HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI CỜ THÚ

  -  

Khi nhắc tới cờ thú chắc bạn cũng không còn khá lạ lẫm phải không nào? Nhưng bạn đã biết gì về luật chơi, cách chơi Cờ Thú? Nhưng thực sự nó không quá khó chơi nếu như bạn đọc phần dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi cờ thú


Nội dung

2 Bộ trò chơi Cờ Thú chính xác3 Cách chơi Cách chơi Cờ Thú chi tiết nhất4 Luật chơi Cách chơi Cờ Thú cơ bản nhất5 Kinh nghiệm chơi Cờ Thú tốt nhất

Cờ thú là trò gì? Chơi hay không ?

Cờ thú một trò chơi chắc được nhiều người tầm thế hệ 8x, 9x quen thuộc. Trò chơi đã mang đến nhiều trải nghiệm và nhiều điều thú vị. Chính sự thú vị, đặc biệt đó nên nhiều người biết trò này hơn.


*
*

Cờ Thú

Trò chơi này xây dựng trên toàn khung cảnh thiên nhiên rừng nhiệt đới với cảnh sắc hoang dã, thác nước đẹp. Có thêm cây cối xanh mượt mang tới nhiều điều điểm đặc biệt. Trò chơi này với 8 con thú khác nhau, được sắp xếp theo thứ tự thuần thục.

Con nào có cấp bậ cao có thể ăn được những con thấp hơn con kia. Trò chơi Cờ thù hoạt động hoàn toàn dựa vào cách thức như thế. Bạn nên bám theo nhiều điều để ăn càng nhiều con khác càng hiệu quả. Bạn nên bám vào nhiều điều để có được nhiều con vật càng tốt hơn.

Quá trình chơi khá dễ, đặc biệt nên nó thích hợp cho nhiều đối tượng cũng như độ tuổi. Do đó, trò này được đánh giá như trò đòi hỏi trí tuệ thật minh mẫn. Khi chơi trò này bạn có thể rèn luyện tư duy, khả năng phân tích của bản thân. Chính điều này khiến nhiều phụ huynh đầu tư cho con ngay.

Không chỉ vây, quá trình chơi trò này bạn sẽ nhận được không gian sôi động, thời gian đặc biệt. 

Bộ trò chơi Cờ Thú chính xác

Bàn chơi Cờ Thú

Bàn chơi Cờ Thú làm chính thức bằng giấy hình chữ nhật. Sẽ có tới 7 hàng dọc và 9 hàng ngang. Trong đó có tổng cộng tầm 63 ô vuông không giống nhau. Bàn cờ được chia đúng thành 2 nửa, hai vùng đất và quá trình đặt quân. Trong đó có những phần như :

Hang : Bạn có được một ô gọi Hang, trong trung tâm của dòng cuối bàn chơi phía bạn. Đây như mục tiêu bên đối phương sẽ hướng đến để mang tới cơ hội thắng.Bẫy : Tới Bẫy có viền màu đen ở hai bên và đằng trước ở ô Hang.Vùng nước hay Sông : Có 2 vùng với diện tích chính xác khoảng 2×3 nằm ở giữa vùng.
*
*

Cách chơi Cờ Thú

Những quân cờ Thú

Hiện có tới xanh và đỏ như hai màu quân. Bạn có được 8 quân cờ đại diện chính thức cho mọi động vật thú vị với cấp bậc khác nhau. Xếp hạng như sau Voi – Sư Tử – Hổ – Báo – Chó – Sói – Mèo – Chuột.

Sắp xếp hoàn thiện trong bàn Cờ Thú

Bạn muốn bắt đầu tiến hành trò Cờ Thú, đầu bạn nên sắp xếp những quân cờ vào vị trí ở bàn cờ. Ở bàn cờ có sẵn những ô được ghi trên những loài vật. Vì thế, bạn cần đặt chuẩn những quân cờ này vào những vị trí đó là đúng.

Cách chơi Cách chơi Cờ Thú chi tiết nhất

Cách chơi Cách chơi Cờ Thú thực sự tốt nếu bạn biết cách chơi hiệu quả nhất. Bạn nắm được những cách đó cơ hội thắng lớn của bạn hơn.

Mục tiêu của Cờ Thú

Bạn muốn có được chiến thắng trong việc chơi Cờ Thú, bạn phải di chuyển chuẩn được bất cứ con vật nào Hang của đối thủ. Hay ăn được hết những quân cờ của đối thủ cũng coi như đã hoàn toàn chiến thắng.

