Cách tính công suất máy bơm

  -  

Quý Khách thường xuyên sử dụng thiết bị bơm phục vụ mang đến nhu cầu thao tác làm việc và sinc hoạt thông thường. Nhưng có lẽ rằng hầu hết tín đồ chưa biết cách tính chọn công suất trang bị bơm nước như vậy nào? Những yếu tố làm sao giúp ta hoàn toàn có thể search thấy từ những việc tính toán thù này? Bài viết tiếp sau đây sẽ ra mắt cho người chi tiêu và sử dụng phương pháp tính dễ dàng độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Cách tính công suất máy bơm

 

Công suất trang bị bơm nước là gì?

Máy bơm nước được đọc là loại vật dụng cơ học đề nghị cung ứng nguyên nhiên liệu để vận động. Chúng đã dịch chuyển chất lỏng từ bỏ rẻ lên rất cao theo một vận tốc chiếc chảy cụ thể. Hiệu trái của máy bơm được đo bởi sức mạnh vì truyền tích điện sang một khoảng cách nhất định.

Công suất sản phẩm bơm nước là hiệu suất để motor tiêu thụ điện. Motor được thiết kế theo phong cách gắn vào trang bị bao gồm thời gian áp dụng là 1h, 1 min, 1s, đơn vị tính là W, KW, HP. Lưu ít nước với cột áp được tạo nên từ hiệu suất tiêu thú khi lắp thêm vận động. Chúng ta có thể chọn lắp thêm bơm phù hợp phụ thuộc vào hiệu suất chuyển động. Máy bơm hiện giờ tất cả hai một số loại công suất lần lượt là:

- Công có lợi là lượng nhiên liệu thực tế mà lại sản phẩm tiêu thú.

- Công bên trên trục máy là công bị tổn thất vì chưng lực ma gần cạnh tại trục bơm.

 

*

Máy bơm nước được gọi là loại sản phẩm cơ học tập đề xuất hỗ trợ nguyên nhiên liệu để hoạt động

 

Cách tính hiệu suất sản phẩm công nghệ bơm

Các thông số kỹ thuật cơ bạn dạng được quy định nlỗi sau: 1KW = 1000W, 1 HPhường = 750 W, 1 HPhường. = 0.75 KW.

Công thức tính chọn năng suất thứ bơm nước phụ thuộc vào lưu giữ lượng cùng cột áp: Phường = (Q x H x tỷ trọng H2O)/(102 x H).

Chọn SC cồn cơ: Pđc = P/công suất của mô-tơ.

Trong đó:

- P: Công suất đồ vật (kW).

- Q: Lưu ít nước được bơm (m3/s).

- H: Cột nước bơm (m).

Xem thêm: Học Cách Từ Bỏ Và Chấp Nhận Là Một Bước Tiến Lớn Để Bạn Trưởng Thành

- Tỷ trọng H2O (1000kg/m3).

- Pđc: Công suất của bộ động cơ.

Chúng tôi đã lấy ví dụ mang đến chúng ta dễ hiểu hơn:

Máy bơm được đặt chìm bên dưới độ sâu 10m, cột nước bao gồm chiều cao là 8m cùng lưu giữ ít nước tan 45m kăn năn 1 giờ đồng hồ. Hãy tính hiệu suất lắp thêm bơm cùng của bộ động cơ.

Pđược = 2.757/0.43 = 6.412

 

*

Công thức tính chọn năng suất đồ vật bơm nước phụ thuộc lưu giữ lượng với cột áp

 

Kinch nghiệm chọn thứ bơm gia đình phụ thuộc công suất

 

Dựa theo nhu cầu sử dụng không giống nhau của mái ấm gia đình cơ mà chúng ta sẽ chọn vật dụng bơm với những nhân tài riêng:

- lúc bọn họ chỉ việc sử dụng một đồ vật thì hãy chọn bơm gồm công suất dưới 100W.

- Nếu mái ấm gia đình bắt buộc cần sử dụng 2 hoặc 3 trang bị cực tốt nên chọn nhiều loại thiết bị bao gồm hiệu suất ở trong khoảng 100W - 200W.

- Khi yêu cầu thực hiện cần phải bao gồm 3 - 4 sản phẩm công nghệ, chúng ta nên chọn bơm các loại từ bỏ 200W trlàm việc lên.

 

Máy có năng suất càng cao thì lực nước được đẩy vẫn càng lớn phải bọn họ hãy suy xét trước khi lựa chọn. Người dân ý muốn đẩy nước lên những bể cất đề nghị cần sử dụng trang bị bơm đẩy cao:

- Nhà 1 hoặc 2 tầng thực hiện sản phẩm công nghệ bao gồm năng suất 125W.

- Nhà cao 3, 5 tầng yêu thích hợp với sản phẩm công nghệ bao gồm hiệu suất 200W.

- Nhà có độ nhích cao hơn 6 tầng nên chọn lựa nhiều loại 350W.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Dừa Nạo, Cách Làm Xôi Đậu Xanh Cốt, Cách Làm Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu

 

Người tiêu dùng hãy áp dụng cách tính chọn hiệu suất máy bơm nước phụ thuộc lưu lượng, cột áp làm việc nội dung bài viết. Mỗi mái ấm gia đình đang cân xứng với các loại bơm gồm điểm lưu ý khác biệt. Trên các sản phẩm công nghệ thường xuyên đang ghi sẵn hiệu suất, trường đoản cú kia bạn cũng có thể tính ra được lưu lại lượng nước với độ cao cột áp.

 

Nhà phân phối sản phẩm công nghệ bơm nước thiết yếu hãng giá bán rẻ, hỗ trợ vật dụng bơm cho những đại lý trong toàn quốc