Cách ủ thức ăn cho trùn quế

  -  

Nuôi giun quế sẽ với sẽ dần biến đổi nghề chăn nuôi tay trái phổ biến của khá nhiều hộ mái ấm gia đình hiện giờ. Nếu biết phương pháp nuôi giun một cách hiệu quả thì nguồn lợi nhưng mà nó đưa về là hết sức to. Nuôi giun quế vốn không còn tốn kém nhẹm, điều quan trọng duy nhất chỉ cần thức nạp năng lượng đến giun.

Bạn đang xem: Cách ủ thức ăn cho trùn quế

Bài viết dưới đây vẫn giới thiệu mang lại bà nhỏ những loại thức ăn uống mang lại giun quế và cách ủ thức ăn uống mang đến giun quế.


*

Các một số loại thức nạp năng lượng mang lại giun quế

Loài giun quế up date hết sức kết quả những nhiều loại buồn phiền thải thực trang bị với phân chuồng. Sau đây là một vài một số loại thức ăn mang lại giun bà bé rất có thể tham mê khảo:

Các loại buồn phiền thải: Bã thải hoa quả (trừ hoa quả tất cả muối): ngô, chuối, túng bấn,…Bã thải rau cùng buồn bực coffe (buộc phải thanh lọc qua), vỏ trứng (nghiền nhỏ).Phân đụng vật: Thường là phân trâu, bò, gà…(Nên chọn phân của những nhỏ trưởng thành và cứng cáp khổng lồ Khủng vì chưng bọn chúng đựng được nhiều dinh dưỡng với tích điện hơn). Loại thức nạp năng lượng này thường xuyên được thực hiện những nhất vào Việc nuôi giun.Các loại thức nạp năng lượng chào bán sẵn mang đến giun (sản phẩm công nghiệp): Những loại này hoàn toàn có thể tra cứu cài đặt bên trên Thị trường sinh hoạt các shop buôn bán thức ăn chăn uống nuôi.

* Lưu ý: Đối cùng với những một số loại thức ăn uống đề xuất đến giun nạp năng lượng điều độ, khá đầy đủ chế độ nhằm giun phát triển xuất sắc, đạt chất lượng cũng như năng suất cao. Tùy vào nhu cầu và khoản đầu tư mỗi bên để lựa chọn được nguồn thức ăn uống tương xứng phù hợp.


Cách ủ thức ăn uống mang đến giun quế

Cách ủ thức ăn này mang lại đến giun các dinh dưỡng hơn vì chưng nó đem lại nhiều chất hữu ích nhất là đạm. Ủ thức không nên ăn tốn kinh phí, tận dụng được mối cung cấp nguyên liệu tất cả sẵn trên địa phương và có thể nuôi giun số lượng mập.

Dưới đây là phương pháp ủ thức ăn mang lại giun quế bỏ ra tiết:

1. Nguồn thức ăn uống nhằm ủ phù hợp cùng tốt nhất là phân bò (Nếu không có phân trườn hoàn toàn có thể sử dụng phân con kê, phân heo, phân động vật hoang dã nạp năng lượng cỏ,…). Bà nhỏ rất có thể tận dụng nguồn phân trườn gồm sẵn trên địa phương thơm, hãy lựa chọn phân còn tươi vì chăm sóc chất vẫn nhiều hơn phân thô.

Tùy vào con số phân nhưng ta rất có thể chọn thứ dụng đựng phù hợp nhỏng chậu,thau,xô,…hoặc hoàn toàn có thể xây riêng bể, hồ nước trường hợp nuôi giun bài bản Khủng.

*

2.

Xem thêm: Cách Làm Quả Sung Ngâm Đường Phèn, Chữa Viêm Họng Bằng Quả Sung

Sau đó cho nước vào vào phân sao để cho lượng nước vừa bởi với phương diện phân; sử dụng cây khuấy số đông, tán nhuyễn; rất có thể cần sử dụng thêm chế phẩm sinh học tập E.M, men vi sinh để phân mau phân bỏ, tăng cường độ mịn và giun dung nạp giỏi hơn (30-50lkhông nhiều E.M/tấn). Sau 6-8 giờ ta hoàn toàn có thể xào lại phân một đợt.


3. Bà bé hoàn toàn có thể đem thêm buồn bực nông sản (rác nông nghiệp), buồn bực cồn vật: rau xanh, củ, quả, nước tôm,.. để cho chế tạo lò ủ tăng mối cung cấp bổ dưỡng đến giun.

4. Sau 3-5 ngày ủ có thể lôi ra cho giun tiêu thụ thanh nhàn.

5. Cứ đọng như vậy mang đến giun ăn những đặn đến lúc trưởng thành.


Cho giun quế ăn như thế nào?

Lượng thức ăn mỗi tháng mang lại giun dự kiến khoảng 2,5-3 tấn / 100mét vuông.

Xem thêm: Cách Scan Nhiều Trang Vào 1 File Pdf Thành 1 File Pdf Nhiều Trang

Lúc cho giun nạp năng lượng bà nhỏ bắt buộc đậy bí mật chuồng nuôi, chia nhỏ tuổi thức ăn uống với chú ý cho tới nhiệt độ của chuồng. Thời gian tiêu trúc thức nạp năng lượng khoảng chừng 1-2 ngày, tránh để thức nạp năng lượng hôi thối hận, nũng làm lỗi địa điểm sống cùng ô nhiễm cho giun.