Chơi Tiến Lên Miền Nam Đếm Lá

  -  

Giới thiệu tiến tới đếm lá

Tiến lên miền Nam là một trong những lối chơi bài xích xuất phát từ phía Nam của nước ta, được nghịch vày nhì đến tứ tín đồ. Trò đùa này thực hiện bộ bài bác Tây 52 lá nhằm nghịch và cũng tương tự cùng với lối chơi bài bác Big Two, President của phương Tây.

Bạn đang xem: Chơi tiến lên miền nam đếm lá

Tiến lên miền Nam bao gồm nhị vẻ bên ngoài chơi: hình dáng đùa truyền thống và dạng hình nghịch đếm lá. Ai là bạn trước tiên suy nghĩ ra những cách chơi này, với lúc nào thì quả thực hiện nay chưa có nghiên cứu làm sao đề cập đến.

Luật nghịch cùng lối chơi mọi kiểu như nhau, điểm khác biệt là ngơi nghỉ phương thức xong mỗi ván bài bác. Tại Tiến lên miền Nam mẫu mã truyền thống lịch sử thì một người win (ra hết bài) thì những tín đồ còn lại liên tiếp chơi nhằm tìm ra người chiến hạ tiếp theo.

Nhưng với tiến tới miền nam hình trạng đếm lá thì Khi gồm một người ra hết bài bác, người đó sẽ là bạn chiến hạ cả cuộc chơi. Những người chơi khác đã hết lượt nghịch cùng ván bài bác ngừng.

Các game thủ trẻ tuổi vô cùng ưu thích hợp mẫu mã đùa đếm lá sẵn đã với các kịch tính rộng giao diện nghịch truyền thống lịch sử. Để chiều lòng những game thủ trong thời gian 2019 topgamedanhbai.com giới thiệu tới các thành viên game bài bác Tiến Lên Miền Nam đếm lá.


Luật tiến lên tới mức lá

Ban đầu mọi cá nhân được phân tách 13 lá bài bác. Ván trước tiên đang lựa chọn thiên nhiên tín đồ đánh trước nhằm bảo đảm an toàn công bằng. Từ ván thứ 2 trlàm việc đi, fan làm sao chiến thắng ván trước sẽ được đi trước. Nếu người chiến thắng ván trước ra khỏi bàn hoặc bàn chỉ từ người win thì ván tiếp theo sau sẽ tiến hành coi là ván trước tiên.

– Mục tiêu của mỗi người chơi là đánh hết 13 lá bài xích bên trên tay trước những người chơi khác.

– Nếu là lượt đánh thứ nhất từng vòng, fan đùa có thể đánh bất kỳ bộ như thế nào trong khí cụ có thể chấp nhận được.

– Nếu bao gồm người đánh cỗ trước đó, bạn tấn công tiếp theo sau bắt buộc đánh một cỗ cao hơn nữa hoặc vứt lượt.

– Người bỏ lượt vẫn mất lượt cho đến không còn vòng.

– Nếu tất cả đầy đủ bạn vứt lượt, đang dứt vòng tấn công, quyền tiến công vòng tiếp sau được gửi cho những người tiến công sau cùng trong lượt trước.

Các cỗ hoàn toàn có thể tấn công trong bàn tiến lên đếm lá

Rác: là hầu như lá bài xích đơn nhất không thể kết phù hợp với lá bài bác còn lại. Một lá bài bác rác rến chỉ rất có thể được sở hữu ra đánh chiến thắng một lá bài xích rác rến khác khi nó có mức giá trị cao hơn lá bài xích tê, hoặc cùng cực hiếm với bài tê nhưng có “nước bài” cao hơn.

Sở Đôi: 2 con cờ bao gồm thuộc giá trị đồng nhất. Đôi bài bác tiến công thắng một đôi bài bác không giống Lúc nó có mức giá trị cao hơn nữa đôi bài bác kia, hoặc thuộc quý giá cùng với đôi bài kia nhưng lại gồm “nước bài” cao hơn nữa.

Sám cô (Sở ba): 3 con bài thuộc cực hiếm tương đồng. Sám cô hoàn toàn có thể đánh win một Sám cô không giống Khi nó có giá trị cao hơn nữa Sám cô cơ.

Sảnh: 3 quân bài tốt các quân cờ thích hợp thành một hàng số liên tục ko khác nhau “nước bài”. Một Sảnh hoàn toàn có thể tiến công win một Sảnh khác khi nó có giá trị cao hơn nữa Shình ảnh cơ, hoặc thuộc quý hiếm với Shình họa tê nhưng gồm “nước bài” cao hơn (Bích ♠ ♦ ♥).

Các tập vừa lòng đặc biệt

Những tập hợp quan trọng sau (giỏi nói một cách khác là “hàng”) có khả năng tấn công chiến hạ lá bài xích lẻ lớn nhất là 2 (thường xuyên Gọi là “heo” theo cách Gọi của tín đồ miền Nam)

Tứ đọng quý: 4 quân cờ cùng cực hiếm hệt nhau.

