CÁCH TRỒNG LAN RỪNG MỚI LẤY VỀ

  -  

Thời gian qua chúng tôi bao gồm dấn được rất nhiều thắc mắc từ bỏ những bạn bè new tập tành chơi lan về vấn đề không biết biện pháp xử lý lan mới sắm về với giá thể trước lúc ghép ra sao đến đúng? Mới sở hữu lan về bao gồm yêu cầu xử trí gì không tốt cđọng nắm rước trồng?… Nếu chúng ta chưa có kỹ năng và kiến thức cơ mà cứ đọng tdragon bừa thì hậu quả cây dễ mặc nnóng dịch, thối hận nhũn, dễ dàng lờ đờ trở nên tân tiến, xuất xắc cháy đầu rễ….

Bạn đang xem: Cách trồng lan rừng mới lấy về


Bài viết này, công ty chúng tôi xin share kỹ năng về Cách cách xử lý lan mới tậu về và giá thể trước lúc ghép để chúng ta thuộc tìm hiểu thêm. Chúng tôi siêu vui nếu nhận thấy đầy đủ góp sức, góp ý mang lại bài viết quality hơn.
*

I. Cách giải pháp xử lý lan rừng trước khi trồng

Tôi chắc hẳn rằng rằng có tương đối nhiều bạn khi mua lan về đã chóng vánh tdragon vào chậu luôn giỏi nôn nả ghnghiền lên giá chỉ thể vày sợ lan đang chết héo. quý khách hàng đang mắc sai lầm rồi kia.– Lan rừng vừa cài về, bạn cần treo lan vào vị trí râm mát vài hôm để lan quen cùng với khí hậu vườn nhà gắng về trồng luôn lan vào chậu.

1. Cắt bỏ rễ đi đang chết, dễ dàng đen, giả dụ cỗ dễ vượt dài cần giảm ngắn. Sau đó phun nước rửa không bẩn cây rồi treo ngược nơi khô khan, tách tia nắng, đề nghị treo vài ba ngày (phụ thuộc vào mùa nắng xuất xắc mưa thì treo khoảng tầm 4-7 ngày). Từng Ngày bạn phải xịt sương duy trì độ ẩm mang đến cây.


2. Cùng với kia bạn phải tiến hành:– Phun tổng thể cây nhằm gần kề khuẩn bởi thuốc Phun Physan theo phần trăm 1ml/1lkhông nhiều nước). Tác dụng: ngăn uống đề phòng tân hận ngọn gàng, thối hận nơi bắt đầu với biện pháp bệnh do vi khuẩn tấn công.

– Nhúng phần cội lan trong hỗ hợp: dung dịch B1 (1ml/1 lkhông nhiều nước) + dung dịch Atonik (3 mang đến 5 giọt/1 lkhông nhiều nước)+ dung dịch Ridomil gold (5g/1 lít nước), dìm trong tầm thời gian từ là một mang đến 2 tiếng. Lưu ý, không để ngập thiếu nhi trong hỗ hòa hợp trường hợp bao gồm.

Xem thêm: Cách Gộp Ổ Đĩa Trong Win 8, 10 Không Mất Dữ Liệu, Cách Gộp Ổ Đĩa Trong Win 8


3. Thời gian treo ngược lan chấm dứt (sau 4 mang đến 7 ngày), bạn đưa theo ghép. Lúc ghnghiền, đề nghị duy trì việc giữ ẩm phần nơi bắt đầu với xịt sương hằng ngày nhằm lan nhanh hao ra rẽ mới. Đồng thời phun 3 ngày thuốc B1+Atonik (3giọt/1 lít nước) cho tới lúc nrúc rễ. Nếu không có Atonik thì các bạn gồm sửa chữa bởi thuốc kích rễ supper root, N3M, (để ý là supper root xuất sắc rộng N3M)/

