5 ANH EM HỒ LÔ

  -  

“7 anh em hồ lô” hay “Hồ lô biến” là tên 1 serie hoạt hình nổi tiếng của Trung Quốc những năm 80 và đã từng được chiếu tại Việt Nam hồi những năm 90, trở thành một trong những bộ phim hoạt hình hấp dẫn, đáng nhớ trong tuổi thơ của những đứa trẻ hồi đó.Theo câu chuyện, năm xưa vùng núi bị lũ yêu quái hoành hành, tác oai tác quái, Thiên đế nổi giận, dùng một bình hồ lô khổng lồ đầy pháp lực để phong ấn 2 con yêu quái cầm đầu dưới lòng núi, gọi là núi hồ lô. Phải mất 10.000 năm thì 2 con yêu quái bị phong ấn mới hoàn toàn bị tiêu diệt. Thời gian thấm thoắt trôi qua, cứ ngỡ mọi câu chuyện chỉ là truyền thuyết, thế nhưng vào năm thứ 9.999, một biến cố đã xảy ra…

Ông lãoThực ra cũng chẳng nhớ nổi ông lão có tên riêng không nữa, nên chúng ta cứ gọi chung chung là ông lão. Ông lão chỉ là một người đàn ông cô độc, hiền lành, ngày ngày lên núi hái thảo dược. Cơ duyên xảo hợp, ông lão cứu thoát một con tê tê bị đá đè trong hang động và nghe nó kể về tai họa mà nó vừa gây ra cho nhân gian: do lỡ tay đào đất mà làm nứt 1 kẽ hở trên ngọn núi hồ lô, khiến 2 con đại yêu quái bị phong ấn mấy nghìn năm nay thoát ra được, thế gian một lần nữa đứng trước thảm họa. Con tê tê dẫn ông lão đến trung tâm ngọn núi để nhặt về một hạt giống được cho là bảo bối giúp chống lại 2 con yêu quái. Ông lão đem gieo trồng trước sân, hạt giống nhanh chóng trở thành một giàn cây xanh mướt và mọc ra 7 quả hồ lô, mỗi quả một màu sắc, rồi từ 7 quả đó, chín rụng trở thành 7 đứa bé trai, đứa nào cũng có sức mạnh hơn người, nói nôm na là có siêu năng lực, trở thành một team trừ yêu vô cùng mạnh mẽ khi đánh hội đồng.Sau cùng, 7 anh em cũng hạ gục yêu quái, cùng biến hình thành một ngọn núi 7 màu, phong ấn chúng 1 lần nữaCảm phục lòng tốt và sự kiên cường, dũng cảm của ông lão trước yêu quái, Thiên đình phong ông lão làm thần thổ địa canh giữ ngọn núi

Xuyên Sơn Giáp

Và đây chính là chân dung cái con phá hoại đã khiến lũ yêu quái thoát khỏi phong ấn. Một con tê tê khá thông minh và đắc lực, tên nghe rất kêu ( Giáp xuyên núi), nhờ khả năng đào đất cũng đã giúp đỡ 7 anh em hồ lô khá nhiều trong cuộc chiến trừ yêu.

Bạn đang xem: 5 anh em hồ lô

Nhất Oa

Đây chính là anh cả của 7 anh em hồ lô, mặc áo màu đỏ, có thần lực hơn người và khả năng biến thành khổng lồ, rất thích hợp để lao lên tuyến đầu hứng đạn và chịu trách nhiệm cản phá cho cả team. Nhất Oa có tính cách tự tin và hơi cứng đầu, có phần hơi… thộn và dễ bị tấn công bằng các đòn tâm lý, phân tâm bởi ảo giác. Nhược điểm: rất sợ vàng. Đã từng bị yêu quái biến ra tiền vàng để khống chế.

