thậm chí rất có thể chọn những ô ko tiếp giáp bằng cách dấn với giữ phím Ctrl trong khi chọn ô bởi chuột.


*


*

Sử dụng Excel Data Validation nhằm chế tạo ra một list tùy lựa chọn.

Trên tkhô giòn cuộn của Excel, hãy gửi đến tab Data > Data Tools cùng nhấp vào Data Validation.

*

Nhtràn lên mục list cùng chọn những tùy lựa chọn.

Trong cửa sổ Data Validation, trên tab Settings, hãy triển khai theo công việc sau:

Trong hộp Allow, chọn List.Trong hộp Source, nhập các mục nhưng mà bạn có nhu cầu xuất hiện thêm trong danh sách tùy lựa chọn của người tiêu dùng chia cách nhau bởi vết phẩy (có hoặc không tồn tại dấu cách).Đảm bảo lựa chọn ô In-cell dropdown.Theo tùy lựa chọn, chọn Ignore blanks nếu như bạn muốn có thể chấp nhận được tín đồ dùng làm trống ô.Nhấp OK với bạn sẽ hoàn tất!

*

Bây tiếng, người tiêu dùng Excel chỉ việc nhấp vào mũi tên lân cận một ô tất cả danh sách tùy lựa chọn, với sau đó chọn những mục tất cả trong số đó.

*
Vậy là list tùy chọn của bạn đã chuẩn bị trong chưa đầy một phút. Tuy nhiên, đây chưa phải là giải pháp tốt nhất có thể để tạo một list tùy lựa chọn của Excel, quan trọng đặc biệt vào ngôi trường phù hợp bạn có nhu cầu cùng một list xuất hiện thêm trong vô số nhiều ô, cùng đó là nguyên do tại vì sao …

Nếu bạn muốn sửa đổi danh sách tùy chọn Excel của chúng ta về sau, bạn sẽ phải nạm đổi tất cả những ô trích dẫn trường đoản cú Data Validation. Đây không hẳn là vụ việc mập nếu khách hàng chỉ gồm một vài ba ô điều này nằm trên và một sheet, tuy nhiên nếu như bạn bao gồm hàng trăm hoặc hàng ngàn ô rải rác rến bên trên những bảng tính không giống nhau, sẽ tốn kha khá thời hạn nhằm tìm và sửa đổi chúng.

Tạo list tùy chọn của Excel dựa trên một phạm vi được đặt tên

Phương thơm pháp sản xuất một list tùy chọn vào Excel tốn các thời hạn rộng, cơ mà về lâu về dài nó rất có thể tiết kiệm ngân sách nhiều thời gian hơn.

Nhập những mục mang lại list tùy lựa chọn của người tiêu dùng.

Chọn các mục nhưng mà bạn muốn mở ra vào danh sách tùy lựa chọn của người tiêu dùng vào một bảng tính hiện tại bao gồm hoặc gõ những mục vào một trang tính bắt đầu. Các giá trị này yêu cầu được nhập vào một cột hoặc một sản phẩm nhưng mà không có ngẫu nhiên ô trống như thế nào.

Ví dụ: hãy chế tạo ra list tùy lựa chọn của các yếu tắc đến công thức nấu ăn uống yêu quý của bạn:

*
Mẹo. quý khách đề xuất bố trí các mục theo đồ vật tự bạn muốn bọn chúng mở ra vào list tùy lựa chọn.

Tạo một phạm vi được lấy tên.

quý khách hàng đích thực có thể bỏ lỡ công đoạn này cùng tạo ra danh sách tùy chọn dựa trên một dãy ô , nhưng lại những dải ô được lấy tên đích thực hỗ trợ cho vấn đề cai quản các list tùy chọn của Excel thuận lợi hơn.

