Bán cá piranha hà nội

  -  

Một đoạn rao vặt có kèm clip về loài cá ăn thịt người Piranha xuất hiện từ năm 2012 bất ngờ gây sốt trở lại trên mạng xã hội.

Bạn đang xem: Bán cá piranha hà nội


Rao bán 20.000 đồng một con cá ăn thịt người

Một đoạn rao vặt có kèm clip về loài cá ăn thịt người Piranha xuất hiện từ năm 2012 bất ngờ gây sốt trở lại trên mạng xã hội.

Trên một trang rao vặt, chủ clip đồng thời là người bán cho biết bản thân là người nuôi chơi, nhưng do số lượng đàn quá lớn (đã lên tới 40 con) nên mới bán bớt. "Ai có sở thích hàng độc, lạ thì mua tầm 5-7 con về chơi, vì giá rất rẻ, chỉ bằng tiền mua một chú chép cảnh".

*
Loài cá được cư dân mạng xác định là Piranha bụng đỏ được rao bán từ năm 2012 với giá chỉ 20.000 đồng một con.

Theo đó, những con cá được cư dân mạng xác định là Piranha bụng đỏ Nam Mỹ, được bán với giá từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng tùy loại. Clip cũng cho thấy, bể cá rao bán chỉ có duy nhất loài sinh vật nguy hiểm này, không nuôi chung với các loài cá khác, và cũng không trồng cây thủy sinh.

Một chủ cửa hàng bán cá cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội cho biết, loại cá Piranha Nam Mỹ từng được rao bán khá nhiều trên các trang mạng những năm trước, nhưng do mức độ nguy hại của sinh vật này nên không có cửa hàng nào bán.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Tính Ngày An Toàn Trong Quan Hệ An Toàn Chính Xác Nhất

"Cũng có người đến hỏi mua loại cá ăn thịt người này vì muốn chơi đồ độc, nhưng tôi cũng rất ngại để một loài sinh vật nguy hiểm như vậy trong cửa hàng. Hơn nữa, khác với cá đầu sấu còn được dân chơi ưa chuộng, cá Piranha không chỉ tiêu diệt các loài thủy sản khác mà thậm chí còn ăn cả thịt người, và đã được cơ quan chức năng yêu cầu không nuôi, bán... nên đến nay, hầu như không còn ai buôn loại sinh vật này nữa", người này cho biết.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng chia sẻ quan điểm không nên nuôi loài cá nguy hại này bởi những tác động khó lường nếu loài cá này lọt ra ngoài tự nhiên. "Có biết bao loài cá cảnh, tại sao phải nuôi Piranha? Tôi nghĩ cái này không phải là thích thể hiện, mà chắc chủ nhân chưa từng đọc báo hay xem phim về loài cá nguy hại này", nickname Genny nhận xét.

Trước đó, một loại cá nước ngọt khác cũng được xác định là rất nguy hại vẫn được bán tràn lan tại Việt Nam là cá đầu sấu (cá sấu hỏa tiễn). Mỗi con kích thước khoảng 50 cm cũng có giá khoảng trên 500.000 đồng, thậm chí con dài hơn 1m giá lên tới 800.000 đồng, cả triệu đồng.

T.A

Theo Infonet


Cá đầu sấu nguy hại giá 8 triệu đồng/cặp

2 1 1 1 12

Hình dáng lạ, chiều dài tối đa lên tới 1,5m, cân nặng 5-7kg/con, cá đầu sấu một thời trở thành "hàng hot" với người mê sinh vật cảnh cả nước dù giá mỗi con lên tới cả gần nửa triệu đồng.

Xem thêm: Cách Xóa Người Khác Theo Dõi Mình Trên Facebook Bằng Điện Thoại 2021

*

Cần 44 ngày thông quan cho hơn 4.400 xe hàng ùn ứ ở Lạng Sơn

0 6

Theo lãnh đạo Cục Hải Quan tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh, chỉ khi Việt Nam tạo được niềm tin trong công tác phòng, chống dịch ở cửa khẩu mới giải quyết được tình trạng ùn tắc.

*

Khoảng 6.200 xe hàng đang tập trung ở cửa khẩu phía Bắc

0 1 6

Do cửa khẩu Chi Ma, Tân Thanh đã tạm dừng thông quan nên năng lực giải phóng hàng hóa tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) chỉ khoảng 100 xe/ngày.