Cách trồng địa lan trần mộng

  -  

Đất trồng Địa lan Trần Mộng là đất gì? Cách xử lý đất trước khi tiến hành trồng như thế nào? Với những người yêu thích hoa lan thì chắc hẳn không ai không biết đến Địa lan Trần Mộng. Loài hoa này có vẻ đẹp mê hoặc lòng người và thường được chưng trong những ngày tết. Cách trồng Địa lan Trần Mộng không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự trồng và chăm sóc để có được những chậu lan thật đẹp. Hãy cùng My Garden tìm hiểu về cách làm đất trồng giống hoa tuyệt vời này trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang xem: Cách trồng địa lan trần mộng

2. Các yếu tố cần chú ý khi trồng Địa lan Trần Mộng3. Cách làm đất trồng Địa lan Trần Mộng cho cây khỏe mạnh, hoa đẹp3.3. Phần đất trồng địa lan Trần Mộng chính

1. Đặc điểm chung của hoa Địa lan Trần Mộng 

Muốn biết cách làm đất trồng Địa lan Trần Mộng đúng kỹ thuật, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây thì trước tiên, bạn phải hiểu rõ đặc điểm của chúng.

Xem thêm: Cách Copy Văn Bản Trên Mạng, 2 Cách Để Copy Nội Dung Trên Web Không Cho Copy


Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Chỉnh Màn Hình Tivi Samsung Nhanh Đơn Giản, Màn Hình Tivi Bị Phóng To Và Cách Thu Nhỏ


Địa lan Trần Mộng là một trong số những loài hoa vương giả, mang vẻ đẹp quyền quý với hương thơm ngọt ngào. Giá loài hoa này có thể lên tới vài chục triệu cho mỗi chậu nhưng vẫn luôn được nhiều người săn đón và sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu. Địa lan Trần Mộng có những đặc điểm chung như sau:

*
*
*
*
*
Bùn áo phơi khô là loại đất trồng Địa lan Trần Mộng chính phù hợp mà bạn nên lựa chọnXếp các khóm Địa lan Trần Mộng vào trong chậu cho cân đối. Chú ý xoay thân già vào tâm chậu, thân trẻ hướng ra miệng chậu. Sử dụng một tay để giữ bụi lan hoặc dùng que tre và dây buộc để định vị các khóm lan, tay còn lại thì cho đất vào chậu theo nguyên tắc nhỏ dần.Khi chất trồng chính phủ kín 1/3 thân cây lan thì dừng lại. Lưu ý, trong quá trình cho đất trồng vào chậu thì thỉnh thoảng bạn nên vỗ nhẹ vào thân chậu.3.3.2. Đất trồng địa lan Trần Mộng bằng hỗn hợp xỉ than + cát đen

Xử lý đất trồng Địa lan Trần Mộng bằng hỗn hợp xỉ than + cát đen như thế nào? Bạn dùng búa đập nhỏ xỉ than, vụn to cỡ 1-1,5cm rồi đem trộn đều với cát đen ẩm theo tỉ lệ 60% xỉ than + 40% cát đen. Tiến hành trồng như sau:

Xếp các khóm lan vào trong chậu, xoay thân già vào tâm chậu, thân trẻ hướng ra miệng chậu. Để các cây con phát triển ra bên ngoài chậu.Dùng một tay để giữ bụi lan hoặc sử dụng que tre và dây buộc định vị các khóm lan, tay kia thì cho đất vào chậu theo nguyên tắc nhỏ dần.Dừng lại khi chất trồng chính phủ kín 1/3 thân cây hoa lan. Trong quá trình cho đất trồng vào chậu thì thỉnh thoảng bạn nên lấy tay vỗ nhẹ vào thân chậu.