Nhị Oa

Anh hai của cả nhóm, “ra sân” trong màu áo da cam, khả năng không thua kém gì Thiên lý nhãn và Thuận phong nhĩ, tức là có siêu thính giác và siêu thị giác, nhìn xa trăm dặm, nghe được vạn sự trên đời. Đóng vai trò bộ não chiến lược của cả nhóm, Nhị Oa là đứa thông minh nhất, từng lên kế hoạch giải cứu các anh em bị yêu quái bắt (đa phần đều do đầu óc vẫn còn quá ngây thơ, mà giang hồ thì hiểm ác ). Nhược điểm của Nhị Oa chính là không giỏi trong khoản chiến đấu, từng bị yêu quái dùng cuồng phong để vô hiệu hóa khả năng nghe nhìn.

Tam Oa

Mặc áo màu vàng, sở hữu công phu “Kim cương bất hoại thể”, có thể nói là mình đồng da sắt, chả sợ bố con thằng nào, vì thế tính cách cũng có phần hung dữ, ngông nghênh nhất trong 7 anh em, là đứa duy nhất rụng khỏi giàn cây khi quả vẫn còn chưa đủ chín (chắc vì vậy nên thái độ khá là “xanh chín”. Tuy dũng cảm nhưng Tam Oa lại hơi bốc đồng, dễ bị địch dụ bằng chiến thuật tâm lý, yếu điểm duy nhất trên cơ thể là phần mông (giống cái gót chân của Achilles), nói chung giống ông anh cả, đồng chí này thuộc loại cho xông lên tuyến đầu đỡ đạn hộ anh em hoặc thích hợp để đánh dẹp đám đông, mở đường máu như Lý Quỳ trong phim Thủy hử, hehe.

Xem thêm: Cách Tạo Khung Trong Powerpoint 2003, Hướng Dẫn Tạo Khung Viền Trên Powerpoint

Tứ Oa

Mặc áo màu xanh lá cây, sở trường sử dụng lửa sấm sét kiêm phụ trách mảng khói lửa, hiệu ứng trong đoàn (nấu ăn). Tứ Oa có thể thổi ra ngọn lửa cực nóng và điều khiển sấm sét trên trời theo ý muốn, tiềm lực không phải dạng vừa, có thể coi là một trong những người có khả năng chiến đấu tốt nhất nhóm, đầu óc cũng thuộc loại thông minh, không dễ mắc bẫy của yêu quái như mấy đứa kia, xứng đáng là chủ công số 1 của nhóm. Yếu điểm duy nhất là rất sợ lạnh, gặp môi trường băng giá, lửa không phát huy được tác dụng, cứ gặp lạnh là buồn ngủ.

Ngũ Oa

Đứng thứ 5 trong 7 anh em, mặc áo màu xanh dương, sở trường điều khiển nước, được cho là một cặp song sinh với Tứ Oa, nếu biết đánh kết hợp thì sẽ trở thành một bộ đôi vô cùng nguy hiểm. Ngũ Oa có thể nhả ra dòng nước lớn cuốn trôi mọi quân địch, tuy nhiên lại có hạn chế là nguồn nước trong người có hạn, không tiện đánh lâu, thích hợp đứng ngoài hỗ trợ và rút thể lực đối phương hơn. Khi “hết nước” thì phải nạp thêm từ nguồn bên ngoài, từng bị yêu quái nắm thóp cái này, bí mật đầu độc nguồn nước, hạ gục Ngũ Oa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Check Airpod 2 Chính Hãng (Phân Biệt Hàng Thật Và Giả)

Lục Oa

Mặc áo màu xanh lam, thanh niên này có khả năng tàng hình và đi xuyên vật chất, rất thích hợp cho công tác tình báo và phá hoại ngầm từ bên trong cũng như..ăn trộm đồ. Tính tình cực kỳ nghịch ngợm, rất thích chọc phá người khác, ham vui ham chơi ngay cả trong những tình huống nguy hiểm. Từng bị yêu quái dùng kế dán một cái lá vào sau lưng, thế nên cho dù có tàng hình vẫn bị chúng bắt được.