CÁCH XEM TỨ TRỤ BIẾT ĐƯỢC GÌ

  -  

Tđọng trụ là gì? Tứ đọng trụ tạo nên điều gì về số mệnh trong tương lai của bạn? Bài viết dưới đây của Phong tdiệt Tam Nguyên ổn để giúp đỡ câu trả lời cho chính mình về khái niệm của tứ trụ bàn mệnh cũng tương tự ý nghĩa của tứ đọng trụ bạn dạng mệnh vào phong thủy, căn số mọi người.Quý Khách sẽ xem: Cách coi tứ đọng trụ biết được gì

1. Tứ trụ phiên bản mệnh là gì?

Có thể nói toàn bộ các khoa chiêm tinch, bói toán thù của những nền vnạp năng lượng minc trên thế giới đềuluân chuyển xung quanh “năm, tháng, ngày, giờ”.

Bạn đang xem: Cách xem tứ trụ biết được gì

Trong các khoa bói tân oán xuất xứ trường đoản cú Trung hoa, năm, mon, ngày, tiếng của 1 thời điểm bất kỳ là theo âm định kỳ, gọi là “Tứ Trụ”; từng trụ được hướng đẫn vì một cặp CAN CHI.Ðối cùng với khoa dự đoán theo Tđọng Trụ thì kia thời gian của năm, tháng, ngày, tiếng sinc của một tín đồ. Do đó ta phải nắm vững ý nghĩa sâu sắc của từng Trụ và sự can dự, pân hận hợpthân những Trụ, qua tổng đúng theo những quan điểm khác nhau đểcoi tđọng trụ.


*

Tứ đọng trụ bạn dạng mệnh là gì?

Qua CUNG (Mỗi trụ là một trong Cung, ví dụ : trụ năm là cung tiên sư, bố mẹ , trụ tháng là cung đồng đội, trụ ngày là cung thân và ông xã / vk , trụ giờ là cung bé cái); Qua Lục thân (10 Thần / tổ sư, phụ huynh, anh em, chồng (vợ), con cái) là SAO (TINH); chân thành và ý nghĩa cũng gần giống nlỗi các Cung trên đây, thêm vào đó tính giải pháp, tuyệt nghề nghiệp; Qua Can, Chi; Qua ngũ hành; Qua những tiến độ (tuổi) của cuộc sống, từng tiến trình Điện thoại tư vấn là 1 hạn:

Trụ năm 0 – 15 tuổiTrụ mon 16 – 31 tuổiTrụ ngày 31 – 47 tuổiTrụ giờ 47 – 65 tuổi

2. Cách tínhtứ đọng trụ mệnh bàn và ý nghĩa của nó

Nguim tắc bao quát giúp xem từng trụ là :

1- mang Lệnh THÁNG để đo vượng, suy (qua bảng Trường Sinh);

2- coi quan hệ nam nữ sinh khắc cho nhau thân can và chi của Trụ đó;

3- Cuối cùng, dựa vào sinc xung khắc, chế hoá của những Trụ khác so với nó để quyết định tăng giảm độ mạnh khỏe yếu hèn kia.

Con người dân có có mặt, phệ lên, già, bị tiêu diệt, buộc phải fan ta hay đối chiếu sự phân bổ Tđọng Trụ.(Mệnh) của một nhỏ tín đồ cùng với một cái cây, tất cả nền tảng, cành, hoa, trái, nlỗi sau :

2.1 Trụ năm

Trụ năm ví như gốc-rễ cây, như nền móng của nhà; là bắt đầu của mệnh, nên nó khôn xiết đặc biệt.

Vì Gốc thô thì cây chết; rễ sâu thì cành lá xum xuê; mặt nền nhà yếu đuối thì bên đổ, sàn nhà chắc hẳn thì bên vững vàng chãi; Nguồn hết thì mệnh hết; mối cung cấp đầy đủ thì mệnh trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Do kia trong Tứ đọng Trụ, năm được ví nhỏng cội cây.

Trụ năm xác minh “mệnh năm, giỏi đại mệnh, xuất xắc mệnh”, ví dụ ngôi trường lưu giữ thuỷ, đại lâm mộc,... (trong lục thập hoa giáp).