Chọn toàn bộ những mục cơ mà bạn muốn chuyển vào danh sách tùy chọn, bấm chuột buộc phải vào chúng, cùng chọn Define Name, trường đoản cú danh sách tùy lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Name Manager trên tab Formulas hoặc nhấn Ctrl + F3.Trong vỏ hộp thoại Name Manager, nhấp vào New…Trong trường Name, đặt tên đến mục nhập của công ty, hãy chắc chắn rằng rằng trong hộp Refers to vẫn hiển thị chính xác vùng ảnh hưởng của những mục vẫn nhập, cùng tiếp đến nhấp vào Ok. Đảm bảo không tồn tại lốt bí quyết tuyệt vệt gạch ngang trong tên của vùng phạm vi bạn vừa đặt, hãy sừ dụng vết gạch ốp dưới (_) thay thế.

*

Mẹo. Một phương pháp nkhô giòn rộng nhằm tạo thành một phạm vi được lấy tên vào Excel là lựa chọn các ô với khắc tên dải ô một phương pháp trực tiếp ở Name Box. Lúc hoàn toàn, nhấp Enter để lưu phạm vi chọn cái tên mới tạo ra.

*

Danh sách tùy chọn dựa trên một bảng

Ttốt vì một phạm vi được đặt tên thường thì, chúng ta có thể cân nhắc biến hóa danh sách của khách hàng thành 1 bảng Excel cùng với tương đối đầy đủ chức năng ( Insert > Table) trước, kế tiếp tạo nên thương hiệu mang lại list đó.

Để tiến hành việc này, bạn có thể nhập =your_table_name  vào trường Refers to, hoặc lựa chọn toàn bộ các ô trừ ô tiêu đề cột trước lúc mở Name Manager với để vỏ hộp Refers lớn tự động hóa xử trí.

*
Tại sao lại sử dụng bảng? Trước hết, chính vì nó được cho phép các bạn tạo thành một list tùy chọn đụng với cho mình tự do update them hồ hết đồ vật cần thiết trường đoản cú vùng trích dẫn được lấy tên khi chúng ta đào thải hoặc thêm các mục new vào danh sách nguồn.

Chọn địa chỉ cho list tùy lựa chọn của bạn

Đơn giản chỉ việc nhấp vào ô mà lại bạn có nhu cầu bao gồm danh sách tùy lựa chọn. Vấn đề này có thể nằm trong cùng một bảng, khu vực list mục của bạn được đặt hoặc vào một bảng tính không giống. quý khách cũng hoàn toàn có thể lựa chọn 1 dải ô, hoặc toàn thể cột.

*
Chụ đam mê. Excel 2003 trnghỉ ngơi lên trải nghiệm list tùy lựa chọn vị trí và một bảng tính.

Áp dụng Xác Nhận Dữ Liệu Excel

Trên thanh cuộn băng của Excel, đến tab Data và nhấp vào Data Validation.

*

Cài đặt danh sách tùy chọn của bạn

Trong cửa ngõ sổ Data Validation, hãy gửi tới tab Settings với chọn các tùy chọn sau:

Trong hộp Allow, chọn List .Trong hộp Source, nhtràn lên tên của vùng mà lại bạn vẫn đặt tại bước bên trên, đằng trước đặt thêm dấy bởi, ví dụ =Ingredients.Đảm bảo chọn ô In-cell dropdown.Đánh dấu vào Ignore blanks nếu người dùng được phnghiền để ô trống.Và cuối cùng, nhấp vào nút OK nhằm hoàn chỉnh bài toán tạo ra danh sách tùy lựa chọn của người tiêu dùng.

*

Nếu list nguồn chứa được nhiều hơn 8 mục, list tùy chọn của bạn sẽ tất cả một tkhô giòn cuộn như sau:

*
Tạo một danh sách tùy lựa chọn dựa trên một dải ô

Việc tạo ra một danh sách tùy lựa chọn dựa trên một hàng ô tựa như như bài toán tạo nên một danh sách tùy lựa chọn dựa trên phạm vi được lấy tên, chỉ tất cả hai sự không giống biệt:

quý khách hàng bỏ qua bước 2 – chế tạo một phạm vi được đặt tên .Trong bước 5 , Khi thiết lập list tùy lựa chọn của công ty, cầm vày nhập thương hiệu của dải ô, hãy nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog bên cạnh hộp Source với lựa chọn toàn bộ các ô bao gồm mục nhập bạn có nhu cầu đưa vào danh sách tùy chọn của công ty. Chúng hoàn toàn có thể ngơi nghỉ trong cùng hoặc trong một bảng tính khác. Nếu ngơi nghỉ bảng tính khác, các bạn chỉ cần đi mang đến sheet kia với chọn 1 phạm vi bằng cách sử dụng con chuột.

