Cách Xóa Phần Mềm Trong Win 7

  -  

hầu hết các bạn biết cách download ứng dụng lên máy tính xách tay tuy nhiên lại không biết phương pháp gỡ ứng dụng ngoài máy tính. Để xóa ứng dụng trên máy vi tính vô cùng dễ dàng và đơn giản với có tương đối nhiều cách tiến hành không giống nhau nlỗi gỡ tự Control Panel, sử dụng trình gỡ thiết lập gồm sẵn của phần mềm, sử dụng ứng dụng gỡ thiết đặt ứng dụng của bên máy 3... Hãy cùng mày mò kỹ hơn biện pháp làm vào phần tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách xóa phần mềm trong win 7


1. Gỡ bỏ ứng dụng từ Control Panel

Đây là cách phổ cập độc nhất và được đa số người dùng Windows áp dụng. Ưu điểm của phương án này là hoàn toàn có thể gỡ vứt phần mềm lập cập, dễ dãi xuất phát từ 1 địa điểm. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được các áp dụng cơ mà bạn cài bằng file .exe cộ, .mđắm say... tải về từ các trang web mua phần mềm chứ không hề gỡ được những vận dụng cài đặt về từ Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để triển khai, chúng ta truy vấn vào thực đơn Control Panel > Programs > Programs and Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel các bạn sẽ nhận thấy Programs và Features luôn cơ mà không đề xuất qua Programs.


Trong hành lang cửa số Programs và Features, bạn nhấp đúp chuột vào tên lịch trình hoặc app ao ước gỡ quăng quật khỏi khối hệ thống, hoặc nhấn con chuột đề nghị vào tên rồi chọn Uninstall cùng làm theo khuyên bảo.

2. Gỡ vứt chương trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu không còn các lịch trình mặt desktop, sau khoản thời gian thiết đặt sẽ tạo ra một shortcut mang tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng trở thành mở ra trong thư mục của chương trình trên thực đơn Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (vào Windows 8/Windows 8.1).


*

Để gỡ quăng quật cài đặt bất kỳ lịch trình nào, đề xuất chọn đúng file có tên Uninstall của chương trình đó nhằm gỡ bỏ chương thơm trình/tiện ích khỏi hệ thống.

3. Gỡ bỏ bởi file Uninstall.exe của chương trình

Hiện có khá nhiều chương trình (nhất là phần lớn chương trình tạo nên shortcut Uninstall) sẽ có được tập tin thực hiện với tên uninstall.exe. Tập tin này luôn luôn được tìm thấy vào thư mục setup của chương trình/ứng dụng đó.

Thông thường trình gỡ cài đặt này bị viết tắt tên, có thể là uninst.exe nhỏng bên dưới đây:

Chỉ cần kích lưu ban loài chuột vào file uninstall.exe cộ vào tlỗi mục thiết lập của chương trình đó cùng làm theo các bước cần thiết nhằm gỡ bỏ thiết đặt chương trình ngoài khối hệ thống.

4. Gỡ bỏ công tác bằng tập tin thiết lập MSI

Một số công tác (nhỏng phiên phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn áp dụng tập tin thiết đặt.exe để thiết lập. Ttốt vào đó, tập tin thiết đặt sẽ có được phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được sử dụng vì Windows Installer, một định dạng thiết lập quan trọng đặc biệt được Microsoft dành cho hệ điều hành và quản lý Windows của chính bản thân mình.


*

Do kia, các tập tin cài đặt có dạng “*.msi" đã dễ dàng nhằm gỡ quăng quật setup bằng cách kích loài chuột đề xuất lên tập tin rồi lựa chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa sổ các chương trình khỏi khối hệ thống từ tập tin mmê mệt cũng hoàn toàn có thể được kích hoạt tự cửa sổ mẫu lệnh. Bằng phương pháp kích hoạt tính năng Comm& Prompt cùng với quyền admin và tiếp nối nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin như vào hình sau đây.

*

5. Gỡ vận dụng mua từ bỏ Micosoft Store cùng lịch trình từ bỏ screen Start

Tất cả các cách thức bên trên số đông chỉ được áp dụng cho các chương trình mặt môi trường desktop. Còn nếu còn muốn gỡ vứt những vận dụng mặt screen Start thì đề nghị triển khai nhỏng sau:

Kích con chuột buộc phải hoặc bnóng duy trì vào tile của vận dụng trên screen Start bắt buộc gỡ vứt, phía dưới màn hình đang hiển thị một trình đơn, chỉ việc bnóng nút Uninstall. Lập tức vận dụng sẽ được gỡ bỏ ngoài hệ thống. Trường hợp ứng dụng muốn gỡ vứt không hề tile bên trên màn hình hiển thị Start, chỉ đơn giản và dễ dàng là kiếm tìm tìm tên ứng dụng rồi kích loài chuột bắt buộc hoặc bnóng với giữ vào thương hiệu của tile trong tác dụng tra cứu tìm tiếp nối nhấn Uninstall.

