Cách Tô Màu Xen Kẽ Các Dòng Trong Excel

  -  
Đánh lốt ô khá nổi bật theo những quy luật pháp cố định.Xác định các ô đựng giá trị trùng lặp.Xếp hạng những ô tính dựa trên cực hiếm cùng định dạng riêng biệt.Hiển thị mức độ béo nhỏ dại của các quý hiếm trong một vùng dữ liệu.Phân biệt các mức độ Khủng nhỏ tuổi của những quý giá bởi màu sắc.Thêm biểu tượng vào ô tính dựa trên những team quý giá.

Bạn đang xem: Cách tô màu xen kẽ các dòng trong excel

*


Các bước đánh màu sắc xen kẽ vào Excel

Chúng ta vẫn thuộc thực hành đánh color xen kẹt vào Excel thông sang một ví dụ cụ thể. Bạn hãy mở Excel lên, theo dõi và làm theo các bước của mình nhé.

Bảng điểm của chính mình bao gồm tổng số rộng 1đôi mươi loại tài liệu, tuy nhiên mình sẽ chỉ minch họa 21 dòng nhằm rời có tác dụng các bạn cảm thấy rối đôi mắt.

Nlỗi bạn thấy, toàn bộ các dòng đa số đang rất được đánh white color. Chỉ phải lướt xuống lướt lên một vài lần là bọn họ đang bước đầu ngán ngđộ ẩm vì độ cạnh tranh nuốt lúc phân một số loại lên tiếng. Nguy hiểm rộng, cùng với bối cảnh bảng Excel sum sê tài liệu như vậy này, khó khăn hoàn toàn có thể tránh khỏi những sai sót Lúc giải pháp xử lý điểm.

*

Chính bởi vậy, bản thân vẫn áp dụng bí quyết sơn màu xen kẹt các loại trong Excel cùng với Conditional Formatting nhằm khiến cho bảng tính trlàm việc buộc phải dễ dàng quan sát rộng với những chiếc được tách bóc biệt rõ ràng.

Dưới đây là công việc vắt thể:

Bước 1: Chọn toàn cục phạm vi yêu cầu thao tác (là bảng Excel trong hình, trừ dòng tiêu đề).Bước 2: Đi đến thẻ Home > đội Styles > Conditional Formatting > New Rule. Thao tác này vẫn mở ra vỏ hộp thoại New Formatting Rule.

*

3. Bước 3: Tại hộp thoại New Formatting Rule, tùy chỉnh thiết lập điều kiện sơn màu sắc đan xen vào Excel.

Tại công đoạn này, trước tiên, chúng ta đã tùy chỉnh thiết lập cách tiến hành tùy chỉnh format gồm điều kiện. Sau đó mới rất có thể thiết lập cấu hình định dạng đề xuất vận dụng nhằm dứt biện pháp tô màu sắc xen kẹt những chiếc vào Excel. Mình đã lý giải cụ thể đối với từng mục.

Xem thêm: Huong Dan Cách Làm Móc Khóa Bằng Nút Áo, Cách Làm Móc Khóa Nút Áo Bằng Tay

Select a Rule Type: Chọn Use a formula lớn determine which cells lớn format

Trong mục Select a Rule Type, bọn họ đang lựa chọn cách xây cất định dạng có ĐK trong Excel. Lựa chọnUse a formula khổng lồ determine which cells khổng lồ formatsẽ có thể chấp nhận được bọn họ thực hiện công thức nhằm xác minh các ô tính cần sơn màu sắc xen kẽ vào Excel.

Format values where this formula is true: Nhập=MOD(ROW(),2)

khi vẫn xác định sử dụng phương pháp đánh color đan xen vào Excel, họ đã đề nghị nhập một phương pháp để Excel nhờ vào và triển khai tô màu sắc. Hàm MOD kết hợp hàm ROW nhỏng trên đang phân tách những cái của bảng Excel và gạn lọc những dòng đan xen để áp dụng tô color phương pháp mẫu trong Excel.

