CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ TRÊN EXCEL 2010

  -  

Ngày ni không ít report rất cần được mô tả trên biểu thiết bị, bởi nó giúp người coi dễ hình dung được ý nghĩa của số liệu hơn là nhìn vào các số lượng. Nhưng làm phương pháp nào nhằm hoàn toàn có thể vẽ biểu đồ trong Excel đẹp nhất và chăm nghiệp? Hãy cùng chúng mình mày mò ngay lập tức nào!

3 để ý khivẽ biểu đồ vào Excel

Không cần ngẫu nhiên tài liệu nào cũng rất có thể vẽ thành biểu vật dụng được. quý khách phải vâng lệnh một số trong những bề ngoài sau đây trước khi bắt tay vào vẽ biểu đồ:

Thđọng 1: Dữ liệusử dụng đểvẽ biểu đồ dùng là dữ liệu đã làm được tổng hợp

Bởi bởi vì Khi miêu tả trên biểu đồ vật, bọn họ chỉ biểu đạt được một vài nội dung một mực cơ mà thôi. Số lượng đối tượng người tiêu dùng trên biểu thứ cũng cần được giảm bớt, tinh gọn lại để dễ dàng chú ý, dễ biểu thị. Do đó bạn phải tổng hợp lại tài liệu làm sao cho thật dễ dàng và càng không nhiều càng giỏi.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trên excel 2010

Nếu không ít câu chữ, bạn cũng ngần ngừ chọn lựa các loại biểu đồ làm sao mang đến tương xứng, hoặc nên diễn đạt size biểu đồ vật rất lớn, điều đó khó khăn quan sát và theo dõi.

Thđọng 2: Dữ liệu dùng để làm vẽ biểuđồ vẫn được gia công sạch cùng thống nhất

Điều này có nghĩa là:

Dữ liệu ko được chứa lỗi hoặc không đúng chính tảCác dữ liệu bên trên thuộc 1 cột (hay là một hàng) phảithuộc 1 giao diện dữ liệu: là Text, là Number hoặc Date, ko được lẫn lộnThống nhất về chiều của tài liệu là chiều dọc củ xuất xắc chiều ngang (chiều là hướng tăng lên của bảng tài liệu Khi có thêm câu chữ mới)

Thđọng 3: Các ngôi trường dữ liệu (thương hiệu cột, tên hàng) yêu cầu gồm ngôn từ rõ ràng.

Quý Khách sẽ không còn biết tài liệu vừa vẽ lên biểu vật dụng có chân thành và ý nghĩa gì còn nếu không căn cứ vào tên title của cột (giỏi hàng) cất tài liệu kia. Đây cũng là một nhân tố quan trọng đặc biệt bắt buộc thể hiện trên biểu đồ dùng Lúc vẽ (legend) dùng để làm ghi crúc cho những văn bản diễn tả bên trên biểu đồ vật ở trong team như thế nào.

4 bước cần thiết để vẽ biểu đồ dùng vào Excel

Với những phiên bản Excel không giống nhau thì công dụng vẽ biểu thiết bị cũng hoàn toàn có thể có sự biệt lập. Trong phần lớn phiên phiên bản Excel từ 2013 trsinh hoạt đi (2016, 2019, Office 365) thì nhân tài làm việc với biểu thiết bị gồm xuất sắc hơn nhiều so với những phiên bản trước (2010, 2007, 2003). Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ mày mò những nghệ thuật cần sử dụng phổ biến trên những phiên bảnExcel nhằm vẽ 1 biểu trang bị hoàn chỉnh trường đoản cú con số 0.

Trước Khi vẽ biểu thứ bạn phải chuẩn bị bảng dữ liệu để vẽ biểu đồ gia dụng. Hãyvâng lệnh những vẻ ngoài vềvẽ biểu đồ trong excelđã nói bên trên.

