Cách Trồng Mướp Trong Thùng Xốp

  -  

Với đầy đủ gia đình bao gồm không nhiều diện tích trồng, việc tLong cây trong thùng xốp sẽ là lựa chọn bậc nhất. Với bí quyết trồng mướp vào thùng xốp cũng vậy. Cách này vừa rất có thể góp bạn cũng có thể thỏa ưng ý tLong nhiều loại cây mình thích mà lại hơn không còn lại vô cùng tiết kiệm chi phí diện tích S tLong.

Bạn đang xem: Cách trồng mướp trong thùng xốp

*
Cách trồng mướp vào thùng xốp

Chuẩn bị

Thùng xốp, chậu vật liệu bằng nhựa. Đất dinch dưỡng: Đất Fusa hoặc Tribat, giá thể nền cơ học, hoặc tất cả hổn hợp đất phù sa với phân trùn quế. Hạt như thể Mướp mùi hương F1 hoặc hạt tương tự mướp mùi hương Cao Sản. Bình tưới 1 lkhông nhiều hoặc 2 lkhông nhiều.

Cách trồng

Gieo hạt: Ngâm phân tử trong nước ấm 2 sôi 3 giá buốt trong khoảng 4-6 giờ. Sau kia vớt ra, rửa sạch rồi đem ủ vào khăn ẩm, ủ cho tới Lúc phân tử nứt nanh (khoảng 36-48 giờ) thì mang gieo. Sau lúc gieo phân tử kết thúc che một tấm khu đất mỏng manh khoảng chừng 1centimet. Trồng cây con: Lúc phân tử nảy mầm tất cả từ 2 đến 3 lá non ta triển khai bóc cây bé làm thế nào để cho cây cách cây 0,8-1m, mặt hàng song 4-5m.

Cách tạo ra rễ cho cây

Trước lúc trồng sử dụng 1kilogam lạm bột và 1-2kilogam phân hoại mục trộn vào khu đất tiếp đến che một lớp khu đất lên trên rồi ươm hạt.Mướp là loại cây dây leo, ước ao đến cây mang lại các trái với sinch trưởng dài ta phải lập thêm bộ rễ đến cây để cây hút được rất nhiều nước và bổ dưỡng nuôi cây. Lúc cây leo lâu năm khoảng tầm 2 m thì tiến hành khoanh nơi bắt đầu, mang kéo cắt tay cuốn, lá rồi hạ 1m xuống chậu (khoanh tròn cuộn dây lại), 1 m còn lại tiếp tục mang đến leo lên giàn, bao phủ nhẹ đất vào những đốt.

Để dễ uốn cây, Lúc cây lên tua cuốn nắn thì không cho leo lên giàn vội nhằm cây trường đoản cú uốn cong xuống mặt khu đất (làm cho vậy để Khi ta khoanh dây đã thuận tiện rộng, cây đang không trở nên gập thân hoặc gẫy gốc). Sau lúc cây sẽ đổ xuống phương diện đất thì mang đến trèo lên giàn, Lúc cây leo được 2m thì triển khai khoanh dây xuống chậu. Khi những đốt bên trên thân sẽ ra rễ thì thực hiện lấp thêm 5-10centimet đất lên mặt chậu.

Xem thêm: Mắt Ngủ Của Lan Phi Điệp Là Gì? Cách Ươm Mắt Ngủ Phi Điệp Cho Hiệu Quả Cao

Chăm sóc cây

Tưới nước cho cây: Dùng hệ thống tưới tối ưu nlỗi tưới nhỏ tuổi giọt hoặc tưới xịt mưa áp lực đè nén thấp, hoặc bình tưới xịt nhằm tưới đến cây. Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng mau chóng cùng chiều mát so với mùa hè. Không cần tưới nước vào thân trưa nắng cháy. Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không phải tưới nước không ít đến cây. Lượng nước đề nghị tăng thêm thời điểm ra hoa rộ. Không cần tưới xịt nước lên hoa, quả non.

Mướp dành riêng và các nhiều loại cây ăn trái, củ nói tầm thường không giống với giống cây cà sợi leo thì kế bên bón phân hoại mục chúng khá nên các một số loại phân bón khác như lân cùng kali. Nếu mướp ko bón lạm cùng kali chỉ bón đạm cây đang không nhiều trái, liều lượng bón cũng bắt buộc đúng thời khắc để cây cho nhiều quả cùng bền cây. Nếu bón ko đúng chuẩn cây đã cho ít quả với nhanh khô tàn.

Phòng dự phòng sâu bệnh

Sau Lúc rau tdragon từ 1- 2 ngày ta bắt đầu xịt dung dịch thảo dược liệu phòng phòng ngừa sâu dịch. Để chống ngừa sâu dịch đạt tác dụng cao cứ đọng 5 ngày ta phun 1 lần, những lần phun hòa 5ml hỗn hợp với 1 llượng nước xịt mang đến 10m2 rau xanh.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Môi Trái Tim Đẹp, Cách Nhận Biết Môi Trái Tim

Thu hoạch

Thu hoạch sau 38-40 ngày gieo, thu Lúc trái còn non, sau mỗi lần thu hoạch yêu cầu bổ sung thêm mùn giun. Để tdragon rau xanh mới dùng xén xới khu đất tơi cùng phơi 2 – 3 nắng và nóng, bổ sung cập nhật hỗn hợp phân giun và đất vào thùng bí quyết mồm 2cm.