Năm là thái tuế, họa phúc một đời của bạn kia.

Trụ năm là cung chủ về các cụ, cha mẹ, tổ nghiệp, giỏi là cung phúc đức. Muốn biết trụ năm to gan hay yếu ớt, phải:

1- mang Lệnh mon nhằm đo vượng, suy;

2- xem dục tình sinc tự khắc lẫn nhau thân Can và Chi năm:

a- tương sinh: (ví dụ: Giáp Ngọ, Mậu Thân): Tốt

- phụ huynh hoà thuận, gia đình êm ấm, sung túc.

b- khắc chế (ví dụ: Nhâm Ngọ, Giáp Thân): ăn hại mang lại phụ thân mẹ

Can xung khắc chi: không lợi mang lại mẹ.Chi tương khắc can: không lợi cho cha.

Nếu trong Tđọng Trụ không có gì tương khắc và chế ngự hoặc giải cứu sự xung tương khắc đó mà ngược lại còn phù trợ mang lại lực Khắc thì sẽ càng tai hại: bố mẹ li biệt, hoặc 2 fan sớn bị tiêu diệt 1 fan.

c- ngang hoà, thuộc khí âm dương (ví dụ Mậu Thìn, Nhâm Tý...): đa số cha mẹ bất hoà; bài toán nhà sóng gió, gia nghiệp khó khăn.

3- Cuối thuộc, dựa vào sinh xung khắc, chế hoá của mon, ngày, giờ đồng hồ đối với năm để quyết định tăng giảm độ mạnh dạn yếu đuối kia.

Chụ ý: sự sinch xung khắc ở chỗ này cần mang nạp âm tử vi ngũ hành của những trụ để đối chiếu (dùng bảng lục thập hoa giáp), tức là Ngũ Hành được định từ cặp Can-Chi cuả Trụ (ví dụ lộ bàng Thổ, tích kế hoạch hoả, trường giữ thuỷ, sa trung kyên ổn , v..v...), rồi bắt đầu đối chiếu sự shop với nhau.

Nếu năm được mon, ngày, giờ đồng hồ cho sinh: xuất xắc diệu. Dưới sinch mang lại trên, làm cho can chi năm thêm bền bỉ, thống trị cho việc thịnh vượng của cuộc sống. Tổ tiên bao gồm phúc đức, được hưởng nhiều âm phúc của tổ tiên: con cháu hiếu thuận, bố mẹ táo bạo khoẻ sống lâu, bản thân tín đồ kia có năng lượng cùng hiển đạt.Ngược lại, trường hợp năm sinc làm cho lợi mang lại tháng, ngày, giờ đồng hồ thì đó là sự việc nhỉ tổn thất ngulặng khí (bị huyết khí), khiến cho nơi bắt đầu yếu đi, tức tổ nghiệp sa giảm, có hại đến cha mẹ.Nếu tháng, ngày, giờ đồng hồ hình xung , phá sợ năm : không đông đảo tổ nghiệp sa giảm, có hại mang lại lục thân (phụ vương và/hoặc mẹ mất sớm), cơ mà bạn dạng thân cũng suốt đời khó khăn, gần như Việc không thành và không tchúng ta (vị cội yếu).

Nói thêm (trước !) : Ai cũng như vậy, năm 54 tuổi cũng là năm thái tuế (xuất xắc lưu giữ niên) thiên khắc địa xung.

Xem thêm: Những Bài Tập Thể Dục Dành Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Giúp Mẹ Và Bé Cùng Khỏe

Với trụ năm, tức là cùng với đại mệnh, cần hay xẩy ra tai biến chuyển đến phiên bản thân xuất xắc thân nhân, thậm chí là tử vong! Tiêu chí này rất là quan trọng Lúc xét hành vận với dự đoán thù về CHA MẸ cùng TỔ NGHIỆPhường.


