Bán Cá Rô Phi Đơn Tính Giống

  -  

Cá rô phi đơn tính là loài được nuôi truyền thống trên nhiều vùng miền ở nước ta. Đây là loài dễ nuôi, tuy nhiên bà con cần tìm mua đúng nguồng cá rô phi đơn tính giống để đảm bảo ca phát triển tốt nhất có thể nhé ạ!

Nguồn gốc cá rô đơn tính


Cá rô đơn tính là cách gọi ngắn gọn của cá rô phi đơn tính. Chúng là loài cá rô xuất phát từ Châu Phi. Loài này đã được đưa vào nuôi và khai thác ở các nuwocs châu Phi hàng ngàn năm trước. Ở thế kỷ 20 chúng bắt đầu được đưa vào chăn nuôi ở khắp thế giới do khả năng thích nghi tốt với các vùng khí hậu khác nhau của chúng. Chúng được sản xuất và nhân giống thành loài đơn tính ( một giới tính) nhằm mục đích tăng năng suất chăn nuôi. Đàn cá sẽ chỉ toàn cá đực, không có cá cái khi qua quá trình nhân going bằng tiêm hóc môn methyltestosteron và sinh tố C. Con đực có kích thước tối đa lớn hơn con cái và khả năng nhanh lớn hơn, vì thế nuôi sẽ lời hơn.

Bạn đang xem: Bán cá rô phi đơn tính giống

*
cá rô đơn tính

Đặc điểm khác biệt của cá rô đơn tính

Đây là loại cá ăn tạp, tăng trưởng nhanh, dễ áp dụng trong mô hình nuôi thâm canh. Cá sinh trưởng mạnh, động dục khá sớm và cho sinh sản khá nhanh, và trọng lượng cá cái nhanh chóng giảm, vì thế các trại giống đã cho chuyển đổi giới tính tới 95% thành cá đực trước khi xuất bán. Cá rô phi đực cái lúc nhỏ rất giống nhau, khó phân biệt. Để phân biệt được thì bbaf con chăn nuôi chỉ để ý màu sắc của đuôi để phân biệt được đàn rô phi đực có cao hay không. Đây là loại chịu lạnh và chịu mặn cực kì tốt. Sau 5 tháng nuôi chúng có thể nặng tới 900g. Tỉ lệ sống trung bình của cá lên tới 95% từ lúc cá giống lên cá thịt

*
cá rô phi đơn tính có đuôi màu đỏ

Cách chọn giống cá rô đơn tính

Khi nhận cá giống về bà con quan sát cá giống cần phải đều. Đuôi vây có màu hơi đỏ. Chọn cá giống tại trại có nhiều cá bố mẹ khỏe mạnh, sạch bệnh. Đảm bảo tiêu chuẩn cá bố mẹ để cho ra được đàn cá giống đạt chuẩn.

Cá bố mẹ trong độ tuổi sinh sản thuần thục từ 1-3 tuổi. Đây là giai đoạn cá mẹ cho nhiều trứng nhất, chất lượng giống đẻ ra khỏe nhấtKích thước cá bố mẹ phải đạt từ 800g trở lên với tiêu chuẩn cá cái, cá đực từ 1 kíCá không bị bệnh hay xây xát, dị tạt, dị hìnhCá có bộ phận sinh dục đã chuyển sang màu phớt hồng trước khi cho sinh sản

Cá khi sinh sản ra sẽ cho 50% là cá cái, 50% là cá đực. Những trang trại có kinh nghiệm sẽ cho ăn hốc môn để chuyển đổi giới tính cá cái thành cá đực, cho tỉ lệ cá đực lên tới 95% kéo dài trong 7-8 tháng. Nếu trại thiếu kinh nghiệm thì tỉ lệ cá đực sẽ thấp hơn làm giảm hiệu quả bà con chăn nuôi. Vì thế cần chọn trại cá uy tín để mua hàng. Cá rô đơn tính tỉ lệ đực cao bà con để ý đuôi cần chuyển sang hơi đỏ. Nếu đuôi màu đen thì tỉ lệ đực trong đàn sẽ khá thấp. Nên chọn mua cá có kích cỡ lớn để dễ nuôi. Những khu vực có điều kiện thời tiết ổn định thì có thể mua cá nhỏ hơn để giảm chi phí mua giống nhé.

Xem thêm: Cách Đọc Sách Nhanh Và Hiệu Quả, 8 Quy Tắc Vàng Giúp Bạn Đọc Nhanh

Mật độ thả cá rô đơn tính

Cá rô phi đơn tính bà con có thể thả giống với mật độ 25 con/ mét vuông. Sau 1 tháng nuôi giảm mật độ nuôi xuống còn một nửa bằng cách tách đàn cá ra làm 2. Sau 3 tháng nuôi nên cho cá sinh trưởng với mật độ 3-4 con/ mét vuông cho tới khi xuất bán. Những bà con có kỹ thuật cao và có nguồn nước tốt thì nên nuôi với mật độ cao hơn để đảm bảo năng suất ao. Những bà con mới nuôi không có kinh nghiệm nhiều hoặc nguồn nuwocs không đảm bảo thì nên nuôi mật độ thấp để cá ít bị bệnh, sinh trưởng bình thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Bóng Đèn Huỳnh Quang Sang Đèn Tuýp Led, Cách Lắp Đặt Các Loại Bóng Đèn Tuýp Hiện Nay

Giá cá rô phi đơn tính giống

Rô phi đơn tính là loai nuôi truyền thống và khá phổ biến ở nước ta, vì thế giá cá rô phi đơn tính giống cũng không quá cao do có nhiều trại cá giống tham gia vào việc sản xuất giống cá này. Giá cá mưcs trung bình rơi vào khoảng 500-800đ với kích thuwocs cá 400 con/ kí. Cá 100 con/ kí giá cao hơn xíu là khoảng 100-110.000đ/ kí. Cá hương từ 2000 con/ kí giá sẽ cao hơn nhiều từ 300-400.000đ/ kí. Đó chỉ là mức giá trung bình. Bf con cần cập nhật giá chính xác thì gọi điện để được báo giá tại trại chúng tôi nhé ạ.

*
cá rô phi đơn tính giống giá tốt

Trại bán giống cá rô đơn tính

Chúng tôi là trại giống chuyên ấp và chuyển đổi giới tính cá rô đơn tính giống. Với quy trình và kỹ thuật công nghệ cao, cá rô phi đơn tính giống được sản xuất và sinh sản từ những cặp cá bố mẹ đạt chuẩn. Sang lọc và chuyển đổi giới tính cá cho tỉ lệ cá đực cao nhất. Nhanh tay bóc máy lên và gọi ngay để đặt những lứa giống chất lượng nhất nhé ạ!