*


Với laptop không có màn hình cảm ứng, Windows 8.1 đang hiển thị một menu loài chuột bắt buộc truyền thống lâu đời lúc kích con chuột yêu cầu vào tile của vận dụng Modern, rồi chọn lệnh Uninstall để gỡ vứt ứng dụng kia.

*

Cũng có thể triển khai công việc tương tự với các phần mềm thực hiện mặt desktop nhưng hiển thị trong màn hình Start. Tuy nhiên, khi chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 đang chuyển lịch sự hành lang cửa số Programs and Features vào Control Panel, tự đó rất có thể gỡ bỏ thiết lập phần mềm.

Với Windows 10, chúng ta có thể gỡ thiết đặt phần mềm từ bỏ menu Start siêu nkhô giòn, nhấp vào thực đơn Start, kéo xuống nhằm phê chuẩn danh sách áp dụng cùng kiếm tìm dòng bạn muốn gỡ, bấm vào phải lên vận dụng chọn Uninstall, rồi tuân theo lý giải gỡ cài đặt là được.

6. Gỡ quăng quật các ứng dụng Modern từ PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn cũng có thể áp dụng PC Settings nhằm xóa khỏi những ứng dụng Modern từ bỏ Windows Store. Bằng cách tróc nã cập PC Settings>Search & apps>App sizes.

*

Phía bên yêu cầu đang thấy một list tất cả những áp dụng được cài ném lên sản phẩm. Bấm chọn áp dụng ý muốn loại bỏ rồi bnóng nút ít Uninstall.

*


Sau kia bấm tiếp nút ít Uninstall một lần nữa để xác thực câu hỏi loại bỏ ứng dụng khỏi hệ thống.

Xem thêm: Cách Hầm Chim Bồ Câu Thuốc Bắc Hạt Sen, Bí Kíp Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

7. Gỡ setup trong Apps & features

Gỡ setup vào Apps và features

Quý Khách cũng hoàn toàn có thể tiếp cận Settings > Apps > Apps và features để thuận lợi coi toàn bộ những chương trình bạn cũng có thể gỡ thiết lập. Màn hình này hiển thị cho bạn cả Windows Universal với những ứng dụng desktop tiêu chuẩn chỉnh, vị vậy các bạn sẽ tìm kiếm thấy đông đảo lịch trình được thiết lập đặt lên PC của bản thân mình trên trên đây. Cuộn xuống list để tìm kiếm công tác bạn muốn xóa, kế tiếp nhấp vào chương trình kia và lựa chọn Uninstall.

8. Sử dụng 1 phần mềm siêng dụng

Các vận dụng hay để lại các tệp tin cùng setup của chúng trên toàn thể khối hệ thống cùng thậm chí có thể chuyển vào Registry những thiết lập hoàn toàn có thể cạnh tranh quan sát và theo dõi. Các tác dụng gỡ setup được tích thích hợp trong Windows ko độc nhất vô nhị thiết đề xuất xóa tất cả đầy đủ file và setup còn còn sót lại này, nhưng trình gỡ setup của mặt sản phẩm công nghệ tía đã thực hiện giỏi hơn bài toán xóa trọn vẹn ứng dụng.

Thách thức trong việc loại bỏ trọn vẹn một ứng dụng desktop Windows nằm ở việc tìm ra sự thăng bằng cân xứng. hầu hết file Windows với thiết đặt Registry được share vị các lịch trình. Vì vậy, một phầm mềm gỡ thiết đặt cần được loại bỏ toàn bộ các phần còn sót lại mang lại chương trình bạn đang gỡ thiết lập mà lại không lấy chúng đi khỏi phần lớn chương trình khác hoàn toàn có thể vẫn dựa vào những mục kia.

Vì lý do này, nhiều trình gỡ setup tốt nhất tất cả các phiên bản sao giữ cùng phương án bảo đảm an toàn rõ ràng trên nơi. Nếu xảy ra sự gắng sau thời điểm gỡ setup, vận dụng có thể được khôi phục để hạn chế gần như sự cầm lộ diện.

Hiện có khá nhiều phần mềm rất có thể sử dụng nhằm gỡ quăng quật những chương trình khác. Một số phần mềm thậm chí còn còn có khả năng xóa sổ những tập tin vượt còn còn lại từ quy trình gỡ vứt cài đặt phần mềm của Windows cũng như những mục ĐK không giống, trong những số đó đề nghị nói đến một trong những phần mềm rất nổi bật nlỗi IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Bài viết khuyến cáo 3 lịch trình gỡ setup của bên thứ ba hoàn toàn có thể xong quá trình này. Tuy nhiên, topgamedanhbai.com cũng có thể có một vài phương pháp gỡ thiết đặt ứng dụng miễn phí tốt nhất.