*

2.2 Trụ tháng

Ví nhỏng thân cây; thân khỏe mạnh khoẻ to lớn thì cành cây xum xuê.Trụ Tháng là cung Huynh đệ (anh, chị, em), dẫu vậy gồm ý kiến cho rằng trụ mon nhà về phụ huynh, dùng để tham dự đân oán về ANH EM, cùng CHA MẸ

Nếu can chi tháng tương sinh cho nhau; hoặc can tháng gặp gỡ vượng địa, lại được rất nhiều trụ khác (năm, ngày, giờ) mang đến sinc trợ, không bị xung khắc phá hại: bạn bè hòa thuận.Nếu can tháng bị khắc; hoặc can chi mon khắc nhau: anh mẹ không dựa dẫm nhau, hoặc bất hoà, hoặc mỗi người đi một ngả.

Ngoài phương châm của Cung ra, chi tháng còn tồn tại một phương châm khôn xiết quan trọng vào tất cả các khoa bói toán thù của Trung hoa (tử vi, bốc Dịch, Tử Bình), vì nó ấn định mùa, huyết khí, vàcho nên quyết định sự VƯỢNG - SUY của một (ngũ) hành làm sao kia. Trong Tứ Trụ, nó bao gồm vai tròsau đây:

1) Chi mon là Lệnh tháng. Nó là tiêu chuẩn nhất để đo lường và tính toán VƯỢNG - SUY của CAN CHI năm, ngày, giờ đồng hồ, và 10 Thần (Tài, Quan, Sát, Ấn, Kiêu, Tỷ Kiếp, Thương thơm Thực). Nó là cương cứng lĩnh, công ty quyền sinch cạnh bên của cả một tháng; có thể hỗ trợ chiếc yếu đuối, hoặc kiềm chế loại mạnh bạo. Nó là tinh ranh giới phân loại 1 mon, cùng đôi lúc một năm.

Lệnh THÁNG quyết định mùa, và người ta dùng tử vi ngũ hành với âm dương nhằm miêu tả sự cảm trúc của vạn vật so với sự biến đổi tiết trời của từng mùa.

Ðặc biệt, Lệnh THÁNG vắt quyền chủ thể sinh cạnh bên của tất cả một tháng, nên nó khôn xiết đặc biệt. Không biết được Lệnh THÁNG thì không tồn tại giải pháp gì giám sát và đo lường được sự VƯỢNG - SUY của Tứ Trụ, Tức là cần thiết quyết đoán được sự đúng mực của đọc tin dự đân oán.

Ðể đo lường và tính toán vượng suy của toàn bộ các vật dụng trên, đề xuất đem Lệnh THÁNG làm cho tiêu chuẩn kết hợp với CAN liên hệ, với đem “Sinh Vượng Tử Tuyệt” có tác dụng địa thế căn cứ để xác minh (coi bảng Sinch Vượng Tử Tuyệt - gọi tắt là bảng Trường Sinh):

Đối cùng với CAN: mang CHI mon + CAN (từng trụ) để gọi bảng này;Đối cùng với CHI : chuyển CHI thành CAN nhỏng tiếp sau đây, rồi đem CHI mon + CAN đóđể hiểu bảng.

Dần: Giáp; Mão: Ất; Thìn Tuất: Mậu; Sửu Mùi: Kỷ; Tị: Ðinh; Ngọ: Bính; Thân: Canh; Dậu: Tân; Tý: Nhâm; Hợi: Quýhoặc xem bảng CAN tàng độn vào Ðịa chi là rõ ràng nhất (phần này sẽ sở hữu chương chuyên đề) .

Để tiện lợi, trong thực hành, thời điểm ta khẳng định 10 Thần trên các địa chi (toàn bộ các Can tàng độn), Ta đem luôn luôn từng can tàng độn một pân hận với đưa ra tháng để gọi bảng Trường Sinh. Sau khi pân hận, chữ làm sao (can, 10 Thần) trường đoản cú được Trường Sinch mang đến Đế Vượng là mạnh (cường); tự Suy mang lại Tuyệt là yếu đuối (nhược); còn Tnhì, Dưỡng là bình. Ở phía trên ta chỉ nhấn mạnh cho công Dụng xem Cừơng/ Nhược của can, bỏ ra với 10 Thần. Muốn phát âm thêm về ý nghĩa sâu sắc của vòng Trường Sinh, xin hãycontact với Tam Nguim qua Hotline 19002292

Có thể nói không thực sự xứng đáng là nắm rõ được đà làm sao là Vượng Suy, Cường Nhược (VSCN) là đã nắm vững được các môn bói toán china. Muốn quyết định VSCN thật không dễ chút nào! Vì Lệnh THÁNG có phương châm đưa ra quyết định sự Vượng Suy Cường Nhược của các chữ không giống vào chén tự như thế do đó Lúc dự đoán theo khoa Tử Bình, thứ nhất cần lấy Lệnh tháng, tiếp nối bắt đầu coi nhật nguim.