*

Khóa học Excel cải thiện Hà Nội

Tạo một list tùy lựa chọn hễ (tự động cập nhật)

Nếu bạn thường xuyên sửa đổi các mục vào danh sách tùy lựa chọn, chúng ta có thể ao ước chế tạo list tùy lựa chọn động trong Excel. Trong trường thích hợp này, danh sách của bạn sẽ được update tự động vào tất cả các ô có đựng nó, khi chúng ta xoá hoặc thêm các mục bắt đầu vào list nguồn.

Cách đơn giản nhất nhằm sinh sản danh sách tùy lựa chọn được update auto vào Excel là sinh sản một danh sách có tên dựa vào một bảng . Nếu bởi vì nguyên do nào đó mình muốn một phạm vi thương hiệu thông thường, thì xem thêm biện pháp sử dụng bí quyết OFFSET, như được lý giải bên dưới.

Quý Khách bước đầu bằng phương pháp chế tạo một danh sách tùy chọn thông thường dựa vào một phạm vi được đặt tên như bộc lộ sinh sống bên trên.Trong bước 2, lúc tạo nên một thương hiệu, chúng ta đặt bí quyết sau vào hộp Refers to.

=OFFSET(Sheet1!$A$1,0,0,COUNTA(Sheet1!$A:$A),1)

Trong đó:

Sheet1 – thương hiệu của sheet đóA – cột chỗ chứa các mục của list tùy chọn của bạn$A$1 – ô chứa mục đầu tiên trong danh sách

Nhỏng bạn thấy, cách làm bao hàm 2 hàm Excel – OFFSET với COUNTA. Hàm COUNTA tính toàn bộ những ô có ký từ trong cột được hướng dẫn và chỉ định. OFFSET lấy số đó với trả về một tsay mê chiếu đến một phạm vi chỉ bao hàm các ô tất cả ký kết từ, ban đầu tự ô trước tiên chúng ta hướng dẫn và chỉ định vào công thức.

*
Ưu điểm thiết yếu của danh sách tùy chọn đụng là bạn sẽ không phải đổi khác phạm vi trích dẫn vẫn đặt tên các lần sau thời điểm sửa đổi list nguồn. quý khách chỉ cần xóa hoặc nhập những mục nhập mới trong list mối cung cấp cùng tất cả các ô tất cả đựng danh sách Xác nhấn Dữ liệu này sẽ tiến hành update tự động!

Chi huyết về OFFSET

Nếu bạn tò mò muốn có gọi súc tích của công thức trên.

Trong Microsoft Excel, hàm OFFSET trả về một tđê mê chiếu mang đến một dãy bao gồm một con số những sản phẩm với cột nhất định. Quý khách hàng có thể thực hiện nó trong các trường hòa hợp khác nhau lúc bạn phải bao gồm một phạm vi rượu cồn, Có nghĩa là liên tiếp biến đổi.

Cú pháp của hàm OFFSET nlỗi sau:

OFFSET(reference, rows, cols, , )

reference – ô đầu tiên hoặc một hàng ô cạnh bên mà bạn có nhu cầu địa thế căn cứ vào cực hiếm bù đắp.rows – số sản phẩm, lên hoặc xuống, nhưng bạn có nhu cầu mà khách hàng muốn ô ở góc bên trên bên trái tsay mê chiếu tớicols – giống như như các mặt hàng, Có nghĩa là số cột, sang trọng trái hoặc yêu cầu, mang đến ô phía trên phía trái tham mê chiếu tới.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Thái Sầu Riêng Ngon Hấp Dẫn, Giải Nhiệt Mùa Hè, Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Thơm Ngon, Béo Ngậy

height, Tùy chọn – số sản phẩm vào phạm vi trả về.width, Tùy lựa chọn – số cột vào vào phạm vi trả về.