Bắt đầu chơi

Hai người chơi được chọn cho bản thân 1 trong hai màu quân cờ. Sau tiến hành việc sắp xếp những quân cờ vào bàn cờ Thú có sẵn. 

Di chuyển những quân Cờ Thú

Bạn nên lựa chọn ngay cờ màu xanh và bạn sẽ là người đi trước. Ở mỗi một một vòng đi của bản thân, bạn phải chuyển động qua quân cờ bản thân. Những quân cờ đều mang sự di chuyển trong đó, như tiến lên, lùi xuống, sang trái hay sang phải.

Những bước di chuyển của các quân cờ cần phải đảm bảo những quy tắc đặc biệt.

Quy tắc vùng Nước – Sông

Chuột: Động vật duy nhất mà có khả năng di chuyển qua ngay vùng Sông Nước.Sư Tử và Hổ: Được biết với khả năng nhảy qua sông siêu đỉnh. Nếu hình vuông này có một loại động vật nào bằng hay thấp hạng hơn. Sư Tử và Hổ có thể thực hiện chính. Hoạt động này bị chặn có quân Chuột đang đứng ở vuông Nước đường nhảy như này.Với Bẫy: Bạn có thể nhảy ra vào những ô Bẫy của bản thân không xảy ra điều gì. Nhưng nếu bạn một quân cờ nào đó đang trong ô Bẫy của chính kẻ thù, quân đó coi như đã hoàn toàn mắc kẹt, mất hết sức mạnh.Với Hang: Bạn không được phép di chuyển vào Hang của bản thân. Bạn di chuyển được bất cứ quân nào vào Hang của đối phương. Đó được coi như chiến thắng.
*
*

Điểm đặc biệt trong Cờ Thú

Bắt quân hay Ăn quân

Một quân cờ có thể Bắt hay Ăn quân của chính kẻ thù để di chuyển theo luật tới ô vuông chính thức. Ở nơi đó có bao gồm quân cờ của đối phương kia.

Quân cờ bị bắt được thay ngay bằng những quân cờ trong bắt nó và bị rời khỏi chơi. Quân cờ bị bắt phải mang một thứ hạng thấp hơn hoặc bằng quân cờ nào đó.

Chuột dù loài vật có thấp những đặc biệt bắt được Voi. Voi lại không thể bắt Chuột. 

Một quân Chuột ở trong một vùng Sông Nước như không thể xâm phạm và không thể bị di đi đâu được. 

Luật chơi Cách chơi Cờ Thú cơ bản nhất

Lúc sắp xếp đầy đủ những quân cờ vào vị trí chuẩn với yêu cầu. Trò này chính thức hoạt động và sẽ cho cho đôi xanh được quyền đi trước và đội đỏ buộc phải đi sau đó. Đội nào màu nào sẽ được quyết định trước trận đấu, điều đó dựa vào sự ngẫu nhiên.

Xem thêm: Cách Đo Điện Trở Cách Điện Đường Dây Đơn Giản, Đo Điện Trở Cách Điện

Như việc di chuyển của mỗi một con thú trên bàn cờ cần phải chú ý đến những điều như:

Có thể hoạt động theo hướng hàng dọc, ngang, sau lùi ngay sau hay sang bên phần trái sang phải đều được như vậy. Cách chơi này không khác gì việc chơi như cờ Caro và bạn không được phép đi chéo.Mỗi một quân chỉ được di chuyển từng ô một, khoảng cách ô, không có sự nhảy cóc.

Ngoài ra, mỗi quân thú sẽ mang tới nhiều điểm đặc biệt. Bạn nên nắm chắc cần luật hay sự tính toán đi nhanh, chuẩn nhất.

Luật di chuyển trên bàn cờ chuẩn nhất

Chuột, Chó, Voi con vật có thể khả năng đi được ở vùng nước ở giữa bàn cờ Thú.Sư Tử, Hổ, Báo mang trong mình sức mạnh của bản thân có thể nhảy qua những vùng như Sông, với cả chiều dọc cả chiều ngang. Trong tình huống bên đó, trong vị trí gần bờ sông, có con vật với cấp thấp hơn nữa, bạn có thể bắt được.
*
*

Mẹo chơi Cờ Thú

Trong Hang được xem như điểm chú ý của mọi người chơi. Bạn chỉ cần mang 1 quân cờ của bạn đi vào trong hang của kẻ thù. Điều này mang tới nhiều cơ hội thắng cao hơn bình thường.