Xem thêm: Cách Kết Bạn Trong Cờ Tỷ Phú - Zingplay 2020, Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Zingplay Với Bạn Bè


*

Sở tứ quý Át


3 Đôi thông: 6 con bài hợp thành một dãy liên tục của 3 đôi.


*

Bộ 3 đôi thông


4 Đôi thông: 8 con cờ vừa lòng thành một dãy liên tiếp của 4 song.


*

Sở 4 đôi thông


Chặt “Heo”, “Hàng”:

“Chặt” là tư tưởng nhằm chỉ Việc bạn chơi dùng hầu hết bộ phối hợp đặc biệt quan trọng (“hàng”) nhằm lấy ra đánh “heo” hoặc “hàng” yếu đuối rộng. Nếu bị chặt thì bị người thua thảm sẽ ảnh hưởng tính tiền chặt nlỗi trường thích hợp bị tân hận. Chặt chồng là hành vi chặt thường xuyên của người chơi thứ 3 trsinh hoạt đi.

– 3 song thông chặt được một “heo”, cùng “chặt chồng” lên 3 đôi thông bé dại rộng nó.

– Tứ đọng quý được chặt một “heo” hoặc một song “heo”, “chặt chồng” lên 3 đôi thông bất kỳ, “chặt chồng” lên tđọng quý nhỏ tuổi rộng nó.

– 4 song thông được chặt một “heo” hoặc một song “heo”, “chặt chồng” lên 3 song thông, “chặt chồng” lên tđọng quý, “chặt chồng” lên 4 song thông bé dại rộng nó.

Lưu ý: Lần “Chặt chồng” cuối cùng là tổng kết toàn bộ các hành vi “chặt” trước đó. Người bị chặt cuối cùng đã yêu cầu chịu đựng toàn bộ chi phí chặt của các hành vi chặt trước kia.

lấy ví dụ : A tiến công 2 Đen, B “chặt” 3 đôi thông, C “chặt chồng” bằng Tứ đọng Quý thì B bắt buộc chịu phạt 3+12=15 lá mang đến C. Nghĩa là C nhận ra (15 * Số chi phí cược của bàn) từ B.

Cách tính chiến thắng thua

– Ván chơi vẫn kết thúc ngay trong khi tất cả fan đánh không còn toàn bộ 13 lá bài bác bên trên tay. Người đó cũng là fan thành công chung cuộc. Người thắng lợi sẽ ăn toàn bộ số chi phí thảm bại từ những bạn chơi không giống.– Với những người dân thảm bại thì 1 lá bài xích còn lại trên tay vẫn yêu cầu trả cho những người thắng bởi 1 lần chi phí cược của bàn.Ví dụ: một fan thua thảm còn 3 lá (không có lá heo) với tiền cược của bàn là 1000 xu thì sẽ chiến bại số chi phí bởi 3 * 1000 = 3000 xu.

“Úng (thối)” heo, hàng

lúc ván nghịch hoàn thành, ví như fan đại bại vẫn còn “heo” cùng “hàng”. Người đó sẽ đề nghị trả thêm chi phí cược cho tất cả những người chiến hạ theo quy thay đổi sau đây:

Tân hận 2 Black bởi 3 láThối 2 đỏ bằng 6 láTđọng quý = 12 lá3 song thông = 12 lá4 đôi thông bằng 16 lá

– Ví dụ: tín đồ thảm bại còn 5 lá bài bác, trong đó có một heo Black, 1 heo đỏ thì vẫn chiến bại số tiền:(3 + 3 + 6) * số chi phí cược của bàn (3 lá mang đến heo đen, 6 lá mang lại heo đỏ và 3 lá còn lại).

Thắng “Tới trắng”:

Người đùa sẽ chiến hạ “cho tới trắng” ví như bao gồm trên tay 1 trong số cỗ đặc biệt sau đây

Shình họa Rồng: 12 lá bài bác liên tiếp từ bỏ 3 mang đến Át (không buộc phải cùng với nước bài).Tứ quý heo: 2♥2♦2♣2♠.5 đôi thông.6 song bất kì.

Lúc tất cả người chiến hạ tới trắng, ván đùa dừng lại ngay lập tức. Người thắng Trắng nạp năng lượng chi phí theo số lá hẳn nhiên tiền thối bài của rất nhiều người chơi không giống.

Thua Cóng

Lúc ván bài xích xong xuôi, bạn thua bị điện thoại tư vấn là “chiến bại cóng” nếu như còn nguyên 13 lá bài xích bên trên tay. Người đại bại cóng sẽ bị nhân hai cục bộ số lá bài bao gồm cộng dồn cả thối hận “heo”, “hàng”.


– Ví dụ: bài chiến bại cóng tất cả một cây 2 Black thì bị tính là ( 12 + 3 ) x 2 = 30 lá.

Lưu ý:

TLMN đếm lá ngoại trừ vẻ ngoài 3 bích tương đương TLMN thường.

Xem thêm: Cách Vẽ Môi Bằng Bút Chì - Top 16 Vẽ Môi Bằng Bút Chì Đẹp Mới Nhất 2021

Trường phù hợp bạn đùa thoát giữa ván đã buộc phải thường cho từng bạn chơi còn sót lại 26 lần tiền bàn.