Cách xử lý cho lan ra hoa

  -  

Ngoài các nhiều loại hoa đặc trưng cho ngày Tết Cổ truyền nhỏng hoa mai, hoa đào… thì một bồn hoa lan đã là 1 điều hoàn hảo và tuyệt vời nhất mang đến hội số đông người yêu lan. Thế tuy nhiên, để lan ra hoa đúng vào 3 ngày Tết Ngulặng Đán là điều không thuận tiện, thuộc Nông nghiệp phố tham khảo tức thì bí quyết kích hoa lan nsinh sống ngay Tết Nguyên Đán nhé.

Bạn đang xem: Cách xử lý cho lan ra hoa

A. Lịch kích hoa nhằm lan nlàm việc ngay lập tức Tết Nguim Đán

1. Lan Cattleya

*

Lan Cattleya có thời hạn nsống hoa khá nhiều năm, mất khoảng chừng 4 - 5 tháng kể từ thời điểm đôi mắt ngủ nứt nhằm lan bắt đầu nở hoa. Vì thời hạn nsinh sống lâu năm những điều đó, phải bạn cần tiến hành kích hoa trường đoản cú mau chóng để hoa nsinh sống đúng thời gian Tết Cổ truyền. Vào thời điểm đầu tháng 8 âm kế hoạch hoặc Khi chồi máy 3, vật dụng 4 lên được 2 - 3 cm thì các bạn ban đầu kích hoa.

2. Lan hồ nước điệp

*

Với loại lan hồ điệp, thời hạn nngơi nghỉ hoa mất khoảng chừng 2 tháng kể từ khi nrúc nụ. Để lan hồ nước điệp nlàm việc hoa ngay lập tức Tết, bạn cần bắt đầu kích hoa vào vào cuối tháng 8 vào đầu tháng 9 âm định kỳ này.

3. Lan ngọc điểm

*

Lan ngọc điểm cộng lan đai châu, lan nghinch xuân, lan lưỡi bò, lan đuôi dragon Khủng, bao gồm thời hạn nsống hoa khoảng 90 - 120 ngày, so với miền Bắc khoảng tầm 1đôi mươi ngày. Thời gian kích hoa đang rơi vào mức mon 9 âm kế hoạch.

4. Lan Mokara

*

Lan Mokara là cây rất có thể ra hoa xung quanh năm, thời gian nsống hoa mất khoảng 2 – 3 tháng, cùng với số đông các loại hoa nđính vẫn là 2.5 mon. Để lan Mokara ra hoa ngay Tết Nguim Đán thì vào vào đầu tháng 10 âm lịch bạn hãy kích hoa cho cây nhé.

5. Lan vũ nữ

*

Lan vũ bạn nữ thường xuyên nsinh sống hoa vào tầm khoảng mon 3 cho tới mon 5 hàng năm. Tuy nhiên nếu như biết cách kích hoa, lan vũ người vợ hoàn toàn có thể đến hoa vào đúng dịp Tết Ngulặng Đán. Thời gian nngơi nghỉ hoa của lan vũ thiếu nữ khoảng chừng 75 ngày, vị vậy khoảng chừng ngày 5 – 15 tháng 10 âm định kỳ thì chúng ta bắt đầu kích hoa, dừng xịt nước 10 ngày trước khi kích hoa nhé.

6. Lan phi điệp

*

Lan phi điệp xuất xắc có cách gọi khác là lan mang hạc, thường thì lan phi điệp sẽ sở hữu nhị mùa hoa chính là mùa hè với mùa xuân. Để gồm hoa lan phi điệp vào trong ngày Tết Cổ truyền, vàokhoảng tầm ngày 15 – 20 tháng 10 âm lịch, các bạn ban đầu kích hoa đến cây, sau 65 - 70 ngày kích hoa, lan phi điệp đang nsinh sống ra phần đa nhành hoa rực rỡ.

7. Lan Dendro

*

Lan Dendro còn gọi với khá nhiều tên khác nhau nhỏng lan hoàng thảo tốt đăng lan. Thời gian nlàm việc hoa của lan Dendro khoảng chừng 65 - 70 ngày, chúng ta bước đầu kích hoa vào thời điểm tháng 10 âm kế hoạch, khoảng ngày 20 – 30 tháng 10 âm lịch.

8. Lan kiều

*

Lan kiều còn có tên Gọi không giống khôn xiết đẹp nhất là lan tdiệt tiên, cùng với dáng vẻ đơn giản và dễ dàng, Color thanh thanh, hoa hay nsống sau 45 ngày nhú nụ. Thời gian kích hoa thích hợp đã rơi vào tầm 10 - 15 tháng 11 âm kế hoạch.

