Cách tự tạo hiệu ứng trên instagram

  -  

Hiệu ứng AR trên Instagram đang thực sự tạo ra được sự khác biệt của Instagram so với các mạng xã hội khác như: Facebook, Twitter. Nếu như AR trên Google Maps giúp bạn dễ dàng tìm đường đi thì AR trên Instagram sẽ giúp người dùng có những video Instagram đầy ấn tượng theo cách riêng của mình.

Bạn đang xem: Cách tự tạo hiệu ứng trên instagram


*
Instagram cho Android
*
Instagram cho iOS

*
Instagram cho Windows Phone
*
Instagram cho Windows 10

Tính năng thực tế ảo trên Instagram sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị, chúng ta có thể giải trí với hàng loạt hiệu ứng AR đầy hấp dẫn chưa từng có trước đây. Bên cạnh các bộ lọc ảnh, trình chỉnh sửa ảnh thì Instagram thực sự đã khẳng định được vị trí của mình trong thị trường ứng dụng chia sẻ ảnh trực tuyến. Dưới đây topgamedanhbai.com sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng hiệu ứng AR trên Instagram.

Hướng dẫn tạo hiệu ứng AR trên Instagram

Bước 1:Tại giao diện chính của Instagram hãy nhấn chọn đến camera mà chúng ta thường tạo khoảnh khắc - hay chính là tính năng Instagram Story.

Giao diện chính của Instagram

Bước 2:Giao diện Instagram Story xuất hiện, tại đây bạn hãy nhấn đến biểu tượng cảm xúc (ở phía bên phải nút chụp ảnh).

Ngay sau đó sẽ xuất hiện rất nhiều hiệu ứng đặc biệt thú vị, hãy lần lượt lựa chọn hiệu ứng để tìm ra hiệu ứng mà bạn yêu thích.

Bước 4:Thư viện hiệu ứng sẽ xuất hiện với các chủ đề khác nhau, tại đây chắc chắn sẽ có rất nhiều hiệu ứng mang đến kết quả bất ngờ dành cho bạn.Khi ưng ý 1 hiệu ứng nào đó hãy nhấn chọn vào hiệu ứng đó --> Dùng thử và chụp ảnh hoặc quay video với hiệu ứng đó và chia sẻ Instagram Story theo cách thông thường lên Instagram Story của bạn.

Ngoài các hiệu ứng có sẵn trên Thư viện hiệu ứng bạn có thể tạo thêm các hiệu ứng AR theo cách riêng bằng cách cài đặt ứng dụng Spark AR Player để sáng tạo thêm nhiều điều thú vị cho cộng đồng người dùng Instagram.Tải Spark AR Player cho iOS Tải Spark AR Player cho Android

Video hướng dẫn sử dụng hiệu ứng AR trên Instagram


Cách tạo filter trên Instagram bằng Spark AR Studios

Bước 1: Tải Spark AR Studio

Spark AR Studios là nền tảng tạo bộ lọc và hiệu ứng tùy biến dễ sử dụng. Hiện tại, nó chỉ có sẵn trên Mac và Windows.

Bước 2: Lựa chọn hiệu ứng bạn muốn

Sau khi cài đặt Spark AR Studio, giờ bạn có thể lựa chọn tạo bộ lọc ngay từ đầu hoặc chọn một trong số 8 mẫu có sẵn. Bài viết này sẽ dùng mẫu World Object để đặt một đối tượng 3D vào thế giới thực.

Xem thêm: Cách Làm Hình Động Trong Powerpoint, Thêm Ảnh Gif Động Vào Trang Chiếu


Bước 3: Bắt đầu

Bạn sẽ thấy một đối tượng giữ chỗ ở bảng trung tâm Viewpoint khi mở mẫu đó. Đây là nơi bạn tạo hiệu ứng Instagram.iPhone 8 ở trong góc là Simulator. Đây là nơi bạn xem trước tác phẩm. Từ menu thả xuống, bạn có thể thay đổi Simulator từ iPhone 8 sang thiết bị khác.Tới bên trái bảng Scene. Bạn sẽ dùng các tùy chọn ở đây để chỉnh sửa bộ lọc AR cho Instagram Stories.

Bước 4: Upload thuộc tính 3D

Chọn một asset 3D cho bộ lọc từ thư viện AR hoặc nhập sáng tạo riêng của bạn. Ở hướng dẫn này, bài viết sẽ nhập một asset miễn phí từ AR Library.

AR Library cũng cho phép bạn chọn miễn phí file audio, hiệu ứng động và nhiều hơn thế nữa.

Bước 5: Chỉnh sửa hành vi của đồ họa được upload

Bây giờ, bạn sẽ thấy các asset được tải lên. Ở đây là một chiếc pizza hình tròn trong Viewport. Dùng bảng Scene, chỉnh sửa diện mạo của nó, di chuyển và tương tác với thế giới thực. Các chỉnh sửa sẽ cho bạn bộ lọc AR tùy biến như ý muốn.Ví dụ, bạn có thể thay đổi màu và cường độ ánh sáng môi trường. Ảnh bên dưới hiển thị asset #D mà không có ánh sáng bao quanh (phía trên và dưới).


Khi khám phá bảng Scene bên tay trái, bạn sẽ thấy có thể làm thêm các việc sau:Thay đổi hướng ánh sáng để đối tượng 3D có chiều sâu hơn.Chọn hiệu ứng có sẵn cho camera trước/sau hoặc cả hai.Thay đổi hiệu ứng đối tượng 3D được tải lên.Thêm nhiều nhân tố hơn vào hiệu ứng như hoạt ảnh, họa tiết và vật liệu.

Bước 6: Kiểm tra hiệu ứng

Bạn có thể gửi file test lên Instagram hoặc Facebook để thấy nó xuất hiện trên Instagram Stories hoặc Facebook Stories như thế nào.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Trứng Gà Có Phôi, Cách Nhận Biết Trứng Gà Có Trống

Bước 7: Xuất bản hiệu ứng

Giờ nhấn nút Upload ở góc tay trái phía dưới. Bạn sẽ thấy nó nằm ngay bên dưới nút test on device.Nhớ rằng hiệu ứng mới sẽ không xuất hiện ngay lập tức. Đầu tiên, tác phẩm của bạn sẽ được đánh giá để đảm bảo nó đáp ứng các chính sách và hướng dẫn của Spark AR. Quá trình đánh giá có thể mất vài ngày hoặc một tuần.Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn thêm hiệu ứng AR trên Instagram Story. Hi vọng với tính năng AR này sẽ cho việc trải nghiệm Instagram của bạn thêm thú vị.
Bạn có thể quan tâm:Cách viết thông tin giới thiệu Instagram ấn tượngCách tải ảnh Instagram về iPhone không cần phần mềmCách sử dụng tính năng bạn thân trên InstagramCách gửi tin nhắn thoại trên InstagramCách thêm lời nhạc vào Stories trên Instagram