CÁCH VẼ SƠ ĐỒ LỚP HỌC TRONG WORD

  -  

Sơ đồ lớp học là mẫu giúp giáo viên chủ nhiệm dễ dàng sắp xếp vị trí ngồi cho các em học sinh. Thông qua sơ đồ lớp học, các thầy cô giáo viên bộ môn cũng có thể

Sơ đồ lớp học cùng với sổ đầu bài là những dụng cụ giúp thầy cô có thể quản lý học sinh trong suốt giờ học. Đồng thời, sơ đồ lớp học thể hiện rõ tên của từng em học sinh. Tạo điều kiện thuận lợi để thầy cô quan sát cũng như mời các em học sinh tương tác trong suốt giờ học.Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ lớp học trong word


*

1. Sơ đồ lớp học là gì?

- Sơ đồ lớp học là mẫu giúp giáo viên chủ nhiệm dễ dàng sắp xếp vị trí ngồi cho các em học sinh. Thông qua sơ đồ lớp học, các thầy cô giáo viên bộ môn cũng có thể nắm bắt được thông tin học sinh ở lớp học, xem được vị trí ngồi của các em dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.Bạn đang xem: Sơ đồ lớp học bằng word

- Sơ đồ lớp học được chia làm nhiều loại có loại sơ đồ lớp học 2 dãy, có loại 3 dãy, có loại 4 dãy. Tùy vào tình hình thực tế bàn ghế và số lượng học sinh ở lớp mình mà các thầy cô có thể lựa chọn loại sơ đồ lớp học phù hợp.

Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ lớp học trong word

2. Cách vẽ sơ đồ lớp học trên Word

Bước 1: Mở chương trình Microsoft Word trên máy tính.

Bước 2: Để vẽ sơ đồ lớp học trong Word, ta cần thực hiện các thao tác để tạo bảng Table. Trước hết ta cần chia Word thành 2 cột. Vào Page Layout -> chọn Columns -> chọn Two để chia word thành 2 cột. Trong thường hợp muốn tạo nhiều cột hơn thì sẽ là Three, Four,.. tùy vào số lượng hàng dọc bàn ghế ở lớp.

Bước 3: Tạo bảng, vào menu Insert -> chọn Table để bắt đầu kẻ bảng bàn ghế vị trí chỗ ngồi của học sinh. Thông thường bàn học sẽ có 4 học sinh hoặc 3 học sinh ngồi. Ví dụ như 1 bàn học có 2 học sinh ngồi -> Ta chọn Table và kéo 2 hàng ngang cùng số hàng dọc tương ứng.

Ở cột bên cạnh, ta cũng thực hiện thao tác tương tự để tạo được số bàn ghế phù hợp với lớp học. Có thể nhấn chọn vào góc của bảng để căn chỉnh kích thước của bảng sao cho phù hợp theo ý muốn của mình.

Bước 4: Tiếp đến bạn cần tạo thêm bàn cho giáo viên, thường thì bàn giáo viên sẽ nằm ở bên trái hoặc phải lớp học. Vào Insert -> Table -> chọn 1 ô. Ở giữa phía trên là bảng đen, có thể vẽ thêm và kéo rộng ra ghi chú rõ là “Bảng học”, tiếp đến với mỗi ô, điền tên học sinh trong lớp tương ứng với mỗi bàn.

Khi chia 2 cột, muốn viết tiêu đề cho sơ đồ lớp học ở phía trên thì phần text này không nằm được giữa hai dãy lớp học. Cách xử lý là vào Columms -> One để chuyển về 1 cột, sau đó căn ra giữa thì hàng chữ ở giữa và không bị chia đôi văn bản.

3. Cách vẽ sơ đồ chỗ ngồi bằng Canva

Bước 1: Mở Canva

- Đăng nhập tài khoản Canva hoặc đăng ký với Facebook hoặc Google.

Bước 2: Tìm mẫu sơ đồ chỗ ngồi hoàn hảo

- Duyệt qua các mẫu sơ đồ chỗ ngồi trong thư viện mẫu ấn tượng của Canva.

- Nhấp và mẫu yêu thích và biến thành mẫu của cá nhân dùng.

Xem thêm: Cách Gấp Máy Bay Giấy Bay Xa, Bay Lâu, Cách Gấp Máy Bay Giấy Bay Xa, Bay Lâu

Bước 3: Duyệt qua các tính năng

- Khám phá các hình ảnh, biểu tượng, hình minh họa và đồ họa khác miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp.

- Sử dụng lưới, khung và đường nét để thiết kế sơ đồ chỗ ngồi.

- Kéo và thả các thành phần vào trang sau đó sắp xếp lại chúng.

Bước 4: Tùy chỉnh sơ đồ chỗ ngồi

- Tải lên các hình ảnh và thành phần thiết kế riêng.

- Thêm hoặc xóa hộp văn bản.

- Kết hợp các thành phần thiết kế từ các mẫu khác nhau.

- Chọn nền, bảng màu và kiểu phông chữ của riêng bản thân.

Bước 5: Tải xuống, lưu và in sơ đồ chỗ ngồi

- Sử dụng công cụ cộng tác để hoàn thiện thiết kế sơ đồ chỗ ngồi.

Xem thêm: Mẹo Cách Xóa Hàng Loạt Tin Nhắn Trên Messenger Cùng Lúc Nhanh Chóng

- Chia sẻ sơ đồ chỗ ngồi trực tuyến hoặc tải xuống dưới dạng PDF để in

- Tạo bản in chất lượng cao với Canva Print.Trung tâm gia sư uy tín Thành Tài viết bài!