Bước 1: Chọn một số loại biểuđồ gia dụng phù hợp

Quý khách hàng đề xuất phân tích các nội dung đề nghị thể hiện:

Có từng nào quý hiếm cần biểu thị trên biểu đồ (để reviews độ mập của biểu đồ). Ưu tiên tăng kích cỡ theo theo hướng dọc rộng là chiều ngang.Dữ liệu buộc phải biểu hiện ngơi nghỉ dạng % thì thường là biểu đồ gia dụng hình trònDữ liệu ngơi nghỉ dạng số lượng tuy nhiên đương nhiên trình từ thời gian thì thường được sử dụng biểu thứ đường thẳngDữ liệu sống dạng số lượng bình thường, không có nguyên tố thời hạn thì hay được dùng biểu trang bị cột đứng hoặc thanh nằm ngang

Bước 2: Vẽ ra địa điểm bất kỳ vào Sheet

Để vẽ biểu thứ vào Excel, bạn cũng có thể vào thẻ Insert bên trên tkhô giòn mức sử dụng, tại trên đây bao gồm đội Charts bao gồm rất nhiều loại biểu đồ để chúng ta chọn lọc đến cân xứng với mục đích vẽ:

*

Nếu các bạn ko chọn bảng tài liệu trước khi insert > Chart thì các bạn chỉ nhấn được một form Trắng, không tồn tại mẫu thiết kế biểu đồ dùng như thế nào bên trên kia. Còn trở lại, nếu tìm bảng tài liệu thì Khi Insert > Chart đang tự động hóa hiển tỉnh thành làm ra biểu đồ

Cả 2 giải pháp trên rất nhiều chỉ cần bước bắt đầu, bạn ko yêu cầu quá lo ngại sinh sống công đoạn này. Chúng ta trọn vẹn rất có thể biến đổi cực hiếm hấp thụ vào biểu thứ nhằm biến đổi kết cấu biểu thiết bị tại bước 4.

Xem thêm: 17 Lưu Ý Sạc Pin Điện Thoại Đúng Cách Bảo Quản Pin Điện Thoại Giúp Pin Bền Hơn

Bước 3: Xác định tài liệu cung ứng đến biểu đồ

Tại bước 3 nếu như biểu thứ chưa tồn tại bản thiết kế hoặc bạn phải thay đổi (giả dụ biểu vật tự động chưa đúng chuẩn như mong muốn muốn), bạn cũng có thể khẳng định lại dữ liệu cung ứng mang đến biểu thiết bị bằng cách chọn thẻ Chart Tools (thẻ này lộ diện Khi bấm lựa chọn biểuđồ), lựa chọn tiếp thẻ Design, rồi lựa chọn tới công dụng Select Data

*

khi đó sẽ lộ diện cửa sổ nhỏng sau:

*

Trong đó:

Chart Data Source: Nguồn dữ liệu nạp vào biểuđồ: Toàn cỗ những dữ liệuđượcchuyển vào biểutrang bị. Có thể không có tính thường xuyên nhưng mà từng vùng riêngLegover Entries (Series): Dữ liệuđược trình diễn theo trục tung: Chiều cao của các cột vào biểu đồ gia dụng,độ Khủng của các mhình họa vào biểuđồhình tròn…được biểu thị qua phần nàyHorizontal (category)Axis Labels: Dữ liệuđược màn trình diễn theo trục hoàng: nội dungđại diện chocác cột, các mảnh… bên trên biểuđồ

quý khách hàng đang bấm chuột các nút Add hoặc Edit trong các phần này để biến đổi dữ liệu nạp vào biểu đồ vật.

Bước 4: Trang trí biểu vật mang lại đẹp

Trang trí biểuđồ dùng thường xuyên là bước ở đầu cuối, nhưng cũng là bước rất đặc biệt vì biểutrang bị làm ranhằm fan khác coi. Dokia kết quả thẩm mỹ nhưng biểuthứ mang về đang tăng tính tngày tiết phục bạn coi. Một biểuđồrất đẹp thường bao hàm các yếu ớt tố:

Nội dung thể hiệnđúngCó tên biểuvật dụng và tên các mốc trên trục tọađộ rõ ràngCác thành phầnđược cáchhồ hết nhau hoặc theo tỷ lệcânđốiCách păn năn màuđồng hóa, nhỏ gọn, càngđơn giản càng tốt.

