Cách tìm iphone khi bị tắt nguồn

  -  

Nếu như một ngày không may mắn cho lắm khiến bạn làm rơi hoặc bị mất trộm chiếc iPhone thì hãy chớ lo lắng. Những tính năng riêng có được Apple trang bị cho những sản phẩm của mình sẽ giúp bạn tìm kiếm, định vị chính xác vị trí iPhone bạn đang hiện hữu. Hãy tìm hiểu cách tìm iPhone khi bị mất trong tình trạng tắt nguồn thông qua bài viết sau đây :

1.Hai cách tìm lại iPhone khi bị mất trong tình trạng tắt nguồn

Cách 1 : Yêu cầu tự gửi vị trí sau cùng trước khi iPhone của bạn bị tắt

+ Bước 1 : Bạn ấn vào biểu tượng Cài đặt ( Setting ) trên màn hình. Sau đó ấn chọn mục Tài khoản.

Bạn đang xem: Cách tìm iphone khi bị tắt nguồn

+ Bước 2 : Kích hoạt tính năng tìm iPhone đã được thiết lập sẵn bằng cách ấn vào mục Tìm iPhone ( Find My iPhone ) và sau đó kích hoạt vào tính năng Gửi vị trí sau cùng ( Send Last Location ).

*

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, hệ thống sẽ tự động gửi vị trí cuối cùng mà iPhone được sử dụng trước khi tắt nguồn. Và bạn có thể lần theo căn cứ đó để khoanh vùng mà mình có thể bị mất và tiến hành tìm kiếm khu vực xung quanh.

Cách 2 : Kích hoạt chế độ Mất điện thoại qua tài khoản iCloud.

Tài khoản iCloud có tính năng Tìm iPhone ( Find My iPhone) giúp bạn có thể tìm kiếm thiết bị ngay cả khi thiết bị đã tắt nguồn. Đồng thời, với tính năng này bạn hoàn toàn có thể gửi thêm tin nhắn với người nhặt được để họ có thể liên lạc với mình qua thông tin đó.

Cách làm như sau :

+ Bước 1 : Bạn có thể tải iCloud về máy hoặc truy cập tại trang Web : https://www.icloud.com/

*

+ Bước 2 : Bạn đăng nhập toàn khoản và mật khẩu tài khoản iCloud đang sử dụng trên thiết bị đã mất.

+ Bước 3 : Bạn tìm và ấn chọn mục Find My iPhone để truy cập vào tính năng này.

Xem thêm: 40+ Cách Làm Thiệp Sinh Nhật Độc Đáo Dành Tặng Cho Người Thân Yêu

*

+ Bước 4 : Sau khi đã truy cập vào trong Find My iPhone, màn hình sẽ hiển thị bản đồ đi kèm là vị trí của thiết bị iPhone của bạn.

+ Bước 5 : Ở góc trái màn hình, bạn ấn chọn mục Chế độ mất ( Lost Mode ) để kích hoạt tính năng báo mất điện thoại.

*

+ Bước 6 : Hệ thống sẽ yêu cầu bạn tiến hành tạo mật khẩu nhằm khóa iPhone tạm thời, tránh để người lạ sử dụng được thiết bị của bạn trong một khoảng thời gian.

*

+ Bước 7 : Sau đó, hệ thống yêu cầu bạn nhập thêm số điện thoại liên lạc để gửi tin nhắn / thông báo đến chiếc iPhone này ( nếu có người nhặt được sẽ tìm cách liên lạc qua số điện thoại hiển thị trên đó ).

*

2.Những lưu ý để có thể kích hoạt được tính năng tìm iPhone khi mất

Để có thể tìm được thiết bị iPhone khi lỡ làm rơi mất, bạn nên chú ý các điều sau :

+ Luôn bật tính năng tự định vị mỗi khi sử dụng để khi mất bạn có thể yêu câu thiết bị gửi vị trí cuối cùng trước khi tắt nguồn, giúp bạn khoanh vùng tìm kiếm dễ dàng hơn.

+ Tự tạo và bảo mật tài khoản iCloud một cách tuyệt mật. Bởi iCloud chính là chìa khóa giúp bạn tìm lại chiếc iPhone đã mất. Đồng thời có thể xóa dữ liệu, khóa thiết bị từ xa tránh bị đánh cắp thông tin.

Xem thêm: Cờ Bạc Online Luôn Thua - Thua 50 Triệu Đồng Sau 30 Phút Chơi Cờ Bạc Online

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn tìm ra cách tìm iPhone khi bị mất ngay cả khi thiết bị đã tắt nguồn. Nếu như bạn còn khó khăn hay thắc mắc gì thì có thể để lại Comment ở bài viết này nhé.