Cách về thời khóa biểu đơn giản

  -  

Thời khoá biểu chính là một công dụng giúp bạn có thể kiểm soát công việc hằng ngày một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Vậy bạn đã biết cách thiết lập và thiết kế một thời khoá biểu để bàn chưa? Cùng topgamedanhbai.com học ngay cách làm thời khóa biểu bằng giấy A4 vô cùng đơn giản và đẹp mắt sau đây!Ai trong số chúng ta chắc hẳn cũng biết đến và từng sử dụng qua thời khoá biểu từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Thời gian biểu học tập ngoài là một lịch trình các hoạt động trong ngày cho phép bạn kiểm soát quỹ thời gian trong ngày của mình một cách hiệu quả nhất mà còn là ý tưởng trang trí phòng học đẹp mắt. Một khi bạn kiểm soát được thời gian trong ngày, bạn có đủ thời gian để thực hiện thêm những việc mà bạn yêu thích trong thời gian rảnh cũng như làm việc và học tập hiệu quả hơn. 


Việc thiết lập thời khoá biểu cũng giúp cho bạn hoàn thành mọi công việc một cách trọn vẹn nhất mà không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Thậm chí, bạn cũng có thể “nhàn nhã" hoàn thành những chiếc deadline đúng hẹn và chẳng cần phải chạy “sốt vó” mỗi khi tới đến hẹn “deadline”.

Bạn đang xem: Cách về thời khóa biểu đơn giản


Thiết lập một thói quen học tập, làm việc hiệu quả.

Chuẩn bị các buổi học, dự án của bạn một cách thích hợp.

Đặt mục tiêu học tập có thể đạt được.

Có trách nhiệm với những chiếc deadline của bạn.

Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Học Cách Yêu Bản Thân Mình Trước, Cả Thế Giới Sẽ Theo Bạn, Yêu Bản Thân Trước, Cả Thế Giới Sẽ Theo Bạn

Hoàn thành bài tập của bạn đúng thời hạn.

Giảm căng thẳng và hoảng sợ vào phút cuối.


Điều đầu tiên mà bạn cần làm trước khi thực hiện cách làm thời khóa biểu bằng giấy A4 thì bạn không thể thiếu đi một lịch trình cụ thể trong ngày hoặc trong tuần. Trong thời khoá biểu này, bạn nên ghi rõ thời gian bắt đầu và kết thúc của một hoạt động trong ngày. Đối với các môn học, bạn cần nên ghi tên, lớp học và thời điểm nghỉ giải lao giữa các môn để có một ngày làm việc và học tập khoa học. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên note thêm một số sự kiện cũng như ngày quan trọng để bản thân có thể ghi nhớ nữa nhé!


Một thời gian biểu hiệu quả chính là một thời gian biểu thích hợp với bản thân và cảm thấy thoái mái khi thực hiện. Đừng quá khắt khe với bản thân quá nhiều điều này sẽ khiến bạn mau nản lòng một cách và không còn có động lực khi thực hiện những mục tiêu mà mình đề ra ban đầu. 


Trang trí cũng là một cách làm thời khóa biểu bằng giấy A4 giảm đi sự tẻ nhạt và nặng nề trong chính những công việc hằng ngày. Một chiếc thời gian biểu được thiết kế đẹp mắt sẽ giúp bạn có thể động lực cũng như giảm bớt được một chút gánh nặng khi tuân theo thời quá biểu mà mình nên đặt ra. 


Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế trên mạng với nhiều phong cách từ Calligraphy đến sketchnote,... Hoặc bạn có thể sáng tạo tùy theo sở thích của bản thân mình.


Sau khi lên được ý tưởng trang trí thích hợp thì đây là lúc bạn nên bắt tay vào thực hiện thôi. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị bút lông, giấy bìa cứng và băng dính hoặc keo hồ tuỳ theo ý thích. Nếu bạn chẳng quá khéo tay hoặc không thể vẽ thì bạn có thể lựa chọn một số hình dán cũng như hoạ tiết có sẵn để trang trí thêm. *

Thực hiện việc lên thời gian biểu chi tiết ở mỗi tuần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Cá Độ Bóng Đá Tài Xỉu Giúp Bạn Luôn Thắng

Giữ thời gian biểu của bạn ở một nơi mà bạn dễ dàng nhìn thấy hoặc có thể truy cập vào mỗi ngày. 

Hãy kiên định với việc học và làm theo thời gian biểu của bạn.

Đừng làm bản thân cảm thấy quá tải với hoạt động trong ngày một cách cứng nhắc và có phần khắc khe như “quân đội”.


Thời gian biểu hiệu quả nhất là thời gian biểu phù hợp với bạn. Hãy xen kẽ thêm những khoảng thời gian giải lao để đầu óc của bạn không cảm thấy bị quá tải và thực hiện công việc một cách hiệu quả hơn. Cuối cùng là hãy luôn kiên định, đừng nuông chiều bản thân quá nhiều bạn nhé!