Cách xem port của máy tính

  -  

Bất cứ đọng bao giờ một vận dụng hy vọng từ bỏ truy vấn thông qua mạng, nó vẫn cần một port TCP/IPhường, Tức là port đó cần yếu được sử dụng vì chưng ngẫu nhiên áp dụng hoặc service nào không giống. Vậy làm cầm như thế nào để bạn soát sổ port đang mở để thấy vận dụng hoặc service như thế nào đang thực hiện nó?

Địa chỉ IP. dùng làm chứng thực một máy tính ( hoặc trang bị mạng không giống ) trong cùng một mạng. khi một sản phẩm gửi gói tin mang lại một lắp thêm không giống, can hệ IPhường được thực hiện sẽ giúp đỡ gói tin kia mang đến đúng địa điểm đề xuất cho. Lúc gói tin mang lại đúng hệ trọng, nó cần biết áp dụng hoặc hình thức dịch vụ nào là nơi gói tin kia cho, port sẽ giúp đỡ nó xác định.

Nếu xem thúc đẩy IPhường tương đương với ảnh hưởng bên trên một phong bì, thì port y hệt như thương hiệu của bạn dìm thư ở khu vực kia. Đa số không tồn tại sự việc gì so với những port. Nhưng thỉnh phảng phất, chúng ta cũng có thể gặp mặt buộc phải một ứng dụng được cài đặt nhằm dấn gói tin vào cùng một port cơ mà một ứng dụng không giống đang thực hiện. Trong trường phù hợp đó, bạn sẽ phải kiếm tìm xem áp dụng nào sẽ thực hiện port kia.

Bạn đang xem: Cách xem port của máy tính


Nội dung


Sử dụng lao lý nhằm khám nghiệm port sẽ mở

Có một số trong những bí quyết để bình chọn port, vào nội dung bài viết này đang bao hàm các cách áp dụng Comm& Prompt, tiếp nối là biện pháp dùng một vận dụng ứng dụng miễn tầm giá giúp đỡ bạn kiểm soát port vẫn mngơi nghỉ. Tất cả các phương pháp trên phần nhiều hoàn toàn có thể sử dụng bên trên bất kỳ phiên bạn dạng Windows như thế nào.

Có nhị lệnh chúng ta cũng có thể sử dụng, trước tiên liệt kê những port sẽ vận động cùng rất thương hiệu của quá trình sẽ áp dụng chúng. Tuy nhiên, đôi khi các bạn không xác định được ứng dụng hoặc service như thế nào bị sự thay thông qua tên quá trình. Đối với đa số trường đúng theo kia, bạn sẽ đề xuất liệt kê những port đang hoạt động với process identifier numbers với sau đó tra cứu vãn những quá trình kia trong Task Manager.

Xem thêm: Cách Giảm Mỡ Bụng Không Cần Tập Thể Dục Hiệu Quả Cao, 9 Cách Giảm Cân Không Cần Tập Thể Dục

Đầu tiên, bạn phải mở Command Prompt nghỉ ngơi cơ chế admin. Nhấn Start, rồi nhập “command” vào vỏ hộp search tìm. Lúc các bạn thấy “Comm& Prompt” mở ra, hãy nhấp chuột nên vào nó cùng lựa chọn “Run as administrator”.

Xem thêm: Bumvip.Club - Cổng Game Quốc Tế, Tải Bum Club


*
*
*
*
*
*
Các quá trình cùng thông báo được hiển thị

Lúc các bạn đã khẳng định được vận dụng hoặc các dịch vụ làm sao bị trùng port, bạn cũng có thể giải pháp xử lý nó tùy thuộc vào bí quyết của người sử dụng. Nếu đó là một áp dụng, chúng ta cũng có thể hướng đẫn một port khác. Nếu kia là một trong service hoặc chúng ta không có tùy chọn để hướng dẫn và chỉ định một port không giống, chúng ta có thể cần ngừng service hoặc xóa ứng dụng.