Vì vậy, vào cách làm OFFSET của chúng ta =OFFSET(Sheet1!$A$1, 0, 0, COUNTA(Sheet1!$A:$A), 1), họ xác định những đối số sau:

reference – ô $A$một trong những Sheet1, là mục trước tiên trong list tùy chọn của bạn;rows cols – 0 do bạn không muốn đổi khác phạm vi trả về theo theo hướng dọc hoặc chiều ngang;height – số ô ko rỗng vào cột A, được trả về bởi vì hàm COUNTA;width – 1, Tức là một cột.

Tạo một list tùy chọn xuất phát điểm từ một bảng tính khác

Bạn rất có thể chế tác một danh sách tùy lựa chọn trong Excel bằng cách sử dụng một list từ 1 bảng có tác dụng nguồn. Để thực hiện Việc này, bạn sẽ đề xuất tạo ra 2 phạm vi được lấy tên – 1 trong bảng tính mối cung cấp với chiếc sót lại vào bảng tính nhưng bạn có nhu cầu áp dụng list Data Validation.

Chụ ý. Đối cùng với list tùy lựa chọn xuất phát điểm từ một bảng tính không giống để triển khai câu hỏi, bảng tính với danh sách nguồn đề nghị được mlàm việc.

Danh sách tùy chọn tĩnh xuất phát từ 1 bảng tính khác

Danh sách tùy chọn lựa được chế tạo Theo phong cách này sẽ không còn update tự động khi chúng ta thêm hoặc xóa các mục trong list nguồn cùng bạn sẽ cần sửa thay đổi phần trích dẫn danh sách nguồn Theo phong cách thủ công.

Tạo một phạm vi được đặt tên mang lại danh sách nguồn

Mnghỉ ngơi bảng tính có chứa danh sách nguồn trong ví dụ này là SourceBook.xlsx với chế tạo một phạm vi được đặt tên cho những mục mà bạn muốn gửi vào list tùy lựa chọn, ví dụ Source_list .

*

Tạo một vùng được lấy tên trong bảng tính chính

Mnghỉ ngơi bảng tính nhưng mà bạn có nhu cầu danh sách tùy chọn mở ra và chế tạo một thương hiệu trích dẫn mang đến danh sách mối cung cấp của người tiêu dùng. Trong ví dụ này, tsi mê chiếu xong xuôi là = SourceBook.xlsx! Source_list

*
Crúc ý. quý khách buộc phải kèm theo thương hiệu của bảng tính cùng với vết nháy (‘) giả dụ nó đựng ngẫu nhiên lốt cách làm sao. Ví dụ:=’Source Book.xlsx’!Source_list

Áp dụng Data Validation

Trong bảng tính chính, lựa chọn những ô đến list tùy lựa chọn của người sử dụng, nhấp vào Data > Data Validation  với nhập thương hiệu các bạn đã tạo nên vào bước 2 trong hộp Source.

*
Danh sách tùy chọn động từ 1 bảng tính khác

Danh sách tùy chọn lựa được chế tạo Theo phong cách này sẽ tiến hành cập nhật tức thì khi bạn thực hiện ngẫu nhiên thay đổi làm sao so với list nguồn.

Tạo một tên phạm vi trong bảng tính Nguồn cùng với phương pháp OFFSET, nlỗi được phân tích và lý giải trong Tạo một list tùy lựa chọn động .Trong bảng tính chủ yếu, áp dụng Data Validation theo cách thông thường.

Data Validation không hoạt động

Tùy chọn Data Validation gồm màu sắc xám hoặc ko khả dụng? Có một vài ba nguim nhân rất có thể xảy ra:

Danh sách tùy lựa chọn chẳng thể được sản xuất bảng tính được bảo đảm an toàn hoặc share. Loại quăng quật đảm bảo an toàn hoặc xong xuôi chia sẻ bảng tính, với tiếp đến demo nhấp lại vào Data Validation một lần nữa.quý khách hàng vẫn tạo thành một danh sách tùy lựa chọn từ một bảng Excel được links mang đến một trang SharePoint. Hủy links bảng hoặc xóa định hình bảng và test lại.

