7 Cách Để Luyện Tập Yêu Thương Vô Điều Kiện

  -  
Tiếng đũa rơi vang lên khô khốc vào không khí. Anh Tùng và nhỏ Hân không hẹn cùng tảo lịch sự nhìn tôi bằng ánh mắt đờ đẫn như không dám tin đây là sự thật. Bản thân tôi cũng đang rơi vào trạng thái tương tự. 

Cái chuyện quái quỷ gì đang xảy ra thế này? Tôi có bạn trai? Tôi có bạn trai từ bao giờ, tại sao trong những lúc bản thân tôi còn không biết mặt tên bạn trai mình tròn méo như thế nào thì hắn lại dám mở cái mồm điêu ngoa của mình ra ăn gian nói phét như vậy? 

Tôi điên tiết mà không biết nên làm gì, chỉ có thể há mồm ra mà nhìn hắn trừng trừng. Đã vậy hắn còn làm bộ như không liên quan tiền đến mình, thản nhiên lia đũa càn quét khắp bàn ăn mặc mang lại bố con người còn lại đang vào trạng thái đơ toàn tập.

Bạn đang xem: 7 cách để luyện tập yêu thương vô điều kiện


Cuối cùng người phá vỡ cục diện lặng lặng nãy giờ là nhỏ Hân, nó đột nhiên vỗ đùi đánh "đét" một cái rồi bật cười sung sướng, cù quý phái nhìn tôi hỏi một chập bốn năm câu hỏi mà lại toàn mấy câu linch tinh:

- Trời đất ơi chị Dương có người yêu. Đẹp trai không chị? Học giỏi không chị? Nhà giàu không chị? Hai người yêu nhau được bao lâu rồi?

Đúng lúc tôi không thể chịu đựng được nữa, chuẩn bị tảo sang trọng sạc mang lại nó một trận nên thân thì một giọng nói lạnh lùng đã kịp thời vang lên cắt đứt sự hào hứng của Hân:

- Hân, bớt nói nhảm đi.

Anh Tùng đã khôi phục được trạng thái của mình, cù sang lừ Hân một cái rồi trực tiếp chiếu thẳng ánh mắt lạnh lùng vào tôi. Biết không thể tránh né được nữa, tôi đành nhăn nhó nhìn anh rồi ấp úng lên tiếng:

- Thực ra thì... ừm không phải, em chỉ là... nói phổ biến là... à, đại khái là... sự thật đó là ừm....

Cứ thế tôi ngắc ngứ cả nửa ngày với cái đại khái là nói bình thường là của mình đến nỗi chọc mang đến một người ôn hoà như anh Tùng phải nổi giận, giáng mạnh bát cơm đang cầm trên tay xuống bàn, gắt lên:

- Em còn không mau chóng giải thích cho rõ ràng thì việc nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo, quét dọn nhà cửa vào tháng tới sẽ bởi vì em hoàn toàn phụ trách đấy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Từ Laptop Win 7 Không Dùng Phần Mềm

Đúng là hình phạt dã man tàn bạo, tôi nghe mà không khỏi rét run, vội vàng lên tiếng phân bua:

- Không phải đâu anh Khùng à nhầm anh Tùng, em thề với Đức mẹ trên cao, với chúa Giêsu, với thánh Ala, với thần Zeus, thần Poseidon, thần Eros... Còn nữa, chờ tí để em đi lấy quyển Thần thoại Hy Lạp. – Tôi nói rồi định luân phiên đầu bỏ chạy nhưng chưa kịp thực thi hành động thì đã bị giọng nói lạnh lùng của anh Tùng đánh mang đến sao bay đầy đầu.

- 1... 2... – Anh Tùng chân vắt chữ ngũ, tay khoanh trước ngực, mặt lạnh như cái tủ đá. Thái độ nghiêm túc đến đáng sợ này khiến tôi hết đắm say đi tìm các vị thần mà vội quýnh quáng lên tiếng:

- Được rồi, được rồi, em vào trọng tâm chính ngay lập tức đây, anh chẳng có tí tế bào hài hước nào cả.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Bus Của Ram - Hướng Dẫn Cách Xem Bus Ram Trên Máy Tính

- Nói ngay đi.

- Chuyện cũng chẳng có gì. Em không hề có bạn trai, là hắn ta ăn gian nói phét thôi. – Tôi cau mày nói, tay chỉ thẳng vào cái khuôn mặt nhơn nhơn đáng ghét cơ.