CÁCH TRỪ SÂU CHO RAU CẢI

  -  

Rau sạch, rau an toàn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chị em khi chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Vì vậy, nhiều bà nội trợ đã tự tìm giải pháp cho gia đình mình bằng cách trồng rau tại nhà. Tuy nhiên, các vườn rau luôn bị sâu bệnh, côn trùng tấn công. Vì vậy các phương pháp phòng sâu bệnh hiệu quả mà an toàn cho rau rất được quan tâm. 

Cách tự chế thuốc trừ sâu từ các nguyên liệu tự nhiên như gừng, tỏi, ớt…hay còn gọi là thuốc trừ sâu sinh học đã thu hút được sự quan tâm của các bà nội trợ. Việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu tự chế này không những diệt được sâu hại rau, mà còn hết sức hữu ích cho môi trường và người sử dụng.

Bạn đang xem: Cách trừ sâu cho rau cải

Sau đây là tổng hợp các bí quyết tự chế thuốc trừ sâu cho rau cực đơn giản, an toàn mà My Garden cung cấp cho chị em nội trợ để có thể tự chế tại nhà để bảo vệ vườn rau của gia đình mình.

*
*
*
*
*
*
*
*
Cây Nghể răm được sử dụng làm nguyên liệu điều chế thuốc trừ côn trùng

3.

Xem thêm: Chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Offline 17+, Tiến Lên Đếm Lá OfflineXem thêm: Cách Sử Dụng Tea Tree Oil The Body Shop, Tea Tree Oil The Body Shop

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu điều chế tự nhiên

Tuy an toàn cho người sử dụng nhưng để mang lại hiệu quả tối đa, khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học chúng ta cần lưu ý những điểm sau đây :

Sử dụng với liều lượng vừa phải, đúng thời điểm. Thời điểm dùng thuốc tốt nhất là khi sâu còn non, ít có khả năng kháng thuốc. Không nên khi thấy sâu gây hại trên diện rộng rồi mới phunKhông nên pha chế thuốc trừ sâu tự chế với các chất khác làm giảm hiệu quả khi sử dụngNên sử dụng thuốc vào lúc trời nắng ráoKhi sử dụng thuốc trừ sâu tự chế nếu tiếp xúc trực tiếp sẽ gây cay nóng vì vậy trang bị găng tay, khẩu trang, kính mắt nhéHỗn hợp thuốc trừ sâu sinh học thường rất dễ bay hơi nên sau khi sử dụng hãy đóng kín nắp nhé

Trên đây là những thông tin cần thiết về phương pháp điều chế thuốc trừ sâu được điều chế từ nguyên liệu tự nhiên. Với tính an toàn và hiệu quả trong tương lai không xa loại thuốc trừ sâu bệnh này sẽ được áp dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Hy vọng, các bạn sẽ áp dụng thành công các phương pháp điều chế trên để bảo vệ vườn rau của mình nhé

Nếu có vấn đề gì thắc mắc liên quan thiết kế, trồng và chăm sóc cây trồng hãy liên hệ với My Garden để được tư vấn miễn phí.