Con Đường Thanh Niên Chỉ Là Con Đường Cách Mạng Chứ Không Phải Con Đường Nào Khác

  -  

“Con mặt đường của thanh niên chỉ là tuyến đường bí quyết mạng, chẳng thể tất cả con phố làm sao khác”

*

Anh hùng Lý Tự Trọng, thương hiệu thiệt là Lê Hữu Trọng sinh năm 1914 và hy sinh năm 1931 lúc ấy anh vưa tròn 17 tuổi. Lý Tự Trọng quê cội làng mạc Thạch Minh, thị trấn Thạch Hà, tỉnh giấc thành phố Hà Tĩnh tuy vậy lại có mặt tại xã Bản Mạy, tỉnh giấc NaKhon – Vương Quốc của nụ cười, vào một gia đình Việt Kiều yêu nước gồm đông anh bà bầu.

Bạn đang xem: Con đường thanh niên chỉ là con đường cách mạng chứ không phải con đường nào khác


Vốn gồm tư chất hoàn hảo, Lý Tự Trọng kết nạp nkhô cứng, đặc trưng anh trực thuộc cùng đam mê văn thơ yêu nước, nói thông thạo giờ đồng hồ Trung, giờ đồng hồ Anh, giờ đồng hồ Thái và hoạt động vào Hội thanh khô niên Cách mạng bạn bè.
Năm 1929, Lý Tự Trọng về nước vận động với trách nhiệm thành lập và hoạt động Đoàn Thanh hao niên Cộng sản Hồ Chí Minh và làm cho liên hệ mang lại xứ Ủy Nam Kỳ cùng với Đảng Cộng sản nước ta.
Đến Sài Gòn, Anh Trọng dìm trách nhiệm làm cho liên lạc đặc biệt quan trọng cho các bè bạn cùng sản – đấy là trách nhiệm đầu tiên nhưng mà Anh thừa nhận tự đồng minh Ung Văn Khiêm – người thẳng phụ trách nát đã giao, để Anh thừa nhận trường đoản cú bằng hữu Ung Văn Khiêm – fan thẳng phụ trách nát đã giao; để Anh làm thân quen trước lúc hợp tác vào xây đắp tổ chức Tkhô cứng niên Cộng sản nội địa.
Với lời khuyên của Bác “Ngày nay nước làm sao cũng có thể có tkhô nóng niên cùng sản, chỉ đất nước hình chữ S là chưa” khiến cho Anh càng thêm gọi trách rưới nhiệm của bản thân béo mang đến nạm làm sao.
Lúc thao tác làm việc trên Cảng Sài Thành, cái tên Nguyễn Huy được Anh áp dụng và thường xuyên được nói tới trong trào lưu thanh niên thời ấy. Trong thời gian làm việc cũng đó là thời gian để tiếp cận với lớp thanh hao niên lao hễ cơ mà anh thân cận từng ngày cùng ngộ ra rằng Nghị quyết Trung ương đã nhận định đúng về sức khỏe của mình nếu như họ được tổ chức lại.
Cuối thu năm 1930, Anh Trọng dìm thêm trách nhiệm liên lạc mang đến Tổng bí tlỗi Trần Phụ bên cạnh đó sẵn sàng tiến hành desgin tổ chức triển khai Đoàn trong nước. khi đó, ở trong lứa tuổi ăn uống, tuổi ngủ tuy thế Anh vẫn thức khuya dậy mau chóng nhằm học bao gồm trị, học giờ Pháp, đọc sách báo nhằm luyện vốn ngoại ngữ với nâng cao sự gọi biết của bản thân.
Tháng 2/1931, báo chí sinh sống ở Sài Gòn đồng loạt báo tin về vụ giết hại tkhô cứng tra mật thám thương hiệu Legrand, tên mật thám bị tiêu diệt trên vị trí nhưng lại bạn cố kỉnh súng cũng bị bắt kia chính là Lý Tự Trọng.
Sự việc xẩy ra sau cuộc đình công của công nhân Nhà Bè, Xứ Ủy Nam Kỳ chỉ thị cho những bỏ ra cỗ TP..Sài Gòn tận hưởng ứng, tsay mê gia trào lưu, trong các số đó gồm tổ chức triển khai biểu tình lưu niệm cuộc khởi nghĩa Yên Bái.