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa sạch sẽ và trọn vẹn các áp dụng desktop, ứng dụng Windows và thậm chí là cả phần đông app không ngừng mở rộng của trình trông nom. Phiên bản miễn phí cung cấp các hào kiệt cơ phiên bản và hoàn toàn có thể là một trong khu vực tốt nhằm bước đầu. Với giá bán $24,95 (574.000 đồng), phiên bạn dạng Pro hoàn toàn có thể xóa các phầm mềm mở rộng trình chu đáo và gần như phần còn lại của các chương trình đã có được gỡ cài đặt. Với giá bán $29,95 (689.000 đồng), phiên bạn dạng Pro Portable hoàn toàn có thể chạy xe trên các laptop và từ USB.


Revo Uninstaller rất có thể xóa các lịch trình đang setup trước đó với giao diện hiển thị cho chính mình toàn bộ những áp dụng bên trên hệ thống, giúp đỡ bạn tiện lợi tìm thấy đông đảo áp dụng bạn thích xóa. Cmùi hương trình thậm chí là rất có thể góp cài đặt các chương trình, chất nhận được nó theo dõi toàn bộ quy trình cài đặt để gỡ quăng quật ứng dụng một phương pháp đúng đắn hơn về sau.

Để xóa lịch trình cùng với Revo, hãy nhấp đúp vào lịch trình bạn có nhu cầu xóa hoặc nhấp chuột yêu cầu vào chương trình kia và lựa chọn Uninstall. trước hết, Revo tạo ra một điểm phục sinh nhưng mà chúng ta cũng có thể quay lại, nếu như nó xóa các tệp tin liên quan với hồ hết mục registry vượt với mức chúng ta ước ao đợi. Tiếp theo, Revo Điện thoại tư vấn quy trình gỡ thiết đặt của bao gồm công tác để sa thải nó.

Sau kia, Revo sẽ quét Registry để tra cứu những thiết đặt còn còn sót lại cùng hỏi các bạn có muốn xóa chúng hay là không. Đối với điều đó, chúng ta cũng có thể chọn 3 cơ chế - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy thuộc vào khoảng độ tích cực của lịch trình cơ mà bạn muốn. Sau kia, Revo sẽ quét những file còn còn lại để xóa chúng.

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller hoàn toàn có thể đào thải những áp dụng desktop và Windows Universal. Phiên phiên bản miễn tầm giá hỗ trợ những chức năng cơ phiên bản, chẳng hạn như khả năng quét đa số phần còn sót lại của một chương trình đã được gỡ cài đặt. Với giá $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên bản Pro cân xứng với 3 PC với có không ít công dụng rộng, chẳng hạn như cung cấp các chương trình cứng đầu với plug-in trình chăm chút.

Màn hình chủ yếu của IObit Uninstaller cung ứng các cơ chế xem và tùy chọn. quý khách có thể xem tất cả các lịch trình sẽ cài đặt, những chương trình được setup cách đây không lâu, các công tác phệ chiếm phần những dung tích cùng công tác ko tiếp tục được sử dụng. Màn hình cũng chỉ chúng ta cho các vận dụng Windows cùng plug-in trình phê duyệt. Thậm chí còn có 1 phần giành cho những phiên bản cập nhật ứng dụng, vị trí chúng ta có thể đánh giá coi chương trình của bản thân mình đã có được update hay là không.

Để sử dụng IObit Uninstaller, nên chọn chương trình bạn muốn gỡ bỏ rồi nhấp vào nút ít Uninstall. IObit áp dụng tiến trình gỡ thiết lập riêng biệt của chương trình để xóa nó, đào thải phần nhiều file, mục registry cùng cài đặt không cần thiết vào quá trình tiến hành.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller hoàn toàn có thể xóa sạch mát những vận dụng desktop với vận dụng Windows nhưng mà không có tệp tin hoặc cài đặt còn còn lại. Sản phẩm được bán ra với giá chỉ $21 (483.000 đồng), mặc dù bạn có thể test trước khi mua cùng với bản sử dụng demo miễn phí 30 ngày.

Tại màn hình hiển thị thiết yếu, chúng ta có thể xem tất cả những ứng dụng đang cài đặt, đầy đủ lịch trình sẽ setup vừa mới đây, các vận dụng Khủng và thậm chí là cả hầu hết bản cập nhật Windows. Bạn cũng hoàn toàn có thể đánh giá danh sách tất cả các vận dụng Windows với plug-in trình chăm bẵm. Ashampoo UnInstaller cũng rất có thể đo lường và thống kê quy trình thiết đặt sẽ giúp đỡ mang lại bài toán gỡ quăng quật những chương trình dễ dãi rộng.

Để dùng test Ashampoo UnInstaller, hãy lựa chọn 1 chương trình bạn muốn gỡ quăng quật với nhấp vào nút Uninstall.

Xem thêm: Những Cách Chụp Ảnh Rõ Nét Trên Samsung, Thủ Thuật Chụp Ảnh

quý khách hàng có thể chọn triển khai có tác dụng sạch sâu sát bổ sung để demo xóa đông đảo vết tích của chương trình. Quy trình gỡ setup riêng rẽ của chương trình đã chạy, nhằm Ashampoo UnInstaller đào thải những tệp tin và thiết đặt Registry còn còn lại.