Cách Thu Nhỏ Màn Hình Laptop

  -  

Chắc chắn lúc thao tác làm việc với máy tính, người tiêu dùng đang gặp gỡ ngôi trường thích hợp màn hình hiển thị với size không cân xứng. Hiện nay các bạn sẽ có nhu cầu chống to lớn, thu nhỏ tuổi lại để một thể theo dõi và quan sát. Và để cung cấp nhu cầu này của bạn, Windows đã “xây dựng” ra phần đa mức sử dụng siêu bổ ích. Tđắm say khảo nội dung bài viết sau đây các bạn sẽ hiểu ra về những phương pháp thu nhỏ tuổi màn hình hiển thị hoặc phóng to lớn chúng rất dễ dàng và đơn giản đấy.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ màn hình laptop

1. Pngóng lớn với thu bé dại màn hình với phép tắc Magnifier

*

Magnifier là một trong những luật góp pchờ lớn, thu nhỏ dại screen siêu bổ ích gồm sẵn trong hệ điều hành quản lý Windows. Do kia, chúng ta không phải băn khoăn lo lắng vẫn cần cài phần mềm hay triển khai bất kỳ thao tác làm việc setup phức tạp làm sao. Để áp dụng Magnifier, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Khởi chạy công cụ Magnifier nhằm tiến hành zoom màn hình

Muốn triển khai pngóng to, thu nhỏ màn hình đầu tiên bạn cần khởi chạy nguyên lý Magnifier. Có 3 cách để chúng ta có thể khởi chạy chế độ này.

Cách 1: Quý Khách tiến hành chuỗi thao tác: Start -> All programs -> Accessories -> Ease of Access-> Magnifier.

Cách 2: Nếu chúng ta ngần ngừ rõ “địa chỉ” của Magnifier chỗ nào, chúng ta cũng có thể gõ thương hiệu nó vào hộp tìm kiếm của Menu Start.

Cách 3: khi mong khởi chạy giải pháp này nkhô giòn duy nhất, bạn chỉ việc triển khai phím tắt Windows cùng vết + là được.

Tìm hiểu các tính năng ví dụ của mức sử dụng Magnifier

*

Lúc khởi chạy Magnifier thành công, bạn cần hiểu rõ những anh tài của nó để sử dụng hiệu quả tuyệt nhất.

Góc trái của hình ảnh cơ chế có nhì nút “+” và “-”. Nhấn vào hai nút này chúng ta có thể pngóng to lớn hoặc thu nhỏ tuổi màn hình lập cập. Mỗi lần chọn, screen độ chênh lệch phóng đại màn hình hiển thị là 100%.

Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn lựa cách hiển thị màn hình hiển thị bằng cách nhân vào View. Tại phía trên, sẽ có được các tùy chọn:

Full Screen: Pchờ đại toàn màn hình

Lens: Pngóng đại xung quanh khu vực con trỏ loài chuột. Theo đó, khi bạn rê chuột cho đâu, chỉ câu chữ vào vùng kia new hiển thị theo xác suất bạn đang chọn. Những vùng sót lại giữ nguyên size,

Docked: Cho phnghiền các bạn thực hiện phóng đại một trong những phần của màn hình hiển thị. Tất nhiên những phần sót lại sẽ giữ nguyên size.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ zoom bằng phương pháp chọn vào hình tượng bánh răng (Options). Tại phía trên chúng ta cũng có thể chọn những tùy chọn sau:

Turn on color inversion: sinh sản sự tương bội phản giữa các đối tượng người tiêu dùng trên màn hình

Follow the mouse pointer: Hiển thị bé trỏ loài chuột vào hành lang cửa số làm việc của Magnifier.

Follow the keyboard focus: Lúc chúng ta bấm lựa chọn phím tab hoặc phím mũi thương hiệu, vùng bao phủ bé trỏ con chuột đã hiển thị.

