Cách Tính Lưu Lượng Quạt Thông Gió

  -  

Công tính tính giữ lượng của quạt hút ít và số lượng quạt nên đính tương đối dễ dàng khi biết được diện tích S không khí. Dưới đấy là phương pháp tính số lượng quạt thông gió dựa vào diện tích nhà xưởng đến đông đảo ai mong tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: Cách tính lưu lượng quạt thông gió


Quạt thông gió là gì?

Quạt thông gió công nghiệp (quạt hút) là sản phẩm bao gồm tác dụng lưu lại thông, làm non bầu không khí, thăng bằng nhiệt độ được thực hiện phổ biến sinh sống những công xưởng.

Nhà xưởng là vị trí có rất nhiều lượng nhiệt độ từ nhỏ tín đồ, đồ đạc sản xuất… đề nghị không khí phía bên trong thường bị tù nhân ứ đọng, tuyệt nhất là đối với không khí bí mật.

Nếu không được hỗ trợ tư vấn gạn lọc khối hệ thống quạt thông gió công nghiệp gồm lưu lại lượng gió phù hợp để lưu giữ thông không gian thì môi trường thiên nhiên thao tác làm việc trlàm việc phải bức bối ảnh hưởng xấu mang lại sức mạnh fan lao hễ cùng vật dụng trang thiết bị chế tạo.

Lưu lượng gió của quạt là gì?

Lưu lượng gió của quạt là thể tích lượng không gian quạt thổi ra cùng đo được tại một vị trí qua một cắt lòng dẫn vào một đơn vị chức năng thời gian. Lưu lượng gió được tính bằng đơn vị là m3/h.

Tuy nhiên, chưa phải ai ai cũng biết bí quyết tính giữ lượng gió của quạt hút ít nhằm gạn lọc số lượng quạt phù hợp, mang về hiệu quả giữ thông không khí cực tốt đến nhà máy.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Bánh Bột Lọc, Cách Làm Nước Mắm Bột Lọc

Cách tốt nhất có thể là rất cần phải tính toán ra được với diện tích nhà xưởng đó buộc phải lưu giữ lượng gió bao nhiêu, rồi tự kia hiểu rằng cần con số quạt từng nào.

Dưới đây là cách tính lưu lại lượng gió của quạt hút dựa vào diện tích nhà xưởng mang đến hầu hết ai ý muốn xem thêm.

Công thức tính lưu lượng gió của quạt

Cách tính giữ lượng gió của quạt hút ít rất giản đơn, chỉ việc tính nhanh hao trong tầm 1 phút nhằm khẳng định và lắp ráp đúng con số quạt quan trọng cho nhà máy. Sau đó là 3 bdự tính dễ dàng và đơn giản.

Bước 1: Bước đầu tiên bọn họ nên tính thể tích công xưởng buộc phải thêm quạt thông gió công nghiệp thông qua diện tích:
V = Dài x rộng lớn x cao (m3)
Cách 2: Tính tổng lưu lượng gió công xưởng bắt buộc dùng:
Tg = X x V (m3/h)
Bước 3: Tính số lượng quạt nên dùng để thông gió mang đến nhà xưởng:
N = Tg / Q (chiếc)


Trong đó:

V : Thể tích không gian (m3).Tg : Tổng lượng không gian buộc phải dùng (m3/h).N : Số quạt bắt buộc dùng đến nhà máy (chiếc).X : Số lần biến đổi không gian. Yêu cầu mốc giới hạn đổi khác bầu không khí trong 1 giờ: Nơi công cộng nlỗi đơn vị thi đấu, ăn uống, văn uống phòng… thì 30 - 40 lần/giờ đồng hồ, còn nhà máy 40 - 60 lần/giờ.Q : Lưu lượng gió của quạt (m3/h).

*

Hệ thống quạt thông gió công nghiệp tại xưởng may mặc

Ví dụ: Nhà xưởng gồm chiều rộng lớn 30m, dài 60m, cao 8m, mốc giới hạn thay đổi bầu không khí X=60, giữ lượng gió của quạt thông gió là Q= 44.500 m3/h thì ta có:

V = 30 x 60 x 8 = 14.400 m3

Tg = 60 x 14.400 = 864.000 m3/h

N = (864.000) / (44,500) = 19 cái

Vậy cùng với diện tích nhà xưởng nhỏng bên trên, bắt buộc cho khoảng chừng 19 cái quạt thông gió có lưu lại lượng mỗi chiếc 44.500 m3/h. Lưu lượng gió của quạt thông gió càng ít thì sẽ càng đề nghị số lượng quạt càng những với ngược chở lại.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Ngọt, Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tại Nhà

Vậy là với bí quyết tính lưu lại lượng gió của quạt trên, bạn tiện lợi tính ra con số quạt đề nghị đến ngẫu nhiên nhà xưởng như thế nào.Nếu bạn đang mong muốn lắp đặt quạt thông gió đến nhà xưởng, hãy tương tác cùng với bên thầu cơ điện giá Đại Việt để được support ban bố phù hợp với đặc điểm công xưởng của người sử dụng. Nếu còn điều gì khác thắc mắc, xin vui tươi liên hệ Hotline 1900 63 60 98 để được đáp án.