Cách tính ngày đầy tháng cho bé gái

  -  

Theo dân gian, tiệc đầy mon được xem là dấu mốc quan trọng. Đây là dịp để mọi người gửi những lời chúc tốt đẹp đến với bé bỏng. Tuy nhiên, bí quyết xác định ngày đúng chuẩn để tổ chức đầy tháng mang lại bé bỏng như thế nào là chuẩn nhất? Hãy cùng theo dõi và quan sát bài xích viết để biết được cách tính ngày đầy tháng nam giới trồi nữ sụt nhé!


Nội Dung

1 1. Công thức tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt mang lại bé2 2. Lễ vật cúng đầy mon mang đến nhỏ xíu cần những những gì?4 4. Hướng dẫn các bước cúng đầy tháng

1. Công thức tính ngày đầy mon nam trồi nữ sụt đến bé

Như bọn họ đã biết thì mỗi địa phương sẽ tất cả một phong tục cùng biện pháp xác định ngày làm lễ đầy tháng khác nhau. Ở miền Nam bao gồm phương pháp tính không giống. Miền Bắc lại tất cả bí quyết xác định không giống. Vậy điểm khác nhau đó là gì? Hãy thuộc theo dõi và quan sát phân chia sẻ sau đây nhé!


*

Đầy mon là cột mốc đầu tiên vào cuộc đời trẻ. (Hình minc hoạ)

a. Cách tính ngày làm lễ đầy tháng mang đến bé gái trai ở các tỉnh miền Bắc

Ở miền Bắc, xác định ngày đầy tháng thì bé nhỏ trai sụt một ngày, còn nhỏ xíu gái thì sụt đi nhị ngày. Có nghĩa là nhỏ xíu trai sinc vào trong ngày 7/8 AL thì lễ đầy mon sẽ được tổ chức vào ngày 6/9 AL. Bé gái sinc vào ngày 7/8 AL thì ngày tổ chức lễ đầy mon sẽ là 5/9 AL.

Bạn đang xem: Cách tính ngày đầy tháng cho bé gái

b. Cách tính ngày đầy mon nam trồi nữ sụt đến bé nhỏ trai gái ở miền Nam

Ở miền Nam thì đa số người dân thường có câu là “ trai trồi hai, gái sụt một”. Câu nói để chỉ phương pháp tính ngày tổ chức lễ đầy tháng đến bé bỏng trai gái. Ý nghĩa chính là ngày đầy tháng của những bé trai phải trồi hơn 2 ngày, còn bé nhỏ gái là sụt đi một ngày. Cụ thể là nhỏ nhắn trai sinc vào trong ngày 7/8 AL thì lễ đầy mon sẽ được tổ chức vào trong ngày 9/9 AL. Còn bé bỏng gái sinc vào trong ngày 7/8 AL thì ngày tổ chức lễ đầy mon sẽ là 6/9 AL.Tuy nhiên, cũng bao gồm nhiều vùng lại truyền nhau lời nói “ phái mạnh trồi một, gái sụt hai”. Theo đó, ngày đầy tháng của những bé nhỏ trai phải trồi hơn 1 ngày, bé nhỏ gái sụt đi 2 ngày. Ví dụ: Bé trai sinh vào trong ngày 7/8 AL thì lễ đầy mon sẽ được tổ chức vào trong ngày 8/9 AL. Còn bé xíu gái sinch vào ngày 7/8 AL thì ngày tổ chức lễ đầy tháng sẽ là 5/9 AL.

2. Lễ vật cúng đầy tháng mang đến nhỏ xíu cần những những gì?

a. Mâm cúng đầy mon mang đến bé bỏng trai gái

Đối với bất kỳ một lễ cúng như thế nào của người dân Việt Nam thì mâm lễ cúng cũng được coi là rất quan lại trọng. Chúng bao gồm những loại lễ vật khác nhau. Những lễ vật này cần phải được chuẩn bị chu đáo và đầy đủ. Trong mâm cúng đầy tháng thì các lễ vật này được chia thành 13 phần, trong đó 12 phần nhỏ dành cúng 12 bà Mụ với 1 phần lớn dành cúng bà chúa Mụ.