Để thêm những yếu tố của biểuthiết bị như: Tên biểutrang bị, thương hiệu các trục, số liệu cố nhiên cùng với từng phần văn bản biểuđồ… thì họ sẽ thêmsinh sống mụcAdd Chart Elementtrong thẻDesigncủaChart Tools

*

Các câu chữ vào Chart Element bao gồm:

Axes: Chia Phần Trăm bên trên các trục tọađộAxis Titles: Tên tiêuđề của từng phần trên từng trục tọađộChart Title: Tên biểuđồData Labels: Nhãn số liệu trên các văn bản biểuđồData Table: Dữ liệu của các câu chữ biểuthứ thể hiện bên dưới dạng bảngError Bar: Tkhô cứng hiển thị lỗi/độ lệch của biểuđồGridlines:con đường kẻ mờ có tác dụng nền trong biểuđồLegend: Ghi chú đến cácđối tượng người sử dụng miêu tả trong biểuđồLines:Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉvận dụng cho biểuvật dạng Line)Trendline:Đường xu hướng của biểutrang bị.

Trong mỗi nhóm bên trên lại có nhữngđối tượng người dùng rõ ràng, địa điểm cầm cố thểnhằm họ lựa chọn cho phù hợp.

Để nắm rõ hơn ngôn từ này họ thuộc thực hành vẽ biểu trang bị theo ví dụ sau đây. quý khách hoàn toàn có thể tải file thực hành thực tế theo nội dung bài viết trên mặt đường link phía cuối bài bác.

Cách vẽ biểu vật dụng vào Excel dựa trên ví dụ cố kỉnh thể

Chúng ta gồm bảng tài liệu nhỏng sau

*

Để màn biểu diễn bảng tài liệu trên thành biểu trang bị, chúng ta tiến hành như sau:

Cách 1: Đánh giá bảng dữ liệu

Tên sản phẩm: mỗi cái chỉ có một loại sản phẩm cùng không xẩy ra tái diễn.Giá trị trong số cột chiến lược và triển khai gồm rất đầy đủ theo từng sản phẩm, không xẩy ra lỗi về số lượng cùng giải pháp định dạngCác cột đều sở hữu mẫu title đầy đủ

bởi thế bảng tài liệu này đang đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết để có thể vẽ biểu vật.

Xem thêm: Top 4 Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 16 Cho Nữ Tại Nhà, Cách Tăng Chiều Cao Tuổi 16

Cách 2:Chọn loại biểu đồ

Vì thưởng thức cần diễn đạt giá trị planer cùng thực hiện theo từng thành phầm, vì thế biểu đồ phù hợp là dạng cột hoặc tkhô giòn nằm ngang. Đây là loại biểu đồ vật tương xứng tuyệt nhất vì vì:

- Số lượng hàng hóa cần diễn tả không hề ít (nếu bên trên 10 thành phầm thì nên chọn biểu vật dạng tkhô cứng nằm hướng ngang đang tốt hơn dạng cột)

- Giá trị màn biểu diễn chỉ solo thuần là các số lượng, chưa phải dạng %, không áp theo trình từ thời hạn => ko áp dụng biểu thứ hình tròn hoặc biểu đồ gia dụng con đường thẳng được

do vậy chúng ta có thể lựa chọn biểu đồ vật hình cột đứng trong trường vừa lòng này.

Cách 3: Thao tác vẽ biểu đồ

Để tiến hành vẽ biểu đồ trong Excel, chọn nhiều loại biểu đồ gia dụng là hình cột nhỏng sau:

*

Cách 4: Txuất xắc đổi quý hiếm hấp thụ vào biểu đồ

Khi triển khai làm việc này bọn họ thấy 1 form white color lộ diện trong Sheet. quý khách chọn tiếp mục Chart Design để sửa lại dữ liệu hấp thụ vào biểu đồ: