Cách Xuất Ảnh Trong Photoshop Cs6

  -  

Nội dung

Phân loại cách xuất ảnh trong PhotoshopCách xuất ảnh trong Photoshop chuẩn nhấtCách xuất nhiều ảnh trong Photoshop

Xuất ảnh trong Photoshop là bước cuối cùng của quá trình thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh trên phần mềm Photoshop. Tùy vào mục đích sử dụng của hình ảnh mà có các cách xuất ảnh trong Photoshop khác nhau. Trong bài viết này mình xin chia sẻ tất cả những cách xuất file ảnh bằng Photoshop phục vụ cho từng mục đích cụ thể. Bạn sẽ tìm được cách làm tối ưu nhất cho nhu cầu hiện tại.

Bạn đang xem: Cách xuất ảnh trong photoshop cs6


*
Cách xuất ảnh trong Photoshop

Xuất ảnh trong Photoshop là gì?

Trong quá trình chỉnh sửa hay thiết kế trên phần mềm Photoshop, chúng ta lưu lại tất cả các thông số để lần sau tiếp tục làm. Mặc định định dạng của file Photoshop khi thực hiện lưu lại là .PSD, và file có đuôi .PSD chỉ đọc được bằng phần mềm Photoshop.

Trường hợp muốn sử dụng file đã chỉnh sửa gửi cho người khác xem, up lên facebook, hay mang đi in ấn,… bắt buộc phải xuất file đó ra thành file ảnh có các định dạng chuẩn là .JPG, .PNG, .GIF,… để có thể xem được trên máy tính, trình duyệt web hay các phần mềm khác.

Phân loại cách xuất ảnh trong Photoshop

Dưới đây là 3 cách để xuất ảnh trong Photoshop, mỗi trường hợp dùng cho mỗi mục đích khác nhau, mình có chia sẻ kỹ. Riêng mình chỉ sử dụng 2 cách cuối cùng.

Save


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Save As

Save for Web

*

Cách xuất ảnh trong Photoshop chuẩn nhất

Qua thực tế làm việc trên phần mềm Photoshop, dưới đây là các cách xuất ảnh trong Photoshop phổ biến. Mình nghĩa cách phân loại xuất ảnh như thế này giúp bạn tìm được giải pháp tốt và nhanh nhất cho nhu cầu hiện tại.

Xuất ảnh để in ấn

Để in ấn chúng ta phải xuất file ảnh chất lượng cao trong Photoshop. Ngoài việc xuất file chuẩn như bên dưới, bạn còn cần phải đảm bảo kích thướt ảnh đúng tỷ lệ khung hình và kích thước lớn hơn hoặc bằng khung hình cần in. Các bước xuất ảnh trong Photoshop để đi in như sau.

Xem thêm: Cách Làm Hình Nền Điện Thoại Thay Đổi Liên Tục Iphone

*

Xuất ảnh để up lên website, Facebook

Như mình đã trình bày ở trên với mục đích đưa lên website và Facebook cần dung lượng nhẹ nhất có thể nhưng chất lượng ảnh tốt nhất. Vì vậy chúng ta sẽ dùng chức năng Save for Web.

Lưu ý: Xuất file để up lên Facebook và website nên resize kích thước ảnh nhỏ lại trước khi xuất ảnh trong Photoshop. Kết hợp với chọn chỉ số Quality phù hợp để hình có dung thích hợp (hình up trong bài viết website có dung lượng không quá 100Kb, up lên facebook không quá 1Mb).

*

Xuất file PNG trong Photoshop

2 cách xuất ảnh trong Photoshop phía trên đều là định dạng JPEG, nhưng có 1 định dạng phổ biến nữa là PNG – định dạng file có khả năng hiển thị nền trong suốt. Ví dụ nếu đã cắt một đối tượng ra khỏi nền cần lưu lại để dùng cắt ghép, bạn có thể layer đó thành file nền trong suốt.

*

Cách xuất nhiều ảnh trong Photoshop

Photoshop có một chức năng khá hay là tự động xuất cùng lúc nhiều ảnh. Ví dụ bạn có 100 hình cần giảm dung lượng xuống dưới 1MB để up lên facebook, thông thường phải mở từng hình resize kích thước rồi xuất ảnh, rất mất thời gian. Với chức năng này chỉ việc thiết lập 1 lần nó sẽ tự chạy cho đến khi hết hình mà bạn không cần phải đụng tay vào. Dưới đây là các bước xuất nhiều ảnh trong photoshop.

Bước 1: Truy cập trình xuất ảnh

*
Cách xuất nhiều ảnh trong Photoshop

Tóm lại

Xuất ảnh trong Photoshop không khó, quan trọng bạn cần phải biết mục đích file hình thành phẩm là để làm gì từ đó chọn cách làm phù hợp.

Xem thêm: Cách Nấu Gà Nấu Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc, Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà


Ví dụ nhu cầu up lên facebook mà bạn xuất hình bằng cách Save As chọn Quality 12 thì dung lượng hình khá cao. Nếu vượt quá 1MB facebook nó sẽ tự giảm dung lượng lại dẫn đến hình bị vỡ, giải pháp là xài Save for Web. Hoặc ngược lại nếu cần in hình mà áp dụng cách xuất ảnh trong Photoshop Save for Web thì hình cho ra không đủ chất lượng, in bị mờ.