Hành bỏ ra mon = hành can: (cực Vượng ) được thời, được giờHành bỏ ra mon sinc hành can: Tướng (được Lệnh)Hành chi mon được hành can sinh: Hưu (khá suy) )Hành chi mon bị hành can khắc: Tù (đã suy) ) không được thờiHành đưa ra mon xung khắc hành can: Tử cực suy (mất Lệnh)

2) Lệnh tháng còn dùng để làm xác định biện pháp cục của mệnh.

Vì Dụng Thần – mẫu khiến cho Mệnh Cục được quân bình - là yếu tố tối quan liêu trọngđể dự đân oán Vận Mệnh theo Tứ Trụ, cho nên mong muốn đoán thù cho 1 mệnh cần xác định đến được Dụng Thần. Mà nhằm định Dụng Thần, theo cách xưa thứ 1 bạn ta đề nghị khẳng định CÁCH CỤC. (Ngoài ra, cũng đều có giải pháp khác để lấy Dụng Thần, dưạ trên sự suy nghĩ toàn cục cáctrụ, chứ không cần đối chọi thuần dưạ bên trên lệnh tháng, mặc dù LT vẫn luôn luôn luôn giữ mục đích trọng yếu).

Vì phần này là tinc yếu đuối của khoa Tứ Trụ, buộc phải ta dành riêng cho nó 1 chương riêng(coi chương CÁCH CỤC cùng Dụng Thần).

3) Tháng là cội cuả vận (vận nguyên) : Ðoán thù mệnh đề xuất xét các hành vận (vận trình), mà lại nhằm xác minh Ðại vận thì bắt buộc ban đầu từ thời điểm tháng sinh (xem mục khẳng định Ðại vận) . Vận có thể bổ sung cập nhật cho những điều còn kthảng hoặc khuyết vào tđọng trụ : nó có thể sinch trợ phúc Thần, tương khắc và chế ngự hung Thần ; hay ngược trở lại hoàn toàn có thể hỗ trợ hung Thần của tứ đọng trụ.Vì vậy, nó có dục tình mật thiết với mệnh suốt cả đời người; cho nên vì vậy fan ta thường xuyên Điện thoại tư vấn “mệnh vận” là vì vậy.

Trong suốt cuộc đời một tín đồ, ngẫu nhiên là nam giới tuyệt cô bé, vận thuận tốt nghịch, thờikỳ từ 50 mang lại 69 tuổi đông đảo xẩy ra việc tháng sinh - tức cương cứng lĩnh cuả mệnh - xung khắccùng với đại vận của quy trình ấy, do đó dễ dàng xảy ra các câu hỏi, và phức tạp, biến động nhiều :

Người mệnh cục dũng mạnh, nhật vượng : xảy ra không nhiều việc hoặc không nguy hiểm, hoặc chạm mặt điềutốtNgười mệnh viên yếu ớt, nhật suy : gặp mặt nhiều vấn đề có hại, hoặc thân nhân phân chia lià.

Xem thêm: Cách Tra Thông Tin Mã Số Thuế Người Phụ Thuộc Từ A, 3 Cách Tra Cứu Mst Người Phụ Thuộc Đơn Giản

Nhắc lại : nên đừng quên Lệnh mon là cương cứng lĩnh của mệnh, không nên bị xung tương khắc, không được vô lễxung tự khắc nó; còn nếu không thì gồm họa, sẽ là lẽ thường xuyên tình. Vì sự quan trọng của Lệnh THÁNG như thế, nên chúng ta chỉ bao quát ở chỗ này, cùng vẫn trở về đưa ra tiếttại đoạn cuối chương, và nói đi kể lại những địa điểm, để dễ dàng nhớ.