Cách Tính Tổng 1 Cột Trong Excel

  -  

Phxay cộng là một trong những trong những hàm toán thù học được sử dụng phổ biến độc nhất, vày vậy không có gì ngạc nhiên khi phần nhiều người tiêu dùng Excel thực hiện các phxay tính này tương đối liên tục. Nếu ai đang từ bỏ hỏi có tác dụng nắm như thế nào nhằm cộng các quý hiếm vào Microsoft Excel một biện pháp thuận tiện với công dụng, công ty chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng trợ giúp.

Bạn đang xem: Cách tính tổng 1 cột trong excel

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Có hai phương pháp để tính tổng cục bộ cột bằng phương pháp nhấp vào title của chính nó. Pmùi hương pháp trước tiên là chức năng “AutoSum” – nhấp vào ô trống dưới cột, tiếp đến nhấp vào thương hiệu của cột để chọn tất cả những quý giá. Điều hướng đến tab “Trang chủ” và nhấp vào “Tự hễ tính tổng”.

Cách máy nhị là thay đổi tài liệu bảng tính thành bảng Excel. Đánh vệt phạm vi ô bạn muốn tính tổng bằng phương pháp nhấp vào tiêu đề cột. Nhấn những nút “Ctrl” cùng “T” bên trên keyboard của người sử dụng và một lúc. Điều hướng đến tab “Thiết kế” với khắc ghi hộp kiểm sát bên “Tổng hàng” – một cái mới đã xuất hiện thêm bên dưới bảng dữ liệu của người sử dụng.

Chọn một ô trong mặt hàng mới và nhấp vào mũi tên cạnh bên ô kia. Từ menu thả xuống, hãy lựa chọn “Tổng”. Theo tùy lựa chọn, chúng ta có thể chọn các tác dụng khác trong những được khuyến cáo để đếm cực hiếm vừa phải, độ lệch chuẩn và chưa dừng lại ở đó nữa.

Làm rứa nào để Thêm Tổng số vào Microsoft Excel?

Quý khách hàng có thể thêm toàn bô vào Microsoft Excel theo nhiều phương pháp khác nhau, tùy ở trong vào việc bạn có nhu cầu cộng tất cả những quý hiếm tuyệt đa số quý hiếm vẫn chọn. Để tính tổng các quý hiếm theo cách bằng tay, hãy nhập “= sum (giá bán trị)” vào một trong những ô trống.

Sau đó, lựa chọn những cực hiếm bằng cách nhấp vào một trong những trong những chúng và kéo góc của form greed color lam bao quanh ô. Theo tùy chọn, các bạn chỉ rất có thể chọn các giá trị rõ ràng bằng cách giữ phím “Ctrl” với click chuột trái vào chúng. Để auto cộng tất cả những cực hiếm vào một cột, hãy lưu lại chúng, sau đó điều hướng đến tab “Trang chủ” với nhấp vào “Tự hễ cộng”.

Công thức đến Microsoft Excel là gì?

Các bí quyết trong Microsoft Excel được thiết kế theo phong cách để giúp đỡ bạn triển khai các phnghiền tính quan trọng Theo phong cách kết quả rộng so với các phép tính bằng tay thủ công tất cả lỗi bởi vì con người gây ra. Tất cả những công thức trong Excel đông đảo bước đầu bằng vệt “=“.

quý khách hàng phải nhập tên của hàm với nhập các quý giá để tính toán trong dấu ngoặc. quý khách hàng rất có thể lựa chọn tất cả các giá trị trong một cột hoặc lựa chọn bọn chúng theo cách thủ công bằng phương pháp giữ lại phím “Ctrl” với click chuột trái vào các ô. Ngoài những phương pháp dễ dàng chỉ cất một phxay toán như “= sum”, Excel được cho phép sử dụng những cách làm phức hợp cho những phxay tính nâng cao rộng tương quan cho một số phép tân oán.

Ví dụ: gắng bởi vì tính cực hiếm vừa đủ, tổng cùng khoảng cách đến quý hiếm trung bình nhằm tìm ra độ lệch chuẩn, chúng ta có thể chỉ việc nhập “= STDEV” vào một trong các ô vào Excel.

Xem thêm: Bật Mí Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Ông Thần Tài Thổ Địa Chuẩn, Đón May Mắn

Phím tắt nhằm tính tổng một cột trong Excel là gì?

Một số tín đồ say mê thực hiện phím tắt bởi sự dễ ợt tuyệt vời nhất. Nếu bạn là 1 trong những họ, chúng ta cũng có thể cùng những cực hiếm vào Excel với việc trợ giúp của các phím “Alt” và “=“. Bnóng vào ô trống bên dưới cột bạn muốn tính tổng. Sau kia, dìm với giữ lại phím “Alt” và dìm phím “=“. Nhấn “Enter” – tất cả những cực hiếm trong cột sẽ cùng lại.

Chọn giải pháp thuận tiện nhất

Bây giờ đồng hồ các bạn đã biết phần nhiều cách để tính tổng các giá trị vào Microsoft Excel, các phép tính sẽ trsống buộc phải ít tốn thời hạn rộng. Hãy hãy nhờ rằng nếu như bạn buộc phải cyếu một tổng vốn trong một phương pháp phức hợp, bạn ko tuyệt nhất thiết bắt buộc tính nó trong một ô cá biệt. Tgiỏi vào kia, chúng ta cũng có thể khám nghiệm số tổng, vừa phải và quý giá của toàn cục cột vào tkhô cứng trạng thái Excel sống cuối màn hình.

Xem thêm: Cách Copy Văn Bản Trên Mạng Về Máy Tính, 2 Cách Để Copy Nội Dung Trên Web Không Cho Copy

quý khách thấy cách tính tổng trong Microsoft Excel làm sao dễ dãi nhất? Chia sẻ chủ kiến ​​của chúng ta vào phần bình luận dưới.