Các tùy chọn bổ sung cập nhật cho danh sách tùy chọn của Excel

Trong hầu hết các ngôi trường vừa lòng, các tùy chọn của tab Settings bọn họ sẽ bàn bạc sinh sống trên hoàn toàn không thiếu. Nếu ko ta cũng có thể có thêm tùy chọn khác có sẵn trên những tab không giống của cửa sổ vỏ hộp thoại Data Validation.

Hiển thị một thông tin lúc nhấp vào trong 1 ô bao gồm đựng danh sách tùy chọn

Nếu bạn muốn hiển thị cho những người cần sử dụng một thông báo nhảy lên khi họ nhấp vào ngẫu nhiên ô nào cất list tùy lựa chọn của công ty, hãy liên tục theo cách này:

Trong vỏ hộp thoại Xác thực dữ liệu (Data tab > Data Validation), gửi sang tab Input Message.Hãy đảm bảo an toàn chọn Show đầu vào message when cell is selectedNhập tiêu đề và thông tin vào các trường khớp ứng (tối nhiều 225 cam kết tự).Nhấp vào nút OK để giữ lời nhắn cùng đóng góp hộp thoại.

*

Kết quả vào Excel đã y hệt như sau:

*

Tổng hợp thủ pháp Excel xuất xắc duy nhất phần đông thời đại

Cho phnghiền người tiêu dùng nhập dữ liệu của họ vào một hộp kết hợp

Theo khoác định, list tùy lựa chọn mà lại các bạn tạo thành vào Excel là thiết yếu sửa đổi, có nghĩa là bị giới hạn trong những quý giá vào list. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể có thể chấp nhận được người dùng nhập những quý hiếm của mình vào vỏ hộp.

Về phương diện chuyên môn, vấn đề đó đã phát triển thành một danh sách tùy chọn vào trong 1 hộp phối hợp Excel. Thuật ngữ “hộp kết hợp” Có nghĩa là một list tùy lựa chọn hoàn toàn có thể sửa đổi cho phép người dùng lựa chọn một quý giá tự list hoặc nhập một quý hiếm trực tiếp vào hộp.

Trong hộp thoại Data Validation (Data tab > Data Validation), đến tab Error Alert Chọn vỏ hộp kiểm Show error alert after invalid data is entered” ví như bạn có nhu cầu hiển thị lưu ý Lúc người tiêu dùng nỗ lực nhập một vài tài liệu vào vỏ hộp phối kết hợp khác với trong list tùy chọn của công ty (vấn đề này không ngnạp năng lượng người nhập Dữ liệu riêng biệt của họ). Nếu bạn không muốn một thông báo mở ra, hãy vứt lựa chọn nó.Nếu bạn sẽ chọn hiển thị một thông điệp chú ý, hãy chọn 1 trong những tuỳ lựa chọn từ hộp Stylevà nhập title cùng thông báo. Chọn Hoặc Information hoặc Warning nhằm có thể chấp nhận được người sử dụng nhập vnạp năng lượng bạn dạng riêng rẽ của mình trong hộp combo. Các tùy chọn chỉ khác nhau về hình tượng được hiển thị với thông tin và nút ít được chọn theo khoác định.Một lời nhắn Information sẽ được hiển thị với “i” hình tượng cùng nút ít chọn  OK. Nên chọn tùy lựa chọn này được nếu như người tiêu dùng của bạn bắt buộc nhập các chọn lọc của riêng rẽ chúng ta hơi thường xuyên.Một tin nhắn Warningsẽ được hiển thị với “!” Biểu tượng với nút “No” được chọn trước. Đây được xem như là một giải pháp giỏi để hiển thị chú ý giả dụ bạn muốn người dùng của bản thân mình chọn một mục tự list tùy lựa chọn ráng vì nhập dữ liệu của riêng biệt họ.Stop đang ngăn bạn không giống nhập ngẫu nhiên dữ liệu làm sao không tồn tại vào danh sách tùy lựa chọn Excel của người tiêu dùng.