9. Lan báo hỷ

*

Để lan báo hỷ ra hoa vào thời gian Tết thì chúng ta nên xong xuôi tưới nước lúc mùa mưa vừa dứt vào lúc mon 10 âm kế hoạch. Đến lúc lá rụng hết, đưa hành nhăn uống nheo thì mang để tại phần đuối cùng cắt nước hoàn toàn. Khoảng 10 – 15 mon 11 âm kế hoạch thì tưới nước trở về, lan đã bung hoa ngay. Sau 40 - 45 ngày hoa đã bước đầu nlàm việc.

10. Lan sơn thủy tiên

*

Dòng lan tô thủy tiên là 1 vươn lên là thể của nhiều loại lan hoàng lạp, bắt buộc về cơ bản chúng chỉ khác nhau sống họng nhành hoa. Đôi khi, thời gian nsinh sống hoa của các loại này là 30 - 35 ngày buộc phải thời gian kích hoa phù hợp là khoảng tầm 25 – 30 tháng 11 âm định kỳ.

Xem thêm: Cách Sử Dụng 2 Facebook Cùng Lúc Trên Điện Thoại, Cách Dùng 2 Tài Khoản Facebook Trên Android

B. Cách kích hoa lan nnghỉ ngơi ngay lập tức Tết Nguyên Đán

*

Cách 1: Để kích hoa lan bạn cần sẵn sàng khoan kie đã có được vô trùng, khăn sạch, chế phẩm kích kie, keo tức thời sẹo và một ống xi lanh sạch mát trùng.

Bước 2: Dùng mũi khoan 1.5 ly hay 2 ly khoan vào địa điểm giữa đốt bên trên thân lan, bí quyết mắt ngủ 0.5cm - 1 cm.

Cách 3: Sau đó để khoảng chừng trong vòng 30 phút nhằm rã không còn vật liệu nhựa cây sống hầu hết dấu khoan, dùng khăn sạch sẽ vệ sinh hết vật liệu bằng nhựa ứa ra từ bỏ mọi dấu khoan.

Cách 4: Dùng ống xi lanh hút thuốc kích kie với tiêm đầy vào lỗ khoan. Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng Keiki Pro Mỹ hoặc Keiki Duy đỏ.

Bước 5: Để thuốc ngnóng khoảng chừng 15 phút và bôi keo dán giấy liền sẹo vào vết khoan nhằm tránh nước với vi khuẩn xâm nhập thông qua vết khoan.

Sau khi chấm dứt, các bạn để khu vực những nắng và nóng, nhoáng gió, cùng ko tưới nước vào thân cây xử lý trong 10 ngày đầu. Kích hoa thì chúng ta nên hạn chế tưới nước, chỉ tưới nhằm cây vắt chừng thôi không nên tưới nhiều quá. Ngược lại, nếu bạn nhằm vị trí thông thoáng, thường xuyên tưới nước thì Tỷ Lệ ra kie vẫn rất lớn.

Đối cùng với lan hồ nước điệp thì không giống cùng với các một số loại không giống là bắt buộc cách xử lý lạnh lẽo cây bắt đầu ra hoa. Cách chế biến là sẵn sàng 1 thùng xốp đựng đá, sau đó vứt vài viên gạch bên dưới rồi đặt chậu lan lên trên mang đến lan không bị ngập nước. Sau đó quăng quật đá lạnh vào che nắp thùng lại, một ngày cố đá 1 lần. Trong thời gian cố đá đề xuất mngơi nghỉ nắp thùng khoảng chừng 2 - 3 giờ đồng hồ nhằm cây thsinh hoạt kế tiếp new thường xuyên quá trình. Cứ điều đó vào 40 – 45 ngày cây đã nrúc nụ.

C. Một số để ý lúc kích hoa đến lan

Để hoa ra được suôn sẻ với đúng ngay thời điểm đầu năm mới nguyên đán, bạn cần quan tâm cho tới tuổi hoa, vùng miền cùng các nhân tố thoải mái và tự nhiên nhỏng nắng nóng, ánh nắng mặt trời, nước và đặc biệt là liều lượng phân bón.

Nông nghiệp phố hi vọng nội dung bài viết này đã có lợi cùng với chúng ta vào Việc kích hoa lan nsống ngay lập tức Tết Nguyên Đán. Chúc chúng ta luôn thành công xuất sắc trong câu hỏi chăm sóc lan, với sẽ sở hữu được hồ hết nhành lan dậy lên, tăng thêm vẻ đẹp nhất của ngày Tết Cổ truyền.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Mật Khẩu Trong Gmail Nhanh Chóng, Đơn Giản, Thay Đổi Hoặc Đặt Lại Mật Khẩu

Nông Nghiệp Phố- chuỗi cửa hàng siêng cung ứng thứ bốn trồng rau củ với hoa kiểng tận nhà với hơn 1000+ sản phẩm.