*

Format: Nhấn Fill > Chọn một màu yêu thích > Nhấn OK.

Giờ thì Conditional Formatting vẫn hiểu bọn họ đề xuất tô màu sắc xen kẹt trong Excel. Thao tác cuối cùng là lựa chọn color. lúc chúng ta nhấp vào nút ít Format vào vỏ hộp thoại New Formatting Rule, hộp thoại Format Cells đang hiện hữu.

Để tô color xen kẹt trong Excel, các bạn đi mang lại thẻ Fill và lựa chọn một màu trong mục Background Màu sắc để format bảng tính của mình. Ngoài ra, chúng ta có thể cấu hình thiết lập những kiểu thiết kế khác bằng phương pháp cài đặt những mục Pattern Màu sắc với Pattern Style.

Trong ví dụ này, bản thân đang lựa chọn sơn màu chiếc có điều kiện vào Excel với màu sắc tiến thưởng.

*

Lúc bấy giờ, hộp thoại New Formatting Rule của bản thân vẫn trông nhỏng trong hình tiếp sau đây. Chúng ta đã kiểm soát lại tất cả các điều kiện đã thiết lập để bảo vệ biện pháp tô màu xen kẹt những chiếc trong Excel cùng với Conditional Formatting được tiến hành đúng mực.

*

Kiểm tra dứt rồi thì nhấn OK thôi!

Kết trái bảng điểm của chính bản thân mình sau khi tô màu sắc xen kẹt trong Excel:

*

Sau lúc sơn màu sắc xen kẽ vào Excel, các mẫu đã được bóc tách biệt bởi white color với màu xoàn, dựa vào đó mà chúng ta có thể thuận tiện quan sát và theo dõi số liệu nhưng mà ko sợ hãi xảy ra lầm lẫn nữa. Cách tô màu đan xen những mẫu vào Excel với Conditional Formatting này quả tình hữu dụng bắt buộc ko nào?

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về những ứng dụng định hình gồm ĐK vào Excel bởi Conditional Formatting, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhằm khám phá một mẹo nhỏ cực kỳ tuyệt ho mà lại khôn xiết không nhiều tín đồ biết nhé.

Xem thêm: Cách Tự Chế Thuốc Nhuộm Tóc, Tự Chế Thuốc Nhuộm Tóc Tại Nhà Trong 10 Phút

Tổng kết

Vậy nên, chúng ta đã xong làm việc đánh màu sắc biện pháp chiếc trong Excel cực kỳ nhanh chóng nhờ vào vấn đề thiết lập cấu hình định dạng theo phương pháp. Chỉ cùng với 3 bước là bảng tính Excel sẽ ít hơn phần nhiều rối đôi mắt. quý khách hàng hoàn toàn có thể thấy sức khỏe lợi sợ hãi của Conditional Formatting rồi chứ?

Bên cạnh thủ pháp đánh màu đan xen trong Excel, chúng ta còn rất có thể định hình tài liệu của chính mình theo bất kỳ kinh nghiệm nào bằng cách sử dụng Conditional Formatting. Nếu bạn có nhu cầu mnghỉ ngơi khóa những thủ pháp rất là bổ ích này, hãy tham khảo những bài viết về chủ thể Excel trên blog topgamedanhbai.com nhé.

topgamedanhbai.com xin cảm ơn độc giả cùng chúc chúng ta thành công!


50+ người tiêu dùng doanh nghiệp lớn lớntrong vô số lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcomngân hàng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, VPhường Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomolớn cả nước, Messer,…100.000+ học tập viên bên trên mọi Việt Nam

Nếu các bạn quan tâm mang lại những khóa tin học văn uống chống của topgamedanhbai.com, với ước ao muốn xuất sắc tin học để tăng năng suất thao tác làm việc lên vội vàng 5 lần, hãy truy vấn ngayTẠI ĐÂYđểtìm kiếm cho chính mình khóa đào tạo cân xứng nhé!