Xem thêm: Bài Bạc Trong Quán Cafe Cho Đánh Bài Ở Sài Gòn, Cafe Cashflow


Cuộc Speeker ra mắt mau lẹ, vừa kết thức thì lũ cảnh sát ùa tới. Tên Cò Legrvà lao vào bắt bằng hữu Phan Bội, lập tức Lý Tự Trọng không chừng chừ dùng súng lục bắn lập tức hai phát để đảm bảo bè phái, tên Cò Legrand gục xuống bị tiêu diệt, tuy nhiên Lý Tự Trọng đã trở nên bắt cùng tra tấn ngay trê tuyến phố phố rồi tiếp đến mang lại giam ngơi nghỉ bót Catimãng cầu một thời hạn, tiếp nối gửi sang Khám mập để tiện thể khai thác, tại chỗ này gồm hẳn một quần thể biệt giam với một khu vực đặt lắp thêm chém nhằm chém nhẹm tử tội nhân.
Vào một ngày cuối xuân năm 1931, thực dân Pháp đưa Anh từ bót Catina mang đến tòa án nhân dân để phán quyết xử quyết . Người tkhô hanh niên cộng sản mới 17 tuổi ấy đã mang vành móng ngựa để gia công diễn lũ lên án bọn kẻ thống trị, lôi kéo dân chúng vùng lên tranh đấu. Luật sư bào chữa đến anh xin tòa mở lượng khoan hồng vày anh chưa tới tuổi thành niên, đang hành vi không tồn tại xem xét.
“ Tôi hành động chưa phải là ko cân nhắc. Tôi gọi Việc tôi làm cho. Tôi có tác dụng do mục tiêu biện pháp mạng. Tôi chưa tới tuổi thành niên thật, cơ mà tôi đầy đủ phoán đoán nhằm hiểu rõ rằng tuyến đường của tkhô hanh niên chỉ rất có thể là con phố bí quyết mạng với bắt buộc là tuyến phố nào không giống. Tôi có niềm tin rằng ví như những ông Để ý đến kỹ thì những ông cũng rất cần phải giải pngóng dân tộc bản địa, giải pngóng những người cần lao nlỗi tôi”.
Sự kiện đại trượng phu tkhô cứng niên 17 tuổi phun bị tiêu diệt tkhô cứng tra mật thám làm cho rung động cơ quan ban ngành Đông Dương, báo mạng trong với xung quanh nước vào cuộc với theo sát sự kiện.
Lý Tự Trọng thường xuyên bị tra tấn hết sức mọi rợ tuy nhiên anh vẫn ko knhị bất kể điều gì không tính cái brand name Nguyễn Huy vẫn có vào bảng lương sinh sống Sngơi nghỉ Tham; bất lực trước ý chí của anh ấy, giặc kêu gọi hội đồng tất cả những người chăm tra tấn hung ác độc nhất vô nhị mang lại quấy rầy và hành hạ anh.
lúc biết anh là “Trọng Con” một liên hệ đặc trưng của Đảng Cộng sản, giặc Pháp vẫn sử dụng phần đông cực hình tra tấn chứ từng có cơ mà anh vẫn không knhì thậm chí còn tự cắn vào lưỡi mình để ko nói được, toàn thân anh nhũng ra mà lại có 1 sức mạnh kỳ diệu khiến cho niềm tin anh trơ nlỗi đá vững vàng nhỏng đồng ko một thời gian xê dịch.
Các báo chí công khai ngơi nghỉ TP Sài Gòn mặc dù đã có được kiểm để mắt tới gắt gao mà lại không báo nào hoàn toàn có thể lắc đầu sự gan góc đến kỳ dị của một người cùng sản tphải chăng tuổi. Bà Angđơrê Viôlít vẫn viết về giờ đồng hồ phút ít cuối cùng của Lý Tự Trọng:
Tinch thần quả cảm, hình ảnh hiên ngang tiến bước sản phẩm công nghệ chỉm cùng tiếng nói bất tử của Anh trước cơ hội hy sinh in đậm vào trái tlặng mỗi đoàn viên, thanh khô niên họ. Lời nói ấy là bản tuyên ngôn của nỗ lực hệ thanh niên đầu tiên được giác ngộ lý tưởng phát minh của Đảng, vẫn thúc giục lớp lớp tkhô nóng niên xuất hành đương đầu tiếp bước.

Xem thêm: Cách Tạo Playlist Trên Máy Tính Windows 7, Tạo Danh Sách Nhạc Trên Máy Tính


Lý Tự Trong là bạn sống tất cả lphát minh cao đẹp nhất, lòng trung thành, lòng tin tận tụy và đức hy sinh, quên bản thân xả thân vì cách mạng, Anh đang hiến dưng cả đời minc mang đến Tổ quốc mang lại nhân dân.
Số lượt bạn xem: 5188
*
*

*

Xem theo ngày
*
*

■ Kế hoạch tổ chức Phong trào thi đua 90 ngày phòng, phòng dịch COVID-19 hiệu quả, phấn đấu ngừng tiêu chí cải tiến và phát triển tài chính - buôn bản hội năm 2021 (25/11) ■ Thuê đơn vị tư vấn đánh giá giá bán số 822-38 (23/11) ■ Thuê đơn vị support đánh giá giá chỉ số 273-48 (22/11) ■ Thuê đơn vị chức năng hỗ trợ tư vấn đánh giá giá chỉ của khu đất ở trong thửa khu đất số 1-99, tờ bản đồ gia dụng số 1- Bình Hòa Xã tại 135-135A Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh (22/11) ■ Thuê đơn vị chức năng hỗ trợ tư vấn thẩm định giá bán số 376-49 (18/11)

*