Xem thêm: Top #1 Tải Game Ô Ăn Quan Dân Gian, Game Ô Ăn Quan, Tải Download Game Ô Ăn Quan

Have Magnifier follow the text insertion point: Cho phnghiền hiển thị vùng xung quanh nhỏ trỏ chuột cơ mà chúng ta vừa thao tác.

Lens: được cho phép kiểm soát và điều chỉnh thanh cuộn để kiểm soát và điều chỉnh diện tích S của vùng buộc phải chuyển đổi tỷ lệ quan tiền gần kề.

2. Sử dụng keyboard để pchờ lớn cùng thu nhỏ tuổi kích cỡ màn hình

Không những có Magnifier bắt đầu tạo thành phương pháp thu nhỏ dại màn hình, pngóng to lớn screen cho mình. Quý khách hàng hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện vấn đề này bởi keyboard máy vi tính.

Ưu điểm của phương pháp này là rất dễ ợt với đơn giản và dễ dàng. Nhất là khi chúng ta bắt buộc thao tác nkhô giòn cùng với keyboard mà lại không tồn tại con chuột. Và công việc thực hiện nlỗi sau:

khi mong thu nhỏ screen các bạn nhận chọn tổng hợp phím “Ctrl -” . Mỗi một lần thao tác làm việc, kích cỡ màn hình hiển thị đã giảm xuống 10%. Quý Khách hoàn toàn có thể thao tác nhiều lần tiếp tục nhằm thu nhỏ về size ước muốn.

*

Khi mong phóng lớn màn hình hiển thị thì các bạn nhấn tổng hợp phím “Ctrl +”. Cũng y như thao tác làm việc thu nhỏ dại, một lần thực hiện, kích cỡ màn hình hiển thị đang tăng thêm 10%.

*

3. Hướng dẫn cách thu nhỏ tuổi screen với con chuột với bàn phím

*

Trong ngôi trường vừa lòng các bạn có thực hiện con chuột máy tính xách tay. bạn có thể áp dụng giải pháp đồ vật cha này. Theo đó, những thao tác làm việc đề nghị thực hiện để pchờ khổng lồ, thu nhỏ screen bao gồm:

Nhấn giữ lại phyên Ctrl tiếp đến dùng ngón trỏ lăn uống nhỏ trỏ con chuột xuống phía dưới để thu nhỏ màn hình máy tính.

Nếu muốn pđợi to lớn screen thì các bạn sẽ dìm phím Ctrl và lăn uống con trỏ con chuột lên phía bên trên.

Mỗi một lần thực hiện làm việc, kích cỡ screen vẫn chuyển đổi 10% giống như thao tác làm việc của giải pháp 2.

Cả 3 giải pháp bên trên đều rất dễ tiến hành. Tuy nhiên, ví như mong muốn phức hợp rộng trong vấn đề zoom màn hình, chúng ta nên áp dụng phương tiện Magnifier. Lý vì do điều khoản này có thể pngóng lớn thu nhỏ tuổi mang đến các vùng với rất nhiều size không giống nhau. Còn lúc thực hiện loài chuột và bàn phím, bạn sẽ chỉ triển khai chuyển đổi kích cỡ với Tỷ Lệ cố định và thắt chặt mang lại toàn màn hình nhưng thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Muối Hành Tím Lý Sơn Muối Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu

Nắm bắt được đầy đủ “thủ thuật” tin học tập nhỏ tuổi này, công việc của bạn sẽ trlàm việc phải thuận lợi rộng tương đối nhiều. Hy vọng chúng ta những phương pháp thu nhỏ tuổi screen này để giúp các bạn xử lý được phần đa phiền toái lúc thao tác làm việc với laptop. Nếu bạn bao gồm thêm bất kỳ điều gì băn khoăn hãy vướng lại bình luận sinh hoạt phía dưới và để được chúng tôi câu trả lời nkhô giòn nhất. Bên cạnh đó giả dụ thấy bài viết hữu dụng hãy cốt truyện nhằm anh em của chúng ta biết đến nhé.