Và đó là bí quyết thông tin cảnh báo tùy chỉnh thiết lập của khách hàng xuất hiện trong Excel:

*

Mẹo. Nếu các bạn lần khần nhập tiêu đề hoặc tin nhắn làm sao, bạn cũng có thể để trống. Trong trường vừa lòng này, Microsoft Excel vẫn hiển thị lưu ý mặc định “The value you entered is not valid. A user has restricted values that can be entered into this cell.”

Làm nắm như thế nào để chỉnh sửa một list tùy lựa chọn Excel

Sau khi chúng ta tạo ra một list tùy lựa chọn vào Excel, bạn có thể ao ước thêm nhiều mục vào nó hoặc xóa một số mục hiện nay tất cả. Làm chũm làm sao các bạn làm vấn đề này phụ thuộc vào vào danh sách tùy chọn của người sử dụng đã được tạo nên.

Chỉnh sửa list tùy lựa chọn bằng vết phẩy

Nếu bạn vẫn tạo một list tùy lựa chọn bởi vết phẩy, hãy liên tiếp công việc sau:

Chọn một ô hoặc các ô trích dẫn list Data Validation Excel của bạn, ví dụ những ô có đựng danh sách tùy lựa chọn nhưng mà bạn có nhu cầu sửa đổi.Nhấp vào Data Validation (Excel ribbon > Data tab).Xóa hoặc nhập các mục mới trong hộp Source.Nhấn OK nhằm lưu các biến đổi với đóng cửa ngõ sổ Data Validation Excel .

*

Chỉnh sửa danh sách tùy lựa chọn dựa trên một dải ô

Nếu bạn sẽ tạo thành một danh sách tùy chọn bằng phương pháp hướng đẫn một dãy ô chđọng không phải là tham mê chiếu mang lại một dải ô được đặt tên, thì triển khai theo cách sau.

Đi qua bảng tính có chứa những mục mở ra trong list tùy lựa chọn của doanh nghiệp với sửa đổi list Theo phong cách bạn có nhu cầu.Chọn ô hoặc ô bao gồm chứa danh sách tùy chọn của doanh nghiệp.Nhấp Data Validation trên tab Data.Trong cửa sổ Data Validation Excel , trên tab Settings, đổi khác các tmê mệt chiếu ô vào vỏ hộp Nguồn. quý khách hàng hoàn toàn có thể sửa đổi chúng thủ công hoặc nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog.Nhấp vào nút OKnhằm lưu lại những đổi khác với ngừng hoạt động sổ.

*

Mẹo. Nếu bạn muốn áp dụng những đổi khác cho tất cả các ô tất cả chứa danh sách tùy chọn này, nên chọn tùy chọn “Apply these changes to lớn all other cells with the same settings 

Chỉnh sửa list tùy lựa chọn của Excel dựa vào một phạm vi được đặt tên

Nếu bạn đã sản xuất một list tùy lựa chọn chọn cái tên, thì bạn chỉ rất có thể sửa đổi các mục của phạm vi của chính mình cùng kế tiếp biến hóa trích dẫn mang lại phạm vi được Đặt tên. Tất cả các list tùy chọn dựa vào phạm vi được lấy tên này sẽ tiến hành update tự động hóa.

Thêm hoặc xóa những mục trong phạm vi được lấy tên. Msinh sống bảng tính đựng phạm vi được lấy tên của người sử dụng, xóa hoặc nhập new. Hãy ghi nhớ sắp xếp những mục theo vật dụng từ bỏ bạn có nhu cầu chúng lộ diện trong danh sách tùy chọn Excel của công ty.Txuất xắc thay đổi tmê say chiếu mang đến phạm vi được Đặt thương hiệu.Trên ribbon Excel, đi đến tab Formulas > Name Manager. Bên cạnh đó, nhấn Ctrl + F3nhằm mở cửa sổ Formulas tab > Name Manager.Trong cửa sổ Name Manager, hãy lựa chọn phạm vi vẫn viết tên mà lại bạn muốn update.Txuất xắc đổi tham chiếu trong hộp Refers to bằng cách nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog và chọn toàn bộ các mục nhập mang lại danh sách tùy chọn của người sử dụng.Nhấp vào nút Close, kế tiếp vào thông tin xác thực lộ diện, nhấp vào Yesnhằm lưu giữ các biến đổi của chúng ta.

