Cách Xây Hồ Xi Măng Nuôi Cá Cảnh

  -  

Bạn đan mê chơi cá cảnh, nhưng còn lăn tăn có nên xây bể cá hay không??? Vì kinh phí thường rất cao. Vậy Phương Nam Cons sẽ hướng đẫn bạn cách xây bể cá xi măng ngoài trời ngay sau đây. Đảm bảo vừa đơn giản, đẹp mắt, chống thấm tối đa,… mà tiết kiệm chi phí nhất!

Với cách thi công như chúng tôi hướng dẫn dưới đây, đảm bảo bể cá bạn tự tin dùng đến 30 năm vẫn không lo thấm dột.

Bạn đang xem: Cách xây hồ xi măng nuôi cá cảnh


Lên thiết kế và tính toán chi phí

Điều đầu tiên bạn cần có ý tưởng và lên thiết kế. Bạn cần quan tâm nhất đó là khoảng không nào dành cho khu vực hồ cá ngoài trời. Bạn sẽ lựa chọn khung cảnh có cây cối, núi rừng, bể nổi hay bể chìm…. Khi đó, bạn mới có thể bắt tay vào lên thiết kế được.

Sau đó dự trù kinh phí cũng là một bước quan trọng trong cách xây bể cá xi măng ngoài trời. Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể cá xi măng đó là: kiểu dáng phong cách bể mà gia chủ muốn hướng tới; diện tích, quy mô bể cá muốn xây dựng; nuôi loại cá nào trong hồ? chi phí công thợ; chi phí vật liệu xây dựng; hệ thống lọc nước, lọc khí; tiểu cảnh trang trí xung quanh hồ, …

Tùy thuộc vào sở thích và diện tích đất cụ thể mà bạn chọn mẫu bể cá phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý một vài điểm sau:

– Hồ cá không nên làm quá to. Phải cân đối với ngôi nhà.

– Hồ cá nhỏ không sâu quá 80cm sẽ khó nhìn thấy cá và từ mặt nước đến bờ hồ phải cao hơn 35cm, tránh tình trạng cá nhảy ra khỏi bể.

Xem thêm: Bật Mí Cách Đeo Đồng Hồ Nữ Đẹp, Tư Vấn Cách Đeo Đồng Hồ Phù Hợp

– Bể cá mini ngoài sân cần được đặt ở vị trí phù hợp với tuổi, mệnh gia chủ, tránh đại kỵ đáp ứngphong thủy bể cá cảnh ngoài trời.


*
*
*
*
*
*

3/ Chống thấm bể cá bằng nhựa đường

Nhựa đường sử dụng đểthi công chống thấm bể cá đang rất nhiều gia chủ lựa chọn với những ưu điểm vượt trội như sau:

Nhựa đường có tính dẻo dai và đàn hồi tốt; Khả năng chống thấm tuyệt đối; Chịu được áp lực của nước; An toàn, không độc hại; Bền vững, tuổi thọ cao; Tiết kiệm thời gian và chi phí;

Tiến hành đun sôi nhựa đường. Pha thêm dầu DO để gia tăng hiệu quả. Dùng con lăn để quét nhựa đường lên bề mặt. Nên thực hiện việc này vào trời nắng.

Trang trí bể cá cảnh xi măng ngoài trời

Tiểu cảnh là một trong những yếu tố không thể thiếu khi xây bể cá xi măng ngoài trời. Cây cảnh xung quanh bể, làm nền đất và trồng một số cây thủy sinh dưới nước cho bể.

Xem thêm: Cách Làm Tinh Bột Nghệ Thủ Công, Tại Sao Nên Học Cách Làm Tinh Bột Nghệ Tại Nhà


Khi bể cá bị thấm nước thì nên xử lý sao?

Bể cá ngoài trời do thời gian tiếp xúc 24/24 với một lượng nước lớn nên thấm nước, rò rỉ nước rất dễ xảy ra.

Mặt khác nhiều gia đình khi thi công đã không tìm hiểu kỹ cách xây bể cá xi măng ngoài trời đã không chú trọng đến vấn đề chống thấm. Khiến giờ đây gặp phải tình trạng hồ cá bị thấm nước. Điều này hoàn toàn không tốt cho bể nhất là những bể nuôi những giống cá nhập khẩu. Cần đảm bảo môi trường nước lúc nào cũng trong tầm kiểm soát về độ PH, độ sạch…

Giải pháp tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị chống thấm uy tín để khắc phục tốt nhất cho bể cá gia đình bạn. Hoặc có thể liên hệ với Chống thấm Phương Nam Cons chúng tôi – một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm công nghiệp và dân dụng tại Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc, mọi nơi..!

Trụ Sở: Bcons Tower, 4A/167A Đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.