*

Mâm cúng đầy tháng cho nhỏ nhắn gái. (Hình minc hoạ)

Những lễ vật cần chuẩn bị cụ thể là:


– Bộ đồ cúng những bà Mụ

– Trầu cau : Đây được xem là một vào những lễ vật ko thể thiếu đối với những lễ cúng của người dân Việt Nam. Trầu được têm cánh phượng (13 miếng). Trong đó có một miếng tất cả phần lớn hơn những miếng còn lại.

– Lễ vật bày trên mâm cúng bao gồm: Một bé gà luộc còn đầy đủ các bộ phận; cơm; các món mặn; món canh; xôi trà, rượu, trà,…

– Phần bánh kẹo: 12 phần nhỏ bằng nhau và thêm một phần lớn hơn.

– Giấy tiền xoàn bạc, nhang, đèn, hoa cúng,..


b. Phần xôi chè được sử dụng trong mâm cúng đầy tháng của bé

Phần xôi chè vào lễ đầy mon đến bé trai:

Lễ cúng đầy mon đến bé trai thường chọn xôi đậu xanh với chè đậu trắng. Bởi vì theo quan niệm của người xưa để lại khái niệm “ đậu” có ngụ ý thể hiện mang lại sự đỗ đạt trong sự nghiệp học hành.

Phần xôi trà trong lễ đầy tháng mang đến nhỏ xíu gái:

Chè cổ trôi nước được sử dụng mang lại lễ cúng bé xíu gái. Chtrần trôi nước tượng trưng mang đến sự trôi chảy, thuận lợi mang đến trong tình cảm. Nó ngụ ý chúc cho bé xíu gái sau này còn có thể tìm kiếm được cho khách hàng một tấm chồng như ý.

c. Mâm ngũ quả cúng đầy mon mang đến bé

Mâm ngũ quả được xem như là nét đặc trưng trong nghi thức cúng kiến của người Việt Nam.

Theo phong tục của ông bà, mâm ngũ quả cần phải được bày đủ 5 loại hoa trái. Tuy nhiên, không tồn tại quy định làm sao cụ thể về 5 loại quả cần sắp xếp. Tùy từng địa phương, mùa vụ hoa trái khác biệt.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Nhận Biết Con Trai Hay Gái Khi Mang Thai Nhi Qua Dấu Hiệu Ốm Nghén

3. Bài khấn cúng đầy mon đến bé

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những lễ vật thì bài xích vấn khấn đến lễ cúng đầy mon cho các nhỏ nhắn gái, trai cũng rất quan trọng. Có thể với nhiều nguồn thu thập, văn hóa vùng miền khác nhau mà lại nội dung bao gồm sự khác biệt. Tuy nhiên sau đây là một số nội dung cơ bản.


*

Bài cúng văn khấn đầy tháng mang lại nhỏ nhắn gái đơn giản

4. Hướng dẫn những bước cúng đầy tháng

Nghi thức cúng đầy mon đúng chuẩn phải được thực hiện đúng theo các nghi lễ nhưng mà các cụ xưa để lại. Thế nhưng ko phải ông bố bà mẹ làm sao cũng biết được những nghi thức này. Đặc biệt là đối với những bậc thân phụ mẹ còn trẻ thì những nghi thức này hết sức lạ lẫm. Sau đây là những nghi thức cúng đang được thực hiện rộng rãi hiện nay. Cụ thể là

Chọn giờ tốt để thực hiện lễ cúng đầy tháng

Việc xác định giờ tốt hết sức quan lại trọng đối với mỗi lễ cúng. Và lễ cúng đầy tháng cũng không ngoại lệ. Theo quan liêu niệm dân gian thì thực hiện cúng vào những giờ tốt sẽ với đến nhiều điều may mắn thuận lợi. Chính bởi vì thế những bậc cha mẹ cần phải nắm rõ cách tính ngày đầy mon phái nam trồi nữ sụt để chọn ngày có tác dụng đầy tháng mang lại bé xíu phù hợp nhất. Sau Lúc đã xác định được ngày tốt thì sẽ nhờ thầy hoặc đọc sách để search kiếm những giờ tốt. Những giờ tốt này bao gồm giờ Hoàng Đạo hoặc những giờ hợp với tuổi.