Một số chăm chú khi ghép lan

– Nếu các bạn trồng lan vào cphục vụ hầu cần đặt phần nơi bắt đầu nhổ cao, không nên để gốc ngập sâu vào giá bán thể bởi vì dễ bị thối hận úng nơi bắt đầu với mắc nấm bệnh dịch.– Nếu ghnghiền vào thân cây, dớn, lũa… phải lót 1 lớp xơ dừa mỏng mảnh hoặc dớn mềm ướt để ngăn ngừa câu hỏi giá bán thể thô hút ít ngược nước trường đoản cú rễ.– Đối cùng với các loại phong lan đối kháng thân, rễ gió tốt nhất có thể nhằm nhú rễ new ghxay.– Thời gian sau khi ghép cho đến lúc cây nrúc rễ và nảy mầm, vẫn nên treo cây vào chỗ râm non, tránh nhằm nắng và nóng mưa tiếp xúc thẳng.

II. Xử lý giá bán thể trước lúc trồng

Đây là quá trình thiết yếu bỏ qua mất vào chuyên môn trồng lan. Quý Khách hoàn toàn có thể cách xử trí giá bán thể nhu sau: dìm giá thể trong nước sạch tự 6 mang lại 7 ngày; đung nóng 2 tiếng đồng hồ đeo tay tiếp nối ngâm vào nước vôi trong hai ngày rồi rửa bằng nước sạch sẽ một đợt tiếp nhữa. Đốt cháy các cạnh và vỏ ngoài; kế tiếp dìm vào thuốc diệt khuẩn rồi phun sạch bằng nước.


1. Đối cùng với than củi: Cần ngâm than tối thiểu 3 ngày hoặc dìm cho tới Lúc than hút no nước và chìm xuống. Lưu ý nên cố gắng nước Lúc dìm nhằm than sút lượng axit. Tốt rộng hết bạn nên dìm than trong nước vôi khoảng tầm một ngày trước khi tdragon.

2. Đối với dớn (cây dương xỉ): Chắc chắn rằng cực kỳ nhiều người sau khoản thời gian ghxay lan vào bảng hoặc cây dớn thì một thời gian sẽ thấy rễ bị Black (tôi đã có lần bị như vậy). Lý vì là rễ bị ngộ độc Khi phụ thuộc vào giá chỉ thể không được giải pháp xử lý. Vậy cần cách xử trí dớn rứa làm sao trước khi trồng?

– Đầu tiên bạn cần phơi khô dớn kế tiếp ngâm với thay nước ngâm vài ba ngày, rồi pkhá dớn đến ráo nước. Tiếp tục ngâm lại với nước vôi (hoặc Physan) không nhiều ngất 3 ngày nhằm khử độc, lại pkhá ráo nước, rồi xịt hoặc dìm với thuốc Ridomil gold để phòng nấm căn bệnh trước khi ghép.

Xem thêm: Gợi Ý 5 Cách Tẩy Keo Dính Trên Quần Áo Nhanh Tức Thì, #4 Cách Tẩy Keo Nến Trên Quần Áo Hiệu Quả Nhất

3. Đối cùng với thân mộc khô: Cần bóc bỏ lớp vỏ bên phía ngoài trước khi ghép vì chưng nếu để vỏ, thời hạn thân mộc sau sẽ bị bong vỏ sẽ cần ghnghiền lại. Ptương đối thân cây đến khô, kế tiếp là ngâm trong nước vài ngày để rễ không xẩy ra hút ít nước ngược quay trở lại. Phun thuốc Ridomil gold lên thân gỗ để chống nnóng dịch trước khi ghép lan.

Trên đây là toàn cục kiến thức và kỹ năng về cách cách xử trí lan mới sắm về cùng giá thể trước lúc ghép (trồng) mà lại Shop chúng tôi đúc rút được. Hy vọng để giúp chúng ta biết cách trồng lan cực tốt. Chúc các bạn thành công!