Cách tính tổng 1 cột trong excel

  -  

Phép cộng là một trong những hàm toán học được sử dụng phổ biến nhất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi người dùng Excel thực hiện các phép tính này khá thường xuyên. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để cộng các giá trị trong Microsoft Excel một cách thuận tiện và hiệu quả, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Bạn đang xem: Cách tính tổng 1 cột trong excel

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Có hai cách để tính tổng toàn bộ cột bằng cách nhấp vào tiêu đề của nó. Phương pháp đầu tiên là chức năng “AutoSum” – nhấp vào ô trống bên dưới cột, sau đó nhấp vào tên của cột để chọn tất cả các giá trị. Điều hướng đến tab “Trang chủ” và nhấp vào “Tự động tính tổng”.

Cách thứ hai là chuyển đổi dữ liệu bảng tính thành bảng Excel. Đánh dấu phạm vi ô bạn muốn tính tổng bằng cách nhấp vào tiêu đề cột. Nhấn các nút “Ctrl” và “T” trên bàn phím của bạn cùng một lúc. Điều hướng đến tab “Thiết kế” và đánh dấu hộp kiểm bên cạnh “Tổng hàng” – một dòng mới sẽ xuất hiện bên dưới bảng dữ liệu của bạn.

Chọn một ô trong hàng mới và nhấp vào mũi tên bên cạnh ô đó. Từ menu thả xuống, hãy chọn “Tổng”. Theo tùy chọn, bạn có thể chọn các chức năng khác trong số được đề xuất để đếm giá trị trung bình, độ lệch chuẩn và hơn thế nữa.

Làm thế nào để Thêm Tổng số trong Microsoft Excel?

Bạn có thể thêm tổng số trong Microsoft Excel theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn muốn cộng tất cả các giá trị hay những giá trị đã chọn. Để tính tổng các giá trị theo cách thủ công, hãy nhập “= sum (giá trị)” vào một trong các ô trống.

Sau đó, chọn các giá trị bằng cách nhấp vào một trong số chúng và kéo góc của khung màu xanh lam xung quanh ô. Theo tùy chọn, bạn chỉ có thể chọn các giá trị cụ thể bằng cách giữ phím “Ctrl” và nhấp chuột trái vào chúng. Để tự động cộng tất cả các giá trị trong một cột, hãy đánh dấu chúng, sau đó điều hướng đến tab “Trang chủ” và nhấp vào “Tự động cộng”.

Công thức cho Microsoft Excel là gì?

Các công thức trong Microsoft Excel được thiết kế để giúp bạn thực hiện các phép tính cần thiết theo cách hiệu quả hơn so với các phép tính thủ công có lỗi do con người gây ra. Tất cả các công thức trong Excel đều bắt đầu bằng dấu “=“.

Bạn phải nhập tên của hàm và nhập các giá trị để tính toán trong dấu ngoặc. Bạn có thể chọn tất cả các giá trị trong một cột hoặc chọn chúng theo cách thủ công bằng cách giữ phím “Ctrl” và nhấp chuột trái vào các ô. Ngoài các công thức đơn giản chỉ chứa một phép toán như “= sum”, Excel cho phép sử dụng các công thức phức tạp cho các phép tính nâng cao hơn liên quan đến một số phép toán.

Ví dụ: thay vì tính giá trị trung bình, tổng và khoảng cách đến giá trị trung bình để tìm ra độ lệch chuẩn, bạn có thể chỉ cần nhập “= STDEV” vào một trong các ô trong Excel.

Xem thêm: Bật Mí Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Ông Thần Tài Thổ Địa Chuẩn, Đón May Mắn

Phím tắt để tính tổng một cột trong Excel là gì?

Một số người thích sử dụng phím tắt vì sự thuận tiện tuyệt đối. Nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể cộng các giá trị trong Excel với sự trợ giúp của các phím “Alt” và “=“. Bấm vào ô trống bên dưới cột bạn muốn tính tổng. Sau đó, nhấn và giữ phím “Alt” và nhấn phím “=“. Nhấn “Enter” – tất cả các giá trị trong cột sẽ cộng lại.

Chọn cách dễ dàng nhất

Bây giờ bạn đã biết mọi cách để tính tổng các giá trị trong Microsoft Excel, các phép tính sẽ trở nên ít tốn thời gian hơn. Hãy nhớ rằng nếu bạn cần chèn một tổng giá trị trong một công thức phức tạp, bạn không nhất thiết phải tính nó trong một ô riêng biệt. Thay vào đó, bạn có thể kiểm tra số tổng, trung bình và giá trị của toàn bộ cột trong thanh trạng thái Excel ở cuối màn hình.

Xem thêm: Cách Copy Văn Bản Trên Mạng Về Máy Tính, 2 Cách Để Copy Nội Dung Trên Web Không Cho Copy

Bạn thấy cách tính tổng trong Microsoft Excel nào thuận tiện nhất? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.