Nghi lễ thắp hương với cúng

Sau Khi đã chuẩn bị và sắp xếp đầy đủ những lễ vật, người đại diện sẽ tiến hành các nghi lễ thắp hương cùng cúng. Ý nghĩa của nghi thức này là cảm ơn Bà Mụ với Đức Ông đã bít chở mang lại nhỏ bé. Đồng thời trình báo lên các vị thần linc, các cụ tổ tiên có sự hiện diện của nhỏ bé vào gia đình.

Nghi lễ bắt miếng (khải hoa) với đặt tên

Sau Khi cúng ngừng sẽ đến nghi lễ knhị hoa cùng đặt tên cho những bé nhỏ. Bé sẽ được đặt mặt cạnh bàn cúng của các bà Mụ. Người đại diện sẽ đứng ra thắp hương với xin phnghiền thực hiện nghi thức knhị hoa mang lại bé. Sau đó đứa trẻ được người đại điện cúng bồng trên tay, đồng thời sử dụng 1 cành hoa đưa qua đưa lại bên trên miệng của bé xíu. Trong thời điểm đưa hoa không ngừng đọc những lời hay ý đẹp. Những lời này ngụ ý cầu chúc mang lại đứa nhỏ xíu sau này có những lời nói tốt đẹp.Tiếp đến là đến nghi thức đặt thương hiệu đến nhỏ xíu. Ý nghĩa của nghi thức này là xin phép ý kiến của những vị thần, các cụ về việc đặt tên mang lại nhỏ xíu. Người đại diện sẽ đọc ra thương hiệu muốn đặt mang lại bé với tiến hành xin keo để biết được những bậc bề trên gồm đồng ý hay là không. Ngulặng tắc là phải xin 3 keo dán giấy, gồm nghĩa là 1 vào 3 lần xin keo nhưng được đồng ý thì sẽ đặt tên đó cho bé. Còn nếu sau 3 keo dán mà ko được, thì sẽ đặt tên khác.

Nghi lễ chúc phúc đến bé

Sau Khi những nghi thức cúng đã được thực hiện dứt thì đến nghi lễ chúc mừng hạnh phúc cho bé. Những người thân hai bên, họ mặt hàng, hàng xóm sẽ gửi đến bé nhỏ những lời chúc tốt đẹp nhất. Những lời chúc này còn có ý nghĩa sẽ sở hữu đến những điều an toàn, hạnh phúc mang đến bé trong tương lai.

Dịch vụ lễ vật đồ cúng đầy mon trọn gói

Hiện ni, với nhịp sống hối hả không phải gia đình nào cũng bao gồm thời gian với sự hiểu biết để chuẩn bị lễ cúng đầy mon. Chính bởi vì thế cơ mà dịch vụ cung cấp đồ cúng đầy tháng trọn gói đã ra đời.

Một trong số đó thì bao gồm Đồ Cúng Việt Nam đang được nhiều người đánh giá cao.

khi đến với Shop chúng tôi bạn ko cần lo lắng về lễ vật, văn khấn hay nghi thức. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói cho những bạn. Với những ghê nghiệm nhiều năm hoạt động, Cửa Hàng chúng tôi cam kết cung ứng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Cách Tải Game Half Life 1.6 Ve May Tinh, Tải Counter Strike 1

Bây giờ thì có lẽ bạn biết được phương pháp tính ngày đầy tháng phái mạnh trồi nữ sụt rồi đúng không? Chúc bạn gồm được một lễ đầy mon đầy ý nghĩa, đầm ấm với gia đình.