Luật ăn quân và bắt quân trong Cách chơi Cờ Thú

Do cách chơi Cờ Thú hoạt động dựa hoàn toàn vào con lớn ăn được con bé. Do đó, lúc quân cờ có cấp bậc cao cao hơn trong vị trí thấp hơn. 

Trong có nhiều trường hợp khác nhau, nó không dựa theo quy tắc cấp bậc như:

Cặp chuột – voi: Do Voi mang thứ hạng cao nhất nhưng không bắt được con Chuột. Nhưng Chuột có khả năng bắt Voi.Chuột ở dưới đáy sông mang tới vị trí hoàn toàn an toàn, không con nào có thể bắt được.

Kinh nghiệm chơi Cờ Thú tốt nhất

Bạn muốn biết cách chơi Cách chơi Cờ Thú tốt bạn nên nắm chắc những kinh nghiệm hay sau đây:

Nắm chắc được luật chơi của Cờ Thú

Bạn muốn chơi Cờ Thú tốt nhất bạn nên nắm chắc luật chơi của trò này. Lúc đó bạn sẽ có được muôn vàn cơ hội thắng thưởng lớn. Lúc đó bạn mới có thể đưa ra chiến lược đi, ăn quân thích hợp nhất. Hay cũng không thể bỏ qua quân của kẻ thù, tăng cơ hội thắng cao hơn.

Không chỉ vậy, có nhiều người không nắm được luật chơi nên việc thắng khó khăn hơn. Việc di chuyển quân hoàn toàn khác, không thể tính toán, không thể đề phòng kẻ thù. Do thua cuộc chắc như cái kết của mọi tình huống.

Nên đường đi thẳng

Bạn có được mọi di chuyển đường thẳng, bạn cần vận dụng cơ hội đó như đường ngắn nhất để thắng được Cờ Thú. Bạn cần phải bỏ ra sự thành công mọi vật cản trên đường phía đằng trước. Lúc đó bạn cần dùng tư duy của bản thân để tạo hàng tấn công để tiến gần hơn.


*
*

Kinh nghiệm chơi Cờ Thú

Cần phải chú ý hơn tới vùng nước và bẫy trước cửa hang

Hai khu vực này thực sự cần thiết trong bàn Cờ Thú. Điều đó mang lại nhiều cơ hội bất ngờ, mang tới sự di chuyển đặc biệt. Lúc này bạn cần đọc kỹ thuật lúc đi vào vùng cho từng quân chuẩn để lựa chọn nước đi sao cho thích hợp.

Kết hợp thêm chiến lược đặc biệt thật linh hoạt

Những ai tham dự đều có cách nhìn nhận và hướng đi đặc biệt khác nhau. Bạn cần tránh để đối thủ nắm được thóp và nhận định được mọi hướng đi của bản thân. Lúc đó bạn cần đa dạng hóa, phong phú cách đi, tạo lối chơi độc đáo, khó hiểu hơn.

Bạn cần vận dụng ngay mọi chiến lược chuẩn nhất. Bạn cũng nên kết hợp thêm những trường hợp chi tiết nhất trong Cờ Thú.

Nên luyện tập, nâng cao kỹ năng của bản thân

Khi chơi bạn nên biết lúc nào dừng lại ở việc chơi. Bạn cũng cần phải đọc chi tiết phần chơi ở trên mạng nhé!. Ngoài ra, bạn cũng cần phải luyện tập thường xuyên để mang lại cơ hội thắng lớn, cơ hội ăn tiền.

Bạn cần theo dõi liên tục những ván chơi của người chơi trước. Sau đó bạn nên vận dụng như cách của họ chơi. Việc học cách chơi từ những người chơi có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội thắng lớn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xếp Bánh Hỏi Heo Quay Cho Ngày Mưa Gió, Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Quay Ăn Với Bánh Hỏi

Trong quá trình chơi, bạn cũng phải theo dõi chuẩn cách chơi của kẻ thù. Việc phân tích và tìm ra đường đi chuẩn nhất. Khi đó bạn sẽ có được nhiều điều bất ngờ và dễ dàng thắng hơn nữa.


Điểm hay của Cờ Thú

Kết luận

Bài viết để đề cập cách chơi Cờ Thú chi tiết, chuẩn nhất. Những thông tin trên đều hữu ích, cần thiết cho những ai yêu thích Cờ Thú. Những kiến thức này thực sự sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội thắng lớn. Chúc bạn chơi Cờ Thú may mắn nhé!