*
Mẹo. Để tách việc phải update những trích dẫn của phạm vi được lấy tên sau mỗi lần biến hóa danh sách mối cung cấp, bạn có thể tạo ra một list tùy lựa chọn Excel động . Trong trường hòa hợp này, danh sách tùy lựa chọn của bạn sẽ được update auto vào tất cả các ô liên quan ngay khi chúng ta xoá hoặc thêm những mục bắt đầu vào list.

Làm nỗ lực làm sao nhằm xóa một danh sách tùy chọn

Nếu các bạn không muốn gồm list tùy chọn trong bảng tính Excel, chúng ta cũng có thể xóa bọn chúng ngoài một hoặc toàn bộ những ô.

Loại bỏ một danh sách tùy chọn từ ô đã chọn

Chọn một ô hoặc vài ô cơ mà từ bỏ kia bạn muốn bỏ những list tùy chọn.Chuyển đến tab Data và nhấp Data Validation.Trên tab Cài đặt, lựa chọn nút Clear All.

*
Phương pháp này sa thải những danh sách tùy chọn từ những ô được chọn, nhưng giữ các quý hiếm hiện đang rất được lựa chọn.

Nếu bạn muốn xóa cả danh sách tùy lựa chọn với quý giá của các ô, bạn có thể chọn các ô và nhấp vào nút Clear all trên tab Home > Editing > Clear

Xóa một list tùy lựa chọn của Excel tự toàn bộ các ô trong sheet hiện tại

Bằng bí quyết này, chúng ta có thể sa thải một danh sách tùy chọn tự toàn bộ những ô liên kết vào bảng tính hiện giờ. Thao tác này sẽ không xóa cùng một list tùy chọn từ bỏ những ô trong những bảng tính khác, ví như tất cả.

Chọn ngẫu nhiên ô chứa danh sách tùy chọn của bạn.Nhấp Data Validation trong tab Data.Trong cửa sổ Data Validation, bên trên tab Settings, lựa chọn hộp kiểm “Apply these changes to lớn all other cells with the same settings“. Khi đã lựa chọn, tất cả những ô trích xuất list Data Validation Excel này sẽ tiến hành chọn.Nhấp vào nút Clear Allđể xóa list tùy chọn .Nhấp OKđể lưu lại các thay đổi cùng đóng cửa sổ Data Validation.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Bóng Đèn Huỳnh Quang Sang Đèn Tuýp Led, Cách Lắp Đặt Các Loại Bóng Đèn Tuýp Hiện Nay

*
Phương thơm pháp này xóa một list tùy lựa chọn từ toàn bộ những ô bao gồm cất nó, giữ giàng những cực hiếm hiện đang rất được chọn. Nếu các bạn sinh sản một danh sách tùy chọn dựa trên một hàng ô hoặc dựa trên phạm vi được lấy tên, danh sách nguồn cũng trở nên vẫn tồn tại. Để loại bỏ nó, mở bảng tính gồm chứa các mục của list tùy lựa chọn cùng xóa bọn chúng.

Bên cạnh đó để nâng cấp rộng kiến thức về Excel, những chúng ta có thể tsay đắm gia khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng cho tới nâng cấp dành riêng cho tất cả những người đi làm của hệ thống Học Excel Online. Trong khóa học này những bạn sẽ được mày mò số đông kiến thức không thiếu, gồm khối hệ thống về những hàm, những phương tiện của Excel, bài toán áp dụng các hàm, pháp luật đó vào trong công việc. Hiện nay khối hệ thống có khá nhiều chiết khấu cho chính mình lúc đăng ký khóa đào tạo này